Jump to content

iamwarayut

Members
 • Content Count

  211
 • Joined

 • Last visited

 • Days Won

  1

iamwarayut last won the day on April 1 2012

iamwarayut had the most liked content!

Community Reputation

29 Excellent

About iamwarayut

 • Rank
  General Member

Profile Information

 • Mac
  New MacBook pro 13"
 • iPhone
  4 16g ขาว
 1. เรื่องเป็นอย่างนี้ครับ ผมใช้ macbook pro 13" late 2011 os yosemite ตอนแรกรู้สึกว่าแบตเริ่มเสื่อม เลยหาวิธีเช็คแล้วเปลี่ยนรูปแบบการใช้งานใหม่ จากเดิมผมใช้ไฟจากแบตเป็นส่วนใหญ่ ทำให้ cycle time ขึ้นสูง ปัจจุบัน ผมเสียบชาร์ตใช้ตลอดตอนใช้ที่บ้าน ออกไปข้างนอกก็พยายามหาที่เสียบสาย คือเป็นการทดลองที่จะใช้ไฟจากแบตให้น้อยลง มีผลลับที่น่าสนใจดังนี้ครับ file:///Users/warayutjamsai/Desktop/Screen%20Shot%202558-03-05%20at%2018.38.46%20copy.jpg จะเห็นว่า design capacity ตอนนี้ 93% (battery health) ครับ ก่อนหน้านี้ มันอยู่ที่ 89% มันเพิ่มขึ้นมาเรื่อยๆจนถึงตอนนี้ รวมค่าของ mAh ด้วย ขอถามผู้รู้ครับว่า แบตผมดีขึ้นหรือเปล่าครับจากการใช้งานจาก adapter เป็นส่วนใหญ่ ส่วนตัวผมลองใช้ app 3 ตัวจับค่าของมันก็ได้ตรงกันที่ 93% ตอนนี้สงสัยครับว่าแบตมันฟื้นฟูตัวเองได้ด้วยเหรอ? ขอบคุณครับ
 2. เข้ามาในเรื่่องที่ได้รับการคอมเม๊นท์ไว้นะครับ พอดีติดภาระกิจด่วนหลายวัน ไม่ได้แตะคอมเลย... ที่ได้ตักเตือนมาผมเข้าใจในทั้ง2ประเด็นนะครับ ส่วนประเด็นเรื่องการเรียกชื่อสมาชิกนั้น.... เข้ามาในเรื่่องที่ได้รับการคอมเม๊นท์ไว้นะครับ พอดีติดภาระกิจด่วนหลายวัน ไม่ได้แตะคอมเลย... ที่ได้ตักเตือนมาผมเข้าใจในทั้ง2ประเด็นนะครับ ส่วนประเด็นเรื่องการเรียกชื่อสมาชิกแทนญาตินั้น....ผมต้องขออภัยด้วยจริงๆครับ ที่เสียมารยาท...เรื่่องที่มีคนทักผมก็ไม่ทราบจริงๆครับ... ขอขอบคุณสมาชิกทุกท่านนะครับที่ได้ช่วยให้คำปรึกษา ซึ่งผมได้นำไปปฎิบัติ มีทั้งได้ผล และไม่ได้ผล...แต่ที่สำคัญที่สุด ผมได้เพื่อน ได้ความเป็นกันเอง จนบางครั้งรู้สึกเหมือน นั่งคุยกับเพื่อน แม้แต่บางอย่างที่ไม่คอยมีสาระก็ยังคุยกันได้...ถึงผมจะเข้ามาไม่นานนี้ แต่บอกได้ว่าสมาชิกที่นี่มีน้ำใจมากโดยเฉพาะท่านadminของเรา และบอร์ดที่นี่ถือเป็นแบบอย่างที่ดีให้กับใครก็ตามที่ทำหรือคิดจะทำระบบสังคมออนน์ไลน์แบบนี้อยู่ ไหนๆแล้วก็ขออนุญาติแนะนำตัวนะครับ...คงไม่มีโอกาสไป meeting ชื่อ วรายุต แจ่มใส ชื่อเล่น จุ๊ เกิด 2518 ปัจจุบัน ทำกิจการเกี่ยวกับอะไหล่รถยนต์, ร้านอาหารญี่ปุ่นเล็กๆ นิสัยเวลาอยู่กับเพื่อนจะขี้เล่น(อาจจะมากไปหน่อย) ...ไม้รู้เ้ค้าแนะนำตัวกันอย่างนี้หรือเปล่า... . ขอบคุณมากครับ...สวัสดีครับ
 3. เหอะ เหอะ ! จะดูดเงินเราไปถึงไหน ทำมาหากินมาเสร็จ apple หมด... อยากได๊ อยากได้
 4. ขอบคุณท่ีบอกครับลุงตั้ม... ...ก่อนหน้านี้เห็นกระทู้นึง เขาเงียบไม่ได้คำตอบ แล้วเห็นเขาพิมพ์ทำนองว่า...ไม่เป็นไรครับ..(รู้สึกว่าเล่ียงไปอย่างอ่ืนแล้ว ทำนองนี้) ก็เลยอยากช่วยทำตัวเป็นประโยชน์มากไปน่ะครับ....และไม่ได้มีเจตนาอ่ืนใดครับ. ถ้าไม่เตือนผมก็คงยังไม่รู้.....ขอบคุณครับ
 5. เอ้า! ดันให้ครับ.....ไม่มีความรู้
 6. อิอิ จขกท ครับ พ่ีน้องเค้าเร่ิมมากันแล้วครับ
 7. สุขสันต์วันเกิดคร๊าบ...คุณ Mlang
 8. แซวเล่นครับ...คงไม่ถือนะครับ! เหอๆ27ปี ผมแค่10กว่าปีเอง...
 9. ยินดีด้วยจริงๆครับ... ยินดีต้อนรับด้วย...เอ่อ! คุณบอกอยู่กับpc มา27ปี เอ่อ! อายุ....อายุ...เอ่อ สวัสดีครับ
 10. แรมเปล่่ียนเองได้ ไม่ต้องของapple ดูให้ตรงกับสเปคเคร่ืองก็พอครับ ในบอร์ดมีเร่ืองนี้เยอะครับ รีวิวก็มี...สปอนเซอร์เราก็มีขาย...ร้านit ใหญ่ก็มีขาย...เดี๋ยวนี้ราคาถูกแล้ว! เร่ืองคีย์บอร์ด.ก็สปอนเซอร์เราอีกน่ะ(mac2hand)แหละ น่าจะจัดการตามความต้องการได้นะครับ เห็นมียิงเลเซอร์กันอยู่(สตาร์วอร์). . ใจเย็นๆครับ...ไม่มีอะไรต้องสับสน? เดี๋ยวดูความเห็นอ่ืน คงมีอีกเพียบ....
 11. ช่วยดันให้ละกันครับ ไม่มีความรู้
 12. ผมว่าเพ่ิมวงเล็บท่ีช่ือกระทู้ว่า ซ้ือแล้ว ดีไม๊ครับ..เดี๋ยวมีคนมีห้ามแบบลุง turnpro 555.....ง้างมาเต็มท่ี...วืดซะงั้น บรรกาศดีจริงๆ ช่ืนมื่นกันไป
 13. อดีตผ่านไป อนาคตก็ยังมาไม่ถึง ปัจจุบันน่ีเร่ืองจริง อยากทำไรท่ีชอบก็รีบทำซะ แต่ต้องเหมาะสม สมควร ถูกต้อง เพ่ือท่ีว่าเม่ือเราจากโลกนี้ไปจะไม่ต้องมาน่ังเสียดายท่ียังไม่ได้ทำ... หากเราโลภ โกรธ หลง น้อยลงกว่านี้ ชีวิตคงจะพบความสุขสงบท่ีแท้จริงและย่ังยืน.....ไปกินแฮมชีสเซเว่นดีกว่า;)

×