Jump to content

guidezy

Members
 • Content Count

  62
 • Joined

 • Last visited

Community Reputation

0 Neutral

About guidezy

 • Rank
  Member

Profile Information

 • Gender
  Not Telling
 • Mac
  Macbook Pro
 • iPhone
  iPhone5S 16Gb Gold
 • iPad
  iPad Mini
 1. แมคบุคผมเวลาเปิดเครื่อง / รีสตาร์ทเครื่อง ตอนที่จอเป็นสีเทามีโลโก้ Apple ของผมอยู่ดีๆ สีมันก็ปรับสว่างแบบกระพริบแปปเดียวเท่านั้นเองก่อนที่จะเข้าหน้าจอใช้งานปกติ (พอใช้งานก็ไม่เป็นแล้ว) มีใครเป็นมั่งรึเปล่าครับ ** Macbook Pro 10.9.1
 2. เรื่องคือผมได้ทำการ backup ข้อมูลลง Mac เสร็จแล้ว ได้ทำการ ลบข้อมูลและการตั้งค่าทั้งหมดในไอโฟน ต่อ พอเสร็จแล้วจะทำการ restore ลงเครื่องก็เกิดปัญหาที่ว่าข้อความขึ้นว่า "iTunes ไม่สามารถกู้คืน iPhone "ชื่อ"เพราะข้อมูลสำรองเสียหาย หรือเข้ากันไม่ได้กับ iPhone ที่กำลังกู้คืน" ทำให้ผมไม่สามารถทำการ restore ข้อมูลกลับมาได้พอจะมีวิธีแก้ปัญหารึป่าวครับรบกวนทีครับ ปล.ก่อน Backup iOS7.0.4 ตัวเดิม รีสโตร์ก็ 7.0.4 เซ็งเลย
 3. โอ้ เครื่องแฟนผมก็เป็นนึก แสดงว่าเสื่อมเหมือนกัน
 4. ใช้ 10.9 อัพมาจาก 10.8.5 ครับ ลบ EX.HDD ออกจากส่วน privacy แล้วก็ยังไม่ได้ครับ ผมซื้อแมคมาก็ไม่สามารถค้นหาได้ครับ (ตั้งแต่ 10.8) Ex.HDD ของผม คือเคยใช้กับ window มาก่อนครับ มันเลยเป้น NTSL คือมันสามารถก๊อบได้ แต่เขียน ทับอะไรไม่ได้ครับ เกี่ยวรึเปล่าไม่แน่ใจ
 5. ลองแล้วไม่ได้ครับ ลองตั้งค่าตัวนี้ก็ไม่ได้เหมือนกัน
 6. ทำแล้วครับ หลุดเหมือนเดิม แต่เม้าท์ไม่ยักหลุด
 7. ทำแล้วครับ เหมือนเดิมเลยยังหลุดครับ
 8. แมคบุคผมอัพ OSX ตัวใหม่แล้วครับ แต่ปัญหาเกิดตรงบลูทธูทครับ คือผมจะต่อลำโพง Bluetooth กับแมคไว้ พอหลุดเล่นเพลงหรือหยุดโปรแกรมที่ใช้เสียง มันจะหลุดอัตโนมัติครับ ต้องไปกดเชื่อมใหม่ตลอดเลย ก่อนอัพ จาก 10.8.5 ไป 10.9 ก็ไม่เป้นนะครับ ลองไปต่อกับ iPhone ก็ไม่เห็นหลุด หรือต้องตั้งค่าตรงไหนรึเปล่าครับ ฝากทีครับ
 9. ลองแล้วครับ ผมยังไม่เข้าใจกับตัว iMovie และผมรำคาญเสียงเวลาเลื่อนเม้าส์ ไม่รู้ว่าผมหาตัวปิดเสียงไม่เจอหรือปิดไม่ได้ ปรับเสียงสมดุลเสียงในคลิปกับเพลงที่ผมจะเอามาเป็นแบล็คกาวไม่เป็นอีก
 10. อาจจะเป็นที่โปรแกรมด้วย ผมยังไม่ไดอัพเดทเลย
 11. ผมใช้ Macbook Pro 2012 OSX 10.8.5 เมื่อ 2 วันก่อนผมได้คลิปมาเลยนั่งตัดต่อด้วยโปรแกรม ScreenFlow ความยาว 6 นาทีตัดไปตัดมา ram เริ่มเหลือน้อยลงเรื่อยๆ สักพักก็ค้างไปเลย ตอนแรกเลื่อนเม้าส์ได้ แต่คลิกอะไรไม่ได้ ผมพยายามจะคลิก Focus Quit หรือกด Shortcut แล้วก็ไม่สำเร็จ ไม่นานนักเครื่องก็ค้างไป พับหน้าจอลงก็ไม่ยอม Sleep ผมไม่รู้จะทำยังไงก็เลยกด Power ค้าง สามวิแรกมันมีเสียงอะไรบ้างอย่างดัง "ตึก!" อีก 2 วิหลังจากนั้นเครื่องก็ดับ จากนั้นผมกดเปิดเครื่องอีกครั้ง ข้อมูลไม่ได้หายไปมัน Restore ขึ้นมาใหม่ ผมก็ทำไปสักพักก็เป็นอีกค้างอีก สรุปผมกดไปทั้งหมด 3 รอบ กดบ่อยๆ จะเหมือนฝั่ง Window มั้ยครับที่ฮาร์ทดิสจะเสีย กดปุ่ม Power แก้ปัญหาแบบนี้ถูกต้องมั้ยครับ ?? มือใหม่ครับ
 12. บ่อยๆ แบทเสื่อมรึเปล่าครับ
 13. รบกวนหน่อยครับพี่ เมื่อคืนครับผมต่อสาย HDMi จาก Macbook Pro เข้ากับ LCD ดู Youtube ครับ ทีนี่ไม่ได้ชาร์จแบท เผลอหลับตื่นมาเครื่องดับครับ จอมืด (กดปุ่ม Shift ก็ไม่ตื่น) กดปุ่มเช็คแบทข้างๆ เป็นไฟเขียวกระพริบ 1 ดวง ตอนแรกตกใจเห็นแบทหมดเลยรีบชาร์จแบทแต่ทำไมมันเหมือน Sleep เพราะตอนกด Power มันไม่ได้ขึ้นโลโก้ Apple เปิดเครื่อง แต่มันเปิดจอเดิมขึ้นมาเลย ก็เลยงง ว่า สรุปเครื่องมันดับไปเลยหรือ Sleep เฉยๆ เพราะ แบตโชว์ 1-2% ครับ
 14. ผมก็ไม่ขึ้น Install เหมือนกัน ทั้งๆ ที่ซื้อจาก iStudio และพนักงานบอกให้ใส่ Apple ID ของตัวเองด้วย
×