Jump to content

Pongkan

Members
 • Content Count

  62
 • Joined

 • Last visited

Community Reputation

10 Good

About Pongkan

 • Rank
  Member
 • Birthday 08/19/1975

Profile Information

 • Gender
  Male
 • Mac
  Mac mini 2010
  MacBook Pro 2012
 • iPod
  Gen 2 8 Gb
 • iPad
  Gen 3 32 Gb
 1. ขอแสดงความเสียใจต่อการสูญเสียครั้งนี้ด้วยครับ
 2. Pongkan

  11 ปี ฟรีแมค

  Happy birthday 11 Years. Thank you so much.
 3. เคยเคลม ไอแพดมินิ โดยตอนซื้อ ซื้อผ่าน Apple Store Online ตอนเคลม DHL มารับของถึงที่ทำงาน ได้ของใหม่ตามของเดิมทุกอย่างรวมถึง Engrave ด้วยครับ
 4. ขอบคุณมากครับ พอดีซื้อ app บ่อย แต่ไม่เคยซื้อ In-app ก็เลยเกิดข้อสงสัย ได้รับคำตอบ คำชี้แนะจากทุกท่าน ตอนนี้ก็แจ่มแจ้งแล้วครับ
 5. ทดลองซื้อไปแล้วครับ ก็เล่นได้ทุก level ทีนี้ผมลองลบ app ออกไปแล้วโหลดมาใหม่ ปรากฏว่า กลายเป็น Lock level อีกครั้งเหมือนตอนก่อนซื้อ In-app ก็เลยลอง search ดู เลยเจอข้อมูลตรงนี้ที่เว็บของ apple ครับ Redownloading an In-App Purchase If you lose your In-App Purchases because apps were accidentally deleted, or if you had to restore your device without a backup, you may be able to download some of your in app purchases again for free. Not all In-App Purchases are eligible for free download again. Replenishable In-App Purchases and subscriptions cannot be downloaded again for free, and must be repurchased. Examples include but are not limited to: extra ammo, additional health, extra experience points, or other one-time services. Non-replenishable In-App Purchases and auto-renewing subscriptions can be downloaded again for free. Examples include: bonus game levels, a map/city guide, a daily news subscription, or other recurring services. To download an In-App Purchase again, you must download it from within the installed app using the same iTunes Store account name for the original In-App Purchase. ในตรงที่ตัวหนังสือสีแดง ๆ ผมเข้าใจว่า เหมือนจะเป็นการแจ้งว่า ไม่ใช่ in-app ทั้งหมดที่จะโหลดใหม่ฟรี ส่วนที่สีส้มผมก็เข้าใจว่า โหลด in-app โดยใช้้ ID เดิมที่เคยซื้อได้ ก็เลยให้แฟนลองกดซื้อ in-app ไปอีกรอบ ก็คงต้องรอดูสลิปละครับว่าจะแจ้งมาว่ายังไง ขอบคุณมากครับ
 6. พอดีแฟนโหลด เกม Lep's world 2 HD plus ซึ่งเป็น App ฟรีมาเล่นแล้วเกิดติดใจครับ เลยจะให้ผมซื้อ In-App ที่เป็นตัว Unlock All Level ให้ ปัญหามีอยู่ว่า ผมกับแฟนใช้ iPad คนละเครื่องแต่ใช้ Apple ID เดียวกัน เลยอยากทราบว่าถ้าผมกดซื้อผ่านใน App แล้ว Unlock ที่ผมซื้อจะมีผลใช้ได้ทั้งสองเครื่องที่ใช้ Apple ID หรือจะใช้ได้แค่เครื่องที่ทำการ คลิกเข้าไปซื้อ Unlock ครับ ขอบคุณครับ
 7. ขอความกรุณาท่านได้รับของแล้ว ช่วยรีวิวให้ซักหน่อยนะครับ สนใจอยู่เหมือนกัน
 8. ลองอัพ ไอแพดมินิ wifi เป็น iOS 7 แล้วปรากฏว่า ไม่มี Airplay ครับ (ตามภาพ) ไม่ทราบว่าผมต้องไปเปิด Airplay ตรงส่วนไหนครับ จึงจะสามารถใช้งานได้ ขอบคุณครับ
 9. เพิ่งส่งเครม iPad Mini ด้วยเงื่อนไขที่ยังอยู่ภายใน 14 วันแรกกับ Apple Store Online ตอนเครมก็โชคดีมาก โทรไปก็เจอคุณ สาวิตรี รับสายคุยภาษาไทยกันเลย ทั้งยังบริการได้ ประทับใจอย่างมาก (ประทับใจมากอย่างที่ไม่เคยได้รับจากไหนมาก่อนเลยจริง ๆครับ ) วันนี้ Apple ส่งเมลล์มาแล้วเปิดดูปรากฏว่า เหมือนจะได้รับการ Engrave ข้อความเดิมให้ด้วย(ภาพตามไฟล์แนบ) ทีแรกว่าจะไม่เครมเพราะเป็นอาการ stuck pixel สีแดง เล็กมาก ๆ มองเห็นเพียงบางแอพและเข้าใจว่า ถ้าเครมจะได้เครื่องใหม่ที่ไม่ได้ engrave ท่านใดที่เคยเครม 14 วันแรกบ้างครับอยากรบกวนถามว่า ได้ Engrave ให้ด้วยเหรอครับ หรือผมเข้าใจผิดไปเอง ขอบคุณครับ
 10. ต้องขออภัย จขกท. นะครับที่ข้อมูลผมในความเห้็นก่อนนี้ไม่แม่นยำ(บังเอิญผ่าน ๆ ตา) อันนี้ตรง ๆ จากเว็บ Paralells ตัวลดราคาเป็นตัวอัพเกรดครับ ราคา ลดลงจาก $79.99 เหลือ $49.99 ส่วนราคาตัวเต็ม 2,653 บาทครับ แต่จะมีแบบแพ็คคู่ 2 Licence 3,979 บาท ถ้าหาคนมาร่วมแชร์ได้ก็ตกประมาณคนละเกือบ 2,000 บาท ประหยัดได้ 600 กว่าบาทครับ ลิงค์นะครับ https://buy.parallels.com/329/purl-us-pd8f
 11. แนะนำให้ซื้อผ่านเว็บอีกเสียงครับ คุ้น ๆ ว่าช่วงนี้ Parallels Desktop 8 กำลังมีโปรโมชั่นอยู่ด้วยครับ แต่ไม่แน่ใจว่าเฉพาะชุด อัพเกรดรึป่าว ลองค้นดูครับ
 12. Macmini 2010 ใช้งานราว ๆ สองปีสี่เดือน แต่เหมือนใช้งานสี่ปีแปดเดือน เพราะเมื่อก่อนมีคอมที่บ้านเครื่อง มีที่ทำงานอีกเครื่อง สลับกันใช้งาน แต่พอมี Macmini ก็หิ้วไปมาใช้งานระหว่างสองที่ตลอด เมื่อวานนี้เจอปัญหาสด ๆร้อน ๆ คือไม่ได้ยุ่งกับ Optical Drive มานานหลายเดือนแล้ว (ไม่ได้ Burn หรือเปิดแผ่นเลย)เมื่อวาน Burn แผ่นได้ตามปกติ แต่พอเอาแผ่นที่ Burn นั้น ใส่กลับไปเปิดอีกครั้งกลับมองไม่เห้็นแผ่น ลองเอาไปเปิดกับ iMac ของน้องที่ทำงาน ก็เห็นแผ่นตามปกติ นอกนั้นใช้งานได้ดีตามปกติ ไม่มีงอแง ถือว่าดีมากเลยครับ
 13. เมื่อสัปดาห์ที่แล้วได้สั่ง iPad Mini 32G wifi + cellular จาก Apple Store Online ราคา 18,200 บาท ให้กับญาติของภรรยา ก็ได้รับของเรียบร้อยตามปกติ แต่มาสะดุดตา เจอข้อสงสัยเมื่อได้เข้าไปยังเว็บไซต์ แห่งหนึ่ง(ขออนุญาตไม่เอ่ยชื่อเว็บ) ลงขายสินค้าของ Apple เกือบทุกอย่าง รวมทั้ง Apple TV ที่ไม่มีขายใน สโตร์ของประเทศไทยด้วย ราคาของสินค้าถูกว่า Apple Store Online ประมาณ 1,000 กว่าบาท (แล้วแต่สินค้า) โดยทางเว็บให้เหตุผลที่สามารถขายราคานี้ว่า มีการรวมยอดสั่งทั้งตึกมาบุญครอง ทำให้มียอดสั่งเยอะ จึงได้ราคาที่ถูกกว่่าร้าน iBeat , iStudio ทำให้ผมถูกภรรยาถามว่า "อ้าว ทำไมซื้อที่นี่ถูกกว่า Apple Store ละ" โดยส่วนตัวแล้วผมไม่เชื่อเหตุผลที่ทางร้านยกมาอ้างว่า "สั่งออเดอร์มาก ๆ จึงได้ราคาถูก " เพราะไม่เชื่อว่า Apple จะขายสินค้าให้คนนอก ถูกกว่า รีเซลเลอร์ ของตัวเอง ผมอธิบายภรรยาไปว่า ร้านพวกนี้คงหิ้วเข้ามา แล้วอาศัยส่วนต่างของค่าเงินบาท อย่างเช่น iPad Mini รุ่นที่ซื้อราคาไทย 18,200 บาท แต่ที่ US ขาย 559 เหรียญ ก็แสดงว่า Apple คิดค่าเงินของไทย เท่ากับ 18200 / 559 = 32.5 บาทต่อเหรียญ แต่ตอนนี้ค่าเงินบาทของไทย อยู่ที่ราว ๆ 28 บาทต่อเหรียญ ร้านก็กินส่วนต่างตรงนี้ ราว ๆ 3-4 บาทต่อเหรียญ ภรรยาก็พอจะเข้าใจ ผมอยากทราบความเห็นของหลาย ๆ ท่านว่า นอกจากเหตุผลที่ผมบอกภรรยานั้น มีเหตุผลอื่นอีกรึเปล่าครับที่ทำให้ร้านสามารถขายถูกกว่า Apple Store Online ขอบคุณครับ
 14. หมายความว่าถ้าผมซื้อ Parallels ผ่าน Mac App Store ผมสามารถลงบนแมคได้เกิน 1 เครื่องเหรอครับ
×