Jump to content

woriiz

Members
 • Content Count

  12
 • Joined

 • Last visited

Community Reputation

0 Neutral

About woriiz

 • Rank
  Member
 • Birthday 03/13/1991

Contact Methods

 • Skype
  woriiz1

Profile Information

 • Gender
  Male
 • Location
  Nonthaburi Thai
 • Mac
  iMac 21.5 inch
  Mac OS X mountain lion
 • iPhone
  iPhone 4 White 8GB
 • iPad
  iPad 2
 • Facebook
  wanniwat empty wchl
 • Twitter
  Arm_pt
 1. น่าจะมีฟังก์ชั่นเพิ่มลดเสียงให้ด้วยนะครับ
 2. รบกวนสอบถามนะครับ ผมใช้ iMac มาประมาณ2ปีไม่เคยมีปัญหาอะไร จนฮาร์ตดิกส์เจ๊งไป จึงไปเปลี่ยนตัวใหม่ หลังจากนั้น เครื่องก็แปลกๆ จากที่ตอนเปิดเครื่องไม่เคยมีเสียงพัดลมดังทางด้านซ้ายมือ(หันหน้าเข้าจอ) อยู่ๆก็มี และบางทีเปิดแอร์เล่น พร้อมกับเปิดไอจูนฟังเพลงไปด้วยอยู่ๆก็ดังขึ้นมาทั้งๆที่ความร้อนไ่ร้อนเท่าไหร่ ตามภาพครับ เป็นภาพล่าสุดเมือกี้นี้เองครับ ผมลองหาอ่านจากกระทู้ของท่านอื่นๆแล้ว (เหมือนเครื่องของผมจะไม่มีปัญหาอะไรเลย) แต่มันเกิดความแตกต่างครับ กับการใช้มา2ปีโดยที่ไม่อะไรผิดปรกติ แล้วรอบการหมุนของพัดลมไม่เคยสูงเท่านี้ มันทำให้เริ่มวิตกแล้วล่ะครับ
 3. มันเป็นโปรแกรมมากับเครื่องตอนแรกๆเลยนะครับ แล้วพอดีว่าลงosกี่ครั้งๆก็ไม่เคยลงแบบคลีนเลย ครั้งนี้ซนไปหน่อยเลยลงแบบนั้นครับ หรือว่าปัญหาคือผมต้องเคยซื้อกับทาง app store ใช่มั้ยครับ??​
 4. ขอบคุณนะครับ แต่ว่าตรง security & privacy ของผมเป็น anywhere อยู่แล้วน่ะครับ (แต่ลองทำตามที่บอกแล้วนะครับ) ผลก็คือ ยังลงไมไ่ด้เหมือนเดิมครับ
 5. รบกวนสอบถามนิดนึงครับ พอดีว่าลงosใหม่แบบคลีน ก็จะลง application ตามปกติ แต่ลงไม่ได้ เหมือนตามกระทูนี้เลยครับ http://freemac.net/home/topic/9805-ทำไมลงแผ่น-applications-install-dvd-ไม่ได้/ ลองเปลี่ยนวันที่ดูแล้ว แต่ก็ไม่สามารถลงได้ครับ รายละเอียดครื่องตามรูปครับ
 6. ขอทราบเป็นความรู้ครับ มีแผ่น snow ที่มากับเครื่อง เพียงแต่ว่าลงไม่ได้แล้ว เพราะว่ามันขึ้นเป็นเึรื่องหมายห้ามตอนเปิดเครื่องแทนรูปแอเปิ้ลครับ หากมีวิธีอื่น รบกวนชี้แนด้วยครับ มือใหม่อยากศึกษาครับ
 7. Update เพิ่มครับ ลองใช้วิธีตามที่คุณchong4251aบอกแล้วครับปรากฎว่าสามารถลงได้แต่ติดปับหาอยู่ที่ว่า มันขึ้นข้อความ can't downloadind addition ผมลองหาข้อมูลในบอร์ดแล้ว บางท่านบอกว่าให้กด cmd -option - p-r ผมทดลองแล้วครับ ปรากฎว่ายังเหมือนเดิม ขอบคุณสำหรับคำแนะนำครับ
 8. อาการของเครื่องผม (iMac 21inch) คือ ผมได้ทำการลงไลอ้อนคร้บ แต่ไม่ได้ลงแบบคลีนเพราะด้วยความรู้เท่าไม่ถึงการไปฟอแมททุกอย่างออกไป แต่ก็ลงผ่านจาก disk utility ที่มีเขียนว่า reinstall Mac os x lion อะไรซักอย่างน่ะครับ ผมก็ทำการลงไป เพราะผมเคยซื้อมาแล้ว หลังจากนั้นก็ไม่มีปัญหาอะไร ลงได้ปกติ แต่เข้าเข้ามาสู่หน้าจอหลัก นั้นเครื่องค่อนข้างหน่วง ผมจึงจัดการ repair disk ตามปกติ แต่เครื่องก็ยังช้าอยู่ จึงตัดสินใจจะลงใหม่อีกครั้งโดยคราวนี้จะลงแบบคลีน พอทำตามขั้นตอนเสร็จแล้วทุกอย่างบูทเครื่องขึ้นมา เครื่องไม่สามารถทำอะไรได้เลย นอกจากเป็นรูปแอเปิ้ลอยู่อย่างนั้น กด option เพื่อที่จะเข้า recovery disc ก็เจอ แต่ก็เป็นอาการเดียวกัน อาการเหมือนเครื่องหาโอเอสไม่เจอ ผมไม่อยากจะยกไปร้านนะครับ เพราะว่าอยากลองเรียนรู้ด้วยตัวเอง แต่ถ้าเกิดขอทราบข้อมูลจากพี่ๆแล้วยังไม่สามารถทำได้คงต้องตัดใจยกไปแล้วล่ะครับ รบกวนพี่ๆที่มีความรู้ทุกคนนะครับ ขอบคุณมากครับ
 9. เดี๊ยวจะลองดูนะครับผม ขอบคุณมากครับ
 10. รบกวนพี่ๆนะครับ พอดีว่าเวลาเปิดเครื่องนั้น (iMac 21.5) มักจะค้างตรงรูปหน้าจอโลโก้ค่อนข้างนานพอสมควรและจะมีแถบดาวโหลดอะไรซักอย่างอยู่ข้างใต้ พอแถวดาวโหลดนั้นเสร็จ บางทีก็สามารถเข้ามาหน้าจอได้เอง แต่บางทีนั้นก็จะไปหยุดอยู่ที่หน้าจอเลือก Users และพอเลือกยูสเซอร์แล้ว รู้สึกว่าเครื่องอืดๆ หน่วงๆ แปลกๆ ต้องบูทอีกครั้ง ปัญหานี้เกิดจากอะไรครับ พอดีว่ารัก iMac เครื่องนี้มาก พ่อซื้อให้เป็นของขวัญสอบเข้ามหาลัยได้ ขอบคุณล่วงหน้าครับผม
×