Jump to content

kaezuyo

Members
 • Content Count

  62
 • Joined

 • Last visited

 • Days Won

  1

kaezuyo last won the day on August 4 2012

kaezuyo had the most liked content!

Community Reputation

16 Good

About kaezuyo

 • Rank
  Member

Profile Information

 • Gender
  Male
 • Location
  Thailand
 • Mac
  Comming soon
 • iPhone
  3G สีขาว
 1. ติดเพื่อให้สบายใจ ติดไปเถอะครับ ผมมีประสบการณ์ซื้อโนตบุคมาวันแรก แกะที่ชารตแบตกะลังจะเสียบปลั๊ก ขาที่ชารตแขว่งไปโดนจอ ปั่กเดียว รอยจารึกมาเลยครับ นั่นแค่เครื่องละ 2 หมื่น ยังเสียจิตเลยครับ รู้งี้ตรูติดมาจากร้านก็ดีแล้ว ไม่ยอมเชื่อคนขาย ยอมรับครับว่าไม่ติดก็ได้ Apple ทำมาดีแล้ว ผมเชื่อครับ แต่อุบัติเหตุไม่ได้เกิดเฉพาะยี่ห้ออื่น กับ Apple ก็เกิดได้ เกิดขึ้นมาแล้วจะเสียดายตอนหลัง
 2. หุ้นของซัมซุงร่วงกว่า 7% ในการซื้อขายเช้านี้ หลังศาลสหรัฐตัดสินเมื่อวันศุกร์ให้แอปเปิล ชนะคดีที่ฟ้องซัมซุงข้อหาละเมิดลิขสิทธิ์ลอกเลียนแบบไอโฟนและไอแพด และสั่งให้จ่าย ค่าเสียหาย 32,000 ล้านบาท หุ้นของซัมซุง อิเล็กทรอนิกส์ ดิ่งลง 7.5% ในการซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์เกาหลีใต้เช้านี้ ซึ่งเป็นการปรับตัวลดลงมากที่สุดในวันเดียวในรอบเกือบ 4 ปีนับตั้งแต่ต.ค.2551 นักวิเคราะห์ระบุว่าสาเหตุเกิดจากนักลงทุนวิตกว่ารายได้ของซัมซุงจะได้รับผลกระทบจาก คำตัดสินของคณะลูกขุนที่ศาลสหรัฐในเมืองซานโฮเซ่ รัฐแคลิฟอร์เนียเมื่อวันศุกร์ที่ชี้ขาดว่า ซัมซุง อิเล็กทรอนิกส์ ละเมิดสิทธิบัตรซอฟต์แวร์และการออกแบบที่ใช้ในไอแพดและไอโฟน ของบริษัท แอปเปิล อิงค์ของสหรัฐรวม 6 ใน 7 สิทธิบัตร และสั่งให้ซัมซุง จ่ายค่าเสียหาย แก่แอปเปิล 1,050 ล้านดอลลาร์หรือราว 32,000 ล้านบาท แต่ซัมซุงประกาศแล้วจะยื่น อุทธรณ์เพื่อให้ศาลกลับคำตัดสินคดีละเมิดลิขสิทธิ์ ขณะที่แอปเปิลมีแผนจะยื่นขอให้ศาลออกคำสั่งห้ามจำหน่ายผลิตภัณฑ์ของซัมซุงที่ลอกเลียน สิทธิบัตรของไอแพดและไอโฟนในสหรัฐ โดยศาลนัดไต่สวนในวันที่ 20 กันยายน ซึ่งหากศาล สั่งห้ามจำหน่าย ก็จะกระทบต่อรายได้ของซัมซุงอย่างแน่นอน และนักวิเคราะห์ประเมินว่า รายได้ของซัมซุงจะหดหายไป 4% ในปีนี้เกี่ยวกับปัญหาลิขสิทธิ์ ที่มา: http://breakingnews.nationchannel.com/home/read.php?newsid=647235&lang=T&cat=
 3. ไม่แน่ใจว่าตอน Shutdown ติ๊กถูก Reopen รึป่าว
 4. เคยเป็น 1 ครั้งครับ MBA 2012 ชารตจนเต็มแล้วเล่นต่อ อยู่ดีๆ ไฟเขียวก็ดับไปเลย ดึง mac safe ออกแล้วเสียบใหม่ ไฟเขียวถึงติด(แต่ไม่ได้ถอดปลั๊กนะครับ) ก็งงๆ เหมือนกัน ไฟก็ไม่ได้ดับ ทีวีเปิดปกติ
 5. kaezuyo

  iPhone 5

  New iPhone with retina ครับ มาแนว New iPad กับ New macbook อิอิ
 6. kaezuyo

  iPhone 5

  หรือว่าจะเป็น IPHONE AIR อ่ะ 5555 สลิมซะเลือเกิ๊นน
 7. กำลังจะตั้งกระทู้ถามอยู่เหมือนกัน ครับ เลยขอพ่วงถามด้วยล่ะกันนะ ใครเคยซื้อ สาย Mini Display To DVI หรือ Mini Display To HDMI ตามร้านขายทั่วไปที่เป็นของจีน เส้นละไม่กี่ร้อยมาใช้บ้างครับ อยากทราบว่าการใช้งานแตกต่างจากของแท้มากไหมครับ เดินผ่านจะหยิบติดมือมาหลายครั้งละ แต่ไม่แน่ใจเลยไม่กล้าซื้อครับ
 8. ฟรีจ้า เข้าไปดาวน์โหลดหน้าเว็บได้เลบ
 9. ตามนั้นครับ สำหรับ ผม XBMC ถูกใจผมที่สุด
 10. ถ้าต้องการเรียนรู้ UNIX และก็กำลังเป็นนักศึกษา ตอบได้เลยว่า LINUX ยืดหยุ่นสำหรับคุณมากกว่าครับ Linux ไม่ได้จำกัด Hardware และ Software นะครับ ต่างกับ Mac .. .. เว้นแต่ว่า ถ้าคุณอยากได้ Mac ก็จัด Mac เลยครับ
 11. ถ้าคุณพร้อมเรื่องบัตรเครดิต และก็พร้อมรอของ ก็แนะนำ Apple store แต่ถ้าไม่สะดวกด้านบัตรเครดิต ใจร้อนอยากได้แบบซื้อแล้วได้เลย ก็ iStudio ครับ
 12. ผมขอแนะนำเรื่องฟิลม์กันรอยอย่างเดียวละกัน ผมได้เครื่องมาใช้ไปโดยไม่ติดฟิล์ม 1 อาทิตย์ (ผมใช้ MBA นะครับ ถ้าเป็น MBP จอกระจกอาจจะแตกต่างออกไป) ตอนที่ยังไม่ได้ติดฟิลม์ ไม่มีเงาสะท้อนเลยสักนิด ชอบมาก ภาพและสีสันสวยงาม สบายตามากๆ แต่ข้อเสียคือ ฝุ่นติดจอง่ายมาก เกาะนิดเดียวก็เห็นชัดแล้ว จะเช็ดบ่อยก็อึดอัดใจเพราะไม่ได้ติดฟิล์ม หลังจากติดฟิล์มนะครับ ผมติดแบบใส Crystal Guard ผลที่ได้คือ ภาพดูสวยขึ้นมากกว่าเดิม (เอาไปวางเทียบกับตัวโชว์ในร้าน) มันจะดูใสขึ้นอารมณ์เดียวกับจอกระจก แต่ก็ได้ข้อเสียตามมาชัดๆคือ มีเงาสะท้อนเพิ่มเข้ามา แต่ที่ชอบมากๆ เลยคือ ฝุ่นไม่ค่อยเกาะจอครับ เช็ดบ่อยจนฟิล์มมัว ก็ไม่กลัวครับลอกแล้วติดใหม่ แต่จอเพียวๆ นี่คงลำบากใจนิดนึงโดนรอยไรมาน้ำตาแทบเล็ด ลองเลือกดูนะครับ ว่าซื้อมาแล้วจะติดฟิล์มหรือไม่ติด มีทั้งข้อดีและข้อเสีย แต่สำหรับผม ผมติดเพราะแค่ต้องการ Protect จอของผมเท่านั้น ไม่ได้มีเหตุผลอื่นเลยผลทางใจล้วนๆ 555+
 13. ตัด Youtube ออก ไม่ดีเลยครับ ปกติ ลูกๆ เด็กๆ ที่บ้าน ทั้ง Tab ทั้งโทรศัพท์ จะถนัดเข้า App youtube มากกว่า แล้วจะดูการ์ตูนดูสาระคดีเรื่องไหน ก็พิมพ์หาเอาเลย ต่อไปถ้าดูผ่าน Safari คงจะไม่สบายใจ เดี๋ยวนี้โฆษณาแฝงที่มากับเว็บมันเยอะเหลือเกิน
 14. อีกหน่อยเปิด Safari จะเปิด google ได้ไหมเนี่ย 55+
 15. kaezuyo

  ยันต์กันผี

  กลัวเป็นยันต์เรียกโจรอ่ะครับ เป็นห่วงตอนจอดในที่ลับ ^ ^ อิอิ ด้วยความเป็นห่วง ปล. น่าจะมีสติ๊กเกอร์ Freemac Club เนอะ
×