Jump to content

shinnsei

Members
 • Content count

  423
 • Joined

 • Last visited

 • Days Won

  5

shinnsei last won the day on August 10

shinnsei had the most liked content!

Community Reputation

203 Excellent

About shinnsei

 • Rank
  General Member
 • Birthday July 31

Profile Information

 • Gender
  Male
 1. shinnsei

  MACBOOK PRO RETINA 13 " 2015

  ได้ครับ 3rd party มีหลายแบรนด์ แต่ท่านต้องศึกษาให้ดีก่อน ทั้งอุปกรณ์ วิธีถอด-ประกอบ รู้สึกว่า ifixit ก็มีวิธีบอกไว้ละเอียดอยู่ครับ
 2. ขอสอบถามวิธีที่แต่ละท่านซ่อมแซมสายชาร์จไม่ว่าจะเป็น iphone หรือ macbook หรือสายอื่นๆของ apple ด้วยนะครับ ปกติผมจะเป็นคนระวัง ตอนใช้ mbp 2011 ใช้ชุดเดียวทั้งอยู่บ้านและนอกบ้านตลอด พอเป็น mbp retina 2014 ใช้สายชาร์จสองชุด ชุดแรกที่อยู่ที่บ้านจะแทบไม่เป็นอะไรเกือบ 4 ปีสายขาวผ่อง (เคยเคลมเพราะมีน้ำเหม็นๆไหลออกมาจาก adapter – รอเคลมนานมากจึงซื้อใหม่เพิ่มอีกอัน เลยมี 2 ชุด) แต่สายชุด 2 ที่แบกไปทำงานด้วยทุกวันนี่กระจายมากครับ ใช้เป็นอันที่ 2 แล้ว (สรุป laptop เครื่องเดียวผ่านการใช้สายชาร์จ 4 ชุด) ชุดที่ 2 กำลังแสดงอาการหนักขึ้น ขั้วที่ติดกับ adapter ไม่เป็นไรครับ แต่ขาดกลางสายหลายจุดมาก แก้เบื้องต้นด้วยเทปพันสายไฟพันเอียงๆไล่ไป แล้วใช้เทปพันเกลียวพันทับ ก่อนหน้านี้ทำไปแล้ว 3 จุด และเกิดรอยขาดใหม่ขึ้นอีก 3 จุด... ไม่อยากซื้อสายเพิ่มแล้ว l๐l ไม่รู้มันจะมีกาวติดสายไฟ หรืออะไรใกล้เคียงบ้าง ไอ้ตอนเดิน tokyu hands เหมือนจะเดินผ่านแต่ไม่ได้ซื้อกลับมาหาก็ไม่เจอ ตอนนี้ผมกำลังจะสั่ง Sugru Moldable มาใช้ แต่หากมีวิธีที่ง่ายๆก็อยากลองดูครับ ส่วนสาย iphone เห็นบางท่านใช้ท่อหด หรือ สายถัก/หนังงูหุ้มสายไฟน่าสนใจดีครับ น่าจะดีกว่าเทปพันสายไฟ ปล. ขออณุญาตตั้งกระทู้ใหม่นะครับ ทั้งที่รู้ว่ามีกระทู้เกี่ยวกับเรื่องนี้ในอดีตพอสมควร หากมีสักกระทู้เหมือน mega thread หรือปักหมุดเรื่องนี้จะดีมากครับ
 3. shinnsei

  MacBook Pro 2018

  จริงครับ ลุ้นให้มี new design ภายใน 2 ปีหน้า เครื่อง 2014 ผมคงจะใกล้หมดวาระพอดี เท่าที่อ่านมา butterfly keyboard gen3 ดีกว่า 1 เยอะมาก โดยเฉพาะสัมผัสและเสียง ส่วนปัญหา thermal thermal throttling ได้มีการออก software มาแก้แล้ว (ซึ่งจริงๆไม่ควรจะมีเลย ฮ่าๆ) และหวังว่า macbook คงไม่ทำ bezel-less ไหนๆคงไม่ได้เป็น touch screen อยู่แล้ว ขอขอบดำไว้ซักนิด
 4. shinnsei

  Apple discontinues AirPort WiFi

  สรุปผมก็คว้า velop มาเช่นกันครับ จังหวะดีเลยฝากเพื่อนจากเมกาหิ้วมา สีดำงามอยู่ แบบ 2nodes ราคา $240 พื้นที่ใช้สอยเกือบ 3,000 ตร.ฟุต ก็ ok กว่าของเดิมครับ ปล. ได้ถูกกว่าที่ไทยมากก็จริง ซื้อจากนอกไม่สามารถใช้ประกันในประเทศได้นะครับ แต่ linksys ไทยรับซ่อม
 5. shinnsei

  Apple discontinues AirPort WiFi

  เห็นข่าวนี้ละตกใจ สินค้าที่มามานานมากๆอย่าง airport ยังต้องถอย ผมนึกว่า apple หายจากวงการ wifi ไปนาน แล้วจะกลับมาสู้ด้วย mesh แบบเต็มตัว กลายเป็นว่า ecosystem ก็ขาดไปอีหลายชิ้น source: engadget
 6. สวัสดีครับ แวะเวียนมาเรื่อยๆตั้งแต่เด็กจนโต อยากเห็น hardware แข็งแรง น่าหลงไหลเหมือนสมัยก่อน ครั้งสุดท้ายนี่ก็อาจจะ 2009 ที่ออกมาแล้วน่าตื่นตาตื่นใจมาก หากไม่ติด os คงเสร็จพี่จีนแล้ว หากพูดถึงเรื่อง design ของ laptop, desktop หรือผลิตภัณฑ์อื่นๆอยากรู้ว่าท่านอื่นมีแอบปันใจให้ตัวไหนบ้างไหมครับ
 7. หากมีข้อมูลเพิ่มว่าต้องการจอกี่นิ้ว งบเท่าไหร่ ปัจจัยอื่นมีผลมั้ยเช่น ratio ของหน้าจอ น่าจะช่วยให้ท่านอื่นแนะนำได้ง่ายขึ้นนะครับ ผมใช้ dell u2415 24" 16:10 ดู artwork ทุกวันก็คล่องดีครับ
 8. MBPr 15' Touch Bar, Late 2016 ตัวล่างราคา 1,799$ น่าสนมั้ยครับ B&H photo ลดอยู่

 9. shinnsei

  ปัญหาลง mac os high sierra

  ผมว่าเป็นปัญหาโลกแตกสำหรับ macOS ใหม่ๆเลยนะ จริงๆไม่ควรจะเกิดหลายๆครั้งเลย คุณ จขกท. ถ้าอยากมันส์มือลองหาข้อมูลเพิ่มเติมแล้วลองเล่นกับมันช่วงสุดสัปดาห์นี้ดูครับ คนพูดถึงมันเยอะอยู่ https://pikeralpha.wordpress.com/2017/08/05/osinstall-mpkg-appears-to-be-missing-or-damaged/ https://apple.stackexchange.com/questions/299808/high-sierra-the-path-system-installation-packages-osinstall-mpkg-appears-to-b แต่ถ้าไม่มีเวลาและทำการ back up ข้อมูลเดิมไว้แล้ว ก็ clean install
 10. น่าจะไม่ครับ ลองมาหลายค่ายทั้งจาก true 3bb หรือเนต unlimited จากมือถือยังไม่ได้ ถ้ายังไม่ได้จริงๆเดี๋ยววันเสาร์แวะไปหาศูนย์ครับ
 11. ขอบคุณครับ ตอนนี้เตรียม backupข้อมูล กับ usb boot กำลังปวดหัวเพราะโหลด high sierra ไม่ได้ เพราะปัญหา the recovery server could not be contacted จาก app store ท่านใดพอทราบวิธีแก้ไขมั้ยครับ เหมือนคนเป็นกันเยอะเลย ผมลองทำตาม วิธีปรับ date จาก recovery mode แล้ว แต่ไม่หาย หรือใช้ high sierra patcher ที่ต่างชาติแนะนำเพื่อ download high sierra โดยตรงไม่ผ่าน app store ก็ไม่ได้
 12. ขอคำแนะนำครับ ผมใช้ retina 13' mid 2014 ช่วงนี้กำลังจะ clean install หลังจากซ่อมมา ไม่ทราบว่าลง high sierra เลยดีหรือไม่ครับ หรือจะเป็น sierra เช่นเดิมดี
 13. ก็น่าจะเป็นกรณีสารเคลือบจอลอกนะครับ ในกรณีของผมช่างแจ้งว่าเคลมได้ ระยะเวลาคุ้มครองเคสนี้ 3 ปีจากวันที่ซื้อ (จอรอบนอกไม่มีรอยบุบ รอยกระแทก รอยถลอกนิดหน่อยไม่เป็นไร) ใช้เวลา 7 - 10 วันทำการ ของผมไม่แน่ใจว่าสาเหตุเกิดจากอะไร ไม่ได้ติดฟิล์ม เช็ดเท่าที่จำเป็นและไม่ได้ใช้น้ำยาเช็ด หากข้อมูลผิดต้องขอภัย แต่ได้รับแจ้งมาว่าอย่างนี้นะครับ
 14. airdriod, instashare, flick airdriod (premium) นี่ชอบมาก แต่เสียค่าบริการเป็นรายเดือน
×