Jump to content

darkmanst

Members
 • Content Count

  7
 • Joined

 • Last visited

Community Reputation

14 Good

About darkmanst

 • Rank
  Newbie

Profile Information

 • Mac
  Mac mini 2009 :(
  Dell U2312HM
  Razer Death Adder
  Razer BlackWidow
  Razer Mantis Control (Mouse pad)
 • iPhone
  3GS 16GB Black
 • iPad
  3G 1st gen 32GB
  1. darkmanst

   darkmanst

   เค้ามี Version PC-Mac อยู่แล้วนะครับ

    

   http://line.naver.jp/

    

   เลื่อนลงมาด้านล่างๆจะมีวิธีทำอยู่นะครับ ต้อง Register Email ใน Mobile Device ก่อน

 1. version ใหม่ออกแล้ว อย่าลืม update กันนะครับ
 2. วันนี้ขออนุญาติ มารีวิวอีกครั้งกับ Mac App ชื่อว่า Lock Screen Plus นะครับ โดย App ตัวนี้ผู้พัฒนาเป็นคนไทยซะด้วย เป็นเจ้าเดียวกันกับ http://freemac.net/h...-mac-app-store/ ข้อมูลเบื้องต้น ​Price : 1.99$ Category: Utilities Release: 10 July 2012 Version: 1.0 Size: 5.9 MB Language: English Developer: Chanok Opapongpunt Copyright © 2012 SquidMelon. All rights reserved. สามารถ โหลด App ได้จาก Mac App Store ได้ตาม link นี้เลยครับ http://itunes.apple....523667569?mt=12 หลังจาก Run App เสร็จ จะมี หน้า Welcome Screen โผล่ขึ้นมา อธิบายแนะนำโปรแกรมว่า มันใช้ทำอะไร (ใช้ lock หน้าจอ และมาพร้อมกับ theme สวยๆ เวลาเราไปไหนมาไหน ลุกออกจากโต๊ะที่ทำงาน เพื่อนๆมาเห็นต้องร้องว๊าวแน่นอน) เวลาที่ใช้งานโปรแกรมสามารถ เข้าถึงได้จาก Menu bar ด้านบน โดยสามารถ กด lock จากตรงนี้ได้ด้วย หน้าตา Perference หลักๆ สามารถ set shortcut ได้ว่าต้องการกดปุ่มไหน แล้วให้ lock หน้าจอ สามารถตั้งเวลา autolock ได้ด้วย ถ้าหาไม่มีการเคลื่อนไหว กี่นาทีก็ lock ให้อัตโนมัติ เพิ่มความสะดวกเข้ามาอีก โดยที่ tab appearance นั้นเราสามาถเลือก Theme ที่ต้องการได้ , สามารถเปลียน location ของ weather forecast, สามาถเลือก Wallpaper ของเราได้เอง โดย Theme มีให้เลือก load เพิ่มได้และไม่มีการเสียตังเพิ่ม , โดยตอนนี้มีแค่ 4 themes แต่ทาง developer บอกว่าจะเพิ่มมาเรื่อยๆ ลองทำการเปลี่ยน Location ซะหน่อย หลังจากนั้นก็ กด short cut ที่ได้ตั้งไว้ เพื่อ lock หน้าจอเลย จะเห็นว่าตอนนี้มีสภาพอากาศ ของ location ที่เลือกแล้ว จะเห็นว่า หลัง location จะมีเลขอยู่ (17:18) หมายถึง ช่วงเวลาของ อากาศที่กำลังแสดงอยู่ แปลว่า อากาศที่เราดูอยู่เป็นของเวลา 17.00-18.00 ทางผู้พัฒนาบอกว่า ที่ไม่แสดงอากาศปัจจุบันเพราะ หากอยากรู้ ก็ให้หันออกไปดูนอกหน้าต่างจะง่ายกว่า :unworthy: ลองเปลี่ยน Theme หลายๆ Theme กันบ้างดีกว่า โดยที่แต่ละ Theme ก็จะมี Unlock animation ที่แตกต่างกันออกไป หน้า Perference จะมี Tab security ซึ่งสามารถเลือกได้ว่า จะ unlock โดยใช้ keyboard / trackpad อีกทั้งยังสามารถเพิ่มความปลอดภัยด้วยการใส่ password เข้าไปหลังจาก unlock โดยหาใส่ password ไว้ เวลา unlock จะมี pop up ขึ้นมาคล้ายๆ pop up ของ iphone เลย พอใส่ password หน้าจอก็จะ unlock เองเลย นอกจากนั้นใน Perference ยังสามรถ ส่งความคิดถึงไปหา Developer ได้ด้วยที่ tab Feedback ในเมนูยังมี FAQ ให้อ่าน จากในโปรแกรมได้เลยหามีข้อสงสัยอะไร ขอบคุณที่ติดตามครับ (อาจจะเหมือน review live wallpaper ไปหน่อย เพราะ copy มาก็เยอะเลย)
 3. Develop App ครับ ใช้ Xcode ทุกวัน
 4. ใช่ครับผม อันนี้ทุกอย่างเป็น Theme เลือกแบบไหนได้แบบนั้นเลยครับ แต่จะไม่หลากหลายเท่า GeekTool เปลี่ยนได้แต่เปลี่ยนได้ บาง Theme นะครับ
 5. วันนี้ขออนุญาติ มารีวิว(นำเสนอ) Mac App ชื่อว่า Live Wallpaper นะครับ โดย App ตัวนี้ผู้พัฒนาเป็นคนไทยซะด้วย (เพื่อนผมเอง) ข้อมูลเบื้องต้น ​Price : 0.99$ Category: Utilities Updated: 22 June 2012 Version: 1.2 Size: 4.7 MB Language: English Developer: Chanok Opapongpunt Copyright © 2012 SquidMelon. All rights reserved. สามารถ โหลด App ได้จาก Mac App Store ได้เลยครับ โดย ตอนนี้ (28-June-2012) App กำลังอยู่อันดับ 1 ของ App Store หลังจาก Run App เสร็จ จะมี icon โผล่มาอยู่ด้านขวาบน (Menu bar) และมีหน้า Welcom ขึ้นมาให้เราเห็น พร้อมทั้ง Wallpaper ของเราก็จะเปลี่ยนไป อย่างในรูป เวลาที่ใช้งานโปรแกรมสามารถ เข้าถึงได้จาก Menu bar ด้านบน หน้าตา Perference หลักๆ โดยที่ tab appearance นั้นเราสามาถเลือก Theme ที่ต้องการได้ , สามารถเปลียน location ของ weather forecast, สามาถเลือก Wallpaper ของเราได้เอง โดย Theme มีให้เลือก load เพิ่มได้และไม่มีการเสียตังเพิ่ม , โดยตอนนี้มีพอสมควรเลย ลองทำการเปลี่ยน Location ซะหน่อย ตอนนี้มีสภาพอากาศ ของ location ที่เลือกแล้ว จะเห็นว่า หลัง location จะมีเลขอยู่ (19:20) หมายถึง ช่วงเวลาของ อากาศที่กำลังแสดงอยู่ แปลว่า อากาศที่เราดูอยู่เป็นของเวลา 19.00-20.00 ทางผู้พัฒนาบอกว่า ที่ไม่แสดงอากาศปัจจุบันเพราะ หากอยากรู้ ก็ให้หันออกไปดูนอกหน้าต่างจะง่ายกว่า :unworthy: ลองเปลี่ยน Theme หลายๆ Theme กันบ้างดีกว่า บาง Theme มีการเคลื่อนไหวเยอะ ก็จะมีการใช้ CPU ที่เยอะเพิ่มเข้ามาด้วย ในหน้า Perference ยังสามรถ ส่งความคิดถึงไปหา Developer ได้ด้วยที่ tab Feedback ในเมนูยังมี FAQ ให้อ่าน จากในโปรแกรมได้เลยหามีข้อสงสัยอะไร ขอจบการ review (ครั้งแรกกับ freemac.net) ปล. Link Download นะครับ (Mac App Store) http://itunes.apple....531123879?mt=12
 6. อยากลองเล่น ตัว Retina ใครทราบบ้างว่าที่ไหนมีมาแล้วบ้าง
×