Jump to content

Pichayen

Members
 • Content Count

  32
 • Joined

 • Last visited

Community Reputation

0 Neutral

About Pichayen

 • Rank
  Member
 • Birthday February 21

Profile Information

 • Gender
  Male
 • Location
  Nst.-Bkk., Thailand/ Newport beach, California
 • Mac
  MBP13", iMac21", Mac Pro2013 with 27" Thunderbolt Display
 • iPhone
  iPhone4s 32gb, iPhone5s 32gb
 • iPod
  iPod Classic
 • iPad
  New iPad 32GB
 • Twitter
  Yen_Pichayen
 1. ทำทุกอย่างแล้วครับ รีบูท รีเซ็ท พนง.ที่ช็อปทำให้หมดแล้วก็ยังเป็น ตอนนี้ทำใจครับ คิดซะว่าเป็นเอกลักษณ์ของเครื่องผม555 ใครขโมยไปทัชทีเดียวผมรู้เลย555
 2. หว้าแย่จังครับ วันนี้ก็เพิ่งไปศูนย์ทรูมา พนง.เทสแล้วบอกเหมือนกันว่าถ้าจะส่งเคลมก็ได้แค่ไม่น่าจะผ่านเคลม เพราะไม่ใช่ปัญหาใหญ่ทึ่กระทบการใช้งาน
 3. กรณีแบบนี้เคลมได้มั้ยครับ มันอาจจะไม่หนักมากแต่ผมว่ามันก็ผิดปกตินะครับ
 4. ตามหัวtopicเลยครับ ถ้าสังเกตุดีๆเวลาเราทัชไอดีเข้าหน้าโฮม หน้าโฮมจะมาพร้อมกับแถบสถานะด้านบน(แถบที่บอกเครือข่าย เวลา และแบตเตอรี่ครับ) แต่ผมซื้อเครื่องใหม่มาเป็นiPhone 6s Plus มันขึ้นไม่พร้อมกันครับ มันจะติดขึ้นมาหลังจากที่หน้าโฮมแสดงขึ้นมา ซึ่งอาจดูไม่ช้ามาก แต่ถ้าเป็นคนใช้ไอโฟนอยู่จะรู้สึกครับ ว่าปกติต้องแสดงขึ้นมาพร้อมกันไม่ใช่ติดขึ้นมาทีหลัง ไม่ทราบว่าพอจะมีใครทราบบ้างครับว่าเพราะอะไร ซอฟแวร์มีปัญหารึเปล่า เพิ่งซื้อมา7วันเอง
 5. ขอปิดท็อปปิคนี้ครับ เนื่องจากแก้ปัญหาได้แล้ว
 6. ขอบคุณมากๆครับ ใช้วิธีสร้าง Event ใหม่เอาเสียงเข้าได้แล้วครับ ส่วนไฟล์เสียงที่พี่บอกว่ามันยังอยู่ใน Library นี่เราจะลบมันออกยังไงครับ Search หาก็ไม่เจอครับ
 7. รบกวนผู้รู้ครับ มีคำถาม3ข้อนะครับ 1.ครั้งแรกผมอิมพอร์ตเข้าได้ปกติทั้งภาพและเสียง หลังจากนั้นผมก็ลบส่วนที่เป็นเสียงทั้งหมดออก เพราะมันรกเกินไปกะจะคัดมาใหม่ แต่พอครั้งที่สองกด Import Selected เฉพาะคลิปที่เลือก กลับไม่มีเสียงเข้ามาเลยครับ ตามคลิป 2.สอบถามเพิ่มเติมครับ ผมมีไฟล์FullHDจากกล้องDSLR กับไฟล์4Kจากกล้องของโดรน เวลาเอามาตัดรวมกันควรจะตั้ง Resolution เท่าใหร่ดีครับ 1080p หรือ 4K 3.แล้วถ้าผมเอาไฟล์ 1080p มาตัดใน Project Resolution 4K กับ เอาไฟล์ 4K มาตัดใน Project Resolution 1080p ภาพจะออกมายังไงครับ Screen Capture 2015-08-19 12.48.47.mov
 8. ผมคนนึงครับโหลดมางมอยู่นาน แต่เพราะงานรีบ เครียด ไม่ทำละแล้วก็ใช้เพื่อนทำให้ จบครับ555 นี่ก็กะจะกลับมางมต่อเสียดายเงินที่ซื้อไป
 9. ผมใช้ swan M100 MkII อยู่ครับ เบสไม่น้อยเลยนะผมว่า ทุกวันนี้ไม่กล้าเปิดเกินครึ่งรอบครับ กลัวข้างบ้านด่า มันกระหึ่มจริงๆ
 10. แต่เรื่อง Volume นี่เป็นไม่บ่อยนะครับนานๆเป็นที แต่iTunesนี่เปิดเองทุกครั้งที่เข้าสู่โหมด Sleep
 11. สอบถามครับ ก่อนอื่นผมขอเกริ่นก่อนว่าเคยหาข้อมูลรวมถึงอ่านปัญหาเดียวกันนี้ของหลายๆท่านมาบ้างแล้ว ปัญหาคือเมื่อไหร่ที่Macของผมมันเข้าโหมด Sleep ปุ๊บ ไม่นานMacจะติดขึ้นมาเองพร้อมหน้าต่าง iTunes ค้างอยู่ที่หน้าจอ แต่ผมไม่เคยเปิดทิ้งใว้นะครับ(ไม่ค่อยฟังเพลง) เป็นแบบนี้ทุกครั้ง หลายท่านบอกว่ามีโปรแกรมที่เชื่อมต่อ iTunes ทำงานอยู่แต่อยู่ผมไม่รู้จริงๆว่าโปรแกรมอะไร ที่ใช้บ่อยก็Final Cut Pro X แต่ไม่น่าเกี่ยวเพราะบางครั้งไม่ได้แตะ FCP เลยมันก็ยังเป็น บางท่านบอกอาจเพราะแจ็คเสียงที่ตัวเครื่องมีปัญหา*** หากใครพอจะอธิบายอาการนอกจากนี้รบกวนด้วยนะครับ ***ผมขออธิบายปัญหานึงที่ไม่รู้ว่าเกี่ยวกับแจ็คเสียงรึเปล่านะครับ เมื่อก่อนผมเคยมีลำโพงชุดนึงเสียบใว้ตลอด เวลาฟังเพลงบางครั้งมันจะเพิ่มVolumeเสียงขึ้นเอง บางครั้งก็ลดVolumeเสียงลงเอง ไม่รู้เกี่ยวกันกับแจ็ครึเปล่า แต่เบื้องต้นผมสันนิฐานว่าอาจจะเป็นที่ตัวปรับVolumeของตัวลำโพง ใครทราบรบกวนด้วยครับ ปล.เด้งในที่นี้คือโปรแกรมมันเปิดขึ้นมาเองนะครับ
 12. ผมลองลบPs ออกแล้วลงใหม่ก็ยังเป็นเหมือนเดิมครับ ส่วนเปิดตัว Adobe Extension Manager มามันขึ้นมาเป็นหน้าเปล่าๆ ไม่ทราบต้องลบอะไรตรงไหนครับ
 13. Photoshop ขึ้นแบบนี้คืออะไรครับ ผมซื้อ Adobe CC ชุดสำหรับถ่ายภาพมามี Ps และ Lr แบบจ่ายรายเดือน ตัวไลท์รูมไม่มีปัญหาแต่โฟโต้ช็อปมันขึ้นแบบนี้ทุกรอบที่เปิดโปรแกรมเลยครับ มันคืออะไร ต้องทำยังไง
 14. ว้าาาา โล่งอกครับ ขอบคุณมากครับ^^
×