Jump to content

t_boy

Members
 • Content Count

  173
 • Joined

 • Last visited

 • Days Won

  1

t_boy last won the day on September 14 2013

t_boy had the most liked content!

Community Reputation

3 Neutral

About t_boy

 • Rank
  General Member

Profile Information

 • Mac
  Ipad1
  iPad 2
  New iPad
  iPhone 4
  IPhone 4s
 • iPhone
  4@4s. ขาวและดำ
 • iPad
  1@32. 2@64. 3@64
 1. ผมว่า ไอแพดโปรที่ออกมาเพื่อโปรจริงๆครับ ถ้าออกมาสมัยผมทำงานโครงการอยู่เมื่อสิบห้าปีที่แล้ว ได้ถอยมาอย่างไวเลยครับ ถูกใจมาก สำหรับไอแพดโปรและดินสอ
 2. คิดว่าถูกกว่านี้ก็จะหันไปใช้ครับ ผมก็คนหนึ่งนะที่ใช้ iDevice กว่า 10 เครื่อง ใช้ดีมากครับ มอง Surfaceครั้งแรกจะเอามาใช้เกี่ยวกับโปรแกรมบัญชีโปรแกรมสต๊อก ปัจจุบันสามารถแก้ปัญหาตรงนี้ได้ด้วยการใช้ iDevice รีโมทเข้าคอมพิวเตอร์เครื่องเดียวได้ เลยไม่สนใจครับ แต่ถ้าถูกกว่านี้ก็น่าเอามาลองใช้ครับ
 3. ผมใช้ D-Link DCS-5020L ครับ รุ่นนี้ไม่มี SD Card ครับ ใช้คู่กับ DVR 322l ตั้งเวลาบันทึกได้ แล้วก็มอนิเตอร์ผ่าน IBM R32 สาเหตุที่ต้องต่อเข้าคอมเพราะ เวลาดูผ่านมือถือ จะดูได้ที่ละตัวครับ ถ้ากล้องใช้หลายๆตัวจะไม่สะดวกครับ อาศัยดูผ่านมือถือแล้วรีโมทเข้าคอมครับสะดวกดี
 4. เพิ่งจะเจอกะทู้นี้ ผมใช้ ไอโฟน6+ คู่กับ ซัมซุงเอส5 โดยส่วนตัวแล้วไม่มีอะไรเหนือกว่ากัน แต่มันกลับเติมเต็มให้กันมากกว่าครับ ผมใช้ ss s5 สำหรับบันทึกการเดินทางบนรถยนต์หรือรถบรรทุก เพราะทนร้อนได้ดีกว่าไอโฟน เพราะอากาศรัอนๆไอโฟนจะดับเองครับแล้วก็สามารถดูทีวีไปพร้อมกันได้ด้วยซึ่งไอโฟน ทำไม่ได้ แต่ไอโฟนผมจะเน้นใช้วัดพื้นที่ เพราะผมมีรถเกี่ยวข้าวเปลือก 2คัน การรีโมทดูกล้องวงจรปิดที่บ้านไอโฟนทำได้ดีกว่า ส่วนการถ่ายรูปถ้าแบบแชร์สนุกๆทั่วไป ทั้งคู่ทำได้ดีไม่แพ้กันเพียงแค่ SS S5 จะด้อยในภาพที่มีสีขาวและสีดำมากๆ แต่ถ้าบันทึกความทรงจำดีผมจะใช้ นิคอน ดี90 แทนเพราะ มันจะมีมิติมากกว่า
 5. ผมคิดว่ารุ่งนะ และน่าจะดับพวกนาฬิกาคลาสสิคเดิมๆไปได้ด้วยซ้ำ แต่ยังไม่เหมาะกับบ้านเราสักเท่าไหร่ เหมาะกับประเทศที่มีพัฒนาแล้วเพราะพวกประเทศที่เจริญแล้วมีวินัยในการใช้เทคโนโลยี เค้าจะใส่ใจเรื่องคุณภาพชีวิตโดยใช้เทคโนโลยีเข้ามาช่วย แต่ในบ้านเราน่าจะดับกับกลุ่มตลาดส่วนใหญ่ มีแค่กลุ่มเล็กๆที่ใส่ใจคุณภาพชีวิตเท่านั้นที่จะใช้
 6. apple tv สามารถเล่นไฟล์หนังด้วยตัวเองไม่ได้สำหรับรุ่น Gen3 ขึ้นไป ก็ไม่ทราบเหมือนกันว่า จขกท เป็นGenไหน ถ้ามี Mac สามารถเล่นผ่าน Mac ไปหา apple tv ได้สองช่องทางคือ ผ่านมิลเลอร์ กับผ่านแอพครับ ความเสถียรนั้นผ่านแอพดีที่สุด แต่มิลเลอร์ก็ไม่แพ้กันครับเพราะผมดูออนไลด์บ่อย เรื่องเสียง ขึ้นอยู่กับไฟล์หนัง การต่อเสียงออกควรต่อจาก apple tvเลย มีช่องเดียวแหละ เข้ากับเครื่องเสียงคุณ แล้วปรับเครื่องเสียงคุณเป็น 5.1 เท่านี้ก็สามารถเล่นไฟล์หนังได้สบาย แต่การเล่นผ่านแอพจะสามารถปรับ เสียงไทย เสียงอังกฤษ ซับไตเติ้ลไดัที่แอพเลย
 7. น่าใช้มากๆ สำหรับอุปกรณ์ที่ต้องพกพา ส่วนเรื่องพอร์ทคงต้องหาข้อมูลมากๆหน่อยครับ
 8. หลงเหลือแต่ nikon FM2 ส่วนเลนส์ราขึ้นหมดครับ
 9. t_boy

  Ram 8 GB Vs 16 GB ?

  ถ้าไม่เปิดโปรแกรมหลายๆตัวพร้อมๆกัน ไม่มีปัญหาครับ พยายามใช้แค่โปรแกรมเดียวเอาอยู่ครับ
 10. ไม่อยากเดินสายแลนก็ต้องใช้ ตัวrepeaterครับ แต่สัญญานจะสู้แบบเดินสายแลนมาขยายไม่ได้ครับ อากาศเย็นก็ไปได้ไกล ร้อนๆหน่อยก็ไปไม่ไกลครับ. ถ้าจะเอา AE มาขยายrouterอื่นที่ไม่ใช่ TC. ติดตั้งยุ่งยากพอสมควรนะครับนอกจากใช้สองตัวแบบคุณ chatchawan บอกแหละครับ
 11. ต้องโพสต์จาก photo stream ไป facebook ครับ ถึงจะโพสต์ได้ครับ
 12. ผมใช้แบบซิลิโคนใสแบบหนา0.5มม ครับ ที่แรกมองๆรุ่นเคสหนังของ Apple. แต่ปิดหมด เลยเลือกแบบใสดีกว่าครับ
 13. เปลี่ยนแบตสามพัน โอ้พระเจ้า. ผมเปลี่ยนเองร้านทั่วไป. ห้าร้อยบาทครับ ค่าแบต 350 ค่าเปลี่ยน 150 บาท จบเลยครึ่งชั่วโมงรับเครื่องใช้งานต่อ แต่ถ้าเครม2อาทิตย์ไม่ไหวมั่ง ผมเองใช้สามเครื่องทุกค่าย รอไม่ไหวหรอก
 14. ถ้าเป็นผม ผมไม่เปลี่ยนครับ อยากได้อะไร ซื้อเพิ่มเอาครับ
 15. ผมก็ใช้ Mini Display Port to DVI กับจอ Acer 2305 ใช้ต่อเพิ่มสองจอ ก็ปกติดีนะครับ ไม่มีปัญหาอะไร พอดีไม่ได้ซื้อจอเพิ่ม. เก็บเก่าหลังจากโน๊ตบุ๊คกับคอมฯ เสีย
×