Jump to content

classiclove

Members
 • Content Count

  125
 • Joined

 • Last visited

 • Days Won

  2

classiclove last won the day on October 22 2012

classiclove had the most liked content!

Community Reputation

53 Excellent

About classiclove

 • Rank
  General Member

Profile Information

 • Mac
  Macbook Air 2012
 • iPhone
  Iphone4S
 1. พอดีอยากตัดแว่นใหม่ แนวSteve Jobsเลยครับ ไม่ทราบว่าตัวแว่นเป็นรุ่นไหน อย่างไร หรือมีเทียบเคียงอะไรบ้าง ไม่ทราบว่าท่านใดใช้อยู่ หรือพอจะมีข้อมูลบ้างครับ ขอบคุณครับ
 2. อ่ะ จริงด้วย โทษทีคับ
 3. ไปยืนเล่นๆเอาในห้างเมื่อวันก่อน ลองเปิดโปรแกรมตัดต่อวีดีโอที่มีอยู่ในเครื่อง แอบเห็นแลคๆ กระตุกนิดๆนะคับ เครื่องที่เล่นแรม4gbอ่ะ ส่วนตัวคิดว่า น่าจะเหมาะกับเล่นเน็ท ดูรูป สะดวก ถือแล้วเท่ดี หรือตัดต่อชิวๆได้นิดหน่อย ถ้าเล่นหนักแบบแมคแอร์ปลายๆหรือโปรต้นๆคงไม่ไหวคับ ^^"
 4. สีเดียวกับตัวเครื่องเลย อยากได้อีกสักอัน มีขายตามร้านทั่วไปใช่ป่าวคับ?
 5. สวยงามมาก ใส่แล้วเรียบสนิทเลยอ่ะคับ :thumbsup:
 6. ได้ตามนี้อ่ะคับ ทำถูกป่าวไม่รุ้
 7. 555 จิงด้วย รีบไปหน่อย ขอบคุณมากคับ แก้ละ เอิ่ม งานเข้าล่ะ555 .. มันคือโปรแกรมที่ให้ทดสอบความเร็วใช่ป่าวคับ ขอโหลดก่อนแพร๊บ
 8. หวัดดีอีกครั้งคับ วันนี้ว่าง อิอิ มารีวิวคับ คืองี้คับ ได้ไปซื้อการ์ดใหม่มาคับ เพราะใช้ rMBP13"อยู่คับ คือด้านขวาของตัวเครื่องจะมีช่องรูให้ใส่ การ์ดความจำใช่ป่ะคับ ปกติคือผมไม่ใช้งานช่องนี้อยู่ก่อนละคับ ประจวบเหมาะเห็นในเน็ทโฆษณากันอยู่เลยไปซื้อมาอุดรูซะเลยคับ อิอิ คิดว่าใช้ดีคับ ดีกว่าปล่อยให้ช่องว่างๆฝุ่นเข้าไปเกาะ+ได้เนื้อที่สำหรับเก็บหนังxเพิ่มขึ้นมาด้วย จึงเอามารีวิวเผื่อท่านใดสนใจจะจัดบ้างไรบ้าง ตัวการ์ดก็จะออกแบบมาเฉพาะรุ่นของเครื่องMacbookเลยนะคับ ประกันตลอดชีพ กันน้ำอีกตังหาก(ในเวบเค้าว่างั้น) ใช้เครื่องรุ่นไหนอยู่ก็เลือกการ์ดให้ตรงกับรุ่นด้วยนะคับ เพราะขนาดช่องไม่เท่ากัน ข้อมูลเพิ่มเติมอย่างละเอียดได้ที่ : http://th.transcend-info.com/apple/jetdrivelite/ Spec ขนาดความจุของ 128Gb แต่ละรุ่นที่มีจำหน่ายอยุ่คับ : Transcend Jet Drive Lite 130 – 128 GB MacBook Air 13″ Transcend Jet Drive Lite 330 – 128 GB MacBook Pro with Retina display 13″ <--- [ตัวที่นำมารีวิว] Transcend Jet Drive Lite 350 – 128 GB MacBook Pro with Retina display 15″ (Mid 2012, Early 2013) Transcend Jet Drive Lite 360 – 128 GB MacBook Pro (Retina)13″, MacBook Pro (Retina) 15″ (Late 2013, Mid 2014) รุ่นที่จัดมาราคาอยู่ที่ : 4,3xx THB ครับ หาซื้อได้จากร้านตัวแทนจำหน่ายตามห้างทั่วไปครับ รูปร่างหน้าตาก็เป็นเยี่ยงนี้แล ด้านหลังครับ บอก Spec และรายละเอียด ปกติ แกะมาดูด้านในครับ มีคู่มือและใบโฆษณาใส่มาให้ หน้าตาในกล่องใสคับ พวกคู่มือต่างๆ ด้านนอก ด้านในคับ รูปร่างหน้าตาของการ์ดชัดๆอีกครั้งคับ ด้านหลังคับ ช่องใส่การ์ดของตัวเครื่อง rMBP13" Early2015 คับ ใส่เข้าไปด้านในนะคับ เมื่อมองจากด้านข้างสังเกตได้ว่า บางมากครับ แน่นอนว่าแกะยากมาก หรือใส่ตายเอาไว้เลย อิอิ เปรียบเทียบตอนจะแกะออกครับ คงต้องแกะออกมาดีๆหรือใช้อะไรเขี่ยเอานะ จบครับ ใครสนใจก็จัดได้คับ จากการใช้งาน โอนถ่ายข้อมูลได้รวดเร็วดีครับ อ้างอิงอัตราการอ่านและเขียนข้อมูลอยุ่ที่ Read speeds of up to 95MB/s and Write speeds of up to 60MB/s. ผิดพลาดประกานใด ขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยนะคับ แล้วเด๋วจะมีรีวิวใหม่ ..ยังมีอีกหลายตัว ซื้อMacมาใช้นี่ไม่จบจิงๆ 5555 :secret: ขอบคุณค้าบ
 9. เร็วสุดก็ +ไปอาทิตย์นึงอ่ะคับ
 10. +1 หนักคับ เพราะผมใช้13"อยุ่ ก็หนักพอสมควร (ถ้าเทียบกับAir) อิอิ
 11. android + genymotion Runไม่เป็นอ่ะคับ มันคือไรอ่ะ - -" อ่าคับ ก่อนหน้านี้ผมใช้Air11"ครับ จำใจขายไป เลยอยากได้เครื่องที่เล็กๆเท่ากับAir11"อ่ะคับ ก็เลยจัดrMBP13"มาแทนคับ ได้สเปคแรงกว่า Air11"ก็โอเคละคับ ส่วนงานCG ไม่Runหนักมากคับ ก็ใช้พวกAdobe ทั่วไป (พอดีงานที่ทำไม่ได้ไฟล์ใหญ่อะไรมากมาย) ส่วน.Net ก็ใช้Visual Stu. Run เขียนโปรแกมเล็กๆใช้ในIntranet ธรรมดาคับ เท่าที่ลองมาก็ลื่นมากกว่าAir11"อ่ะคับ แต่ที่สังเกตุเห็นคือเวลา ใช้ Bootcamp แบตจะหมดเร็วขึ้นอ่ะครับ - -"
 12. ดีคับ ได้เครื่องมาก็เดือนที่แล้ว แต่ไม่มีเวลามารีวิวสักเท่าไหร่ วันนี้ประจวบเหมาะ ฤกษ์งามยามดี จึงขอเอามารีวิวให้ผู้ที่สนใจนำข้อมูลไปใช้เพื่อประกอบการตัดสินใจในการเลือกซื้อต่อไปครับ รายละเอียดตามด้านล่างครับ จากครั้งก่อนที่ได้ถามไปในกระทู้ http://freemac.net/home/topic/20302-จะปลดประจำการ-macair-mid2012-แล้ว-ซื้อmacbookpro2015-เลย/#entry182242 และเจอปัญหานิดหน่อย ซึ่งก็เคลียกันเรียบร้อยแล้วจากกระทู้ http://freemac.net/home/topic/20468-มีใครโดน-apple-store-online-หักเงินในบัญชี-ซ้ำ/#entry183318 จึงได้ทำการสั่งผ่าน Apple Online Store ไปครับ ระยะเวลาตั้งแต่วันที่กดสั่งบนเวบ จนวันที่ได้รับถึงบ้าน รวมได้ 9วัน ครับ (26-May-15 to 3-Jun-15) เครื่องที่สั่งไปเป็นแบบ Custom ครับ และได้สั่งเมาส์ (Magic Mouse) + Package ห่อแบบ Gift ไปด้วย ... ส่งGift ให้ตัวเองครับ อิอิ :DDD: จุดประสงค์ซื้อมาเพื่อ ใช้ออกแบบงาน Graphic ผ่าน Mac OSx, และใช้เขียนโปรแกรม .Net Visual Studio ผ่าน Bootcamp Windows8.1 Spec ตามหน้าเวบที่เลือก : • หน้าจอ ขนาด 13" • Intel Core i7 แบบ Dual-core ความเร็ว 3.1GHz, Turbo Boost สูงสุด 3.4GHz • SDRAM LPDDR3 ความเร็ว 1866MHz ขนาด 16GB • Flash Storage แบบ PCIe 256GB • Intel Iris Graphics 6100 • แทร็คแพด Force Touch • ชุดอุปกรณ์เสริม • คีย์บอร์ด Backlit ที่มีแสงส่องใต้ปุ่ม (ภาษาไทย) และคู่มือการใช้งาน (ภาษาไทย) รายละเอียดดูได้จากรูปด้านล่างครับ นี่เป็นกล่องเมาส์ ด้านในจึงต้องเป็นเมาส์ครับ อิอิ :DDD: นี่เป็นกล่องที่บรรจุ rMBP 13" 2015 ที่ส่งมาครับ เนื่องจากสั่งแบบ Gift กล่องจึงมีริบบิ้นแดงและห่อด้วยกระดาษแข็งสีขาวบางๆมา พร้อมทั้งซองจดหมายเล็กๆด้านในเป็นข้อความที่เราเขียนถึงผู้รับให้ด้วยครับ ...แอบลุ้นเรื่องกล่องจะบุบหรือขาดอยู่เหมือนกัน แต่ก็หายห่วงได้ส่วนหนึ่งครับ เพราะส่งด้วย DHL เปิดกล่องเข้ามาดูด้านใน ก็เป็น rMBP ครับ ไม่มีรอยขีดข่วนแต่อย่างใด อิอิ :DDD: ตั้งเปรียบเทียบให้ดูอัตราส่วนของเครื่องกับปากกาครับ เครื่องยังคงหนาอยู่เหมือนกัน แต่ก็บางลงจากรุ่นก่อนหน้าเยอะเลยครับ จากนั้นก็จัดการติดตั้งโปรแกรมและลง Bootcamp พร้อมใช้งานครับ อิอิ อาจจะไม่ได้อธิบายอะไรมากมายนะคับ คิดว่า ทุกท่านคงทราบรายละเอียดของเครื่องกันดีอยู่แล้ว และอาจจะหาข้อมูลเพิ่มเติมได้เองจากเวบที่เป็นรีวิวแบบวีดีโอ ยังไงผมก็ขอรีวิวเอาไว้เพื่อTrack ดูย้อนหลังละกันนะครับ อิอิ ท่านใดอยากได้ข้อมูลเพิ่มเติม ก็สอบถามได้นะครับ :secret: ไปล่ะ งานเข้า ทำงานก่อนคับ อิอิ
 13. เช้าฟาดผัดฟัก เย็นก็ฟาดผัดฟัก

 14. คือ เพิ่งจะสั่ง rMBP2015 (แบบCTO) + Mouse ไปเมื่อวาน (26/5/15) สั่ง Store onlineนี่แหล่ะคับ ใช้บัตรเดบิทสั่งอ่ะคับ ไม่ใช่เครดิท บังเอิ๊นบังเอิญ หลังกดSubmitในเวบได้ครึ่งชม. ทางApple Storeกำลังเช็คสินค้า(Mouse) และตัดยอดเงินในบัญชี ประจวบเหมาะกับระบบe-bankingที่ธนาคารล่มพอดิบพอดี 555 งานเข้าอ่ะคับ มันเบิ้ล2ครั้ง คิดค่าmouse 2 รอบ ผมเลยโทรไปที่ Store Thai เล่าเรื่องแจงหลักฐานให้ฟัง ..เค้าบอก รอรับMouseที่บ้านก่อนแล้วเด๋วจะคืนเงินที่หักไปให้ ... เออ ผมก็งง บอกเค้าไปว่าเด๋วจะรอละกัน (คงได้รับอีก2วันนี้แหล่ะ ) 1. สถานการ์ณแบบนี้ถือว่าปกติรึปล่าวครับ? คือผมเพิ่งจะสั่ง Online เป็นครั้งแรกด้วยคับ 2.ตามความเข้าใจ ถ้าได้รับสินค้าApple ไม่ว่าชนิดใด ถ้าสินค้าชำรุดหรือไม่พอใจในสินค้า ทำเรื่องขอคืนเงินได้ รึปล่าว? แต่กับเคสผมที่เกิดขึ้น ระบบเหมือนจะFailหักผิดหักซ้ำ ต้องรอด้วยเหรอคับ บ่เข้าใจ? 3. เคสนี้ใครจะรับผิดชอบเหรอคับ ทางธนาคารที่ระบบErrorแล้วต้องแก้โดยดึงเงินกลับมาให้ลูกค้า หรือ Apple Store ที่หักซ้ำ แล้วต้องคืนเงินให้ลูกค้าเอง มีใครเจอเคสแบบผมบ้างป่ะคับ? :!tuzki023: ครั้งแรกก็โดนซะล่ะ ดีน่ะ ที่MacbookProกำลังจัดเตรียมอยู่คับ ไม่งั้นโดนหักเบิ้ลด้วยแน่ จะเอาเงินไปเที่ยวสวนน้ำซักหน่อย เซงเบยยย
 15. คุณ @esy และ @ayashi ทั้ง2คน ลองลาก Adobe บ้างรึยังคับ? Photoshop > Premiere > After Effect อยากรู้ว่าจะไหวป่าวคับ?
×