Jump to content

nujarmai

Members
 • Content Count

  66
 • Joined

 • Last visited

 • Days Won

  7

Everything posted by nujarmai

 1. ต้องไปเปิด settings บนตัว App AdBlock เองก่อนนะครับ มันถึงจะใช้งานได้ครับ ?
 2. ขอบคุณมากครับ ตอนนี้ App ที่เคยซื้อไว้กลับมาให้ Download อีกครั้งละครับ ^^
 3. ผมทำการ Format hard disk และทำการติดตั้ง macOS Catalina ใหม่ ตอนนี้พบว่าใน App Store ในส่วนที่เราเคยซื้อ App ไปแล้ว ไม่มี App ขึ้นมาให้ Download ครับ มีใครเจอปัญหานี้กันบ้างหรือเปล่าครับ T__T
 4. ลองใช้คำสั่ง sudo scutil --set LocalHostName '' ดูครับ ref : https://apple.stackexchange.com/questions/30552/os-x-computer-name-not-matching-what-shows-on-terminal
 5. ของผม MacBook Pro (13-inch, Mid 2012) MacOS : 10.14.4 Safari : Version 12.1 (14607.1.40.1.4) ใช้งานได้ปกตินะครับ งงทำไมแต่ละคนได้ไม่เหมือนกัน T__T
 6. ตอนนี้ปัญหาภาษาไทยเพี้ยนบน iCloud Notes หายแล้วนะครับ สามารถใช้งานได้ปกติ ^^
 7. nujarmai

  ภาษาไทยหาย

  ของผมไม่เจอปัญหาภาษาไทยหายนะครับ แต่เจอ keyboard มัน set default เป็นภาษาไทยให้ตลอด ทั้งๆ ที่ set ให้เป็น English T___T ต้องค่อย switch ภาษาตลอด
 8. ผมยังใช้ macbook pro mid 2012 อยู่ เปลี่ยน SSD เองไปแล้ว ตอนนี้วางแผนเปลี่ยนแบต ยังไม่ได้เปลี่ยนเลย 555 เปลี่ยนซิลิโคลนบน cpu gpu ยังไม่เคยลองเลยเหมือนกัน แต่น่าสนดีครับ ^^
 9. Format ของ External hdd เป็น fat32 หรือเปล่าครับ ถ้าใช่มันจะ copy file ขนาดเกิน 4GB ไม่ได้นะครับ
 10. เหมือนว่าตัว windows 10 version ที่คุณใช้อยู่เป็น version เก่านะครับ มันเลยแนะนำให้โหลดเป็น version ล่าสุด เพื่อความปลอดภัยของข้อมูลในเครื่องคุณเอง ถ้ามีเวลาก็ update เป็น version ล่าสุดก็ดีนะครับ แต่ถ้าไม่ลองคลิก Not at this moment มันน่าจะกลับไปใช้งาน windows ได้อยู่นะครับ
 11. ถ้าดูการคำอธิบายใน https://pantip.com/topic/32891643#comment-36342505 แล้ว คิดว่าถ้าใช้ adapter 85W จำนวน Amp(ปริมาณของกระแสไฟฟ้าที่ไหลผ่าน) มันสูงขึ้น เวลาชาร์จแบตน่าจะเต็มเร็วขึ้นนะครับ ปล. รอผู้เชียวชาญมาให้คำตอบอีกทีนะครับ
 12. ตอนนี้ผมใช้ MacBook Pro (13-inch, Mid 2012) อยู่ แล้วสายชาร์จ 60W มันขาดตรงขั้วพอดี ทำให้ชาร์จเข้าบ้างไม่เข้าบ้างตลอดเลย จะซื้อใหม่ ดูใน apple store https://www.apple.com/th/shop/accessories/all-accessories/power-cables ตัว 60W เหมือนจะไม่มีขายแล้ว มีขายแต่ตัว 85W เลยอยากสอบถามหน่อยครับว่าถ้าซื้อตัว 85W มาใช้แล้วสามารถใช้งานได้ปกติไหมครับ
 13. เหมือนจะอย่างงั้นเลยครับ ตัดตัว 60W ออกหมดเลย เหลือแต่ตัว 85W T___T
 14. ขอบคุณครับผม ลองโทรไปถามที่ istudio มาเค้าบอกว่าตัว 60W ไม่มีขายแล้ว แต่สามารถใช้ตัว 85W แทนได้ไม่มีปัญหา T__T เดี๋ยวลองเช็คกับทาง macparts อีเจ้าดูครับ ปล. ทำไมสายชาร์จของ macparts ราคาถึงถูกกว่าปกติหรอครับ
 15. ขอบคุณมากครับ เดี๋ยวจะต้องโหลดมาลองบ้างแล้ว ^^
 16. nujarmai

  สอบถาม iMac Late-2009

  ขอโทษด้วยครับ บอกข้อมูลผิดพลาดไป เขิลเลย 555
 17. nujarmai

  สอบถาม iMac Late-2009

  iMac (Late 2009) ยังสามารถอัพเป็น OS Sierra ได้อยู่ครับ สามารถอัพได้ผ่าน App Store ได้เลยครับ เลือกที่ Tab Updates ขวาสุด จะมีให้อัพอยู่นะครับ ^^
 18. สอบถามหน่อยครับ ถ้าอัพเป็น macOS High Sierra แล้วในส่วนของการใช้งาน windows บน bootcamp ยังใช้งานได้เหมือนเดิมหรือเปล่าครับ หรือว่าต้องลง windows ใหม่ครับ ^^
 19. เครื่องผม 6s plus ก็เจอปัญหาเดียวกันนะครับ แต่ไม่ได้ไปเครม ตอนนี้หมดประกันไปแล้ว 555 ถ้ามีประกันอยู่ก็ลองส่งเครมดูนะครับ ได้ผลยังไง บอกหน่อยนะครับ ^^
 20. ผมได้ backup Photos Library.photoslibrary โดยการ copy จาก mac ลงไป external hard disk พอจะมาเปิดดูมันขึ้นว่า "The library could not be opened. Photos has attempted to repair the library "Photos Library.photoslibrary", but is unable to open it." มีใครเคยเจอปัญหานี้บ้างครับ แล้วแก้ไขยังไงกัน รูปอยู่ข้างในเยอะด้วย T___T
 21. ขอบคุณทุกความเห็นนะครับ ^^ ตอนนี้ได้มาอีกวิธีคือ คลิกขวาที่ Photos Library.photoslibrary แล้วเลือก Show Package Contents มันจะไปเปิด folder ข้างในได้ โดยรูปจะอยู่ใต้ folder Masters อีกทีครับ
×