Jump to content

egtheerapat

Members
 • Content Count

  21
 • Joined

 • Last visited

Community Reputation

0 Neutral

About egtheerapat

 • Rank
  Member

Profile Information

 • Gender
  Male
 • Mac
  iMac2012
 • iPhone
  4s
 1. ผมไม่สามารถกดเลือกช่องที่ Install ได้ เกิดจากอะไรครับ แก้ยังไงได้บ้าง รบกวนด้วยครับ ตอนแรก Marvericks ตอนนี้อัพเป็น Sierra แล้วก็เป็นเหมือนกันครับ Mac (Late 2012) Fusion Drive
 2. egtheerapat

  เผลอลบ Partition 200mb ของ mac

  ตอนนี้ติดตรงที่ผมยังต้องเอาข้อมูลใน Mac HD น่ะสิครับ เลยอยากหาวิธีแก้ก่อน
 3. iMac (27-inch, Late 2012) 1TB Fusion Drive เหตุการณ์คือ ผมจะลง bootcamp ตอนเลือก Partition ที่จะลง windows ผมไป Format Partition 200mb (คิดจะให้มันมรรวมกับ Partition อื่น เพราะตอนลง windows ใน pc มันเป็นแบบนั้น แต่บนแมค มันไม่รวม) ตอนนี้ลง windows บน bootcamp สำเร็จใช้การได้ปกติ แต่ตอนบูทเข้าฝั่งแมค จะเจอเครื่องหมายห้าม (ตามภาพ) พยายามเช็คและหาทางแก้ตามนี้ 1. Command + R จะเข้าไป repair disk เจอ Macintosh HD เป็นสีแดง เห็น HD ฝั่งแมค (disk0s1) ที่เป็น OS และที่เก็บงาน เป็นสีเทา ไม่สามารถคลิก repair ได้ แค่เลือก Mac HD มันก็เด้งให้เลือก Fix 2. บูทเข้า windows ลง MacDrive และ Paragon HFS+ เพื่อจะดึงไฟล์จากฝั่งแมค เจอ HD แต่ไม่สามารถเปิดได้ ใน Disk Management เจอ Partition แบบนี้ 3. จะลง OS ใหม่ ก็เจอแต่ HD bootcamp 4. ลองบูท External OS เข้าไปเช็ค HD เจอ HD แบบเดียวกับในโหมด Recovery ถ้าคลิก ก็ให้เลือก Fix เหมือนเดิม ไม่กล้ากด เพราะกลัวลบข้อมูลใน HD mac ------------------- ใครเคยเจอปัญหานี้ หรือพอจะมีวิธีการอะไรแนะนำ รบกวนด้วยนะครับ ขอบคุณครับ
 4. egtheerapat

  Chrome ค้างบ่อย (iMac)

  ถอดแรมแล้วอาการค้างหายไป แต่อาการเปลี่ยนหน้ากลับมาแล้วเว็บโล่ง ให้ Kill Page ยังอยู่ครับ
 5. อาการ - หน้าเว็บค้างบ่อย - เปลี่ยนไปหน้าแท็บอื่น กลับมาแล้วหน้าเว็บโล่ง ค้าง - เวลาค้างต้องรอ พอขยับได้แล้วก็ค้างอีก อาการเป็นได้ไม่นาน ไม่แน่ใจว่าเป็นเพราะซื้อ RAM 8GB มาใส่คู่กับ 4+4GB ของเก่ารึเปล่า สเปคเครื่องตามรูปที่แนบมา (สเปคแรมเป็น 8GB Premium จาก Memorytoday)
 6. โปรแกรมควบคุมการหมุนของพัดลมผมก็สนใจอยู่ แต่ยังไม่รู้ว่ามีข้อเสียรึเปล่า เพราะมันต้องติดตั้งโปรแกรมเพิ่ม เลยสงสัยว่าถ้ามันดี ทำไม apple จึงไม่ทำให้หมุนเร็วมาเลย
 7. ถ้าใช้พัดลมไปเข้าด้านหลัง imac จะช่วยระบายความร้อน หรือจะทำให้ความร้อนย้อนเข้าไปในตัวเครื่องครับ
 8. เป็นการต่อยอดไอเดียให้เป็นประโยชน์กับผู้อื่นด้วย ดีมากๆครับ
 9. iMac27" 2012 i5 1TBFD มีเสียงคล้ายเครื่องสักแต่เบามาก จะมีเสียงเป็นช่วงๆ เสียงจะเกิดที่ช่วงล่าง ผมเคยใช้ iMac27" 2011 แล้วไม่เคยได้ยินเสียงนี้ ไม่ทราบว่าเกิดจากอะไร แล้วจะมีปัญหาตามมาหรือไม่ รบกวนไขข้อข้องใจให้หน่อยครับ
 10. เอาใจช่วยครับผม แล้วระหว่างนี้เข้าเว็บจะเจอปัญญหาอะไรรึเปล่าครับ
 11. ขอโทษด้วยครับ ไม่ทันได้อ่านให้ละเอียด ขอบคุณที่ย้ายห้องให้ครับ
 12. egtheerapat

  Ragnarok บน Parallel

  ผมเข้า Ragnarok บน Parallel ไม่ได้ เวลากดจะเข้าหน้าเกมส์ มันจะเด้งรันเข้าหน้าเกมส์แล้วก็เงียบหายไป ใครเคยเจอปัญหานี้ หรือใครรู้วิธีแก้รบกวนด้วยนะครับ (อาการผมไม่แน่ใจว่าเกี่ยวกับไดเวอร์การ์ดจอรึเปล่า เพราะ Setting ของเกมส์นี้ปกติจะมีให้เลือกขนาดจอ แต่นี่ไม่มีให้เลือกแม้แต่ไซส์เดียว) spec: Parallels Desktop 7.0.15106 Windows 7 iMac27"2012 i5 Ram8GB GTX675MX OSX 10.8.2
 13. egtheerapat

  ปุ่ม refresh Finder

  คือเวลาผมลบไฟล์ภาพ หรือวีดีโอในฟินเดอร์ มันจะเป็นช่องว่าง แล้วผมต้องกด Clean up by ... เพื่อให้มันเรียงกัน แต่ล่าสุดตอนนี้ผมเจอการตั้งค่าใน Show view option เพื่อให้ไฟล์ขึ้นไปแทนที่กันได้แล้วครับ ขอบคุณทุกท่านครับ
 14. egtheerapat

  ปุ่ม refresh Finder

  ขอถาม 2 ข้อนะครับ (มือใหม่) 1.อยากรู้ว่ามี shortcut สำหรับกดให้หน้าโฟล์เดอร์ refresh เหมือนในวินโดวส์ที่กด F5 มั๊ยครับ หรือต้องโหลดตัวนี้มาเพิ่มครับ http://www.macupdate.com/app/mac/24714/refresh-finder 2.การลง Parallels Desktop เพื่อใช้ windows 7 ถ้าผมลง Parallels แล้ว ผมต้องลงวินโดวส์ตามที่โปรแกรมมันถามหาใช่หรือไม่ (ผมไม่แน่ใจ ว่ามันมีวินโดวส์มาให้ใน Parallels หรือต้องลงเองเหมือน PC)
 15. egtheerapat

  อั่งเปาจาก iTunes ครับ

  เพราะนะครับ แจกฟรีแบบนี้ต้องเก็บไว้ครับ :clap:
×