Jump to content

MinDesign

Members
 • Content Count

  81
 • Joined

 • Last visited

 • Days Won

  2

MinDesign last won the day on October 3 2015

MinDesign had the most liked content!

Community Reputation

0 Neutral

About MinDesign

 • Rank
  Member
 1. MinDesign

  มาแล้ว!! El Capitan

  คุณ pinkfloyd ครับ ผมก็ลงตัวจาก app store ไม่ได้เหมือนกัน เลยไปหาโหลดที่เว็บ mplayer แทน เข้าไป ดีใจ ver.ใหม่กว่าด้วย รออะไร โหลดเลย เรียบร้อยครับ mac keeper แถมมากับตัว install ครับ เลยขอเตือนเพื่อนๆที่จะไปโหลด mplayer จากเว็บของเค้าเอง ว่าอย่านะครับ ผมไม่ทราบว่าเว็บฝาก file ที่เขาใช้มีปัญหาหรือยังไง แต่ลองหาข้อมูลดู คือโดนทุกคนที่โหลดจากเว็บ mplayer ครับ แต่ก็ดีอย่าง คือ ผมเลยพยายามหา player ตัวอื่นดู vlc ส่วนตัวผมไม่ชอบหน้าตา กับเวลากดเลือกตรง timeline มันจะมีกระตุกนิดนึง ใน app store ผมลองเกือบทุกตัวครับ ทั้งฟรี ทั้งเสียตัง มีตัวนึงหน้าตาดี ชื่อ playr จำราคาไม่ได้เท่าใหล่ แต่เปิดซับไทยที่ฝังมากับไฟล์ไม่ได้ครับ T_T สุดท้ายจากที่ลองมาเยอะ ขอแนะนำตัวนี้เลยครับ 5k player ฟรี หน้าตาดี ความสามารถได้ ของแถมที่ได้มาคือ มันมี air play ด้วย แล้วก็สามารถโหลด youtube ไว้ดูได้ด้วยครับ (air play ผมยังไม่ได้ลองนะครับ)
 2. MinDesign

  มาแล้ว!! El Capitan

  System preferences > Users & Groups > ปลดล็อครูปกุญแจด้านล่าง > เลือก Guest User > เอาเครื่องหมายถูกที่ Allow guests to login... ออก > คลิกล็อคกุญแจครับ
 3. ที่ผมแนะนำ flash เพราะเห็นว่าพี่ brahms ทำงานคล้ายผมครับ งานที่เราทำไม่มี file ใหญ่นัก มีวินัยในตัวเองหน่อย พอจบงานก็ย้ายไปเก็บไว้ที่ external (จริงๆสำหรับผมถือว่าดี บังคับให้ตัวเองคอย backup งานตลอด :D) (จริงๆถึงใช้ fusion ก็ควรทำ เผื่อ HDD เสีย หรือ OS มีปัญหา ผมเองเก็บไว้ 3copy ใน HDD 3 ลูกเสมอ) เครื่องผมใช้ flash 250 program ที่ลง 1.IndesignCS6 , 2.IllusCS6 , 3.PhotoshopCC , 4.Lightroom5 , 5.SketchUP , 6.Strata Design 3D CX 7.5 , 7.Diablo 3 ที่เหลือเป็น app เล็กๆ พวก colorsnapper , converto อีกนิดหน่อย มีพื้นที่เหลือประมาณ 180 GB (พวก file เพลง , หนัง ผมจะแยกไว้ที่ HDD อีกลูกต่างหาก) อันนี้เล่าสู่กันฟังเผื่อเป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจครับ จริงๆเห็นด้วยกับพี่ๆท่านอื่นว่าถ้า 10 ปีไม่พัง ก็คงอยากเปลี่ยนแล้วหล่ะฮะ :D ผมว่าวางไว้สัก 4ปีนี่ก็ได้กำไรจากงานเยอะพอเปลี่ยนเครื่องใหม่สบายๆแล้วนะ
 4. ขอคิดไปเองว่าพี่ brahms เลือก iMac เพราะชอบหน้าตามันนะครับ ก็จะแนะนำแต่ iMac นะฮะ ผมเอาตัวที่สอง ไม่เพิ่ม cpu ไม่เพิ่ม ram (เพิ่มเองทีหลัง) HDD เปลี่ยนเป็น 256 flash แล้วก็ซื้อ external HDD ไว้เก็บงานครับ (เอาแค่ usb3 พอ เพราะไม่ได้รันบน external อยู่แล้ว)
 5. คิดว่าตาม link ที่คุณ Stp2000 ลงไว้ให้น่าจะได้นะครับ
 6. ต้องขอโทษก่อนเลยนะครับที่ดันกระทู้เก่าขึ้นมา พอดีมีกรณีที่สงสัยอยู่ครับ ออกตัวก่อนเลยว่าผมไม่มีความรู้เรื่องไฟฟ้า และวงจรใดๆทั้งสิ้นนะครับ เลยอยากให้พี่ๆที่พอมีความรู้ช่วยให้ความกระจ่างทีครับ พอดีผมจะซื้อ ups ใหม่เหมือนกัน เพราะกำลังจะสั่ง iMac 2013 ก็เลยลองหาข้อมูลดูว่าพี่ๆใช้ของอะไรกัน (หาดูจากหลายเว็บ) ก็พอดีมาเจอที่พี่ Mr.Maclover ถามไว้ ผมก็ลองตาม link ไปอ่านที่ thaid และอ่านดูหมดแล้วนะครับ อ่านจากที่ท่านนึงมาตอบ ผมก็คิดว่า เออ มันไม่น่าเกี่ยวนะ ไอ้ที่ iMac ตัวใหม่ Power มันเป็น PFC แล้วจะมีปัญหากับ ups เนี่ย แต่พอถึงตอนจะซื้อ (เว้นไปหลายเดือนจากที่อ่าน เพราะเพิ่งจะสั่ง iMac ไปเมื่อ2-3วันก่อน) มันก็ยังคาใจอยู่ ก็เลยลองหาอ่านข้อมูลดูอีกที ก็ได้อ่านข้อมูล จากหลายที่ครับ เช่น http://www.thesunpower.co.th/UPStechnology.aspx ลองเลื่อนลงมาล่างๆหน่อย อ่านตรงหัวข้อ Step Wave (Modified Sine Wave, Simulated Sine Wave) VS Pure Sine Wave ครับ http://forums.macrumors.com/showthread.php?t=1536266 อ่านที่ #2 กับ #5 ครับ จริงๆมีอีกหลายที่ที่พูดถึงนะครับ แต่ผมเซฟไว้อ่านแค่2ที่ พอมาอ่านเจอแบบนี้ บวกกับไอ้เราก็ไม่มีความรู้เรื่องนี้ ก็เลยเกิดความไม่แน่ใจขึ้น แต่ก็นะ ด้วยความขี้เกียจ ก็เลยคิดว่าตัดปัญหา ก็ซื้อตัวที่มันเป็น pure sine ซะก็หมดเรื่อง :thumbsup: แต่โอ้ แม่เจ้า ของ apc ตัวที่เป็น pure sine ราคาก็แรงซะ (ที่สำคัญหน้าตาไม่หล่อเอาซะเลย ไม่เหมือนตัว backup pro ที่ผมเล็งไว้แต่แรก ) แล้วทำยังไงดี ก็ลองหาของยี่ห้อนอื่นที่ราคาถูกกว่านี้หน่อย และที่สำคัญ ขอหน้าตาดีกว่านี้หน่อย หาๆไป ก็ไปเจอของ cyberpower (ยี่ห้ออะไรเนี่ย ไม่เคยได้ยิน) ราคา ok หน้าตาจัดว่าหล่อเหลาอยู่ แต่แม่เจ้า ไม่มีขายในไทย (เท่าที่ผมหานะครับ) จะสั่งก็เจอค่าส่งตกประมาณ 5,000 บาท ไอ้ที่เล่ามาในท่อนหลังนี่ ไม่ได้จะมาเชียร์ยี่ห้อนี้นะครับ ประเด็นของมันคือ ไอ้ยี่ห้อเนี้ย มันมีสินค้าที่เป็น PFC Sinewave Series โดยเฉพาะ http://www.cyberpower.co.th/products/ups_systems/pfc/cp1300epfclcd.htm จากที่ว่าจะตัดใจซื้อตัวที่เป็น pure sine wave ไปเลย จะได้สบายใจ มันก็เลยกลับมาสงสัยเข้าไปอีก ว่าเอ๊ะ ตกลงมันเกี่ยวไม่เกี่ยวเนี่ย ไอ้ ups pure sine wave กับ power แบบ PFC เนี่ย ถ้ามันไม่เกี่ยว ทำไมไอ้ยี่ห้อนี้มันมีไลน์สินค้าเฉพาะ PFC นี้ขึ้นมา (ผมลองหาข้อมูลบริษัทดู มันก็เป็นบริษัทอเมริกานะ ไม่ใช่โนเนมจากจีน) จากที่กล่าวมาทั้งหมดนี้ มันเลยสงสัยจริงๆครับ เลยอยากให้พี่ๆท่านใดที่มีความรู้เรื่องนี้ช่วยอธิบายให้ผมได้เข้าใจทีเถิด ปล.มีท่านใดพอจะทราบมั๊ยครับว่าของ cyberpower ตัวที่ผมลงให้ดู ในไทยหาได้ที่ใหน หรือมีที่ใหนรับสั่งบ้าง ผมหาดูเจอแต่ที่ขายตัว value (หน้าตาแย่มาก ถ้าผมเห็นตัวนี้ก่อนผมไม่ดูยี่ห้อนี้แน่ๆ ) รบกวนด้วยครับ
 7. ขอบคุณมากๆเลยครับ คุณ SnowMan ครับ ถ้าจะเป็นไปได้ พอจะมีทางทำให้มันมีวันพระตามจัทรคติด้วยได้มั๊ยครับ (อาจจะมีให้เลือกว่าจะแสดงตามจันทรคติหรือตามปรกติ) เพราะถ้านับตามจันทรคติ หลายๆวันจะไม่ตรงกับวันพระในปฏิทินปรกติ แล้วแต่จะพิจารณานะครับ เพราะเท่าที่มีก็ดีมากแล้วครับ ขอบคุณครับ :clap:
 8. รบกวนขอย้ำคำถามของพี่ ezy อีกทีครับ ไฟล์ก่อนที่จะลบ มันอยู่ที่ใหนครับ
 9. ตรง Help ก็เปลี่ยน สวยดีฮะ ชอบ :clap:
 10. อยู่แถวถนนข้าวสาร เป็นเหมือนกันครับ อาการเหมือนกันเลยครับ
 11. ที่ผมแอบสงสัย และเป็นเรื่องที่ผม wow เมื่อคืน คือ cpu64bit ฮะ :thumbsup: ที่สงสัยคือ ทำไมมันไม่มีข่าวหลุดมาหว่า พี่ๆพอชี้แนะได้มั๊ยฮะ เพราะถ้าผมเข้าใจไม่ผิด ตัวชิพมันก็ผลิตที่จีนไม่ใช่เหรอฮะ (คือมันหลุดมาหมดขนาดนั้น แต่ทำไมอันนี้ไม่หลุดมาด้วย) :chris:
 12. MinDesign

  รายงานสด Apple Event

  ฝันดีนะครับพี่ๆ
 13. MinDesign

  รายงานสด Apple Event

  นี่ถ้าไม่มีพวกข่าวหลุดมาเยอะๆ ผมว่าครั้งนี้ผม ว้าว หลายเรื่องเลยนะ
 14. MinDesign

  รายงานสด Apple Event

  คิดไปไกลว่าออกราคา mac pro iMac รีใหม่เปลี่ยน cpu ไม่มีข่าวลือเพราะประกอบ usa :chris:
 15. MinDesign

  รายงานสด Apple Event

  ผมรอ mac เหมือนกันฮะ
×