Jump to content

Eka-X

Members
 • Content Count

  78
 • Joined

 • Last visited

 • Days Won

  4

Eka-X last won the day on October 10 2016

Eka-X had the most liked content!

Community Reputation

5 Neutral

About Eka-X

 • Rank
  Member

Profile Information

 • Mac
  Macbook Air 11" Mid 2012
 • iPhone
  iPhone 4s 32 GB
 • iPad
  iPad 2 3G 64 GB
 1. ใช้ capslock แล้วเปลี่ยนภาษาไม่เร็วเหมือนแต่ก่อน ตอนนี้กดแล้วต้องดูว่าเปลี่ยนภาษารึยัง เซงมาก
 2. เว็บ BundleHunt จัดโปรแกรมมา 41 ตัวให้เราเลือกที่ถูกใจ 10 ตัว แล้วขายในราคาแค่ $19.99 ถ้าให้แนะนำโปรแกรมเจ๋งๆ ที่ควรเลือกในชุดนี้ก็จะมี StarryNight Enthusiast 7 สุดยอดโปรแกรมดูดาว/แผนที่ดาวที่มีข้อมูลละเอียดที่สุดตัวหนึ่งบนคอมพิวเตอร์ Beamer โปรแกรมเล็กๆ ที่สามารถเล่นวิดีโอแล้วส่งขึ้น Apple TV หรือ Chromecast ได้ทันที ภาพดีด้วย ไม่กระตุก Screens โปรแกรมควบคุมคอมพิวเตอร์ระยะไกล (Remote) Kinemac โปรแกรมสร้างงาน 3 มิติ Lucid โปรแกรมสร้างงาน Animation สำหรับเว็บไซต์ iStat Menus โปรแกรมสำหรับโชว์สถานะเครื่องบนบาร์ด้านบนของแมค Unclutter โปรแกรมที่จะสร้างพื้นที่เก็บข้อมูลเล็กๆ ซ่อนอยู่บนขอบด้านบนของหน้าจอ Syncmate Expert โปรแกรมซิงค์ข้อมูลจากแมคไป iOS, Android และอื่นๆ Folx Pro โปรแกรมช่วยให้ดาวน์โหลดไฟล์ได้เร็วขึ้น โหลดวิดีโอจาก Youtube ก็ได้ Tripmode โปรแกรมควบคุมการใช้ข้อมูลอินเตอร์เน็ต เหมาะมากเวลาเชื่อมเน็ตผ่านมือถือ ไม่ให้ระบบอัปเดทหรือซิงค์ข้อมูลจนเน็ตหมด ก็สามารถเข้าไปดูได้จาก BundleHunt ครับ (เป็นลิงค์ Affiliate นะครับ)
 3. ชุดโปรแกรมแมคมัดรวมห่อกลับมาอีกครั้งนะครับ คราวนี้ใช้ชื่อว่า The Summer Mac Essentials Bundle มีโปรแกรมทั้งหมด 9 ตัวคือ Unibox - แอปเมลหน้าตาดีๆ Noiseless - โปรแกรมลดสัญญาณรบกวนในภาพ (Noise) ตัวล่าสุดจาก Macphun Hider 2 - ซ่อนไฟล์ลับเฉพาะในพื้นที่ส่วนตัว Notebook 4 - โปรแกรมจดโน้ต App Tamer 2 - โปรแกรมช่วยจัดการการทำงานของ CPU ทำให้แบตเตอรี่เครื่องอยู่ได้นานขึ้น iStat Menus 5 - สร้างไอคอนสวยๆ ที่บอกสถานะของเครื่องทุกอย่างไว้ด้านบน Beamer 2 - แอปจำเป็นของคนมี Apple TV ที่ทำให้ส่งไฟล์หนังอะไรก็ได้ขึ้น Apple TV Chatology - แอปค้นหาข้อความในแซตของ facebook, iMessage Jump Desktop - โปรแกรมรีโมทเครื่อง ตัวที่เด่นๆ ในครั้งนี้ก็ Noiseless, iStat แล้วก็ Beamer ครับ ที่ของเค้าดีจริงๆ ใครสนใจก็เข้าไปดูได้จาก StackSocial ครับ (ลิงค์เป็น affiliates ถ้าใครไม่ชอบใจก็ลบข้างท้ายออกนะครับ)
 4. ดีลลดราคารอบนี้มีโปรแกรมเด็ดๆ 8 ตัวนะครับ คือ ScreenFlow 5: โปรแกรมบันทึกวิดีโอหน้าจอความสามารถสูง Things 2: โปรแกรมจัดการ Task ที่มีชื่อมายาวนาน Sid Meier's Civilization: Beyond Earth: สุดยอดเกม Simulation ภาคล่าสุดที่ออกไปสร้างอาณานิคมในอวกาศ Data Rescue 4: โปรแกรมกู้ข้อมูล ExpanDrive 4: โปรแกรมจัดการไฟล์บน Cloud AfterShot Pro 2: โปรแกรมล้างไฟล์ RAW จากค่าย Corel (ชื่อเดิมโปรแกรมนี้คือ Bibble) คู่แข่ง Lightroom Typed: โปรแกรมสำหรับนักเขียน เขียนงานในแบบ Markdown Snapselect: โปรแกรมจัดการภาพถ่าย มัดขายในราคา $44.99 ก็สามารถเข้าไปดูรายละเอียดได้จาก Cult of mac deal ครับ
 5. แนะนำว่าใช้ iMovie หรือใช้แอป Replay ใน iPhone, iPad ทำครับ สวย สง่า ดูดี ทำง่าย Final Cut Pro มันต้องมีเวลานั่งปั้น
 6. Eka-X

  The Mac Freebie Bundle 3.0

  ซื้อตัวแรกมาแล้ว T T
 7. ไม่แน่ใจว่าเป็นปัญหาไหนนะครับ ลองอ่านส่วน Support ของโปรแกรมดู http://support.airsquirrels.com/category.php?id=2 หรือถ้าไม่ได้จริงๆ ก็ติดต่อฝ่ายสนับสนุนของโปรแกรมได้เลยครับ เขาน่าจะช่วยเต็มที่นะ เราเป็นลูกค้าเขาเวอร์ชั่นหนึ่งแล้ว
 8. 1. Mac ทำได้อยู่แล้ว ยิ่งอัพเกรดเป็น 10.9 ยิ่งเก่ง เอาภาพขึ้นจอได้ทุกอย่าง 2. ใช้โปรแกรม AirParrot ลงในคอมช่วย 3. ใช้ Reflector หรือ AirServer อัด แต่ไม่แน่ใจว่าอัดพร้อมออกทีวีได้รึเปล่าครับ
 9. เรื่องพัดลมดูดอากาศผ่าน Keyboard นี่มันยังจริงอยู่เหรอครับ เหมือนรุ่นใหม่ๆ ไม่ได้ดูดจากคีย์บอร์ดแล้วนะครับ http://splurgebook.wordpress.com/2011/12/19/how-the-macbook-pro-13-cools-itself/ https://discussions.apple.com/message/24129330#24129330
 10. อ่านคำอธิบายแล้วงงครับ มันกลับรุ่นกันรึเปล่า มันควรจะกลับกันเป็นอันแรกโหลด 1720 แล้วอันที่สองโหลด 1721 รึเปล่าครับ เพราะเว็บแอปเปิ้ลเขียนว่า คือถ้าคุณใช้รุ่นดังกล่าว ให้ไปโหลดอีกรุ่นหนึ่งแทน งงกับแอปเปิ้ลจริงๆ
 11. Mac Bundle 4.0 กลับมาแล้วนะครับ คราวนี้มีโปรแกรมเจ๋งๆ หลายตัวเลย อย่างผมเล็ง SnagIT เอาไว้ก็ได้ซื้อสักที ลองเข้าไปดูแล้วก็ตั้งราคาได้ที่ Cult of mac ครับ
 12. ชอบสุขุมวิทเป็น Head ครับ ส่วนธนบุรีเป็น Body ถ้าอะไรที่ไม่ใช่ Head ก็เป็นธนบุรีไปให้หมด เช่นเนื้อหาเมล ข้อความ iMessage เนื้อหาในโน้ต ส่วนหัวข้อเมล หรืออะไรที่เน้นขึ้นมาก็เป็นสุขุมวิท และคีย์บอร์ดเป็นตัวมีหัวครับ แบบเดียว ไม่ต้องเปลี่ยนสลับไปสลับมา เพราะดูง่าย ชัดเจนกว่า ถึงจะพิมพ์ออกมาเป็นตัวไม่มีหัวก็เถอะ
 13. ตั้งแต่ใช้แมคมา ยังไม่เห็นโปรแกรม โดยเฉพาะที่ฟรีตัวไหนสู้ 7-zip ที่แจกฟรีของ Windows ได้เลยครับ เพลียตรงนี้
 14. เคยลองเครื่องที่ล็อก Passcode ไว้บน iOS7 มันเชื่อมข้อมูลในเครื่องไม่ได้เลยนะครับ เพราะเรายังไม่ได้กดเป็น Trust Device (ซึ่งต้องกดหลังปลดหน้า Passcode ออก) จะ iTunes หรือ iExplorer ก็ไม่เห็น iPhone ทั้งตัว ราวกับเสียบชาร์จไฟได้อย่างเดียว ข้อมูลไม่มีเชื่อมมาเลย จะรูปใน Camera Roll หรือข้อมูลในแอปก็มองไม่เห็นทั้งนั้น แต่ถ้าปลงแล้วคิดว่าหาเครื่องไม่เจอแล้วก็ Erase ทิ้งไปเลยก็ได้
×