Jump to content

blackworld

Members
 • Content count

  58
 • Joined

 • Last visited

Community Reputation

7 Neutral

About blackworld

 • Rank
  Member
 • Birthday 11/03/1990

Profile Information

 • Gender
  Male
 • Location
  BKK.
 • Mac
  MBP Mid2012 15Inc.
  Mac Pro Late 2013, 6Core Xeon E5
 • iPhone
  4S Black 16GB
 • Twitter
  @BlackworlD_PS
 1. ท่านไหนมีปัญหาหา GPS และเข็มทิศใน iPhone 7,7Plus ไม่ตรงบ้างครับ เหมือนมันจะเด้งๆสวิงๆตลอดเวลา แบบนี้เป็นปัญหาที่ตัวเครื่องหรือตัว iOS กันแน่ครับ มีท่านไหนเป็นบ้างแล้วแก้ไขอย่างไรครับ ดูคลิปตัวอย่าง
 2. ไม่ต้องซื้อ Hub เพิ่มหรอกครับ ใช้จากหลังจอน่านแหละครับ เพราะต่อแค่เมาส์ ส่วนตัวผมใช้ Hub ที่จอต่อกับ Ex.HDD ความเร็วก็ปกติเลยครับไม่ตกแต่อย่างใด
 3. สมัครเป็นของประเทศนั้นๆ ใหม่ก็ดีครับ เวลาจะซื้อแอพจะได้ไม่ลำบากนัก แล้วก็อีกอันนึงก็ปล่อยให้เป็น Thai Store ไว้แบบนั้นครับ เผื่อไว้โหลดแอพที่มีเฉพาะในไทยครับ ส่วนตัวผมก็ใช้สองอันนะ US กับ TH ครับ
 4. เหมือนว่า....ถ้าหากเราต่อลำโพงจากจอคอมพ์ดังกล่าวแล้ว ตัวปุ่มปรับเสียงที่คีย์บอร์ดของ Mac จะไม่มีผลนะครับ ผมเลยยังคงต่อเสียงออกจาก Mac เหมือนเดิม
 5. คืบหน้ายังไง ได้ตัวไหนมา ก็มาบอกกล่าวกันด้วยนะครับ
 6. อันนี้ไม่น่าจะได้นะครับ แต่ผมก็ไม่ชัวว์นะครับ ลองโทรไปคุยกับ Apple ดูก่อนก็ได้ครับ โทรฟรี หรือจะใช้ระบบแชทตรงหน้าเว็บ Apple ตอนเราจะเลือกซื้อสินค้าก็ได้ครับ
 7. เอา Top ไปเลยครับ เพราะว่ามีการ์ดจอแยก เราจะได้ใช้ประโยชน์อย่างแน่นอนในงานตัดต่อ
 8. งั้นจัดเลยครับ SSD รับรองลื่นมากๆของผม SSD 128 Ram 8 รัน PRกับAE ยังพอรับได้ครับ ส่วน จขกท. ใช้งานด้านภาพเป็นหลักได้สบายๆไปอีกยาวเลย ของผมมันเสียนิดเดียวตรงที่ ชิปการ์ดจอ พอทำงานหนักแล้วมันจะมีปัญหาครับ เนื่องจากผมใช้ตัดหนังทำเอฟเฟ็คเป็นเวลานานๆ Edit.แก้คำผิด
 9. ลองอัพแรมเป็น 16GB ดูสิครับ แล้วเปลี่ยนเป็น SSD ด้วย
 10. ใช้ Samsung 840 Pro ครับขนาด 128GB ราคาตอนนั้นถ้าจำไม่ผิดก็ 4 พันต้นๆครับ
 11. ผมใช้ MBP Mid 2012 อยู่ครับ อัพเป็น SSD เรียบร้อยแต่ไม่ทำ Fusion นะครับ เครื่องเร็วขึ้นมากเลยครับ ไม่จำเป็นต้องขายทิ้งแล้วไป rMBP Mid 2015 ครับ เพราะขนาดผมใช้ AE กับ PR เครื่องยังไหวเลย แต่ถ้าอยากได้เครื่องรุ่นใหม่ที่เป็นหน้าจอ Retina ก็แล้วแต่ครับผม
 12. เหมือนจะเคยเป็นนะครับแบบนี้ ของผมตอนเป็น ผมลองเอาสายที่เสียบตรงช่องหูฟังออก ปรากฏว่า พอเอาออกแล้ว ตรงรูหูฟังจะมีไฟแดงๆ ติดครับ พอเสียบเข้าไปใหม่มันก็ไม่มีเสียง พอเอาไปเคลม เค้าเลยเปลี่ยนบอร์ดให้ใหม่ครับ อาการที่ว่ามาเลยหาย แต่ไม่รู้ว่าจะเกี่ยวกันไหมครับ
 13. แสดงว่าต้องรอให้ของถึงคลังสินค้าส่งคืนก่อน แล้วเขาจะดำเนินการส่งเครื่องใหม่มาให้ใช่ไหมครับ
 14. ไม่ได้ CTO ครับ เป็นตัวปกติเลย อยากถามว่าผมจะได้รับเครื่องใหม่เมื่อไหร่ครับ
 15. ก่อนอื่นเลยครับ เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ผมได้สั่งเครื่อง Mac Pro จาก Apple Online Store และได้รับเครื่องในวันที่ 29 ก.ค. ที่ผ่านมา ปรากฏว่าใช้เครื่องไปได้สักพักเครื่องเกิดอาการค้างครับ โดยที่ค้างแล้วทำอะไรไม่ได้เลย ต้องกดปิดที่หลังเครื่องอย่างเดียว และเป็นแบบนั้นอยู่ 2-3 ครั้ง ผมเลยตัดสินใจติดต่อกับ Apple เพื่อขอเปลี่ยนเครื่องใหม่ในวันที่ได้รับเครื่อง ทาง Apple ก็เปลี่ยนเครื่องใหม่ให้ โดยที่นัดรับของตัวเก่าในวันศุกร์ที่ 31 ส.ค. ทาง DHL ก็เข้ามารับเครื่องตอนบ่ายๆ จากนั้นทุกอย่างก็เงียบหายไปครับ ผมอยากถามน้าๆ พี่ๆ ในนี้ว่า ต้องใช้เวลานานเท่าไหร่ถึงจะได้รับเครื่องใหม่ครับ เพราะตั้งแต่วันที่ได้รับเครื่องมา ก็ยังไม่ได้ใช้เลย และรู้สึกว่าเสียเวลามากๆ
×