Jump to content

yybbgp

Members
 • Content Count

  17
 • Joined

 • Last visited

Everything posted by yybbgp

 1. จะเลือกอะไรดีคะระหว่าง MBP กับ MBA มือใหม่อ่าคะเลือกไม่ถูกเลย อยากได้แมคดีดีซักเครื่องอยู่ทนๆ ซัก 5ปี+ จะดีมาก ลักษณะการใช้ - ใช้โปรแกรมทำสถิติ และทางการเงินเยอะเพราะเรียนการเงิน เช่น SPSS และอื่นๆอีกมากมาย - ดูหุ้นบ้างไรบ้างเป็นบางที - อาจจะมี Words, PPT, Excel บ้าง ต้องลง win ด้วยแน่ๆ - เล่นเกมส์ใน winบ้าง ไฟล์ไม่ไหญมากเช่น ragnarok(เก่าสุดๆ) และ emb เกมเศรษฐีไฟล์เล็กฟุดๆ - งบไม่เลย 40k - เรื่องน้ำหนักไม่พูดถึงค่ะ มีรถให้น้องแมคนั่งไปเรียนทุกเช้า + แอร์เย็นๆ(พ่อไปส่งก่อนไปทำงาน) - อยากได้ฟังชั่นครบเครื่อง คือเครื่องเดียวอยู่ แต่สามารถอัพเกรดได้ภายหลัง - เล็ง pro13" 2012 เอาไว้ 37900 กับ air 13" 128GB 37900 เช่นกัน - ใจโอนไปทาง pro เพราะมันใส่ DVD ได้และ ความจุเยอะฟุดๆ - ใช้ไม่ค่อยรักษาทำอะไรรุนแรง ไม่ได้ทำตกพื้นหรืออะไรเป็นผู้หญิงบอบบางและแรงเยอะ เผลอวางแรงทุกที มีเท่านี้หละค่ะ ช่วยหน่อยนะคะ ขอบคุณล่วงหน้าจ้า อ้อ ขอเพิ่มอีกอย่างค่ะ ถ้า mac ลง win แล้วไวรัสจะเข้าไม๊ค่ะ แล้ว แมคไม่มีไวรัสจริงหรือไม่ค่ะ รำคานวินมากค่ะ ไวรัสตลอดๆ ล้างเครื่องแทบจะ 3 เดือนครั้ง ตัวแสกนก้ช่วยไรไม่ได้ สามารถลงวินแผ่นปลอมได้ไม๊ค่ะ เป็นข้อกังขาสำหรับที่บ้านมากค่ะ เถียงกันทั้งบ้านข้อนี้ TT ราคาแผ่นแท้ก้แสนจะแพง
 2. ทำไงดีคะโหลด windows support จาก boot camp ไม่ได้ค่ะ พอโหลดไปได้ครึ่งเดียวก็หยุดอยู่ตรงนั้นคะ เลยงง ว่าเป็นอะไร ใครพอจะช่วยแก้ปัญหาได้ช่วยทีนะคะ แมคมือใหม่ค่ะ ขอบคุณนะคะ :)
 3. -โหลดลง usb ค่ะ -แต่นานมากเลยนะค่ะ เป็นชม.เลย ปกติรึป่าวคะ -เปลี่ยนแล้วคะก็ยังเหมือนเดิม ตอนแรกลองบ้านญาติ ตอนนี้มาไวไฟบ้านตัวเองแล้วคะ ยังคงไม่ได้เหมือนเดิม
 4. ไม่ได้เสียบอ่าค่ะ จะหาจากไหนได้บ้างคะปลั๊กอินอ่ะคะ ช่วยทีค่ะมือใหม่
 5. รีโหลดไปหลายรอบแล้วนะคะ ตั้งแต่บ่ายยังมืดยังไม่ได้เลยคะไม่ทราบว่าเกี่ยวกะอะไรไม่รู้ แหะๆ
 6. อ่อ หนูใช้ภาษาอังกฤษคะ ไม่ได้ขึ้น download fails แต่ว่ามันค้างอยู่แบบนั้นเป็นชม เลยค่ะ ไม่ขยับไปไหน ลองโหลดไหม่เรื่อยๆก้ยังเป็นนะค่ะ พอโหลดไปถึงกึ่งกลางก้หยุดไม่ขยับไปไหนเลยคะ
 7. สรุปถอยโปรมาแล้วนะค่ะ คือถ้าเป็นเรติน่าเกินงบอ่าค่ะงบไม่ถึง ถ้าจะซื้อแอร์หน่วยความจำน้อยเกินไป ทำอะไรไม่ได้นอกจากจะ ซื้อเอ็กเทอร์นอล แต่ราคาก้สูงเกินไปคะ อันนึงเป็นพัน ไหนจะดีวีดีนอกอีก ไม่ได้คะ หมดงบ ตอนนี้ซื้อโปรเพิ่มแรมไปแล้วคะ ราคาพอพอกัน แต่ไม่ต้องพกฟลายอย่างหนูเป็นคนที่ขี้ลืมค่ะ มีของกะตัวมากๆ หายเอาๆ แหะๆ ขอบคุนทุกๆคอมเม้นนะคะ :)
 8. อออออ แบบนี้นี่เอง ขอบคุณนะคะ
 9. เอแล้ว google docs มันคือไรอ่อคะ อย่าว่าหนูโว่เลยนะมือไหม่เอี่ยมจริงๆ ส่วนใหญ่ใช่ SPSS คะ
 10. ค่ะ ภาษาไทยไม่ได้ใช้เวลาเรียนเลยคะ ใช้แต่อังกฤษ แล้วถ้าหนูลงวินละลงออฟฟิศ เวลาเอาพวกไฟล์งานอฟฟิศไปจิ้มเครื่องวินทั่วไป การจัดหน้าจะเปลี่ยนแล้วต้องไปจัดไหม่มั้ยคะ
 11. 1 แต่ไวรัสจะไม่เข้า osx ใช่มั้ยคะ 2 ขอโทษด้วยค๊ามือใหม่ เด่วต้องไปอ่านกฏละ 3 แต่ถ้าจำลองมาแล้ว ถึงจะช้าลงแต่สามารถทำเวิด เอกเซล พีพีทีได้เช่นกันใช่ไหมคะ แล้วเวลาส่งไฟล์งานไปเครื่องอื่นหน้ามันจะมึนๆ ต้องมาจัดเองรึป่าวคะ
 12. ดูแล้วค่าเงินไม่น่าแข็งจนถึงมิถุนา มั้งคะ ? 555 น่าจะอ่อนปวกเปียกก่อน ถ้าอ่อนมากไม่ต้องซื้อแล้วค่ะ แพง 55 ยอมเอาเครื่องเก่าไปซ่อม กรั่กๆ อ่อ :thumbsup: ลงพาลาเลลแล้วยังต้องซื้อวินอีกหรอค่ะไม่เวิคเลย กินแรมกินตัง กินทุกๆอย่างเลยงะ อยากซื้อออนไลน์เช่นกันคะ แต่ที่บ้านหัวสมัยเก่ามาก จีนจ๋าเลย แหะๆ เอทีเอมยังไม่มีค่ะขอทำแล้วโดนบ่นยาวยืด อย่าหวังกะเดบิตแล้วคะขั้นนี้ ยิ่งซื้อออนไลน์แม่ยิ่งแอนตี้เลยคะ กลัวเครื่องโดนแกะตอนส่ง ระแวงกลัวเค้าไม่ส่งมา หนักเลยทีนี้ อดได้เลยคะแมคไหม่ 555 ถ้าเป็นแบบนั้น
 13. ตอนนี้ก้ใช้วินแท้คะ ตัวสแกนก็แท้เช่นกัน kaspersky ค่ะแต่ปัญหาไวรัสยังมากวนใจให้น่ารำคาน(เจ็บใจเพราะเสียเงินของแท้) และการอัพเดทวินโดว์ก็ยิ่งน่ารำคานไปใหญ่ แหะๆ แต่ก็จริงนะคะ ต้องพึ่งวิน แต่ไม่ค่อยเยอะแล้วคะ 555 แค่มีทำงานเล่นเกมเล็กๆน้อยๆ นอกนั้นก้เป็นโปรแกรมของแมคหมดเลยค่ะ มันติดที่เกมละค่ะ ถ้าไม่ติดที่อยากเล่นเกม ไม่เอาแมคไปลงวินค่ะ ขอบคุณสำหรับข้อมูลนะคะ เริ่มลังเลเล็กๆเช่นกันคะ 555
 14. รีบใช้ด่วนเลยค๊า โน้ตบุ๊คที่ใช้อยู่จะไปแล้วค่ะดับๆติด ต้องทำทีสิสเพื่อจะจบอ่าค่ะ ที่บ้านไม่มีคอมเลย โดนทุบทิ้งหมดเมื่อก่อนเป็นเด็กไม่ดีค่ะติดเกม แหะๆเลยไม่มีคอมใช้ โน้ตบุคนี่ 5 ปีแล้วค่ะ ฮ่าาาา เป็นอีแก่ของบ้านไปแล้ว เลยอยากได้ดีดีซักเครื่องใช้ยาวๆให้เป็นอีแก่อีกซักเครื่อง ในระยะเวลา 5-7 ปี ข้างหน้า ถ้ารออีก 2 เดือนข้างหน้าราคาจะพุ่งไปกว่านี้ไม๊ค่ะ ? เพราะว่ากะว่าอาจจะอัพเพิ่มเป็น 8gb ด้วยอ่าค่ะ แบบถ้าตัวไหม่ราคาแพงขึ้นเกินงบ คงอดตามๆนั้นๆ 555
 15. ขอบคุณมากเลยค่ะ แบบว่าเรียนรามภาคอินเตอร์อ่าค่ะ ไม่มียูสโตร์ TT พลาดจากการเลือกมหาลัย 555 แล้วที่บ้านไม่มีบัตรเครดิตเลยคะซื้อจากเว็ปราคานศ. ไม่ได้เลย เพื่อนเรียนม.เกษตรของหมดคะซื้อไม่ได้ เลยต้องมาเอาร้านตามห้างแทนค่ะ เสียใจ แล้วถ้าลง parallels จะกินแรมมากไม๊ค่ะ ? เพราะราคาพาราเลล มันถูกกว่าวินแท้ ถ้าไม่เพิ่มแรมจะมีปห.อะไรไม๊ค่ะ
 16. โอ้ขอบคุณมากเลยนะคะ เพิ่งจะทราบว่ามีตัวโปรแกรมจำลองวิน อันนี้เป็นวินไหนหรอค่ะที่จำลองมา และถ้าเป็นโปรแกรมจำลองสามารถเล่นเกมได้ปกติใช้ไหมค่ะ เกมนี่สำคัญพอพอกะการเรียนเลยคะ เด็กรุ่นใหม่สนใจเกมแหะๆ และวินนี่สามารถลงปลอมได้ไม๊ค่ะ โปรไปแล้ว 37900 เสียแผ่นแท้อีก ขนร่วงเลยคะ แหะๆ
×