Jump to content

Snapdot

Members
 • Content Count

  16
 • Joined

 • Last visited

Community Reputation

3 Neutral

About Snapdot

 • Rank
  Member
 1. Snapdot

  Macbook Air จำเป็นต้องอัพแรม 8GB ไหมครับ

  ฟันธงให้ว่าอัพไปเลย ดีกว่ามาเสียดายตอนหลัง เพิ่มแค่ 3 พันกว่าบาทมั้ง
 2. Pixelmeter 3.0 ออก version ใหม่แล้วนะครับ โดยเวอร์ชั่นนี้สามารถทำ layer styling เช่น stroke, shadow, gradient, reflection ได้ง่าย ๆ เหมือน Photoshop แล้ว โดยเป็นแบบ non-destructive คือสามารถกลับมา edit ได้ด้วย ผมลองเล่นดูแล้ว ง่ายดี มาพร้อมกับความสามารถอื่นเพิ่มเติม ดูรายละเอียดได้ที่ http://www.pixelmator.com/ ใครที่ซื้อมาแล้วสามารถ upgrade ได้เลยจาก app store ส่วนใครที่ยังไม่ได้ซื้อก็ 30 USD นะเจ้า ...
 3. ส่วนใครที่อยากทำ clean install ผ่าน USB flash drive ก็ลองทำตามขั้นตอนนี้นะครับ 1. Download OS X Mavericks from the Mac App Store, if you haven't already. If it tries to start the installation, just close it. 2. Insert your USB drive (you'll need one that's 8GB or larger) and open Disk Utility. Select your drive in the sidebar and go to the Erase tab. Format the drive as "Mac OS Extended (Journaled)" and name the drive "Untitled." 3. Click the Erase button and wait for Disk Utility to finish. 4. Close Disk Utility and open up a Terminal window. Copy and paste the command from this forum post into the Terminal. 5. Press Enter. The process should take about 20 minutes, so don't cancel it or eject your USB drive while it's doing its thing. 6. When it's done, you should get a message stating the process is finished. Now, you can restart your computer, hold the Option key to access the boot menu, and select your new USB drive to install a clean copy of OS X Mavericks. ปล 1: credit http://lifehacker.com/how-to-create-an-os-x-mavericks-usb-installation-drive-1450280026 ปล 2. ตรง Terminal command ในข้อ 4 ผมไป copy มาให้แล้ว ตามข้างล่างนี้ sudo /Applications/Install\ OS\ X\ Mavericks.app/Contents/Resources/createinstallmedia --volume /Volumes/Untitled --applicationpath /Applications/Install\ OS\ X\ Mavericks.app --nointeraction ระหว่างที่ระประมาณ 20 นาที หน้าจอจะแสดงข้อความตามนี้ Erasing Disk: 0%... 10%... 20%... 100%... Copying installer files to disk... Copy complete. Making disk bootable... Copying boot files... Copy complete. Done. ส่วนตัวผมยังไม่ได้ทำนะครับ เข้าใจว่าคนคงโหลดเยอะอยู่ รอสักพักก่อนครับ
 4. ขออนุญาต bump หน่อยนะครับ ผมก็พบปัญหาหลังจากลง Windows ใหม่เช่นกัน ลองแก้อยู่ตั้งนานไม่ได้ ลองแก้ KeyboardLayoutSync ใน config.pvs แล้วก็ยังไม่ได้ สุดท้ายลองทำตามวิธีของคุณ tenniscp25 ปรากฏว่าใช้ได้ครับ
 5. Snapdot

  keynote iphone 5s มาแล้วจ้า....

  สุดยอดเลย คนทำ มืออาชีพดีจัง
 6. ขอถามหน่อยนะครับว่า จะซื้อ apple tv ไปทำอะไร คือหมายถึง ผมก็เล็ง ๆ อยู่เหมือนกัน แต่ดูจากคุณสมบัติแล้ว มันยังไม่ได้มีประโยชน์ซักเท่าไหร่ หรือผมอาจจะคิดไม่ถึงก็ได้ เลยอยากรู้ว่าจะเอาไปทำอะไรครับ
 7. อีกไม่กี่วันเอง จงรอก่อน ...
 8. ลองดูหลาย ๆ วิธีเพื่อวิเคราะห์ข้อมูลร่วมกันว่าสาเหตุเกิดมาจากอะไรนะครับ เช่น 1. ใช้มือถือ share wi-fi ให้ mac เพื่อดูว่า mac เชื่อมต่อได้สำเร็จหรือไม่ ถ้าไม่สำเร็จ ปัญหาอาจเกิดจาก wi-fi ของ mac เอง 2. ลองเปลี่ยน setting ของ router ให้เป็นแบบ unsecured คือแบบไม่ต้องใส่ password ดูว่าเชื่อมต่อไปหรือไม่ 3. ลองเปลี่ยนชื่อ SSID ของ router เป็นชื่ออื่นที่ไม่เคยใช้มาก่อน แล้วดูว่า mac และอุปกรณ์อื่นยังเชื่อมต่อได้หรือไม่ ปล. แนะนำให้ใช้ basic setting ของ wi-fi บน mac และ router ก่อนนะครับ อย่าเพิ่งไป config อะไรมาก เช่น - fix ip address บน mac หรือใน router --> ให้ใช้ DHCP ก่อน - fix channel เช่น 20 หรือ 40 mhz ใน router --> ให้ใช้ auto ก่อน - fix wi-fi mode เช่น N only ใน router --> ให้ใช้พวก B/G/N อัตโนมัติไปก่อน - พวก beam interval setting ต่าง ๆ --> ให้ใช้ค่าเริ่มต้นไปก่อน ขอให้โชคดีครับ
 9. ก็น่าจะพออยู่นะ จริง ๆ แล้วจะพอหรือไม่พอ มันขึ้นอยู่กับว่าคุณมีรูปมากน้อยแค่ไหน อย่างผมเองเก็บไฟล์รูปที่ไปเที่ยวตลอดหลายปีที่ผ่านมา มีประมาณ 20-30 trips ไฟล์รูปภาพ + VDO รวมกันประมาณ 40-50 GB เอง ผมไม่ได้ถ่าย RAW นะ ถ้า RAW ไฟล์คงจะใหญ่กว่านี้ครับ
 10. Snapdot

  macbook

  http://freemac.net/home/topic/16120-macbook-%E0%B8%95%E0%B8%B4%E0%B8%94%E0%B8%9F%E0%B8%B4%E0%B8%A5%E0%B8%A1%E0%B9%8C/
 11. Snapdot

  macbook ติดฟิลม์

  ตอนใช้งานหนัก ๆ ผมลองจับรอบเครื่องดูพบว่าฝาล่าง (ใต้เครื่อง) อุ่น ๆ ส่วนฝาบนเย็นเฉียบ คิดว่าจุดระบายความร้อนหลักอยู่ที่ body ส่วนล่าง เลยติดฟิลม์เฉพาะฝาบนเพราะไม่อยากให้มันเป็นรอยครับ
 12. ครับ SSD มาเปลี่ยนทีหลังได้ รอให้ราคามันลดลงกว่านี้สักหน่อย หรือไม่ก็ใช้ SD card แก้ขัดไปก่อนครับ ปล. ถ้าจะใช้ sd card ผมแนะนำให้พิจารณา minidrive นะครับ มันเป็น adapter แปลง micro sd card ให้เป็น sd card แต่เสียบแล้วไม่เหลือขอบโผล่ออกมา สวย เนียน เรียบ แต่อาจจะต้องสั่งจาก amazon นะครับ The Niffy Minidrive - http://www.kickstarter.com/projects/1342319572/the-nifty-minidrive Minidrive - http://www.theminidrive.com/TheMiniDrive.com/Specs.html
 13. ผมดูผลทดสอบจากตปท.แล้ว เลิกล้มความคิดที่จะ upgrade จาก i5 เป็น i7 เลย ดูจากการใช้งานของท่านแล้ว ผมคิดว่าไม่จำเป็นต้องเพิ่ม เพราะนอกจากจะแพงกว่าแล้ว i7 ยังกินไฟมากกว่า i5 ทำให้ battery standby time ลดลง แถมความแรงของ i7 ตัวนี้ ยังเทียบ macbook pro quad core ไม่ติด ถ้าเน้นแรง ไปเอา mbp เลยครับ ผมเรียงลำดับความคุ้มของการ customize macbook air ตามนี้ครับ 1. RAM 2. SSD 3. Apple Protection Plan 4. CPU
 14. ขอบคุณทุกท่านนะครับ เดี๋ยวจะไปลองดู
 15. สวัสดีครับทุกท่าน ผมขอปรึกษาเรื่องการใช้ Dropbox account เดียวกัน ทั้งในฝั่ง OSX และ Windows (ผ่าน Parallels Desktop) หน่อยครับว่า ผมตั้งใจจะลงโปรแกรม Dropbox ที่ฝั่ง OSX แล้วก็ share Dropbox folder ไปให้ Windows ผ่าน Parallels Desktop โดยที่ฝั่ง Windows นั้นจะไม่ลงโปรแกรม Dropbox แต่จะเรียกใช้งานพวกไฟล์ Word, Excel, PowerPoint จาก Dropbox folder ที่ share มาตรง ๆ เลย ไม่แน่ใจว่าวิธีนี้จะใช้งานได้หรือไม่ หรือมีวิธีอื่นที่ดีกว่านี้ครับ ขอบคุณครับ OSX - Mountain Lion Parallels Desktop 8
×