Jump to content

Apiwat

Members
 • Content Count

  18
 • Joined

 • Last visited

Community Reputation

0 Neutral

About Apiwat

 • Rank
  Member

Profile Information

 • Mac
  Macbook Air 13" 2013 SSD128GB RAM8GB CPU i5
 • iPhone
  iPhone 5 White 16GB
 • iPad
  iPad 3rd White 32GB
 1. อันที่จริงคุยแชทออนไลน์กับ Staff ของ Apple โดยตรงให้เขาต่อประกันให้ได้เวลานั้นเลยครับ (ผมเคยทำแบบนี้)
 2. เห็นด้วยครับ ประทับใจเรื่อง Battery มากเหมือนกัน จากเดิมใช้ PD 8 เต็มที่ 7 ชม ก็หมดแล้วครับ แต่พออัพมา 10 นี้ปาไป เกือบ 10 ชม ปกติใช้งาน MS Office on Window 7 Bootcamp ครับ แต่ยังไม่ได้ลองกับ Window 8.1
 3. http://www.parallels.com/upgradepd10/?utm_source=email&utm_medium=pd8&utm_campaign=pd10launch มาแล้วครับ ปล่อยให้ซื้อแบบอัพเดทเป็น Ver.10 แล้ว ส่วนใครที่ซื้อ Ver.9 หลัง Aug.1, 2014 สามารถอัพเกรดเป็น Ver.10 ได้ฟรีนะครับ ส่วนใครที่จะซื้อแบบไม่อัพเดท ต้องรอ ปลายเดือนสิงหาคม นี้ครับ
 4. ตอนนี้ปัญหา iCloud Document and data ของผมได้รับการแก้ไขแล้วนะครับ
 5. Virtual Box on OSX Yosemite รองรับการใช้งาน Bootcamp from Window 7 หรือเปล่าครับ
 6. ได้คำตอบแบบคร่าวๆแล้วครับ คาดว่านะจะต้นกันยายนเหมือนปีที่ผ่านๆมาทุกๆปี ซึ่งตอนนี้เหมือนจะมีตัวเบต้าออกมาแล้ว แต่ตอนนี้ปิดการทดสอบไปแล้วครับ ...... อีกไม่นานเกินรอ ได้เสียเงินเป็นแน่นอนครับ ที่มา: http://www.softwarevoucher.com/parallels-10-release-date/
 7. สืบเนื่องจากปีที่แล้วซื้อ Parallels desktop 8 (ช่วงปลายสิงหา) มาได้ไม่กี่วัน ออก PD 9 มาซะงั้นอะ เลยต้องทนใช้ต่อ 1 ปี จนมาวันนี้ อัพ OSX 10.10 DP 5 ดันไม่ Support PD8 ซะงั้น เลยต้องกลับมา Mavericks ก่อน เลยอยากทราบว่าน่าจะปล่อย PD 10 ประมาณเดือนไหนครับ แต่จะอัพจาก PD 8 ไป PD 10 ได้ไหมน้อ จะได้ใช้ยาวๆ 2 ปี
 8. ใช่เลยครับ คุณวีระ คนเดียวกับกับกรณีของผมเลย
 9. ทำใจรอเผื่อไว้แล้วล่ะครับ 555
 10. เตือนผู้ใช้ iOS 8 Beta Version เกี่ยวกับ iCloud document&data ครับ เนื่องจาก The iOS 8 beta 4 currently น่าจะเพิ่ม iCloud Drive เข้ามา ทำให้ iCloud data&document account ของผมเกิดปัญหา โดยไม่สามารถใช้งานได้ เช่น ไม่สามารถเชื่อมโยงข้อมูลระหว่าง iDevices (Mac, iPhone and iPad) ไม่สามารถเข้าไปลบ Document on iCloud ได้ โดยทุกเครื่องเป็นระบบ iOS 8 beta ล่าสุด และ OS X 10.10 YOSEMITE preview beta 1 ดังนั้นวันนี้ผมจึงโทรไปร้องขอให้ The apple support ช่วยเหลือ ในขั้นต้น พนักงานให้ทำการรีเซ็ตต่างๆ เช่น Reset document and data on www.icloud.com และแก้ไขปัญหาต่างๆในขั้นต้น ซึ่งก็ไม่ได้แก้ไขอะไรได้ จากนั้นจึงส่งเรื่องต่อให้กับทาง Staff ระดับ Senior เพื่อทำเรื่องยื่นไปยังทางวิศวกร iCloud โดย Staff ระดับ Senior แจ้งว่า ตัวเครื่องมีการไปอัพเกรด iOS8 Beta version ซึ่ง ณ ตอนนี้ ในส่วนของ iCloud Drive มีปัญหา โดยขึ้น Status ที่ account ผม ว่า "Lock" จึงทำให้ไม่สามารถใช้งาน data and document ใน iCloud ได้ ซึ่งตอนนี้ได้นำเรื่องส่งให้ทางวิศวกร iCloud เช็คแล้ว โดยใช้เวลาประมาณ 3-5 วัน (ได้คำตอบไม่เกินวันศุกร์นี้)โดยปกติแล้ว หากเป็นระบบปฏิบัติการเวอร์ชั่นที่ยังไม่สมบูรณ์แล้ว ทางวิศวกร จะไม่รับผิดชอบใดๆทั้งสิ้น จนว่าจะเป็น public OS ซึ่งพนักงานระดับ Senior ที่ดูแลให้ แจ้งว่าจะยังไม่บอกทางวิศวกร ว่าผมทำการอัพ iOS 8 ซึ่งถ้าหากโชคดีก็อาจจะได้รับการแก้ไข แต่หากโชคร้ายก็คงต้องรอจนกว่าจะเปิดตัว iOS 8 Official ซึ่งเคยมีลูกค้า 3 ราย ที่โทรมาแจ้งปัญหา แต่ไม่มีใครได้รับการแก้ไขใดๆ โดยรวมแล้วถือว่าพนักงานของ Apple ช่วยเหลือได้เยอะพอสมควรครับ สุดท้ายตอนนี้ก็ขึ้นอยู่กับทางวิศวกรแล้วล่ะ
 11. เรื่องนี้ทำไมผมเคยถามพนักงาน Apple Callcenter ที่ Singapore เขาบอกว่า สามารถเสียบปลั๊กใช้งานได้ตลอดเวลาโดยไม่มีผลเสียต่อเเบตเตอรี่ล่ะครับ #MacbookAir2013
 12. ลงวินโดว์ 8.1 โปร จากบูทแคม ได้ ใช้งานได้ตามปกติ แต่พอจะเรียก Virtual Machine Bootcamp จาก Paralels Desktop 8 กลับไม่มี Bootcamp ให้เลือกสะงั้น ต้องแก้ไขอย่างไรครับ ก่อนหน้านี้ ลง Window 7 ไม่เป็นปัญหาใดๆ
 13. ถูกต้องแล้วครับ ผมก็มือใหม่เหมือนกัน พอลง Window Bootcamp แล้ว เปิด PD8 ขึ้นมามันจะมีเมนูของ Bootcamp ให้เลือกติดตั้งครับ ที่ผมเลือกใช้วิธีนี้ก็เพราะว่าต้องใช้ไฟล์ MS Office ร่วมกับเพื่อนฝั่ง Window ครับ วิธีนี้จะไม่มีปัญหาเรื่องเอกสารเลยสักนิด ต่างจากติดตั้ง Window ใน PD8 โดยตรง ที่ทำให้เอกสารตกขอบ ต้องจัดใหม่ทุกครั้ง
×