Jump to content

chuichi

Members
 • Content Count

  10
 • Joined

 • Last visited

Community Reputation

0 Neutral

About chuichi

 • Rank
  Member

Profile Information

 • Mac
  macbook pro 15"
 • iPhone
  5 white 32 gb

Recent Profile Visitors

The recent visitors block is disabled and is not being shown to other users.

 1. ขอบคุณค่ะ เดี๋ยวresetแล้วจะลองสังเกตอาการนะคะ กลัวอะไรข้างในช๊อตมากเลย TT TT
 2. ต่อมาจากกระทู้เรื่องเครื่องสำรองไฟค่ะ ร้านคิดว่าน่าจะอยู่ที่รุ่นUPSไม่รองรับMacให้ลองเปลี่ยนเป็นแบบPure sine wave ค่ะ (ทั้งที่ถามข้อมูลก่อนซื้อแล้วแท้ๆ =_=) ให้คืนเครื่องเดิมและเปลี่ยนรุ่น UPS รุ่นU-SINE-1000 http://www.leonics.co.th/support/brochure/U-Sine-185.pdf ปัญหาตอนใช้UPSคือ เครื่องmacดับไปเองแล้วเปิดกลับมาไม่ได้ ต้องปิดUPSและดึงปลั๊กUPSออกก่อนแล้วเสียบสายmacใหม่ แต่ตอนนี้ไม่ได้ต่อUPS ยังเจอปัญหาเดิมค่ะ ต้องดึงปลั๊กแล้วเสียบใหม่ตลอด สาเหตุมาจากอะไรบ้างคะ จะเป็นเพราะUPSรึเปล่า ก่อนหน้าจะมีปัญหากับUPSไม่เคยเจอเลยนะคะ ข้างในจะช๊อตไหม
 3. ลองเปลี่ยนเครื่องใหม่ไปแล้วตัวนึงค่ะ นี่ตัวที่สอง ฮือออออ 😂
 4. ลองดูแล้วค่ะ ลองดึงปลั๊กUPSออกตอนเปิดเครื่อง เครื่องไม่ดับค่ะ อุปกรณ์อื่นก็เหมือนกัน UPSจ่ายไฟมาเลี้ยงปกติ แต่เวลาไฟบ้านตกนี่ดับซะงั้น ตอนนี้กำลังถามช่างอีกยี่ห้อ เขาคาดว่า Output ไฟ เป็นแบบ Square wave ต้องเปลี่ยนไปใช้ แบบ Pure sine wave ค่ะ ตรงนี้จะเกี่ยวไหมน้อ
 5. มีค่ะ imac เสียบตรงhigh power อีกสายเป็นพัดลม ( เคยลองเสียบเฉพาะimac แต่ก็อาการเหมือนเดิมค่ะ )
 6. ขอคำแนะนำเครื่องสำรองไฟค่ะ ไม่ทราบว่าใช้UPSของอะไรกันบ้างคะ ที่เราใช้เป็น iMac : Retina 5K, 27-inch, 2017 https://support.apple.com/th-th/HT201918 UPS : LEONICS รุ่น BLUE-1200 (1200 VA / 600 W) รายละเอียดเครื่อง http://www.leonics.com/product/power_quality/ups/dl/BLUE-224.pdf เราซื้อเครื่องสำรองไฟตัวนี้มาใช้แล้วพบปัญหานี้หลายครั้งเลยค่ะ อยู่ๆUPSมีเสียงดังติ๊ด 1 ครั้ง ทำให้macดับไปเลย แต่หน้าจอUPSขึ้นสถานะปกติ เปิดmacกลับมาไม่ได้ ต้องปิดUPSและดึงปลั๊กUPSออกก่อนแล้วเสียบสายmacใหม่ โทรถามช่าง LEONICS เขาคาดว่าปลั๊กimacน่าจะไม่เข้ากับเครื่องUPSเท่าไหร่เลยเกิดปัญหา.... และแนะนำให้ลองต่อปลั๊กพ่วงกับUPS และเสียบmacกับปลั๊กพ่วงอีกที เราก็ลองทำตามแล้วสังเกตอาการดู แต่ก็เจอปัญหาเดิมค่ะ วูบบ่อยกว่าตอนไม่มีUPSอีก TT TT
 7. ลองใช้แล้วมันแสกนหาExternal HDDไม่เจอเลยค่ะ คงต้องพึ่งร้านแล้ว...
 8. External HDD ของ WD My passport format : Mac OS Extended (Journaled) อาการเป็นอย่างนี้ค่ะ ตามลำดับเลย 1. เสียบสายUSBแล้ว double click เปิดเข้าไปไม่ได้ ลอง Eject ดูก็ไม่ยอมออกให้ 2. restart เครื่อง(สายUSBก็เสียบค้างไว้อย่างนั้นไม่ได้ดึงออก) แต่ restart ไม่ได้ค่ะ จอขาวโพลน เราเลยลองดึงสายUSBออก มันถึงrestartสำเร็จ 3. เสียบสายUSBเข้าไปใหม่ แต่คราวนี้ External HDD ไม่โชว์ตรง Desktop แล้วค่ะ TT TT ใจหายวาบ 4. ลองเปิด Disk Utility ดูมันก็มองเห็นนะคะ แต่เป็นสีเทา Eject ไม่ได้ด้วย External HDD เวลาเสียบไฟยังกระพริบค่ะ แต่เสียงนี่ดังใช้ได้เลย แกร๊กๆๆ onz ที่ลองทำดู คือ เปลี่ยนสายUSB เปลี่ยนช่องเสียบ Repair Disk แต่ก็อาการเหมือนเดิม ที่ห่วงคือ ข้อมูลข้างในล้วนๆเลยค่ะ เรายังสามารกู้ข้อมูลคืนมาได้มั้ยคะ? หรือมีร้านแนะนำมาก็ได้ค่ะ ในเชียงใหม่ ขอบคุณทุกคำแนะนำล่วงหน้านะคะ อยากได้คืนเหลือเกิน TT TT
 9. MBP VOICE.m4a ***ไฟล์เสียงที่แนบมาเบา(ไม่)หน่อยนะคะ ต้องเปิดเสียงดังๆ ( TT-TT )*** ***(เสียงเริ่มดังนานๆตอนวิที่10)*** เครื่องเป็นMBP 15-inch, Mid 2012 ก่อนหน้านี้HDDเสียเลยไปเปลี่ยนที่ Maccareมาค่ะ หลังจากได้เครื่องกลับมา เครื่องมีเสียงแกร็กๆออกมาเบาๆ (แต่ทำงานในห้องเงียบๆจะได้ยินชัดเจน) เลยกลับไปให้ที่Maccareตรวจ ช่างบอกให้ทิ้งเครื่องไว้1ชม.เดี๋ยวจะแกะดูข้างในให้ พอกลับมารับ ช่างบอกว่ามีแมลงอยู่ข้างใน เอาออกให้แล้ว ไม่รู้จริงรึเปล่าแต่ก็ลองเปิดเครื่องดูว่ามีเสียงไหม และมันก็ยังมีเหมือนเดิมค่ะ ช่างบอกว่าเป็นเสียงHDDทำงานปกติ เขาเช็คเครื่องให้อีกทีโดยใช้สายเหมือนสายLanเสียบเครื่อง รอมันประมวลผล ได้ออกมาปกติ MBP ส่งเสียงแบบนี้มันผิดปกติมั้ยคะ? ก่อนที่HDDจะเสียและมาเปลี่ยนมัน เครื่องก็ไม่เคยมีเสียงแบบนี้จริงๆค่ะ ขนาดmacbook whiteเครื่องเก่าที่บ้านเรายังเงียบกว่านี้เลย ช่างแนะนำว่าอีก1เดือนค่อยมาเปลี่ยนHDD เพราะพึ่งเปลี่ยนจากการส่งซ่อมมาใหม่ๆ ตอนนี้ยังต้องใช้เครื่ิองแบบมีเสียงรบกวนต่อไป และไม่รู้ว่าจะเปลี่ยนใหม่ได้จริงรึเปล่า
 10. chuichi

  Mac OS Update 10.8.5

  ใครupdateแล้วใช้ได้ปรกติบ้างคะ? เครื่องเราเป็นMBP 15 พอ updateเสร็จ เครื่องrestartใหม่ มันค้างๆ นี่ก็ใช้คอมเครื่องอื่นเข้ามาถามปัญหา เพราะเครื่องตอนนี้ทำอะไรไม่ได้เลยค่ะ ใจเสียมา ทำยังไงดี
×