Jump to content

sling_th

Members
 • Content Count

  279
 • Joined

 • Last visited

 • Days Won

  19

Everything posted by sling_th

 1. คือวันนี้ผมผ่านร้าน iCare เขาขึ้นค่าเปลี่ยนแบตของไอโฟนเป็น 1,600 บาท ซึ่งถ้าผมจําไม่ผิดเมื่อก่อนแค่ 1,500 บาท
 2. ปัญหาคือเวลาผมเปลี่ยนชื่อของ Alias ชื่อของ Original จะไม่เปลี่ยน และ เวลาเปลี่ยนชื่อของ Original ชื่อของ Alias ก็จะไม่เปลี่ยน ทําให้เวลาเปลี่ยนชื่อต้องเปลี่ยน 2 ครั้ง พอมีทางแก้ให้เปลี่ยนชื่อของ Alias แล้วชื่อของ Original เปลี่ยนตามมั้ยครับ? ขอบคุณครับ
 3. sling_th

  format hdd to fat32

  ไม่ทราบว่าที่ต่อกับ Windows ต่อผ่าน USB หรือ SATA ครับ ลองเช็คอย่างนี้ดู พอเปิดเครื่อง Windows ระหว่างที่เครื่องกําลังบูท POST(Power-On-Self-Test) ลองดูว่าเครื่องมองเห็น HDD มั้ย
 4. สวัสดีครับคุณ Snowman ไม่ทราบว่า ปฏิธินวันพระที่ไอคอนจะเป็นรูปผนมมือแทนรูปสายฟ้า คุณทําด้วยด้วยรึเปล่าครับ คือผมใช้อยู่แล้วทีนี้ยังไงไม่ทราบตารางโฆษณาของ Shopee ขึ้นมาในปฏิธิน คือวันไหนเป็นวันพระที่เดือนนึงมีสี่ครั้ง วันนั้นจะมีโฆษณาของ Shopee ขึ้นมาคู่กัน ไม่ทราบว่าอะไรยังไง ขอบคุณครับ
 5. 1. Facebook Messenger 2. Facebook ตอนนี้ผมลุ้นอยู่ให้ Facebook ทําเพราะ Safari 13.0.3 เวลาใช้เฟสมันจะติดๆกระตุกๆ (ตอนนี้ใช้ Firefox เข้าเฟส ลื่นกว่า Safari ) ขอบคุณครับ
 6. sling_th

  อาการ Double typing

  คุณโทรไป Apple Store แล้วลองคุยกับเขาดูครับ เขาจะถามว่าเครื่องเรามีปัญหาอะไร ส่วนเราจะเอาเครื่องเข้าศูนย์เพื่อตีราคามั้ยก็อยู่ที่เราแล้วก็เทียบกับราคาข้างนอก
 7. ใครที่ใช้เวอร์ชั่นแรกของ Pixelmator ยังไงลองโหลดตัว Pro มาใช้ดูก่อนซื้อครับ เพราะเท่าที่ผมลองใช้ดูเลย์เอาท์ของเครื่องมือตัว Pro เปลี่ยนไป
 8. ตอนนี้ใช้ AirPlay อยู่ แต่บางทีผมก็ไม่อยากจับโทรศัพท์มาก...ใช้ทั้งวันแล้วมันเบื่อ ขอบคุณครับ
 9. ในแท็บ "เซล์" - "รูปแบบข้อมูล" - "วันที่และเวลา" ปีเป็น ค.ศ. ผมต้องใช้ พ.ศ. ผมลองเปลี่ยนใน "การตั้งค่าระบบ" - "ภาษาและภูมิภาค" เป็น "ไทย" และตั้งค่าอื่นๆแล้ว แต่ ค.ศ. ก็ยังไม่เปลี่ยน ใครพอทราบ ขอบคุณครับ
 10. ในแมคเขามีฟอร์แมตสําเร็จให้เลือกเลยครับ
 11. เปลี่ยนแล้วครับ แต่ก็ยังไม่ได้
 12. เพราะตัวโอเอสยังมีปัญหานู่นนิดนี่หน่อยอยู่ ที่ผมเจอหลักๆคือ -แอพ Mail ช่อง From หาย -Rearrange บางไอค่อนไม่ได้ พอลากปล่อยแล้วไอค่อนไม่ยอมวาง น่าจะเป็นบัค
 13. พอเราล็อคอินเข้าไปหน้าเดสก์ท็อป ไดรว์ที่ต่อผ่าน Thunderbolt จะโชว์ทันทีเลยมั้ยครับ ผมเคยต่อแบบ USB 3.0 ไดรว์จะไม่โชว์ทันที มันจะโชว์หลังไอทูน ทีนี้พวกเพลง หนัง ที่เราเก็บไว้ในไดรว์ USB ไอทูนมันหาไม่เจอ 😩 ไอทูนมันเลยย้ายโลเคชั่นที่เก็บกลับไป Default location ทําให้ผมต้องย้ายกลับมาใหม่ ตอนนี้ผมต่อแบบ Firewire อยู่ ไดรว์โชว์ทันที แต่ Firewire มันช้า ถ้า Thunderbolt มันได้แบบ Firewire เครื่องหน้าผมอาจจะเอามาใช้ ขอบคุณครับ
 14. มัน Mount ครับ แต่มัน Mount หลัง iTunes ไอทูนเลยหาไม่เจอ คือปรกติผมจะไม่ Quit ไอทูนเวลาผมปิดเครื่อง ฉะนั้นพอเปืดเครื่อง iTunes ก็มาเลย ขอบคุณครับ
 15. เพาะเท่าที่ผมดูมาตั้งแต่ iOS11, 12 และ 13 ตัวเวอร์ชั่น 11 ตอนออกมาใหม่ๆต้องตามแก้บัคถี่มาก ช่วงแรกๆออกตัวแก้เป็นรายอาทิตย์ พอมาเวอร์ชั่น 12 ถึงจะเริ่มดูแล้วอืมตัวนี้น่าใช้ ซึ่งทําให้มองว่าตัวเวอร์ชั่น 12 น่าจะเป็นตัวเวอร์ชั่น 11 พอมาตัวเวอร์ชั่น 13 แอ๊ปเปิ้ลประกาศว่าตัวเวอร์ชั่น 13.1 จะออกตามหลังตัวเวอร์ชั่น 13 ประมาณหนึ่งอาทิตย์ ถ้าใครที่ตาม iOS มาตัวเวอร์ชั่น .1 จะเป็นเวอร์ชั่นที่เพิ่มฟีเจอร์ ซึ่งผมว่าแอ๊ปเปิ้ลน่าจะใส่ฟีเจอร์ที่ว่าลงในตัวเวอร์ชั่น 13 มาแต่แรกเลย ...ทั้งหมดนี้เหมือนแอ๊ปเปิ้ลเร่งตัวเองมากไปจนเป็นภาระ ถ้าแอ๊ปเปิ้ลเปลี่ยนรอบอับเดตเป็นปีเว้นปีน่าจะดีกว่า ขอบคุณครับ
 16. https://www.jd.co.th/ ตรงช่องค้นหาพอผมพิมเข้าไป หน้ามันโชว์หน้าว่างๆ แบบนี้ ผมใช้เบร้าเซอร์อื่นก็เป็นเหมือนกัน ขอบคุณครับ
 17. แล้วทําให้เครื่องรุ่นเก่าช้าลงมั้ยครับ? ขอบคุณครับ
 18. ขอถามหน่อยครับ iOS 13 และ iPados พื้นฐานของตัวโอเอสรี่อันเดียวกันรีเปล่าครับ ขอบคุณครับ
 19. ลองหาเมาส์สบายๆมือมาต่อใช้ดูครับ มือจะได้ไม่โดนความร้อนที่ออกมาจากตัวเครื่อง แล้วถ้าจะใช้เมาส์ให้คุ้นมือก็เอาเครื่องหมายถูกที่ Trackpad - Scroll & Zoom - Scroll Direction: Natural ออก และไปปรับใน Syetem Preferences - Mouse อีกนิดหน่อย
 20. ผมลงตัวนี้แล้ว "macOSPublicBetaAccessUtility" แต่ใน Software Update ก็ยังไม่มี Beta Catalina โชว์ขึ้นมา ขอบคุณครับ
 21. เครื่องของคุณอยู่ในเกณฑ์ที่เขาเรียกแบตคืนรึเปล่าครับ ถ้าใช้ก้น่าจะถือโอกาศนี้เปลี่ยนเลย ไม่น่าจะมีค่าใช้จ่าย
×