Jump to content

sling_th

Members
 • Content Count

  305
 • Joined

 • Last visited

 • Days Won

  22

Everything posted by sling_th

 1. หลังอเมริกาขาย กว่า Apple ไทยจะเอาของขึ้นเว็บไซต์เพื่อสั่งซื้อได้ครับ? ขอบคุณครับ
 2. sling_th

  เปลี่ยน keyboard MacBook 12 2015

  ราคาเปลี่ยน battery ผมเคยเอารุ่น MBP Mid 2012 non Retina ไปเปลี่ยนที่ศูนย์ ราวๆ 3,000 - 3,300 บาท ตอนนั้นราคานี้แพงกว่าข้างนอก 20% เปลี่ยนแบตข้างนอกถ้าเรามั่นใจว่าแบตใหม่ที่เปลี่ยนไม่ใช่แบต Refurbished ราคา ต่อ ความจุน่าสนครับ แต่เปลี่ยนที่ศูนย์ก็ดีอย่างตรงที่ แบตที่ได้ต้องน่าผ่านการทดสอบและความเข้ากันได้มาแล้ว และ ลดความกังวลว่าใส้ในแบตจะดีไม่ดี
 3. ก่อนหน้านี้เวลาแบตเหลือน้อยแล้วเครื่องแจ้งเตือน (ตามรูป) เครื่องจะเข้า Sleep Mode แต่ตอนนี้เครื่องไม่เข้า Sleep Mode แล้ว ปล่อยให้ใช้จนแบตหมด พอมีวิธีแก้ไหม ขอบคุรครับ -แบตยังสภาพดีอยู่เปลี่ยนกับศูนย์ Apple และไม่มีปัญหาอะไร ผมลองปล่อยให้แบตลดเหลือ 1% ก็ยังยังใช้เครื่องได้ -ผมเข้าไปปรับใน Enery Saver แล้วก็ยังแก้ไม่ได้
 4. ใครใช้ แอพ Lazada ลองเช็คดูครับว่า ตัวแอพสามารถเข้าถึงคลังรูปภาพของโทรศัพท์ได้ไหมทั้งๆที่ ไม่อนุญาต ผมดูใน Privacy - Photos ในนั้นไม่มีรายชื่อของแอพ Lazada ให้เลือกแต่แอพก็ยังเข้าถึงคลังรูปภาพได้ ผมใช้ iOS 14.3 แอพ Lazada เวอร์ชั่นล่าสุด
 5. คือแนบรูปจากใน Chat ไม่ได้ใช่ไหมครับ ของผมตอนนี้มี 2 กรณี 1. ใน Privacy - Photos "ไม่มี" รายชื่อของแอพ Lazada ให้เลือกแต่แอพก็ยังเข้าถึงคลังรูปภาพได้ 2. ใน Privacy - Photos "มี" รายชื่อของแอพ Lazada ผมตั้ง "ไม่" อนุญาต แต่แอพก็ยังเข้าถึงคลังรูปภาพได้ แล้วคุณใช้ iOS เวอร์ชั่นอะไรครับ ขอบคุณครับ
 6. ผมเคยแช็ทคุยกับร้านนี้ ยังไงลองถามไถ่ดูครับ https://www.macparts.in.th
 7. อันนี้เป็นข้อมูลเพื่อประกอบการตัดสินใจครับ 1. CPU ARM ตัวใหม่ที่แอ๊ปเปิ้ลจะเปลี่ยนมาใช้ ผมว่าเขาเน้นที่ Performance per Watt 2. สถาปัตยกรรมของ ARM เห็นคลิปนี้บอกว่ามันทํางานเชิงเดี่ยวดี แต่เชิงซ้อนยังสู้ CPU X86 ไม่ได้ https://www.youtube.com/watch?v=sdDSLMxr5CA&t=674s
 8. ดู CPU ตัวที่มีให้เลือกตอนนี้ครับ ถ้ามันแรงพอและต้องใช้เป็นผมๆเลือกตัวที่มีขายตอนนี้ก่อน ส่วน CPU ARM เห็นคลิปนี้บอกว่ามันทํางานเชิงเดี่ยวดี แต่เชิงซ้อนยังสู้ CPU X86 ไม่ได้ (จริงไม่จริงยังไงก็ดูตามข้อเท็จจริงครับ) ก็รอดูปลายปีครับอย่างที่คุณข้างบนว่า ลองดูคลิปนี้ครับ https://www.youtube.com/watch?v=sdDSLMxr5CA&t=674s
 9. เห็นในข่าวบอกว่าจะลงสิ้นเดือนที่แล้ว
 10. มีใครลงอับเดตแล้วใช้ Battery Health Management ได้บ้างครับ ผมลงแล้วไม่มีให้ติ๊ก, MBP Mid 2012 ขอบคุณครับ
 11. ในเมนูบาร์บ้างครับ พอมีวิธีแก้มั้ยครับ ขอบคุณครับ
 12. ทําแล้วครับ แต่ก็ไอค่อนก็ยังไม่ขึ้นเหมือนเดิม ขอบคุณครับ
 13. ก็มี NTFS for Mac, POP Clip, BusyCal และอีกหลายๆแอพ เมื่อตอนที่ผมใช้ Mojave ขึ้นมาครบเลยครับ แต่ตอนนี้ไม่มีตัวไหนขึ้นเลยทั้งๆที่ตั้งค่าให้แต่ละแอพโชว์ในเมนูบาร์ ผมลองหาวิธีแก้ในเน็ตแล้วเจอแต่วิธีย้อนหลังไป 4-5 ปีที่แล้วยังไม่ได้ลอง
 14. ส่วนตัวผมมอง ต้องดู iOS ครับว่าตัวเวอร์ชั่น 14 ดีขึ้นในแง่ของปัญหาน้อยลงมั้ย คือ ตัวเครื่องดีแต่ซอฟตแวร์มีปัญหามาก (iOS 13) ก็ไม่ไหวเหมือนกัน แล้วค่อยดูว่าตัว SE น่าซื้อมั้ย
 15. ปัญหานี้ผมไม่เคยเจอ ตัว imac ใช้ SSD ได้รึเปล่าครับ ต้องอัพเฟิร์มแวร์หรืออะไรก่อนมั้ย
 16. ตัวที่ MBPให้มา Command + Shift + 3 เลื่อนจับทั้งจอไม่ได้ ขอบคุณครับ
 17. 1. Facebook Messenger 2. Facebook ตอนนี้ผมลุ้นอยู่ให้ Facebook ทําเพราะ Safari 13.0.3 เวลาใช้เฟสมันจะติดๆกระตุกๆ (ตอนนี้ใช้ Firefox เข้าเฟส ลื่นกว่า Safari ) ขอบคุณครับ
 18. ตอนนี้เขากําลังทดสอบอยู่ https://techcrunch.com/2020/03/04/messenger-hits-the-mac-app-store-in-several-markets/ ยังไงถ้ามาแล้วผมว่าอย่าเพิ่งลงน่าจะดีกว่า
 19. ผมเคยใช้เวอร์ชั่น 3 มั้ง (จําไม่ได้ละหลายปีแล้ว) ผมว่าแอพใช้ง่าย ฟังชั่นที่ผมใช้บ่อยๆคือตัว Uninstaller ส่วนพวกฟังชั่นทําความสะอาดแบบ Big clean (อันนี้ผมเรียกเอง) นานๆใช้ที เพราะหลังจาก Big Clean ครั้งแรกไปแล้วครั้งต่อๆมาไฟล์ขยะที่แอบๆทําความสะอาดเองลําบากจะไม่เยอะแล้ว แค่หลักสิบหลักร้อยแม็กกะไบต์ ส่วนฟั่งชั่นลบ Fonts, System Files อะไรพวกนี้ ถ้าจริงๆเราไม่ต้องการเคลมเนื้อที่กลับมาก็แทบจะไม่ต้องใช้เลย ราคา $34.95 แบบสมัครรายปี ผมว่า ?
×