Jump to content

sling_th

Members
 • Content Count

  269
 • Joined

 • Last visited

 • Days Won

  17

Everything posted by sling_th

 1. ในแท็บ "เซล์" - "รูปแบบข้อมูล" - "วันที่และเวลา" ปีเป็น ค.ศ. ผมต้องใช้ พ.ศ. ผมลองเปลี่ยนใน "การตั้งค่าระบบ" - "ภาษาและภูมิภาค" เป็น "ไทย" และตั้งค่าอื่นๆแล้ว แต่ ค.ศ. ก็ยังไม่เปลี่ยน ใครพอทราบ ขอบคุณครับ
 2. ในแมคเขามีฟอร์แมตสําเร็จให้เลือกเลยครับ
 3. เปลี่ยนแล้วครับ แต่ก็ยังไม่ได้
 4. เพราะตัวโอเอสยังมีปัญหานู่นนิดนี่หน่อยอยู่ ที่ผมเจอหลักๆคือ -แอพ Mail ช่อง From หาย -Rearrange บางไอค่อนไม่ได้ พอลากปล่อยแล้วไอค่อนไม่ยอมวาง น่าจะเป็นบัค
 5. พอเราล็อคอินเข้าไปหน้าเดสก์ท็อป ไดรว์ที่ต่อผ่าน Thunderbolt จะโชว์ทันทีเลยมั้ยครับ ผมเคยต่อแบบ USB 3.0 ไดรว์จะไม่โชว์ทันที มันจะโชว์หลังไอทูน ทีนี้พวกเพลง หนัง ที่เราเก็บไว้ในไดรว์ USB ไอทูนมันหาไม่เจอ 😩 ไอทูนมันเลยย้ายโลเคชั่นที่เก็บกลับไป Default location ทําให้ผมต้องย้ายกลับมาใหม่ ตอนนี้ผมต่อแบบ Firewire อยู่ ไดรว์โชว์ทันที แต่ Firewire มันช้า ถ้า Thunderbolt มันได้แบบ Firewire เครื่องหน้าผมอาจจะเอามาใช้ ขอบคุณครับ
 6. มัน Mount ครับ แต่มัน Mount หลัง iTunes ไอทูนเลยหาไม่เจอ คือปรกติผมจะไม่ Quit ไอทูนเวลาผมปิดเครื่อง ฉะนั้นพอเปืดเครื่อง iTunes ก็มาเลย ขอบคุณครับ
 7. เพาะเท่าที่ผมดูมาตั้งแต่ iOS11, 12 และ 13 ตัวเวอร์ชั่น 11 ตอนออกมาใหม่ๆต้องตามแก้บัคถี่มาก ช่วงแรกๆออกตัวแก้เป็นรายอาทิตย์ พอมาเวอร์ชั่น 12 ถึงจะเริ่มดูแล้วอืมตัวนี้น่าใช้ ซึ่งทําให้มองว่าตัวเวอร์ชั่น 12 น่าจะเป็นตัวเวอร์ชั่น 11 พอมาตัวเวอร์ชั่น 13 แอ๊ปเปิ้ลประกาศว่าตัวเวอร์ชั่น 13.1 จะออกตามหลังตัวเวอร์ชั่น 13 ประมาณหนึ่งอาทิตย์ ถ้าใครที่ตาม iOS มาตัวเวอร์ชั่น .1 จะเป็นเวอร์ชั่นที่เพิ่มฟีเจอร์ ซึ่งผมว่าแอ๊ปเปิ้ลน่าจะใส่ฟีเจอร์ที่ว่าลงในตัวเวอร์ชั่น 13 มาแต่แรกเลย ...ทั้งหมดนี้เหมือนแอ๊ปเปิ้ลเร่งตัวเองมากไปจนเป็นภาระ ถ้าแอ๊ปเปิ้ลเปลี่ยนรอบอับเดตเป็นปีเว้นปีน่าจะดีกว่า ขอบคุณครับ
 8. https://www.jd.co.th/ ตรงช่องค้นหาพอผมพิมเข้าไป หน้ามันโชว์หน้าว่างๆ แบบนี้ ผมใช้เบร้าเซอร์อื่นก็เป็นเหมือนกัน ขอบคุณครับ
 9. แล้วทําให้เครื่องรุ่นเก่าช้าลงมั้ยครับ? ขอบคุณครับ
 10. ขอถามหน่อยครับ iOS 13 และ iPados พื้นฐานของตัวโอเอสรี่อันเดียวกันรีเปล่าครับ ขอบคุณครับ
 11. ลองหาเมาส์สบายๆมือมาต่อใช้ดูครับ มือจะได้ไม่โดนความร้อนที่ออกมาจากตัวเครื่อง แล้วถ้าจะใช้เมาส์ให้คุ้นมือก็เอาเครื่องหมายถูกที่ Trackpad - Scroll & Zoom - Scroll Direction: Natural ออก และไปปรับใน Syetem Preferences - Mouse อีกนิดหน่อย
 12. ผมลงตัวนี้แล้ว "macOSPublicBetaAccessUtility" แต่ใน Software Update ก็ยังไม่มี Beta Catalina โชว์ขึ้นมา ขอบคุณครับ
 13. เครื่องของคุณอยู่ในเกณฑ์ที่เขาเรียกแบตคืนรึเปล่าครับ ถ้าใช้ก้น่าจะถือโอกาศนี้เปลี่ยนเลย ไม่น่าจะมีค่าใช้จ่าย
 14. ผมเพิ่งไปเปลี่ยนมาแต่เป็นรุ่น 2012 non Retina ที่ Apple icon siam เรื่องเวลาถ้าที่ร้านมีของก็ไม่นานจะเกินอาทิตย์นึง ส่วนรายละเอียดก็ตามข้างบน ถ้าสนใจจะเปลี่ยนที่ศูนย์ผมแนะนําคุณโทรเข้าศูนย์เพื่อบอกอาการคร่าวๆ ...แล้วเขาอาจจะถามคุณเรื่องนัดวันเอาเครื่องเข้าไป ถ้าราคาต่างกันไม่มากผมแนะนําให้เข้าศูนย์ครับ
 15. คือถ้าเร้าเตอร์เราไม่รองรับฟีเจอร์นี้ แต่สวิตช์ 8 พอร์ตและ NAS เรารองรับ และ NAS ต่อกับตัวสวิตช์ เราจะใช้ Link Aggregation ที่ตัวสวิตช์แทนได้มั้ย ถ้าได้ความเร็วก็จะ 1Gbs*2 ใช่มั้ยครับ? ขอบคุณครับ
 16. Smart Battery Case ผมดูเว็บไซต์ของ Apple แล้วไม่มี แต่ผมอ่านมาว่าบางอย่างมีขายเฉพาะที่ร้าน ขอบคุณครับ อับเดต ผมโทรไปไอค่อนสยามแล้วเขาไม่มี
 17. มาอับเดต ตอนนี้ได้มาแล้ว เท่าที่ลองใช้เคสนี้ Apple ออกมาสําหรับคนที่ใช้โทรศัพท์หนักๆ คือตัวเคสตามที่ผมอ่านและลองทดสอบเอง พอสันนิษฐานได้ว่าตัวเคสจ่ายไฟ 1A เข้า iPhone แบบอัตราคงที่ ถ้าเราใช้โทรศัพท์ไม่มากแบตของตัวเคสจะเสียไปกับตรงนี้พอสมควร ...พก powerbank ดีกว่าครับ
 18. ผมอ่านมาว่าปีที่แล้ว Apple ก็มีโปรเจคคล้ายๆแบบนี้ ชื่อโปรเจค Marzipan ส่วนตัวผมว่า Apple ควรจะทําโปรแจคแบบนี้ตั้งนานแล้วเพราะแมคเครื่องนึงแพง แต่มีแอพในแอพสโตร์น้อย ขอบคุณครับ โปรเจค Catalyst https://www.engadget.com/2019/06/03/project-catalyst-macos/ โปรเจค Marzipan https://www.engadget.com/2018/06/04/apple-ios-apps-mac-cross-platform-sort-of/
 19. ผมอ่านข่าว ช่วงนี้ Apple และคนทําแอพเริ่มใช้ Project Catalyst มากขึ้น https://9to5mac.com/2019/06/19/project-catalyst-versions-of-messages-and-shortcuts/ https://9to5mac.com/2019/06/19/project-catalyst-catalina-improvements/ https://9to5mac.com/2019/06/15/twitter-for-mac-app-catalyst/
 20. แบบนี้เหละที่จับถนัดมือ คือฝาหลังโค้งมนเงาแต่ไม่ลื่นและนํ้าหนักพอดี ผมมี Motorolla G รุ่นแรก ฝาหลังก็คล้ายๆกัน โทรศัพท์ทั้งสองเครื่องผมหยิบทีไรชอบทุกที ...ก็หวังว่า Apple จะเอาดีไซน์ที่ว่ากลับมาพิจารณาใหม่อีกรอบ จริงๆ ดีไซน์ของ iPhone ผมชอบของ 3GS มากที่สุด แล้วก็ของ SE แล้วก็ของ iPhone 7 ขอบคุณครับ
 21. ผมอยากให้ Apple ทํา Safari ใน macOS Catalina ให้ดีขึ้น เพราะช่วงหลังๆมานี้ Firefox เรื่องการโหลดหน้า, สไลด์หน้า ทําดีขึ้นเรื่อยๆ ...โปรเจค Catalyst รอบนี้นักพัฒนาแอพคงสนใจทําแอพบน macOS Catalina มากขึ้น งั้นฝาก Apple ทํา UI เวอร์ชั่นนี้ให้ลื่นๆเหมือนไอโฟนด้วยนะครับ ...ดูจากงานนี้ Apple คงเน้น Software มากขึ้น ขอบคุณครับ
 22. อับเดของ Apple Tv 3 gen ก็ออกมาด้วย ต่ออายุเครื่องไปอีก
×