Jump to content

alix

Members
 • Content Count

  59
 • Joined

 • Last visited

Everything posted by alix

 1. มี ipad pro 9.7 อัพ ipad os 15 แล้ว กับตัว MacBook Pro 2020 intel ใช้งาน universal control ยังไงครับ
 2. ปัจจุบัน ใช้ MacBook Air Mid 2013 กำลังมองหาอุปกรณ์ใหม่ที่แรงกว่า ใช้งานทั่วไป และแต่งรูป RAW File ใน Lightroom แต่เห็นสเปค Macbook pro 2020 ตัวใหม่ ยังไม่ได้ wifi 6 ประกอบกับข่าวแมคจะปล่อยเครื่อง chip ARM ในอนาคต มีคำแนะนำไหมครับ ปล. มอง iPad Pro ตัวใหม่เหมือนกัน แต่ก็ยังมี ipad Pro 9.7" 2018 ใช้งานอยู่
 3. อาการเวลาเสียบ sd card ค้างไว้ใน macbook air ใช้ sierra osx เวลา copy delete ไฟล์ใน sd card ไม่สามารถทำอะไรได้ ขึ้น error ตามภาพ แต่สามารถไฟล์ในนั้นยังสามารถอ่านได้อยู่ มันแก้ไขยังไงครับ
 4. ลองแล้วครับ ผลคือ ฟอร์แมตได้ แต่พอบูตเข้าใช้งานปกติ มันก็ทำไรไม่ได้อีก ฟอร์แมตก็ไม่ได้ ขึ้น error code -50 ตลอดเลย มีวิธีอื่นมั้ยครับ
 5. ไม่สามรถใช้งาน sd card ได้เลยครับ ฟอร์แมตก็ไม่ได้ ขึ้น error code -50 ปล.เคยใช้ windows format แล้ว แต่พอเข้าโหมดรีบูต ก็จะเห็นว่ามี disk image อยู่ ตามรูป ครับ
 6. เพิ่งสังเกต ตอน otp ธนาคารส่งมาในมือถือ ไม่มีเสียงแจ้งเตือนครับ แต่เวลา chat ผ่าน imessage ก็มีเสียงเตือนปกติ มันต้องตั้งค่ายังไงให้มีเสียงเตือนครับ
 7. uninstall ออกจากนาฬิกา แล้วติดตั้งใหม่ครับ
 8. ถ้ามีรบกวนขอวิธีทำหน่อยครับ ขอบคุณครับ
 9. พอดีมีปัญหาหลังจากอัพเดทเวอร์ชั่นใหม่ iBank app สำหรับ ios จะ crash ทุกครั้งหลังจาก sync เสร็จ ส่วน iBank app osx นั้นใช้งานได้ปกติ ใครเคยใช้แล้วเจอปัญหาแบบนี้บ้างครับ
 10. ระหว่างซื้อผ่านเว็บ กับซื้อผ่าน app store อันไหนมีข้อดีกว่าครับ
 11. alix

  มาแล้ว!! El Capitan

  ขอบคุณครับ จริงๆ มันเปิดอยู่ทุกอย่างแล้ว แต่ไม่หาย เลยลองลงใหม่แบบคลีน ตอนนี้เป็นปกติแล้วครับ คาดว่าจะน่าจะเป็นปัญหาจากการอัพเกรด
 12. alix

  มาแล้ว!! El Capitan

  ของผมพบอาการ maps ไม่สามารถระบุตำแหน่งได้ ทำให้ find my mac ก็หาตำแหน่งไม่ได้เช่นกัน ลงแบบอัพเกรด macbook air 2012 ครับ
 13. ขอคำแนะนำว่า Apps ไหนบันทึกเสียงในห้องประชุมยาวๆ และนำไฟล์ออกจากเครื่องมาใช้งานได้สะดวก บ้างครับ
 14. ลองเปลี่ยนภาษาคีย์บอร์ดดูครับ
 15. รูปที่อยู่ใน aperture จะมีปัญหามั้ยครับ
 16. ผมลอง reset All Settings ดู สามารถแก้ไขปัญหา Instant hotspot ไม่แสดงได้แล้วครับ ลองดูกันนะครับ
 17. ตามหลักการที่เขาโฆษณาไว้ เมื่อวางมือถือ ios 8 ไว้กับ เครื่อง mac ที่ใช้ icloud เดียวกัน มันจะขึ้น hotspot ให้ connect ได้ทันทีโดยไม่ต้องเปิด personal hotspot แต่ทีนี้ เครื่องผม ไม่ใช่เป็นอย่างนั้น คือ ไม่ขึ้นอะไรให้เห็นเลย เวลาจะต่อที ต้องมานั่งเปิด personal hotspot เอง ตอนมันเปิดตัว ios 8 ใหม่ๆ ก็เคยทำได้นะครับ ตอนนี้หายไปเลย ใครมีวิธีแก้บ้างครับ ปล. เครื่องผม iphone 6 กับ macbook air mid 2013 (Yosemite)
 18. คือเปิดทั้ง บลูทูธ และ ไวไฟ แล้วนะครับ ก็ยังไม่โผล่มาเลย
 19. อยากถามสไตล์การใช้งานของแต่ละคน ว่าปิดเครื่องไปเลยหรือพับฝา ข้อดีข้อเสียมีมั้ยครับ
 20. เวลาใช้งานข้างนอก ผมจะติดนิสัยพับฝายัดใส่กระเป๋าตลอด ไม่รู้จะมีผลกับ HDD รึเปล่า
 21. คิดอยู่เหมือนกันครับ ว่าแต่โปร 5s ตอนนี้เป็นยังไงบ้างครับ
 22. ตอนนี้เปลี่ยนได้แล้วครับ ต้องติ๊กตรงช่อง Automatic switch to a document's input source ออก ในเมนู keyboard ใน system preferences
 23. ปัญหาที่เจอและยังไม่ได้รับการแก้จนบัดนี้ ก็คือ เวลาจะแชร์เว็บเข้าเฟสบุ๊ค จะมีกล่องข้อความให้เราคอมเมนต์ก่อนแชร์ได้ จุดนี้ เปลี่ยนภาษาไม่ได้เลยครับ ปัญหานี้ รวมไปถึง แถบบาร์ด้านขวาเวลาลากทัชแพดเข้ามา แล้วจะโพสต์ข้อความผ่านโซเชียลด้วย
×