Jump to content

wongmls

Members
 • Content Count

  10
 • Joined

 • Last visited

Community Reputation

0 Neutral

About wongmls

 • Rank
  Member

Profile Information

 • Mac
  iMac 21.5" late 2009
  MacBook Air 11" late 2010
 • iPhone
  -
 • iPod
  iPod Touch Gen5th, iPod nano 6th
 • iPad
  -
 1. ผมลองใช้สาย HDMI ต่อกับทีวีครับ แล้วทีนี้ภาพมันไม่ขึ้น แต่จังหวะที่เสียบสายไปจอแมคมันก็กระพริบนะครับแต่ก็ไม่มีอะไรเกิดขึ้น (คือมันไม่ใช่ว่าจอดำนะครับ) รวมถึงจังหวะดึงสายก็กระพริบอีกที ผมลองต่อกับ ทีวี 3 ตัวครับ ก็เหมือนเดิมเริ่มไม่แน่ใจว่าเป็นที่เครื่องแมครึเปล่าหรือ Software ครับ รบกวนใครเคยเจอปัญหานี่หรือพอจะรู้ช่วยทีครับ (เคยต่อได้เป็นปกติ เมื่อนานมาแล้วครับ, ไม่แน่ใจว่าเกี่ยวกับลง Winsdow หรือเปล่าครับ)
 2. ผมโอเคกับเกมที่เขาทำลง Mac อยู่แล้วนะครับ (พวกใน Steam อย่าง Dota2 TF2) เล่นได้ลื่นโอเคครับ แต่พวกเกม Virtual Machine (ผมก็เพิ่งรู้นะครับ ว่าเขาเรียกกันงี้ ) เท่าที่เล่นมันไม่ลื่น แต่พอเล่นได้ครับ เห็นหลายๆ ท่านในนี้แนะให้ลองเล่นฝั่ง Win ผมก็คิดว่าน่าจะโอเคกว่าครับ :thumbsup:
 3. อยากทราบว่า ถ้าลง Windows ผ่าน Boot camp แล้ว การเล่นเกมมันจะโอเคกว่าผ่านตัว Mac OS รึเปล่าครับ ? คือจริงๆ ผมได้ยินมาว่า ใช้ใน Mac OS จะได้ประสิทธิภาพที่สูงสุด แต่ผมไม่แน่ใจเรื่องเกมน่ะครับ (เป็นตัว rMBP late 2013 13" ตัวกลางครับ) ขอบคุณครับ :)
 4. ขอบคุณพี่ๆ ทั้งสองด้วยนะคราบ
 5. อยากรู้ครับว่าถ้าผมไม่ได้เป็นนศ. ครับ แล้วถ้าสั่ง Online store ใช้สิทธิลดราคาอ่ะครับ จะสามารถสั่งมาได้รึเปล่าครับ ( เคยอ่านๆ มาครับ แต่มันก็ 2-3 ปีแล้ว เลยอยากมาถามคนที่เพิ่งจะสั่งมาเร็วๆ นี้ครับ) แล้วก็เหมือนว่าบางทีเขาจะสุ่มตรวจ หลักฐานล่ะครับ ก็เลยอยากรู้อีกว่ามีคนไหนเคยโดนบ้างครับผม * เท่าที่อ่านมาตอนสั่งในเว็บไม่ต้องกรอกข้อมูลเกี่ยวกับสิทธิเลย จริงรึเปล่าครับ
 6. อยากรู้ครับว่าถ้าผมไม่ได้เป็นนศ. ครับ แล้วถ้าสั่ง Online store ใช้สิทธิลดราคาอ่ะครับ จะสามารถสั่งมาได้รึเปล่าครับ ( เคยอ่านๆ มาครับ แต่มันก็ 2-3 ปีแล้ว เลยอยากมาถามคนที่เพิ่งจะสั่งมาเร็วๆ นี้ครับ) แล้วก็เหมือนว่าบางทีเขาจะสุ่มตรวจ หลักฐานล่ะครับ ก็เลยอยากรู้อีกว่ามีคนไหนเคยโดนบ้างครับผม * เท่าที่อ่านมาตอนสั่งในเว็บไม่ต้องกรอกข้อมูลเกี่ยวกับสิทธิเลย จริงรึเปล่าครับ
 7. สวัสดีครับ พอดีใช้ iMac 2009 อยู่แต่เริ่มมีค้างๆ อืดๆ ก็เลยจะหาคอมหลักเครื่องใหม่ (ตอนนี้ใช้ MacBook Air 2010 ไว้พกพาครับ) ก็เลยหาซื้อ MacBook Pro 15" ครับ ก็ดูๆ พวกมือ 2 สถาพโอเคอยู่ครับ มีงบประมาณ 45K บาทครับ (พอดีกับ rMBP 13" late 2013 รุ่นกลางเลยครับ) แต่เพราะอยากได้จอใหญ่ๆ มาใช้ เลยอยากจะได้ 15" ครับ ซึ่งราคาไม่ไหวครับ (Late 2013) เลยถอยมาดูรุ่นที่ผ่านมาครับ เลยอยากจะถามว่ามี rMBP 15" ปีไหนแนะนำบ้างครับ ที่คิดว่าสเปคคุ้มกับราคาครับ หรือมีคำแนะนำอะไรบอกด้วยนะครับ ( เรื่องการใช้งาน ใช้พวกตัดต่อหนัง รูป และก็เกมครับ) ขอบคุณครับ
 8. wongmls

  rMBP 13" or 15" ?

  อ่อครับ พอดีตัวเก่าเป็น MBA ล่ะครับ และก็อยากลอง Retina + เล่นเกม ด้วยครับ ก็เลยกะเอา Pro ครับผม
 9. wongmls

  rMBP 13" or 15" ?

  สวัสดีครับ พอดีกำลังวางแผนจะซื้อล่ะครับ เป็น MacBook Pro with retina ครับ ทีนี้กำลังดูๆ อยู่ว่า 13" หรือ 15" ดีล่ะครับ เพราะผมไปดูหลายรอบ 15" มันใหญ่สะใจมากเลยครับ และก็ผมชอบใช้ดูหนัง เล่นเกมครับ พวกงานยังไม่ได้ใช้โหดๆ มากใช้แค่ Keynote Pages iMovie พวกนี้ครับ น้อยครั้งจะใช้ตัวโหด ทีนี้ไปอ่าน Blog review หลายๆ อัน บอกไว้ว่า "มันใหญ่เกินที่จะพกพา" .. ผมก็เลยคิดได้ว่ามันใหญ่ไปนั้นล่ะ เลยไปดูตัว 13" Top ก็ยังโอเคอยู่ครับ คิดว่าถ้าซื้อ 13" จะซื้อตัวท็อป ส่วน 15" จะซื้อตัวล่างครับ ทีนี้อยากรู้ล่ะครับ ว่าใครใช้ 13" หรือ 15" อยู่นั้น ในการพกพามันโอเครึเปล่าครับ และก็เรื่องแบต อยากรู้มากเลยครับ ว่าเวลาพกไปข้างนอก กลับมาบ้านแบตประมาณไหนครับ (เรื่องสเปค ผมว่าผมใช้พอนะครับ) ขอบคุณครับ
×