Jump to content

shoseiz

Members
 • Content Count

  26
 • Joined

 • Last visited

Community Reputation

0 Neutral

About shoseiz

 • Rank
  Member

Profile Information

 • Mac
  Macbook Pro 13" retinadisplay late 2013
 1. คือตอนแรกเข้าใจว่าสายชาร์จเจ๊งครับเพราะสภาพเยินพอสมควร ก็เลยลองเอาสายของเพื่อนมาชาร์จดู ก็ปรากฎว่า ชาร์จไม่เข้าเหมือนกันครับ คือเหมือนต้องพับหน้าจอลงอ่ะครับละเสียบสายชาร์จทิ้งไว้ พอวักพักไฟมันจะเข้าของมันเอง หรือบางครั้งเวลาชาร์จมันจะขึ้นว่าไฟเข้า แต่ไม่ได้ชาร์จอ่ะครับ คือหัวเสียบมันเสียหรืออะไรรึเปล่าครับ
 2. ผมเป็น นศ สาขา ID ครับ อาจารย์ใช้ V-ray ในการ render แต่ตัวผมเอง ใช้ rMBP ละ เนื้อที่ก็ไม่เหลือพอลง Window เลยอยากรู้ว่าควรจะใช้ แทน Vray ในการ Render ครับ
 3. shoseiz

  จอ rMBP ลอกครับ

  แล้วควรทำยังไงดีครับ ประกันหมดแล้วด้วย ถ้าทนใช้ไปปัญหาที่ตามมาจะเป็นยังไงครับ หรือผมควรติดฟิล์ม
 4. ปกติเป็นพวกไม่ชอบเช็ดหน้าจอครับ เวลาเช็ดก็จะใช้ผ้าที่แถมมาในกล่องครับ มีฝุนก็เป่าๆเอา แต่ถ้าเดือนไหนแบบคราบหนักมาก ก็ใช้น้ำยาเช็ด LCD อ่ะครับ พรมนิดๆแล้วค่อยเช็ด แต่ผมว่าไม่น่าใช่สาเหตุจากการทำความสะอาดครับ เพราะ IMAC บ้านเพื่อนก็ทำแบบนี้ ใช้มานานมาก จอยังใสกริ๊กเลยครับ ซึ่งผมก็ไม่ได้ใช้น้ำยาเจ็ดจอมาเป็นเดือนแล้วครับ แต่ว่าวันนี้จะดูหนังรู้สึกขัดใจฝุ่นที่เลยเอาผ้าของ apple มาเช็ดก็งงคราบอะไรทำไมขัดไม่ออก แถมมีฝุ่นติดอีก เลยลองเอาเทปมาจิ้มๆออก อ่าวกรรม จอลอกนี่หว่า ไม่ใช่คราบ แล้วพอมองดีๆ รอบๆมันเริ่มลอกแล้วอ่ะครับ ใช้ late 2013 ครับ ทำยังไงดี
 5. คือผมใช้ r mbp 13" ตัวล่างครับ จะเอาไปเสียบโปรเจคเตอร์ที่ รร. ครับ แต่มันไม่มีรู VGA ผมเลยไปดูในเว็บแอปเปิล เลยเจอ Minidisplay to VGA converter เลยไม่แน่ใจ Minidisplay มันรูเดียวกะ Thunderbolt มั้ย =..=
 6. เข้าใจฃะครับ ขอบคุณมาก นึกว่าต้องเสียบให้ไฟเลี้ยงตลอด แฮะๆ
 7. คือต้อนนี้ผมใช้ wester my book ครับ แต่คืองงกับการใช้งานครับ แบบ เสียบสายไฟแล้ว ต่อ usb แล้ว ก็ใช้ได้ใช่มั้ยครับ แล้วเวลาเลิกใช้นี่คือผมสับปิดสวิตซ์หลักอ่ะครับ ที่ต่อลำโพง สายชาจไรงี้ แล้วไฟที่ไปเลี้ยง HDD เนี่ยมันต้องมีตลอดป่ะครับ คืออยากจะถามว่า HDD แบบนี้ต้องเสียบสายไฟตลอดเลยรึเปล่าครับ
 8. เวลาผมใช้ win 7 แล้วเครื่องร้อนแบบมากเลยครับๆ พัดลมหมุนแรงมากครับ เปิดโปรแกรมแค่เล่นเว็บฟังเพลง พิมพ์งานนะครับ ทำไมมันร้อนขนาดนั้น ต่อสายชาร์จด้วยครับ แต่ไม่น่าจะร้อนขนาดนี้อ่ะครับ
 9. อ่อครับ เข้าใจละครับ ขอบคุณมากครับ แล้วสปีดการโหลดบิทนี่ขึ้นกะอะไรอ่ะครับ คือผมว่าผมติดเน็ตแรงละนะ 15 mbps ทำไมมันวิ่งช้าจัง - -
 10. คือปกติใช้ vuze โหลดบิทครับ แต่แบบที่ติดเน็ต ultrahi-speed ของ true 15 mbps ครับ แต่เวลาโลหดนี่ความเร็วแทบจะเท่ากับโหลดตอนติดเน็ต 3 mbps แต่พอกด Force Download แล้วมันแรงขึ้น แต่งงครับมันคืออะไร -*- พอจะมีวิธีปรับสปีดให้แรงๆมั้ยครับ เพราะในยูทูปลองหมดแล้ว เท่าเดิม -_- เน็ตบ้านเรามันแรงไม่เท่าฝรั่งรึเปล่าครบ?
 11. shoseiz

  Ram Macbook pro retina 13"

  อัพเลยครับอย่าคิดมาก ผมซื้อแบบไม่อัพมา 4GB นี่หงุดหงิดมาครับ ฝั่งแมคไม่ค่อยมีปัญหาหรอกครับ ไปฝั่งวินโดว์นี่จะร้องไห้ คิดดีๆครับ เปลี่ยนทีหลังไม่ได้
 12. ได้แล้วครับ คือตอนแรกลากแล้วมันไม่ลง ผมทำไปเรื่อยๆ จนได้ละ ขอบคุณครับ
 13. คือผมจะลงวินโดว์ 7 ใส่ rMBP 13" ครับ ก็ทำ boot usb แล้วก็กำลังจะลงครับก็ แบ่งพาร์ติชั่นในบู้ตแคมป์ครับ พอเสร็จแล้วเหมือนเครื่องจะรีครับ แต่ผมกำลังย้ายไฟล์ใน finder อยู่ มันก็เลยไม่รีครับ ผมก็เลยรีเอง แล้วก็เข้าสู่การ set up วินโดว์ครับ ผมหาพาร์ติชั่นบู้ตแคมป์ไม่เจอครับ ผมเลยลงไม่ได้ ก็เลยกะจะทำใหม่ ผมไม่สามารถลบพาร์ติชั่นบู้ตแคมป์ได้ครับ พอผมจะลากมารวมกันก็ทำไม่ได้ครับ บู้ทเข้า recover ก็ทำไม่ได้ -_- ทำไงดีครับ
 14. คือมีงบ 4000+ ครับ คือตัวเก่าเพิ่งพังไป Bamboo อ่ะครับ อยากให้ช่วยแนะนำหน่อยว่าตัวไหนน่าเล่นครับ ไม่อยากให้แพงาก เพราะส่วนตัวไม่ได้เรียนสาขานี้ แค่ชอบวาดเป็นงานอดิเรก กะ รับจ๊อบนิดหน่อย เป็นงาน CG painting วาด Manga ไรงี้อ่ะครับ'w' เอาแบบกำลังดีอ่ะครับ ส่วนตัวสนใจตัวนี้ ดีมั้ยครับ แล้วตัวที่เป็น manga แตกต่างกันยังไงครับ ขอบคุณล่วงหน้าครับ
 15. หามาแล้วครับ ป้ายเป็นของ mac mini server ส่วนป้ายตรง macpro ไม่มี มองผิดหลายคนครับ แถมคุณพนักงานยังบอกอีกด้วยว่า ตัวนี้แหล่ะ สามหมื่น -______-
×