Jump to content

Jeff

Members
 • Content Count

  12
 • Joined

 • Last visited

Community Reputation

0 Neutral

About Jeff

 • Rank
  Member

Profile Information

 • iPhone
  iPhone 5 สีดำ 64GB
 1. อยากจะขอคำแนะนำคนที่ได้ใช้ Macbook ทั้งตัว Air และ Pro หน่อยอะครับว่า ตอนนี้กำลังตัดสินใจไม่ถูกระหว่าง 2 ตัวนี้ สิ่งที่เอาไว้ทำหลักๆเลย 1.เอาไว้พกพาเวลาเดินทางไปไหน ตจว หรือไม่ก็ไป ตปท 2.เรื่องเกมส์ไม่เล่นอยู่แล้ว 3.รูป ก็คงมีไว้ตกแต่งบ้างเล็กน้อย แต่ไม่ได้หนักมาก 4.ดูหนัง ฟังเพลง ท่องเน็ต เล่นเฟส 5.หาข้อมูลเวลาเดินทาง
 2. คือก็กำลังจะลงวินโดว์ผ่านบูทแคมป์ตามปกติทั่วไปนะครับ พอกำลังแบ่งพาร์ทิชั่น พอเสร็จแล้วก็กด Install ปรากฏว่ามันขึ้นเป็นแบบนี้ Windows support software not detected Boot Camp Assistant did not detect the presence of Windows support software. The support software is required to install Windows. Insert a USB drive containing the support software, or click Go Back to download the software. ทำยังไงดีครับ จะแก้ไขยังไง อ่านในเน็ตแต่ก็งงทำไม่ถูกเลย ต้องบอกก่อนว่าไปดาวน์โหลดในเว็บมาแล้วก็ยังไง งง ทำไม่ได้เลย ช่วยหน่อยนะครับบ พอดีต้องใช่โปรแกรมตรงในวินโดว์
 3. คือก็กำลังจะลงวินโดว์ผ่านบูทแคมป์ตามปกติทั่วไปนะครับ พอกำลังแบ่งพาร์ทิชั่น พอเสร็จแล้วก็กด Install ปรากฏว่ามันขึ้นเป็นแบบนี้ Windows support software not detected Boot Camp Assistant did not detect the presence of Windows support software. The support software is required to install Windows. Insert a USB drive containing the support software, or click Go Back to download the software. ทำยังไงดีครับ จะแก้ไขยังไง อ่านในเน็ตแต่ก็งงทำไม่ถูกเลย ช่วยหน่อยนะครับบ พอดีต้องใช่โปรแกรมตรงในวินโดว์
 4. คือผมจะทำการ Restore iPhone ผมผ่าน iTunes คือผมได้ Backup ข้อมูลไว้หมดแล้ว พอกดรีสโตร์มันก็ดาวน์โหลด iOS ตัวล่าสุดมาเสร็จแล้ว พอแถบมันขึ้นสุดแล้วปรากฏว่ามันขึ้นมาว่า The Software for the iPhone "ชื่อที่ตั้งไว้" was corrupted during download Disconnect and reconnect. then try again. Make sure your network settings are correct and your network connection is active, or try again later มันขึ้นมาแบบนี้ ลองกดใหม่แล้วเกือบ 10 รอบมันก็ยังเป็นอยู่อะครับ iTunes ก็เวอร์ชั่นล่าสุดนะครับ
 5. คือผมเองก็ไม่เคยสั่งสินค้าผ่าน Online store เท่าที่ผมรู้มาว่าปกติ Apple จะส่งสินค้าผ่าน DHL คือตอนนี้ผมกำลังจะสั่งสินค้าผ่านทาง Online store อะครับ ถามหน่อยครับว่า ถ้าผมสั่งสินค้าแล้วอยากจะไปรับเองเลยได้มั้ยครับ ไม่ต้องให้จัดส่งมาที่บ้าน แล้วอีกเรื่องนึงคือถ้ามันขึ้นมา 1-3 วันทำการ อันนี้คือยังไงอะครับ
 6. ตอนนี้กำลังจะตัดสินใจซื้อ iMac ตัว 27 นิ้ว สั่ง CTO จาก Apple Store โดยจะ CTO CPU เพราะส่วนใหญ่ทำงานพวกกราฟฟิค ตัดต่อรูปภาพจากไฟล์ RAW ทำพวกวิดีโอ ถามหน่อยครับว่าตอนนี้จะซื้อตัว 2013 ดีหรืออัพให้ใหม่เป็นตัว 2014 เลยครับบบบ
 7. ขอบคุณสำหรับทุก คอมเม้นและคำแนะนำ นะครับ บอกตรงๆครับมันตัดสินใจยากครับ ถ้าเป็นเมื่อก่อนผมว่ามันจะตัดสินใจง่ายกว่านี้เพราะเน้นเกมมากกว่า ถ้าเป็นเมื่อก่อนนี้ผมเลือก PC อยู่แล้วแหละครับ เห็นหลายๆคนแนะนำเลยครับว่า Mac เครื่องเล็กไว้ทำรูป PC ไว้ทำวิดีโอ สำหรับผมคิดแล้วว่ามันไม่สะดวกครับคือผมอยากให้เรื่องการทำรูปภาพและวิดีโออยู่ในเครื่องเดียวกัน
 8. กำลังตัดสินใจไม่ได้เลยว่าจะเลือกอะไรดีระหว่าง iMac กับคอมประกอบ ตอนนี้คอมที่ใช่อยู่ก็เก่าแล้ว ส่วนใหญ่ผมก็ชอบพวกท่องเน็ต แต่งรูป ตัดต่อวิดีโอ ทำพวกนี้แหละครับ แต่มีอีกอย่างนึงเข้ามาทำให้ตอนนี้เลือกไม่ถูกเลยคือ ผมยังเป็นคนชอบเล่นเกมอยู่ครับ (ตอนนี้ก็ไม่ได้เล่นบ่อยมาก แต่บางเกมแอบปลื้มก็อยากจะเล่น) นี้แหละทำให้ผมเลือกไม่ถูกว่าจะเลือกอะไรดี ถ้าไม่ติดเรื่องเกม ผมก็เลือก iMac ได้อย่างสบายใจแล้วครับ ผมทราบครับว่ายังไงคอมประกอบก็ทำได้แรงกว่าอยู่แล้วครับ
 9. ตอนนี้กำลังมีแผนที่จะซื้อ iMac 27 นิ้ว คาดว่าคงจะซื้อตัวใหม่เลยแหละครับ เพราะว่าพวก CPU และ GPU มันก็ตัวใหม่เลย ผมกะใช้งานประมาณ 4 ปี ตอนนี้กำลังศึกษาอยู่ครับ อยากถามว่าส่วนใหญ่คนที่ซื้อไปแล้วมันจะพบปัญหาอะไรตามหลังมามั้ยครับ นี้คือสิ่งที่กลัวจริงๆเลยครับ แล้วปัญหาที่พบคือ การจากการใช้งานอย่างหนัก หรือตามอายุการใช้งานที่มากขึ้น หรือวันดีคืนดีมันอยากเกิด ก็เกิดขึ้นมาเอง ส่วนอีกเรื่องนึงผมอยากจะถามหน่อยครับ คือถ้าซื้อผ่าน Apple Store Online แล้วซื้อในราคานักศึกษาส่วนมากเขาจะตรวจมั้ยครับ แล้วการจัดส่งเขาจัดส่งผ่านอะไรอะครับ พอดีไม่เคยสั่งของผ่าน Apple Store Online
 10. กำลังจะสั่งซื้อ iMac 27 นิ้ว ตอนนี้เลือกได้แล้วว่าจะสั่ง CTO อะไรได้แล้วไม่ว่าจะเป็นพวก CPU กับการ์ดจอแยก แต่ไปติดที่เรื่อง Harddisk ว่าจะเลือก CTO เป็นตัวไหน ดีระหว่าง 1.Fusion Drive 1 TB 2.Flash Storage 256 GB ถามว่าแบบไหนจะดีกว่ากัน ส่วนมากงานที่ทำก็เป็นพวกกราฟฟิค โปรแกรมที่ใช้ก็พวก Photoshop , Lightroom , Final Cut Pro X รองลงมาก็ ลง Windows และไว้เล่นเกม
 11. ตอนนี้กำลังจะซื้อ iMac 27 นิ้ว ตัดสินใจได้แล้วว่าจะอัพ CPU , การ์ดจอ แต่กำลังลังเลเรื่องความจุว่าจะอัพเป็นอะไรดีระหว่าง Fusion drive หรือ Flash storage จากที่ดูมาแล้วถ้าอัพ Fusion drive 1 TB จะมีค่าเท่ากับ Flash storage 256 GB เพราะถ้าจะอัพเป็น 512 GB ราคาจะสูงกว่านี้เยอะเลย ไม่รู้ว่าจะอัพอย่างไหนดี ระหว่าง Fusion drive 1 TB กับ Flash storage 256 GB ขอเสริมอีกนิดนึงอะครับ ว่าถ้าผมจะอัพเป็น Fusion drive ผมควรอัพแค่ 1 TB แล้วค่อยไปซื้อ External Harddisk ที่เป็นพอร์ตแบบ Thunderbolt ต่อเพิ่ม หรือ จะอัพที่เดียว 3 TB แบบไหนจะคุ้มกว่ากันอะครับ และให้ความเสี่ยงน้อยที่สุดอะครับ
×