Jump to content

TOPNAJA

Members
 • Content Count

  28
 • Joined

 • Last visited

Everything posted by TOPNAJA

 1. เอาไฟล iso ไป ทำ เป็น usb boot ครับ ที่มันแจ้งคือ ไม่สนับสนุนแผ่น วินโดว เวอรชั่นนี้ ผมก็เจอ เหมือนกัน ผมเลยเอาไฟล iso มาใส่ usb(ทำในวินโดว)แล้วเอามาติดตั้ง ได้ เลยครับ ส่วนไดวเวอร โหลดมาใส่เพิ่ม
 2. install ผ่าน เน็ต ไหมครับ เข้า ไป ยูทิลิตี้ดิสก เข้าไป ฟอแมต รูปแบบ mac แบบ บันทึก แล้ว คลิก ซ่อมแซมสิทธ อนุญาติ ลองดูครับ เหมือนจะเคยเจอ ถ้า รูปแบบ ฮาดดิส เป็นรูปแบบ การเข้ารหัส ให้เอาออก ก่อน ครับ
 3. TOPNAJA

  preview,Photoshop,photo

  แนะนำผมหน่อยนะครับ ผู้เชี่ยวชาญ ด้านกราฟิค ครับ ผม สร้าง โลโก้ ภาพนึง ผมทำไฟล ต้นฉบับหายครับ(ไม่มีกรอบสีขาว) แต่ตอนนี้ เหลือแค่ภาพเดียวครับ อยากเอาพื้นหลังสีขาว ออก ครับ ถ้า ตามความคิดแบบ การ์ตูนๆ นะครับ อยากลบพื้นที่ ที่เป็นสีขาวออกทั้งหมดเลยครับ พอมีวิธีไหมครับ ตอนนี้ผมเหลืออยู่แค่ ภาพหมายเลข 2 ครับ ขอบคุณครับ
 4. TOPNAJA

  preview,Photoshop,photo

  ขอบคุณครับ ไม่ค่อยได้เข้าใช้เท่าไหร่ครับ ลองดูครับ
 5. TOPNAJA

  preview,Photoshop,photo

  ผมใช พรี วิว ลบพื้นที่ สี ขาวออกแล้วครับ แต่ ขอบๆ ตัว อักษร มันยัง มีขับ ขาวๆ ยุครับ พอ แปะ กับ แบล็คกาว ที่ สีทึบหน่อย จะเห็นชัดเลย ใช้ พรี วิว ในmac แทน adobe ได้ไหมครับ หรือ โปรแกรม ไฟล์เล็ก ที่ ไว้ ลบแบคกาวออก อ่ะ ครับ ขอบคุณครับ
 6. โพท ของผมอาจไม่ได้ให้ คำตอบที่ชัดเจนนะครับ จากที่ใช้ Macbook Pro with retina 13-inch 128 gb ครับ ผมคิดว่า มันคุ้มนะ สำหรับผม ผมซื้อ ไม่ถึง1ปีครับ แต่ถ้ามันเจ้งตอนนี้ ก้อไม่วิตกแล้วครับ วัน นึง ผม แทบไม่ได้พักหน้าจอ การทำงานด้วยซ้ำ บางที เป็นอาทิตย อาทิต นึง sleep ไม่ถึง ชั่วโมงครับ แต่ผม คิดว่าไม่ควรเอาไปเล่นเกส์ครับ แต่ ความจำมันน้อยไป ข้อมูลผมแทบไม่ได้เก็บที่ ssd ครับ ผมเก็บที่ hdd external ครับ ผมลอง โหลด โปรแกรม มาtestดู เกินคาดครับ มันเปิดทุกแอพที่มีอยู่ และใช้งาน สบายๆ ส่วนการใช้งาน windows ผมลง hdd external แล้ว เสียบ บูตเอา รวมๆแล้ว ผมว่า มัน อึดทนทาน ใช้ ได้นะครับ แต่มีข้อเสีย คือเวลาชารท แล้วไปสกิดที่ขอบเครื่อง มันจะดูด จีดๆ แป๊ปๆ (เครื่องผมเครื่องเดียวรึเปล่า) พอรับไหวครับ แต่ บ่อยๆ คงเป็นหมันแน่ อิอิ ถ้าโพท ของผมไม่มีประโยชน ก้อปล่อยเฉยไปนะครับ อย่า ด่าผมเลย #จากความรู้สึก (ต่างคนต่างความคิด ชีวิตจึงแตกต่าง)
 7. เครืองร้อน รึ เปล่าครับ แล้ว ใช้ได้นานไหมครับ
 8. ผม ทำ โปรเจ็ค เสร็จ แล้ว แต่พอจะ export มันได้แค่ 720p เองครับ อยากได้เป็น 1080p ครับ หรือ ได้แค่นี้ หรือ ความสามารถเครื่องไม่ถึง ช่วยแนะนำหน่อยครับ
 9. ของผม mp4 ขนาดไฟล์ 1080 ครับ
 10. ของผมมีอยู่นะครับ 10.10
 11. โหลด avg clenner มาครับ แล้ว สแกน ไม่ว่าจะเพลง วีดีโอ ครับ มันฟ้องทุกนามสกุลเลย
 12. ปิด แอพ ออกหมกครับ แล้วรีสตาร์ท แล้วมาดูอีกที ครับ หากโหลดยังไม่เสร็จ โหลดต่อเนื่อง เลยครับ หลัง จากนั้น จะติดตั้งที่โหลดมา ปุ่มอัพเดทก้อจะหายไปครับ ของผมก้อเป็น
 13. ช่วยหน่อยนะครับ ใครที่รู้เรื่อง icloud drive ผมอัพเดตแล้ว 10.10 icloud ใช้ไม่ได้เลยครับ ป้อนรหัส ก้อเด้ง มาหน้านี้ เหมือนเดิม และมีตัว telephoney utilitys.framework ไม่ตอบสนอง มีรูปครับ
 14. ได้ แล้ว ครับ ขอบคุณมากครับ
 15. ลองทำ boot usb ผ่าน windows ครับ เสร็จ แล้ว ค่อยโหลด ไดวเวอร bootcamp มาติดตั้งครับ ทำทำแบบนี้ ผ่านครับ บางที bootcamp ไม่เจอ แผ่น ปลอม ต้องใช้ของแท้ และ win 8 64bit ยังก๊าก อยู่
 16. มันไม่ขึ้น ปุ่ม video call เลย ครับ ทำไงอ่ะ ลง os x ใหม่ ครับ ตามภาพ
 17. ตอนลงลง os x ผ่านโปรแกรม พวก บูต usb รึเปล่าครับ หรือโหลดจาก app store ครับ ผมยัด 10.9 ลง usb ผ่านโปรแกรม diskmaker ไม่มี ปัญหานะ หรือ อาจจะเกี่ยวกับreinstall ครับ พวก dbug เสียหาย แนะนำ command+r ครับ แล้วติดตั้ง ที่มาจาก app store ครับ
 18. bootcamp ครับ สร้าง usb bootได้ พร้อมโหลดไดเวอ เสร็จสับค่าป
 19. การบันทึก อ่านเขียนข้อมูลเร็ว กว่าครับ บูตเร็ว แต่ ความทนทาน สู้แบบเดิมไม่ได้เท่าไหร่ครับ หรือจะขึ้นอยู่ กับการใช้งาน ค่าป แต่ผมเชียร์ ssd นะ
 20. ผมเคยเป็นครับ ปัญหาเกี่ยวกับ การยืนยันสิทธิ์ ผม command+r ครับ ผมใช้เน็ต เอาครับ วิธีที่2 ผม ทำ usb boot ผ่าน diskmake ถ้าจำชื่อโปรแกรมไม่ผิดนะ แตผมทำอีกเครืองนึง นะ แล้ว ค่อย คลีน เอา ครับ ลองดู
 21. ผมก้อ เป็นครับ ผม time machine แล้วกู้คืนครับ เพราะตอนติดตั้งเราติดตั้งทับตัวเดิมไปเลย ครับ คราวนี้ ไม่ว่าจะลบ แอพ ไหน ก้อไม่เป็นแล้วครับ ของผมได้นะ
 22. TOPNAJA

  ช่วยด้วย 10.10

  ได้แล้วครับ ขอบคุณครับ ปัญหาเกิดตอน ที่ผมอัพเดต แอพ ผมโหลด10.10 ไป ด้วย อัพยังไม่เสร็จ แต่ดันติดตั้ง 10.10 เลย ระบบคงงง ครับ ผมเลยลบออก หมดๆ แล้วโหลด ไหม่ค่าป
 23. ผมติดตั้ง 10.10แล้ว พออัพเดต แอพ กับ ขึ้น สองตัว ไอคอน นะ โหลดล่าสุดแล้ว งง ลบออกก็ไม่ได้
 24. TOPNAJA

  ช่วยด้วย 10.10

  ทำแล้ว ครับ restat สองรอบ ครับ ผลปรากฎคือ ในภาพ ช่วยหน่อยครับท่าน
×