Jump to content

thanatphat

Members
 • Content Count

  13
 • Joined

 • Last visited

Community Reputation

0 Neutral

About thanatphat

 • Rank
  Member

Profile Information

 • Mac
  macbook pro with retina display 13-inch (late2013) 512gb
 • iPhone
  iphone 5s white 16gb
 1. Empty cache ของ safari คืออะไรหรอค่ะ ขอโทษนะคะ ดิฉันไม่ทราบจริงๆ
 2. ค่ะคุณ superman ดิฉันจะติดตั้ง creative cloud ก็ติดตั้งไม่ได้ค่ะ ขึ้นสี่เหลี่ยมดาวน์โหลดแบบนี้เหมือนกันเลย
 3. แก้ไขเพิ่มเติมรูปภาพแล้วนะคะ ^^ เป็นแบบนี้ทั้งวันเลยค่ะ ไม่ไปไหนสักที
 4. สวัสดีค่ะ เวลาจะ download adobe cloud ลงเครื่องทีไร มันขึ้นเป็นสี่เหลี่ยมจตุรัสสี่อันแล้ววนๆ เหมือนโหลดอยู่นานมากค่ะ เรียกได้ว่าไม่ไปไหนเลย ทำยังไงดีคะ ไม่รู้ว่าสาเหตุมาจากอะไร ปกติ ไวไฟที่บ้านก็แรงอยู่แล้วด้วยค่ะ ขอบคุณล่วงหน้านะคะ ^^
 5. ขอบคุณทุกๆคำตอบนะคะ แต่ยังงงตรง trackpad อะคะ เพราะก่อน recovery มันใช้นิ้วแบบ tap to click ได้เลยอะค่ะ แต่พอหลังจาก recovery แล้ว ต้องกด trackpad ตลอดเลยก่อนการ loginทั้งๆที่เมื่อก่อนไม่ใช่หน่ะสิคะ หรือว่าเป็นเพราะ recovery คะ ถึงเป็นแบบนี้
 6. สวัสดีค่ะ พอดีว่าหลังจากดิฉัน recovery เครื่อง macbook ไปเมื่อวานแล้ว ที่เปลี่ยนไปจากเดิมคือเครื่อง macbook เวลาเปิดเครื่องที่ขึ้นรูป apple จะเหมือนมีวงกลมๆที่มันหมุนๆเหมือนโหลดอะค่ะ ประมาน2-3วิได้ แต่ว่าเมื่อก่อนมันไม่มีหน่ะซิค่ะ อยากทราบว่าเป็นจากอะไรหรอคะ แล้วก็ อีกเรื่องนึงค่ะ คือว่าระหว่างที่เรายังไม่ใส password เข้ามาที่เครื่องอะค่ะ เหมือนตัว trckpad จะใช้นิ้วคลิ๊กไม่ได้ ต้องกด trackpad ไปเลยอะค่ะ อยากรู้ว่าเพราะอะไรคะ ทั้งๆที่เมื่อก่อน ตัว trackpad จะใช้นิ้วคลิ้กได้ตลอด ต้องเริ่มกด trackpad ตั้งแต่ที่กด command+R เพื่อล้างเครื่องไป ต้องกด trackpad ตลอดเลยค่ะ แต่ว่าถ้าหลังจากใส่รหัสผ่านเข้าเครื่องแล้ว จะใช้นิ้วคลิ๊กได้ปกติเลยค่ะ ขอบคุณล่วงหน้านะค้า ^^ พอดีมือใหม่มากๆค่ะ เลยไม่รู้ว่าปัญหาใหญ่หรือเปล่า แต่ขอสอบถามก่อนละกันนะค้า
 7. ตอนนี้ล้างเครื่อง recovery macbook ไปแล้วค่ะ รูป เพลง ทุกอย่างหายหมดเลยค่ะ ลงosx ใหม่เลย ถ้างี้ note ที่เคย sync ไว้ใน itune จะหายไหมคะ พอดีไม่ต้องการเก็บไว้สักอย่าง เพิ่งเริ่มใช้แล้วกดมั่ว มันเห็นแล้วรกหูรกตาหน่ะค่ะ 555 แล้วถ้าไม่หายต้องไป ติ๊กออกใน itune ใช่ปะคะ รบกวนขอวิธีแบบละเอียดได้ไหมคะ พอดีใหม่จริงๆค่ะ TT อีกข้อนะคะ ถ้ามันเก็บไว้ในเครื่อง macbook เราจะเรียกดูตรงไหนได้อะคะ เท่าที่เปิด note ใน macbook แล้วไม่มีคะ แต่ถ้ามันหายไปแล้วตั้งแต่ recovery ก็โอเคค่ะ แต่ขอวิธีทำไว้เผื่อคราวหน้าติดหัวไว้นิดนึงนะคะ 555 ขอบคุณนะค้า ^^
 8. คุณ beiderman คะ พอดีไม่เข้าใจว่า ข้อ 4.ที่บอกว่าเลือกดิสก์เริ่มต้นของคุณ ที่ด้านซ้าย จากนั้นคลิก ลบ แถบ ดิฉันเลือก อันบนสุดที่เป็น 500gb อะไรประมาณนี้อะคะ แล้วก็ลบอันนี้ถูกไหมคะ ? หรือว่าต้องลบทุกอันอะคะ ?
 9. พอดีไปกดนู่นกดนี่มั่วไปหมดค่ะ อัลบั้มรูปภาพ เยอะแยะไปหมด ไม่รู้จะตามลบยังไงเลย อยากล้างเครื่องให้เป็นเหมือนตอนแกะกล่องออกมาใหม่ๆ เลยอะค่ะ พอดีเห็นแล้วมันรกหูรกตา 555 ใครพอจะมีวิธีบ้างไหมค่ะ แบบไม่ต้องการสำรองข้อมูลด้วยอะคะ อยากได้แบบล้างไปเลย เกลี้ยงเลยอะคะ แล้วค่อยมาset เครื่องใหม่อีกที ได้ไหมคะ ขอบคุณมากค่ะ
 10. สวัสดีค่ะ พอดีอยากสอบถามเรื่อง note ใน iphone อะคะ 1.พอดีว่าเราไม่ต้องการให้ note ใน iphone ของเราไป sync ไว้ใน icloud เราก็เลยไม่ได้ on ใน setting icloud อะค่ะ แบบนี้ถูกต้องไหมค่ะ ใน icloud ก็จะไม่มี note ของเราสำรองไว้ใช่ป่ะคะ 2.เมื่อวานเรา ได้ทำการ sync เพลงจากmacbookลงใน iphone ค่ะ แล้วก็sync รูปจากiphone เข้าไว้ในmacbookด้วยค่ะ แต่ใน sync นั้นเห็นมันมี แถบอื่นๆ ด้วยอะค่ะ ก็เลยอยากทราบว่า note ของเรานี้มัน sync หรือว่า back up ไว้ในไหนหรือเปล่าอะคะ คือเราไม่ต้องการให้ note ไป back up ไว้ใน macbook แล้วก็ที่อื่นด้วยเลยอะค่ะ ถ้าเกิดว่า มันไป back up ไว้ที่ใน macbook เรา เราจะไปเปิดหาได้ที่ไหนอะคะ ถ้าไป backup ไว้ต้องการลบค่ะ 3.แล้วเมื่อกี้เราไปเปิด note ดูอะค่ะ เพิ่งสังเกตุว่าที่หลัง วันเดือนปีที่เราบันทึก note มันมีตัว BE ขึ้นมาด้วยอะคะ อยากรู้ว่ามันคืออะไรหรอค่ะ ใน macbook ก็เป็นนะคะ เช่น พวก imovie library อะค่ะ เป็น10-5-2557 BE อีกแล้วอะค่ะ และ app note บนเครื่อง macbook ก็ลงท้ายด้วย BE อีกค่ะ ยาวไปนิดนะคะ แต่ถ้าใครพอทราบช่วยเด็กตาดำๆหน่อยนะค้า มือใหม่ค้า งงมาก 555 ยังไงขอบคุณคนที่เข้ามาช่วยไว้ล่วงหน้าเลยนะค้า ขอบคุณค่ะ ****** เพิ่มเติมนะคะ คือตอนนี้ BE ด้านหลังวันเดือนปี ใน note บน iphone หายไปเองค่ะ ทั้งๆที่ยังไม่ได้ทำไรเลย แล้วตกลงมันมายังไงเนี่ย งงอีกค่ะ 555 ******
 11. พอดีซื้อ macbook ที่ istudio ค่ะ แล้วก็ซื้อเคสเลย ของ speck ค่ะ น่าจะเป็นฮาร์ดเคสด้วย แข็งๆมากๆ คะ แล้วพนักงานเค้าใส่ให้เลย แต่พอมาดูที่บ้านเหมือนในเคสมีแต่ฝุ่นอะคะ ก็เลยอยากถอดเคสออก แต่ลองๆแล้วเคสมันแข็งมาก อยากทราบว่ามีวิธีถอดเคสกันยังไงบ้างคะ แล้วเครื่องมันจะเป็นรอยไหมอะคะ ขอบคุณมากค่ะ
×