Jump to content

mez123

Members
 • Content Count

  45
 • Joined

 • Last visited

Everything posted by mez123

 1. ขอคำแนะนำเกี่ยวกับ stationary External hardisk box หน่อยครับ ที่เป็น slot ให้ใส่ 2-4 slot แล้วทำ raid ได้ เห็นราคาแต่ละยี่ห้อดังๆแล้วแพงๆทั้งนั้น เลยอยากได้คำแนะนำอ่ะครับ อยากได้ที่ต่อได้ทั้ง usb 3 และ thunderbolt อ่ะครับ มียี่ห้อไหนโอเคและราคาไม่แรงมั้ยครับ ขอบคุณครับ
 2. ดันครับ เผื่อมีใครจะพอแนะนำได้ อยากได้ที่เป็น thunderbolt ครับ งบไม่เกิน 20,000 (ราคายังไม่รวม harkdisk ก็ได้ครับ)
 3. ถ้าใส่เล่นบาส เล่นบอลมันจะแตกไหมครับ (รุ่น sport) หรือใส่วิ่งได้อย่างเดียว
 4. ทำไมผมถามบางคนบอก worldwide อะครับ เช่น เพจ macthai และยังเห็นบางคนที่ไปซื้อ ตปท ร้านเขาก็บอก worldwide (แต่ก็มีหลายคนบอกไม่ worldwide งงมาก ๆ สรุปยังไงแน่)
 5. คือเห็นคนหิ้ว apple watch มาขายบ้าง มาใช้บ้างกัน เลยสงสัยอะครับว่า apple watch นี่ประกัน worldwide หรือเปล่าครับ คืออุปกรณ์ apple เกือบทุกชิ้นมัน worldwide อยู่แล้ว แต่เพราะ iPhone ดันไม่ worldwide เลยสงสัยว่า apple watch รับประกัน local หรือ worldwide ครับ ??
 6. mez123

  ประกัน apple watch ??

  แต่เท่าที่อ่านดูเหมือนเขาบอกแล้วแต่ชิ้นนะครับ ไม่ได้เหมารวมที่รับประกัน 1 ปีทุกอย่าง (พวก mac ก็ 1 ปี แต่ก็ worldwide) และอีกข้อสังเกตที่ผมคิด คือ apple watch มี apple care ให้ซื้อเพิ่มเหมือน mac (ที่รับประกัน worldwide) ซึ่ง iphone (ที่รับประกัน local) นั้นผมไม่แน่ใจว่ามี apple care ให้ซื้อไหม
 7. mez123

  ประกัน apple watch ??

  ถ้าทางจะยังไม่มีใครพูดถึงเรื่องประกัน
 8. แล้วเรื่องประกันละครับ ประกันทั่วโลกหรือเปล่าครับ หรือเฉพาะญี่ปุ่นที่ซื้อมา
 9. จากภาพอะครับ ใน abou this mac หน้า storage app มันเขียน ประมาณ 83 gb photo ประมาณ 56 gb audio ประมาณ 5 gb movie ประมาณ 3 gb ถ้าเอาพื้นที่ที่มันแสดงมาบวกกันหมด ก็เท่ากับ 147 gb !!!!! แต่พื้นที่ ssd ผมมันแค่ 128 gb(ใช้ได้จริงแค่ 121gb) แสดงว่า ssd ผมผิดปกติหรือเปล่าครับ ทำไมมันถึงแสดงอย่างงี้
 10. ได้แล้วครับ ขอบคุณมากครับ
 11. เอาเข้าไป พอผมใช้เครื่องทำนู่นนี่ ลบไฟลนิดหน่อย กลายเป็นตอนนี้ที่มัน โชว ใน apps กลายเป็น 140gb แล้ว
 12. ปล. ผมใช้ osx 10.10.3 และ empty trash หมดแล้ว
 13. mez123

  Software Update OS X 10.10.3 ครับ

  ใช้งานแล้วเป็นไงบ้างครับ ลื่นไหมครับ :)
 14. ถ้าเคยใช้ LR ใน pc ทั่วไปก็จะรู้ครับ ว่าพบปัญหาแบบนี้เหมือนกัน
 15. มันเกิดจาก LR ครับ เวอร์ชั่นนี้มันไม่ค่อยเสถียร พบปัญหาหน่วงมาก ยิ่งเวลาใช้ brush ลบฝุ่น หรือ ปรับ sharpen เขาเลยจะออก LR 6 มาเพื่อแก้ไขตรงนี้และอีกหลาย ๆ จุดครับ
 16. ความรู้สึกผมคือผลิตภัณฑ์ แต่ละรุ่นออกมาถี่เกินไป อย่างถ้านับเวลาที่ MacBook pro retina อัพเดทคราวที่แล้ว มาถึงคราวนี้ (แม้คราวนี้เปลี่ยนไม่เยอะ) มันยังไม่ถึงปีด้วยซ้ำ มันทำให้ขาดความน่าสนใจในความเห็นของผมนะครับ อย่าง iphone อีก ช่วงหลัง ๆ มานี่เรียกได้ว่าออกปีละเครื่องกันเลยทีเดียว แถมมีตัวเลือกเยอะด้วย ทำให้ผมรู้สึกว่าบ่อยไป (ผ่อนเครื่องเก่ายังไม่หมดเลยด้วยซ้ำ ) แต่ก็นะ ธุรกิจเดี๋ยวนี้แข่งขันกันเยอะ ถ้า apple ไม่เร่งออกของใหม่มา ก็อาจทำให้แพ้ผู้ผลิตเจ้าอื่น ๆ
 17. mez123

  New Update OS X 10.10.2

  พออัพแล้วผมก็ยังเจอปัญหาต่อไวไฟไม่ติดนะครับ บางครั้ง rMBP 13 mid 2014
 18. คืออยากทราบว่าปกติแล้วเลาเราพับฝา rMBP ลงแล้ว เอาของอะไรวางทับมันจะมีปัญหาต่อหน้าจอไหมครับ มันทนแรงกดได้มากแค่ไหน เพราะส่วนใหญ่เห็นกระเป๋ากล้องเขามันจะเอาช่องใส่ notebook ไว้หลังสุด พอใส่แล้วกล้อง + เลนส์ ก็จะทับ notebook เลยอยากทราบว่าถ้าเอากล้องกับเลนส์ทับ rMBP ไว้ตลอดแบบนี้เป็นประจำ มันจะทำให้พังเร็วขึ้นไหมครับ มีข้อแนะนำอะไรไหมครับ ขอบคุณครับ
 19. ถ้าเป็นใส่ซองที่ตัวโน้ตบุคก่อนแล้วค่อยใส่กระเป๋าแทนจะช่วยได้ไหมครับ
 20. กระเป๋ากล้องใหม่ ๆ ไว้ด้านหน้าจริงครับ แต่อย่างนั้นกล้องกับเลนส์จะถูกโน้ตบุคทับหมดเลยนะครับแถมโน้ตบุคทับกล้องกับเลนส์ ที่สูงไม่เท่ากันอีก
×