Jump to content

Rapperp

Members
 • Content Count

  6
 • Joined

 • Last visited

Community Reputation

0 Neutral

About Rapperp

 • Rank
  Newbie

Profile Information

 • Mac
  Mac book Pro 2009
 • iPhone
  5S Gold 32GB
 1. พอดีโหลด เกมมา แล้วจะเล่น มันบอกเล่นไม่ได้ เพราะ โดนบล๊อกอยู่ พอไปปลดล๊อกจะให้เป็น Anywhere ปลดแล้วกุญแจดีดกลับมาให้ล๊อกเหมือนเดิมครับ ขอวิธีแก้ไขด้วยครับ
 2. อีกคำถามครับ แล้วเราจะถ่ายโอนข้อมูลเดิมจากเครื่องผมยังไงครับ ในเมื่อเราเปลี่ยน ฮาร์ดดิส ใหม่ทั้งสองลูก ขอบคุณอีกครั้งครับ
 3. ขอบพระคุณทุกๆท่านครับที่สละเวลามาตอบคำถาม ^^
 4. ขอบคุณครับ อาการลำโพงเดียวกันครับ ผมดูเฟตเฟ่ ตอนตลกคาเฟ่ เลยแตก สังเกตุง่ายๆเวลาเปิดเครื่อง เสียงจะแตกมากเลย ขอบคุณสำหรับข้อมูลดีๆนะครับ
 5. ขอโทษนะครับ ถามตรงๆ แบบโง่ๆ เลย นะครับ อะไรคือ SSD ครับ แล้วมันเอาไว้ทำอะไรครับ ? ส่วนถ้าเพิ่มแรม เป็น 8x2 จะมีผลอะไรมั้ยครับ ?? อ่อ แล้วรุ่นพี่ผมมันบอกว่า ให้เอาซีดีออกแล้วใส่อะไรสักอย่างเอาไว้รัน App อย่างเดียวแล้วเอาเพลงไปใส่ ฮาร์ดดิส์ 2 เท ....... บอกตรงๆ ผมงงนะ 5555
 6. สวัสดีครับ กลับมาบ้านหลังเดิมหลังจากห่างหายไปประมาณหนึ่ง นานจนจำพาสเวิสด์ เก่าไม่ได้แล้วครับ ID เดิมชื่อ Princeplug ครับ กลับมาวันนี้ เจ้า MBP ตัวเก่งและตัวเดียวของผม มันใกล้จะไม่รอดแล้วครับ เพราะอาการตอนนี้ ครบครับ !!!! ลำโพงแตก รอม อ่านไม่ได้ เปิดเครื่อง 15 อย่างน้อย เนื้อที่ใกล้จะเต็ม ขยะเยอะ ก็สมคสรแก่ระยะเวลา 5 ปีแล้วนะครับ เงินที่จ่าย89,990 บอกตรงๆ ใช้คุ้มจริงๆ มีเคยเอาไปซ่อมครั้งเดียวประมาณปีครึ่งที่ผ่านมาตอนนั้น เพื่อนทำเบียร์หกใส่ เปิดไม่ติด ช๊อปที่ซื้อบอกต้องเปลี่ยน Logic Board ใหม่ โดนไปสามหมื่นกว่าบาท มารู้ว่าโดนหลอกก็สายไปแล้ว เมื่ออาทิตย์ที่แล้ว รุ่นพี่โดนเหมือนกัน เปลี่ยนไปแค่ ไม่กี่ร้อย ไปเปลี่ยนอะไรตัวเดียวเอง จำไม่ได้ เลยคุยกะรุ่นพี่ว่าเราโดนมาสามหมื่น พอรุ่นพี่เช็คดูบอกว่าโดน หลอกแล้ว มันไม่เปลี่ยนอะไรเลย เพราะLogic ยังเป็นของเก่าติดเครื่อง เรียกว่าเสียค่าโง่ไปละกันนะ เลยคุยกะพี่คนนั้น ว่าน่าจะ รีโนเวต ภายในใหม่ได้แล้วแหละ มันบอกไว้แค่นั้น แล้วมันก็หายไปเลย ไอผมก็ความที่ไม่เก่ง IT เลยอยากปรึกษา พี่ๆทั้งหลายในนี้ว่า MBP 15 2009 ตัวนี้ควรจะรีโนเวตอะไรบ้างครับ งบเท่าไหร่ อ่อ..... ลืมบอกไปว่า รีโนเวตเสร็จจะใช้MBP ตัวนี้ ไว้เก็บเพลงที่ผมใช้เปิดDJ อย่างเดียวครับ กะจะถอย iMac 27 68,900 มาประจำตำแหน่งแทนตัวนี้ เลยอยากให้ MBP ตัวนี้ จุเพลงได้เยอะๆ ขอเร็วๆได้ยิ่งดี เพราะเวลาตอนนี้เวลาเปิดเพลง แค่เปิดโปรแกรมก็ปาไปจะ 5 นาทีละ เปิดๆไปกระตุกๆอีก บางทีเปิดๆค้างด้วย แต่กว่าจะได้ iMac มาคงรอกลางปีหน้าเลยนะครับ เลยอยากจะขอคำแนะนำ เรื่องการรีโนเวตตัวนี้ ต่อลมหายใจไปได้อีกหน่อย แล้วจะไว้แค่เปิดเพลงอย่างเดียวครับ ขอความกรุณาด้วยนะครับ ขอบคุณครับ
×