Jump to content

MaxxIE

Members
 • Content Count

  161
 • Joined

 • Last visited

 • Days Won

  10

MaxxIE last won the day on May 31 2018

MaxxIE had the most liked content!

Community Reputation

52 Excellent

About MaxxIE

 • Rank
  General Member

Profile Information

 • Gender
  Male
 • Location
  Udon Thani
 • Mac
  Macbook Pro with Retina Display 13" (Early 2015)
  Core i5
  Ram 8GB
  128GB
 • iPhone
  ไม่ค่อยอยากได้เท่าไหร่(ถ้าได้ฟรีก็เอา)
 • iPod
  อยากได้Classic
 • iPad
  ต่อจากMac
 1. ของผมก็เป็นตอนดูYoutubeเหมือนกันครับ และยังเป็นตอนที่ถอด-เสียบ USB Reciever ของMouse ไร้สายของLogitech M185 ด้วยครับ แต่เป็นแค่บางทีครับ
 2. ผมตั้งให้มันMirrorจอแล้วปิดแสงที่จอแมคเอา
 3. The new Macbook 2015 อีกเสียงครับ
 4. ถ้ายังเรียนอยู่แนะนำซื้อPCใช้ไปก่อนครับ เอาไว้ศึกษาการใช้งานโปรแกรมไว้ก่อน พอจบมาค่อยเลือกอีกที ว่าจะเอาอันไหน โดยดูจากสภาพแวดล้อมเพื่อนร่วมงาน และลักษณะงานครับ มันจะบอกเราเองว่าเราจะไปฝั่งPCหรือMac
 5. ผมก็ใช้บัตรพี่ผมซื้อราคาEduในเว็บเหมือนกัน ไม่มีปัญหาครับ เพราะรู้สึกว่าเงื่อนไขของEduมันอนุญาตให้ผู้ปกครองซื้อให้ได้ มันเลยไม่ค่อยตรวจสอบสิทธิ์เท่าไหร่ครับ
 6. ถ้ายังมีประกันอยู่ ลองยกไปปรึกษาศูนย์เลยครับ เพราะถึงแบตเสื่อมมันก็น่าจะพอประจุไฟอยู่บ้าง ไม่น่าจะถึงขั้นถอดปุ๊ปดับปั๊บแบบนี้ อาจจะมีปัญหาที่ระบบไฟที่ทำหน้าที่ส่งไฟจากแบตมาที่เครื่อง ซึ่งถ้าเป็นในกรณีนี้ถ้ายังมีประกันอยู่น่าจะเคลมได้ครับ
 7. จอลอกแน่นอนครับ ลองยกไปiCareเลยครับ รู้สึกเค้าจะพิจารณาเป็นเคสๆไปครับตอนนี้
 8. จริงมันก็ใช้หลักการทำความสะอาดทั่วๆไปนี่แหละครับ เลือกตาวัสดุ ถ้าเป็นMacbook ให้ลองหาครีมทำความสะอาดอะลูมิเนียมมาลองเช็ด เหมือนเคยเห็นที่อมรก็มีขาย ถ้าเหลืองที่กระจก ก็น้ำยาเช็ดกระจก ถ้าเหลืองที่พลาสติก ก็สเตคลีน แต่ส่วนมากใช้ไปนานๆมันก็จะถึงจุดที่เหลืองจนเช็ดไม่ออกอยู่ดี แต่ถ้าสายชาร์ตเหลือง ก็ไม่ต้องไปยุ่งกับมันครับ เพราะมันเปื่อยง่าย และไม่ทนต่อสารเคมี
 9. ถ้าใช้สีขาวต้องทำใจไว้นิดครับ เพราะถึงไม่เปื้อนสี มันก็เหลืองอย่างเห็นได้ชัดอยู่ดี ขนาดMacbookที่เป็นสีอลูมิเนียม ใช้ไปนานๆยังเหลืองเลยครับ(แต่เช็ดออก) สีดำก็เป็นเช่นกัน แค่มันมองไม่เห็น
 10. เห็นสายชาร์ตแล้วเสียวหักจัง
 11. พอดีมี ExHDD 500GB อยู่ลูกนึง ว่าจะแบ่งไว้ทำTime Machine 130GB กับพื้นที่ที่เหลือไว้เก็บไฟล์สัพเพเหระ แต่ปรากฏว่ามันไม่สามารถแบ่งPartitionได้ครับ ไม่ทราบว่ามีใครมีวิธีแก้มั้ยครับ เพราะเห็นใน https://discussions.apple.com/thread/7279217 ก็เป็นกันหมดเลย ผมละไม่เข้าใจเลยว่ามันจะทำDisc Utilityใหม่ทำไม ใช้ลำบากกว่าเดิมมากๆๆๆๆ
 12. ผมว่าอีกนานครับ สินค้าปรับราคาบ่อยๆมันไม่ดี คนจะเกร็งรอจังหว่ะค่าเงินตก จนไม่ยอมซื้อซักที
 13. ไม่Lockครับ Permissionก็เป็นทั้งRead&Write เป็นFolderบนExHDD (Seagate)ที่formatเป็นNTFS ใช้ParagonNTFS ที่Seagateแถม เลยอ่าน/เขียนได้ครับ Folder/File อื่น ลบได้หมด เหลือFolderนี้อันเดียวที่ลบไม่ได้ครับ รูปGet info ครับ
 14. ใช้ rMBP 13 El Capitan อยู่ครับ พอดีวันนี้ได้โอกาสจัดระเบียบExHDD พอจัดจนเสร็จจะEmpty Trash มันเหลืออยู่โฟล์เดอร์นึงที่ลบไม่ได้ครับ มันฟ้องว่าFolder in useตลอดเลยครับ ก็เลยเปิดGoogleหาวิธีลบ ลองไปหลายวิธี ลองเปลี่ยนชื่อแล้วลบก็ไม่ได้ restartใหม่ก็ไม่หาย ลองยัดใส่อีกโฟล์เดอร์แล้วค่อยลบก็ไม่หาย ลองลบในTerminalก็ไม่หาย พวกแอพต่างๆก็Closeหมดแล้ว ไม่ทราบว่าพอจะมีโปรแกรมไหนที่คล้ายๆกับUnlockerบนWindows ในฝั่งOS X มั้ยครับ มันลบไม่ออกจริงๆ ดื้อด้านเป็นบ้าเลย จนปัญญาแล้ว ขอความช่วยเหลือด้วยครับ
 15. ผมใช้Ultracopy ย้ายครับ มีเช็คไฟล์ให้ด้วย แต่UIมันห่วยบรม กว่าจะตั้งค่าให้มันเช็คไฟล์ให้ ทำอยู่เกือบอาทิตย์ เดี๋ยวว่างๆผมจะทำHow to มาแจก ใครสนใจลองโหลดมาลองใช้ดูก่อนได้ครับ
×