Jump to content

an-mon

Members
 • Content Count

  14
 • Joined

 • Last visited

Community Reputation

1 Neutral

About an-mon

 • Rank
  Member

Recent Profile Visitors

430 profile views
 1. ตอนมีอาการ ไม่มีอะไรเด้งมาแจ้งเลยค่ะ คิดอยู่เหมือนกันว่าจะลองเอาไปให้ที่istudio ขอบคุณสำหรับคำแนะนำนะคะ
 2. เดี๋ยวจะลองเข้าดูนะคะ ถ้าเข้าแล้วต้องทำอะไรต่อไหมคะ
 3. ตอนเปิดเครื่องมาก็ปกติดี แต่ไม่กี่นาทีต่อมาเครื่องก็ดับเอง แล้วก็รีสตาร์ทตัวเอง พอขึ้นไอค่อนแอปเปิ้ล ก็ดับแล้วรีสตาร์ทใหม่ ไม่ยอมเข้าหน้าdesktop เลยลองเปิดปิดเครื่องใหม่ ทีนี้เข้าได้ แต่ใช้งานไปไม่กีนาทีก็ดับอีก แล้วก็เป็นเหมือนเดิมวนลูปอยู่อย่างนั้น เราไม่รู้ว่าเกิดจากสาเหตุอะไร เพราะเมื่อคืนยังใช้งานได้ปกติดี มีใครพอทราบวิธีแก้บ้างไหมคะ หรือว่าต้องไปที่ร้าน
 4. ตอนนี้แก้ได้แล้วค่ะ เพิ่งเจอวิธีในกระทู้นี้ https://discussions.apple.com/thread/7876468 ขอบคุณที่ช่วยแนะนำมากๆนะคะ
 5. ทำตามเรียบร้อยแล้วนะคะ แต่ว่าตอนเปิดเครื่องใหม่ก็ยังขึ้น a keychain cannot be found เหมือนเดิมค่ะ
 6. Macbook pro retina 15 นิ้ว early 2013 ค่ะ ตอนนี้ใช้ os sierra อยู่ค่ะ
 7. ตอนเราหาวิธีแก้ เราลองทำตามลิงก์ในกระทู้แล้วค่ะ แต่ก็ไม่หายเหมือนกัน
 8. สวัสดีค่ะ ทุกครั้งที่เปิดเครื่องจะมี pop-up ขึ้นข้อความว่า "a keychain cannot be found" ตลอดเวลา เราลองหาวิธีแก้ในกูเกิ้ลแล้วทำตามก็ไม่หายค่ะ ทั้ง reset ใน keychain access ทั้งลบไฟล์ใน library ออก ใครมีวิธีแก้นอกเหนือจากนี้ไหมคะ เราเองก็ไม่รู้ว่ามันขึ้นมาได้ยังไง ก่อนหน้านี้ก็ใช้งานปกติ เพิ่งขึ้นมาเมื่อสองสามวันก่อน ขอบคุณค่ะ
 9. ตอนนี้อัพเป็น sierra เรียบร้อยแล้วค่ะ ยังไม่มีปัญหาอะไร เครื่องเร็วเหมือนเดิม ไม่ช้าไม่อืด ขอบคุณสำหรับทุกคำแนะนำนะคะ
 10. ขอบคุณมากค่ะ จะลองศึกษาวิธีทำดูค่ะ แล้วตอนใช้งานช้าลงมากไหมคะ ปกติจะใช้โปรแกรมฝั่ง adobe เป็นหลักกลัวว่าจะมีปัญหาเหมือนกัน เพราะถ้าช้าลงคงทำงานลำบาก แต่ที่ต้องอัพ เพราะมีบางโปรแกรมรองรับ 10.10 ขึ้น
 11. ขอบคุณคุณdangerfuk กับkoson มากค่ะ ทีนี้เวลาอัพจำเป็นต้อง time machine ไว้ก่อนไหมคะ
 12. สวัสดีค่ะ ตอนนี้ Macbook ที่ใช้อยู่เป็นรุ่น 2013 os บนเครื่องคือ Maverick เพราะว่าตั้งแต่ซื้อมาก็ยังไม่ได้อัพ os เลยค่ะ ตอนแรกคิดว่าไม่น่าจะมีปัญหาอะไร แต่ตอนนี้มีโปรแกรมบางตัวที่ต้องใช้ แต่เวอร์ชั่น os ที่รองรับจะเป็น 10.10 ขึ้น เลยอยากถามว่า ถ้าอัพข้ามจาก Maverick ไปเป็น Sierra เลยจะมีปัญหากับเครื่องไหมคะ เพราะมีเพื่อนอัพจาก Maverickเป็นSierra แล้วแมคทำงานช้าลง หรือว่ามีวิธีอัพเดท os ถึงแค่ 10.10 หรือเปล่าคะ ไม่ต้องไปถึง 10.12
 13. คือ อยากจะเข้าไปตั้งค่า path ใน environment variable แต่หาไม่เจอว่าอยู่ตรงไหนบนแมค ลองเปิดในกูเกิ้ลเห็นต้องเปิดผ่าน Terminal เราอ่านวิธีในเน็ต ก็งงๆนิดหน่อย ลองทำดู แล้วไม่ขึ้นหน้าจอมาให้ (ไม่รู้ว่าเราทำผิดอะไรตรงไหนหรือเปล่า) อีกอย่างคือไม่กล้าทำมาก กลัวว่าถ้าพิมพ์คำสั่งอะไรผิดจะมีผลต่อเครื่องด้วยนะคะ ปล. คือเราจะใช้ตัว renderman pixie สำหรับรัน.rib คะ ถ้าใครมีตัวไหนที่ลงบนแมคง่ายๆ ไม่ต้องค่ายุ่งยากอยากให้ช่วยแนะนำหน่อยคะ
×