Jump to content

Grean Gatsby

Members
 • Content Count

  32
 • Joined

 • Last visited

 • Days Won

  1

Grean Gatsby last won the day on March 4 2015

Grean Gatsby had the most liked content!

Community Reputation

2 Neutral

About Grean Gatsby

 • Rank
  Member

Profile Information

 • Mac
  Imac
 • iPhone
  4
 1. สนใจสอบถามได้ครับผม ราคาคุยกันครับ
 2. ขออนุญาตใช้พื้นที่ในการขาย MacBook Pro (Retina, 15-inch, Mid 2015) สภาพดี กรุณาอ่านรายละเอียดให้ชัดเจนก่อนนะครับ ผมอยากขายให้คนที่อยากซื้อนะครับ รายละเอียดจะยาวหน่อยนะครับ 1.เครื่องใช้มือเดียว ผมใช้เองคนเดียว ผมให้สภาพที่ 99 เปอร์เซ็น ไม่เคยตก ไม่เคยกระแทก Port ใช้ได้ทุกช่อง ผมเอาเครื่องไปล้างมาแล้ว พร้อมขายครับ ปัจจุบันเป็น MacOS Sierra 10.12.6 (หัก1เปอร์เซ็น เพราะยางลำโพงเสื่อมตามกาลเวลา ทำให้เสียงลำโพงพล่า ซึ่งปกติผมแทบไม่ได้ใช้ลำโพงในตัวเลย ต่อสาย 3.5 มม. ออกลำโพงแยกข้างนอกตลอด แต่ยางลำโพงเสื่อมตามกาลเวลาครับ ไม่เคยไปซ่อมอะไรมัน) Trackpad ใช้ได้ปกติทุกอย่างครับ ผมไม่เคยใส่ case นะครับ เพราะมีผลกับการระบายความร้อนและอาจเป็นรอยด้วย 2.ของครบ กล่อง สายชาร์ต Adpater เดิมๆหมดทุกอย่าง ใช้ได้ปกติทุกอย่าง ผมใช้อย่างถนอมทุกชิ้นครับ 3.แบตเปลี่ยนใหม่มาเมื่อ วันที่ 24 ธ.ค. 61 (รายละเอียดในเอกสารในภาพครับ) cycle ปัจจุบันอยู่ที่ 25 รอบครับ (รายละเอียดตามภาพแนบครับ) 4.จอ ใช้ได้ดี 100 เปอร์เซ็น ไม่มี dead pixel ไม่เพี้ยน ไม่มีปัญหาอะไรทั้งนั้น บานพับเปิด-ปิดลื่นๆเลย ผมเพิ่งไปเคลมจอใหม่มา จากปัญหาจอลอกของเครื่อง retina เคลมจากศูนย์ของ apple ที่สาขาราชพฤกษ์ เมื่อเดือนมีนาคม 62 ครับ จอรอบนี้ผมติดฟิล์มด้านอย่างดีเรียบร้อย เอาเครื่องไปพร้อมใช้งานได้เลย (จอใหม่มาก ผมยังไม่ได้แกะสติ๊กเกอร์ครอบตรา apple ออกเลย ดูจากในรูปประกอบครับ) 5.แถมซอง Softcase 15 นิ้วสีดำตามในภาพ สภาพดี 6.แถม adapter USB to lan ของแท้ของ Ugreen รองรับความเร็วสูงสุด 100 MB ใช้ต่อสายแลนผ่าน port USB ได้ครับ ขอขายที่ 44,900 บ. ครับ ภู 0877605299 ขอให้สิทธิ์กับคนที่โอนมาจองก่อนนะครับ ผมอยู่ กทม. ตลิ่งชัน-ปิ่นเกล้า ปล.ผมมีกระเป๋าโน้ตบุค 15 นิ้ว carry-all รับประกันซิบ lifetime เอาไปที่ shop carry-all ทุกสาขาเปลี่ยนซิปฟรีตลอดชีพ (ซึ่งผมใช้มาซิบลื่นมาก ไม่เคยแตกไม่เคยงอแงง) กระเป๋าสำหรับโน้ตบุค15 นิ้ว สภาพ 95 เปอร์เซ็น ไม่มีปุ ไม่มีขาด ถ้าสนใจให้ถามได้ครับ ขายแยกนะครับ Detail – CPU : Intel Quad-Core i7 2.2GHz. – Track Pad: Force Touch – RAM : 16 GB : DDR3 1600MHz. – Storage : SSD 256 GB – Graphics Card : Intel Iris Pro – Display : 15.4-inch Retina Display LED (2880 x 1800) – Web Camera : Facetime HD – Wireless : Wi-Fi 802.11 ac – Bluetooth : 4.0 + EDR – Port : 2X USB 3.0, 2X Thunderbolt2 , HDMI , SDXC Card, Headphone – Keyboard : Thai – Eng / Baklite – Weight : 2.02 kg
 3. ไฟล์จากกล้อง A7S ใช้โปรแกรมอะไรแปลงมาเพื่อตัดใน FCP 7 ได้บ้าง??? เห็นมีบางคนบอกว่าเอาเข้า compressor ไม่ได้ครับ จะแปลงมาเป็น Proress442 เพื่อตัดใน FCP 7 ครับ ไม่ทราบว่าต้องใช้โปรแกรมอะไรแปลงครับ ขอบพระคุณครับ
 4. http://try.baseqi.com/promo2/ ตามนี้เลยครับ ไม่รู้ว่าความเร็วมันเท่ากับ SSD ไหมครับ และความคงทนจะอดทนได้กี่ปีครับ ??
 5. การ์ดจอ Iris Pro นี่สรุปมันเป็น on board หรือมันเป็นการ์ดจอแยกอะครับ ตอนซื้อมาเข้าใจว่า on board แต่พอมีกดดู กลับขึ้น 1536MB ครับ
 6. ต้องทำยังไงครับ ทดสอบแล้วครับว่าถ่านไม่หมด เพราะลองกดกับ imac แล้วใช้งานได้ แต่ใช้กับ MBPR ไม่ได้ครับ ไม่ทราบมีวิธีทำให้ใช้ด้วยกันได้ไหมครับ
 7. ผมใช้ MBPR 15" ตัวล่าสุดเลย เพิ่งซื้อมาอาทิตย์ที่แล้ว อยากถามว่า Clamshell จะใช้ได้เฉพาะตอนเสียบไฟเข้า adapter ใช่หรือไม่ครับ คือถ้าอยากจะตั้งให้มัน Clamshell แต่บางครั้งไม่เสียบไฟเข้า adapter แต่ภาพจะออกที่ external monitor สามารถทำได้ไหมครับ?
 8. 1. มีใครลองอัพแล้วบ้างครับ ไม่ทราบว่าดีไม่ดีอย่างไรบ้าง? 2. อันนี้ส่วนตัวมาก ๆ คือ ผมไม่ได้ใช้โปรแกรมแท้ทั้งหมด ถ้าอัพ os แล้ว โปรแกรมจะยังใช้งานได้ตามปกติหรอป่าวครับ ?
 9. Grean Gatsby

  Apple Update Macbook Retina 15 And iMac5K

  http://www.macthai.com/2015/05/19/apple-release-macbook-pro-retina-15-inch-update-spec-and-imac-retina-new-price/ เวบนี้บอกว่า MBP 15" ความจุ flash แบบใหม่ นี่มันใหม่/ดีกว่าเดิมอย่างไรบ้างครับ
 10. ไม่ทราบซิลิโคนคีย์บอร์ดรุ่นนี้หาซื้อได้ที่ไหนครับ และราคาราวเท่าไหร่ครับ
 11. ถ้าตัว top ที่การ์ดจอแยกออกตัวใหม่จริง ตัว 15 นิ้วที่การ์ดจอออนบอร์ดน่าจะออกใหม่พร้อมกันด้วยหรอป่าวครับท่าน??
 12. คิดว่าเห็นอย่างไรบ้างครับท่าน diginitas รุ่นใหม่จะออกไหมครับ
×