Jump to content

ake5nene

Members
 • Content Count

  34
 • Joined

 • Last visited

 • Days Won

  2

ake5nene last won the day on November 19 2016

ake5nene had the most liked content!

Community Reputation

7 Neutral

About ake5nene

 • Rank
  Member
 1. ถ้าเน้น อะไหล่ถูก ตัวถูกๆ เพราะอะไร โดยรวมไม่แพง มากๆๆ แต่ถ้าเน้น แทบซ่อมไม่ด้ เน้นตัวแพงๆๆ เพราะบักกรี ทั้งหมดๆๆ ๆๆๆ
 2. macbook 12 ห่วยครับ ช้าเป็นเรือเกลือ คนรีวิว คงใช้แค่ ทำ เอกสาร กะเวป คนทำงานหนักๆๆ นี่ เหอะๆๆ
 3. quad core คุ้มครับ ถ้าจะเพิ่ม แต่ dual core เพิ่มไป แทบไม่ได้ช่วยอะไรเลย
 4. ใช่แต่เล่นเกม 3d หรือทำงาน กราฟฟิก ssdไม่ได้ช่วยไรเลยๆ ถ้า cpu ห่วย
 5. mac mini ราคาแพง เพราะ อะไร mbp ตัวเก่า ก็เช่นนั้น เพราะ แม่ง up ไว้สำหรับพวกใช้คอมไม่เป็นเล่นกัน คนทำงาน จิงจังต้องไปหาซื้อตัวเก่าๆๆ ถึงจะบางลง แต่ ต้อง พก ตัวสารพัดแปลง เกะกะสุดๆๆๆ แล้วอุปกรณ ที่ใช้ทำงานร่วม ต่อให้สิบปีมันก็ไม่มี usb c เพราะ มันต้องทำ ทุกเครื่องใช้ไม่ใช้ ทำให้แมคใช้ เชิญบ้าไปคนเดียวเหอะ
 6. รุ่นใหม่ 68000 ความเร็วไม่ต่าง เครื่องผม ตอน 48000 ปี 2015 ซื้อตอนออกวันแรก ค่าเงิน 30 บาทๆๆ ตอนนี้ ไปไกล เหลือเกิน กะแล้วเป็นแบบนี้ เลยรีบซื้อมาใช้ๆๆ port รุ่นเก่า ดีกว่าเยอะ ใส่ sd card 128 gbเพิ่มความจุได้อีกเยอะ เลย อีกหน่อยมีแบบ 256gb ใช้ยาวๆๆ สบายๆๆ
 7. ake5nene

  MBP 15 เล่นผมอีกแล้ว...

  เล่นเกมบ่อยเปล่า เล่นแบบ นานๆๆ จน บอรด ล้อนๆๆ การดจอแยก ข้อเสียมันชอบ เสียตรง ชีปการดจอ แยก
 8. ผมใช้ ทำ ios อยุ่ครับ ไม่แนะ นำใช้ macbook ธรรมดา ขนาดใช้ macbook pro ตัวใหม่ ยังรุ้สึกอึดๆๆ บางที ยิ่งตอน complie บ่อยๆ จะกินมาก และเริ่มอืดๆ แล้วถ้าเขียน พวก client serverต้องติดเครือ่งมืออีกเพียบ ต้อง มี usb ต่อ ใช้เทศ กับเครื่องๆๆ macbook ธรรมดา ต้องไปซ์้อ ตัวต่ออีกยุ่งยากๆ มากๆๆ แถมถ้า mem ไม่พอ ตอ sd เพิ่มอีก 128 gb ได้ถ้าใช้macbook pro
 9. macbook pro early 15 ซือได้เคยครับ รอ upgrad กลัวจะเป็นรุ่น usb-c ใช้ลำบาก ถ้า เอามาทำงาน macbook pro โอเคสุดแล้ว รุ่นอื่นๆๆ ทำงานไม่ได้เลยแน่นอนๆๆ ช้าเกิด ผมใช้อยู่ ขนาด pro ยังช้า แต่รุ่นนี้ๆๆ เย็นมากไม่ร้อนๆๆ เลยๆๆ แต่จำไว้ อย่าซื้อ แมคบุ๊กมาเล่นเกม ซื้อมาทำงานครับ ๆๆ
 10. เล่นเกม steam ไหวสบาย แต่หนักๆๆ ไม่ได้เลย ๆ ๆ ภาพกระตุกมาก ลงว้นโดว 100 gb ครับ แต่ถ้าไม่ได้ใช้วินทำงานอย่าลงเลยไม่จำเป็น excel word แมคมีฟรี อยู่และ
 11. ake5nene

  REVIEW : KINGSTON FURY SSD 120 GB

  sad coz เข้ากับ mac ครับใช้อยู่ สเถียรมากครับ 256 แค่ 2400 มั๊ง
 12. macbook pro ก็บางที พัดลมไม่หมุนครับ ถ้า ใช้งานไม่หนัก มัน เย็นลงมากๆๆ แทบไม่ได้ใช้พัดลม
 13. ถ้าคุณเปิด series ดูนานๆๆ แล้วไม่ปิด shutdown เครื่อง สองวัน ผมก็โดนแบบนี้เลยๆๆ ไม่ชอบปิดเครื่องๆๆ อะ น่าจะเป็น bug ที่ osx
 14. ใช้รุ่นเดียวกัน เป๊ะ เลยๆ ครับ ใช้มาปีกว่าและ เป็น เหมือนกัน อาการนี้ เดือนนึเจอสองครั้ง ถ้าคุณเป็นน่าจะปรกติ นะ ผมสันนิษฐานเกิดจาก ๆๆ มัน กินจน แรมเกลี้ยงแน่ๆๆ หรือ เป็นเพราะ osx ตัวใหม่ ตั้งแต่ up มันก็เป็น ชอบเป็นตอนเปิด เครื่อง นานๆๆ แล้ว ไม่ยอม shutdown เปิด ๆๆ เวบเยอะๆๆ จน ram เกลี้ยง แล้ว จะชอบเป็นตอน เปิด พวก ดูหนัง โดยเฉพาะ youtube ผมเปิด เวปที 40 หน้าต่างด้วย แดก ramจนหมด ที่ค้างน่าจะเป็น ที่ระบบ force touch เวลามันค้าง force touch จะค้าง ด้วย reboot ก็หายครับๆ ๆนานๆๆ เป็นที
 15. งานนี้ ต้องมีแย่งๆ market share กันสนั่นแน่ๆๆ เพราะ jas ที่ไม่มีฐานลูกค้าในมือเลย ไม่มีอะไรดีๆๆ ไปกว่า ทำโปรโมชั่น ไอโฟน ถูกสุดตั้งมีมา และทุกคลื่นต้องใช้สูตรนี้หมด ๆๆ ลองนึกภาพ เอา lava เอามือถือ แอนดรอย ขยะมาแจกฟรี ๆๆ ผมก็ไม่อยากเอาๆๆ ใช้ไม่ลง รอ ไอโฟน หกเอส ต้องเกิดสงครามราคา ไอโดฟนครั้งใหญ่เร็วๆๆนี้ ในการแย่ง ส่วนแบ่งตลาด ใครอยากได้ไอโฟน ราคาถูก รอเร็วๆๆนี้
×