Jump to content

MarlboloZ

Members
 • Content Count

  19
 • Joined

 • Last visited

Community Reputation

1 Neutral

About MarlboloZ

 • Rank
  Member
 • Birthday 07/16/1996

Profile Information

 • Gender
  Female
 • Location
  Loei , TH
 • Mac
  MacBook Pro 13" Mid 2012
 • iPhone
  iPhone6s. 64GB Rose Gold
 • iPod
  iPod Touch 5th Gen. 32GB Black
 • Facebook
  Kaew'i KN
 • Twitter
  iMarlbolOz
 1. MarlboloZ

  Macbook จอดับ

  ( อัพเดท ) ตอนนี้อยู่ๆจอก็ติดขึ้นมาแล้วค่ะ หลังจากดับแบบเข้าไปโหมด sleep กดไม่ได้ ไปได้ประมาณ 10 นาที แบบนี้คือสัญญาณเตือน การ์ดจอจะเจ๊งแล้วใช่ไหมคะ? แงงงงงงงงงงงงงงงง
 2. MarlboloZ

  Macbook จอดับ

  ตอนนี้เครื่องทำยังไงก็ไม่ปิดค่ะ แบตในเครื่องยังมีอยู่ ไฟก็ยังกระพริบอยู่ แต่ไฟที่แป้นพิมกับจอภาพดับสนิทเลยค่ะ
 3. MarlboloZ

  Macbook จอดับ

  Macbook pro 2012 ค่ะ มีอยู่ว่าเรากำลังทำงานด้วย photoshop ค่ะ แต่อยู่ๆจอก็ดับไปแต่เพลงที่เปิดทิ้งไว้ในยูทูปยังดังอยู่ ขยับเมาส์เท่าไหร่หน้าจอก็ไม่ขึ้น เลยกดปุ่ม power ค้างไว้ ให้เครื่องปิด แต่ก็ไม่มีเสียงดับไปเหมือนเครื่องปิดค่ะ ยังมีไฟตรงนี้กระพริบอยู่ ก่อนจะดับถาวรก็มีทีท่าจะดับมาหลายที แบบเป็นวูบๆบ้างบางครั้ง แต่ไม่ดับ มาคราวนี้ดับจริงเลยค่ะ แบบนี้สาเหตุมันเป็นที่ตรงไหนยังไงคะ? เครื่องนี้ใช้มาได้นานสักพักละค่ะ หมดประกันแล้ว
 4. เหมือนว่า trackpad เริ่มรวน ใช้การไม่ได้ คลิ้กเองบ้าง เลื่อนเองบ้าง ตอนนี้ปิดtrackpad แล้วก็ใช้เมาส์แทน ใช้เครื่องนี้มาได้ 2 ปีกว่าแล้วค่ะ อาจจะมีปัญหาแบตบวมแล้วไปดันtrackpadรึเปล่าคะ? แต่สภาพแบตในเครื่องก็ใช้ได้ดีนะคะ ไม่เสื่อมหรือแบตหมดเร็ว น้ำก็เคยหกใส่trackpadบ้างบางที5555 แต่ไม่มาก อีกปัญหาคือ ..ลำโพงก็ไม่ค่อยได้ฟังจากเครื่อง เพราะเสียบกับลำโพงใหญ่ตลอดเวลาใช้งาน ไม่ค่อยเอาไปนอกบ้าน มีปัญหาตรงเสียงเปิดเครื่องมันเหมือนเสียงแตก เวลาฟังเสียงก็แปลกๆไป แบบเสียงมันเปลี่ยนไปอ่ะค่ะจากลำโพงเครื่องนะคะ เหมือนมีอะไรไปอุดตันตรงนั้น เป็นเพราะไม่ค่อยใช้ลำโพงรึเปล่าคะ? ..วันก่อนสังเกตุเห็นมดเข้าไปในเครื่องด้วยค่ะ แต่เอาออกมาหมดแล้ว แล้วจอภาพก็มีแว๊บๆ จะดับบ้างบางเวลาแต่ก็ไม่ดับ พอปิด trackpad ก็ไม่เป็นแล้วค่ะ ไม่ทราบว่าปัญหาเยอะขนาดนี้ ซื้อใหม่เลยมั้ยคะ 5555555
 5. ขอบคุณที่ช่วยเหลือเด็กน้อยผู้ด้อยไอทีคนนี้นะคะ TT

 6. เพิ่งซื้อไอโฟน 6s มาใช้ค่ะ แต่พบปัญหาตรงใช้งานกล้อง(กับบางแอพ) เช่น ถ่ายไปได้แปปๆ กล้องค้างซ่ะงั้น เช่นพวกแอพ snapchat / azar พอออกแอพเข้าใช้งานใหม่ ก็ใช้ได้แปปเดียว ค้างอีกละ.. ลองลบแอพติดตั้งใหม่ ก็ยังค้างแบบเดิม แต่กับแอพกล้องที่มากับเครื่องไม่มีปัญหา จะมีปัญหาเฉพาะแอพที่ยกตัวอย่างไปเบื้องต้นค่ะ ถ้าเป็นที่ตัวแอพพลิเคชั่น เพื่อนคนอื่นที่ใช้ iPhone6 / iPad / iPod ลองเล่น ตามที่บอกก็ไม่เจอปัญหาแบบเดียวกับเรานะคะ แบบนี้ต้องเอาไปเคลมมั้ยคะ? ไม่ได้กลัวที่จะเล่นแอพพวกนั้นไม่ได้นะ แต่กลัวว่าเครื่องมันเริ่มมีปัญหาอะไรหรือเปล่า จะได้แก้ก่อนที่จะหมดประกัน55555 ขอบคุณค่ะ :))
 7. หลังจากที่อัพ osx ตัวล่าสุดที่ปรับความเข้ากันได้อันล่าสุดค่ะ ปกติก็อัพเดทตลอดเวลามันแจ้ง ก็ใช้ได้ปกติ ไม่ได้มีปัญหาอะไร(วันที่อัพ) พอวันต่อมามาเปิดเครื่องใช้ แมคช้าลงมากกกกก!! มากถึงขั้นที่ว่าแค่เข้า Finder ยังโหลดประมาณ 10 นาทีได้ ซึ่งก่อนหน้านี้ยังทำงานได้ดี ยิ่งกดพาวเวอร์เปิดปิดใหม่ ยิ่งช้าลงมากก! ปัญหานี่เกิดขึ้นที่อะไรคะ? แล้วถ้าแก้ต้องแก้ยังไง รบกวนด้วยนะคะ p.s Macbook Pro Mid2012 ram 4gb core i5
 8. ตอนนี้ลองมาใช้ wifi ที่บ้านดูแล้วค่ะ ผลปรากฏว่า เล่นได้ คงเป็นเพราะอินเทอร์เน็ตที่มหาลัย แล้วแบบนี้ทำไมเค้าถึงตั้งค่าไม่ให้เราใช้งาน หรือเป็นที่สัญญานอะไร งี้เครื่องเราก็ไม่มีสิทธิใช้เน็ตมหาลัยสิคะ แย่จัง 555555555555 เพื่อนเล่นได้หมด แต่เราใช้ไม่ได้ ทำงานลำบากแย่ -..-
 9. ยังไม่ได้ไปลองที่อื่นเลยค่ะ มาลองเล่นที่มหาลัยครั้งแรก. หลังจากอัพOSX ครั้งล่าสุด แต่เครื่องอื่นเล่นได้หมดเลย แปลกเหมือนกัน
 10. (MBP 2012) หลังจากอัพโอเอส Yosemite 10.10.3 ใช้ mac. เล่นสาย LAN ที่บ้านตลอด ใช้ internet ได้ดีเลยไม่ได้สังเกตว่ามีความผิดปกติอะไรตรงไหน วันนี้มีโอกาสได้ยกมาทำงานในมหาลัย กลับต่อ wifi ได้ แต่หน้าเว็บไม่โหลด ทั้งที่เพื่อนๆ ที่ใช้ Windows เค้าเล่นได้ทุกคน ปล่อย wifi ให้เชื่อมก็แล้ว สาเหตุนี้เกิดจากอะไรคะ? ลองไปหาข้อมูลมาเค้าบอกว่าเกี่ยวกับ OSX ตัวใหม่ มีวิธีแก้ปัญหาเบื้องต้นมั้ยคะ?
 11. MarlboloZ

  ลง OSX ไม่ได้!

  ตอนนี้ไม่ได้ห่วงข้อมูลแล้วค่ะ ขอแค่กลับมาใช้งานได้ปกติก็พอ.. ไม่อยากส่งศูนย์เลยค่ะ ไม่ได้ซื้อประกันแอปเปิ้ลแคร์ไว้ ขนขาร่วงแน่ๆ แต่ยังมีประกันจาก บานาน่าไอทีเหลืออยู่ แต่คิดว่าค่าใช้จ่ายน่าจะตามมาแน่ๆค่ะ /ร้องไห้หนักมาก
 12. MarlboloZ

  ลง OSX ไม่ได้!

  ยังคงทำไม่ได้ค่ะ TT http://image.ohozaa.com/i/891/Bsaz7l.jpg แต่ยังไม่ได้ลองลบข้อมูลตรงนี้ดู (ไม่กล้า) ผู้รู้แนะนำด้วยนะคะ ถ้าลบตรงนี้ออก พาทิชั่นมันจะหายไปแล้วสร้างใหม่ได้มั้ยคะ? http://image.ohozaa.com/i/b6d/iMhBvB.jpg
 13. http://image.ohozaa.com/i/c05/1G5yj4.jpg อาการที่เห็นดังภาพค่ะ. ไม่สามารถทำการใดๆกับฮาร์ดดิกส์ เพื่อลง osx ใหม่ได้เลย ควรทำไงดีคั?
 14. ล้างทิ้งลงใหม่ด้วยตัวเองได้ป่ะะคะ? ถ้ามีช่วยบอกวิธีหน่อยนะคะ ขอบคุณค่ะ
 15. [update!!] partition Macintosh ไม่ได้หายไปไหนค่ะ เพียงแค่มันถูกเปลี่ยนชื่อเป็น disk_01 ส่วนพาทิชั่น disk_02 / disk_03 คือพาทิชั่นของ windows ที่เราได้แบ่งมันออกค่ะ ซึ่งทั้งสามดิกส์นี้ ไม่อนุญาตให้ทำการใดๆกับมันเลยใน Recovery ไม่ว่าจะกดลบ กู้คืน อะไรก็แล้วแต่
×