Jump to content

lordkark

Members
 • Content Count

  15
 • Joined

 • Last visited

Community Reputation

0 Neutral

About lordkark

 • Rank
  Member
 1. lordkark

  ช่วยหน่อยครับ

  ปัญหานี้ผมไม่รู้จะเรียกยังไงดีครับ เลยไม่รู้จะเขียนหัวข้อยังไง
 2. พึ่งจะซื้อ macbook pro 13นิ้ว มาเมื่อ2วันก่อนแล้วเมื่อคืนอัพเดทos เช้านี้เปิดคอมมาพอใส่รหัสก็ขึ้นเป็นจอเขียวๆลายๆแล้วเด้งไปหน้าลงos Error พอทำตามในyoutubeที่กดปิดเครื่องแล้วตอนเปิดกดcommand+r แล้วมันมีให้เลือกbackup3แบบ พอลองกดดูอันหนึ่งมันขึ้นโหลดกลมๆสีรุ้งนานมากจนผมปิดไปอีกรอบ ตอนนี้มันมาติดตรง instal macos high sierra กด select the disk where you want to install macos แล้วมันขึ้นเป็น you may not install to this volume because it is currently being encrypted ไม่ทราบว่าจะแก้ยังไงครับ เพราะตอนนี้ใช้อะไม่ไม่ได้เลยครับ ได้แค่เปิดเครื่องแล้วก็มาติดหน้านี้
 3. พอดีผมเอา external harddisk ตัวเก่าทีเคยมีมาเสียบกับคอม mackbook pro 2015 ซึ่งเมื่อก่อนสามารถเปิดเข้าไปเล่นไฟล์ได้ ดึงไฟล์ออกได้ แต่ใส่เข้าไม่ได้ แต่มาตอนนี้เอามาลองใช้งานดูใหม่กลับขึ้นว่า The disk you inserted was not readable by this computer พร้อมมีตัวเลือก Initialize, Ignore, และ Eject ไม่ทราบว่ามีวิธีแก้อะไรมั่งไหมครับ เพราะไม่อยากformatทิ้ง
 4. มีวิธีไม่ให้มีขึ้นในplaylistไหมครับ และ ตอนกดให้เล่นไฟล์ต่อไปทำไงให้มันหาเองในfloderอะครับ ตอนนี้มันต้องเปิดก่อนเพื่อให้ขึ้นมาในplaylist พอลองลากทั้งfolderเข้าไป บางไฟล์ชื่อมันกลายเป็นตัวเลขแทนด้วยอะครับ
 5. รบกวนช่วยแนะนำหน่อยครับ ส่วนใหญ่ดูอนิเมะ ตอนนี้ใช้ตัว MplayerX อยู่ครับแต่ไม่รู้ทำไหมเวลาเปิดไฟล์แล้วบางครั้งมันไม่มีภาพขึ้นครับ(เป็นภาพดำ) เลยอยากจะถามว่ามีตัวไหนแนะนำให้ใช้อีกไหมครับ เพราะผมใช้แค่ตัวนี้มาเป็นปีๆแล้ว เลยไม่รู้ว่าตอนนี้มีตัวอะไรใหม่น่าใช้แทนไหม สำหรับMACนะครับ
 6. ขอบคุณครับ ไปเจอไฟล์ของfinal cut pro 40กว่าๆgb ไม่รู้มีจากอย่างอื่นอีกเปล่า
 7. สวัสดีครับ พอดีผมกำลังงงว่าทำไหมappในคอมผมมันใช้เนื้อที่ไปตั้ง130gb ทั่งๆที่ผมคิดว่าไม่น่าจะถึงนะเพราะไม่ได้ลงappไรเยอะมาก และพอเข้าไปที่ Macintosh HD>Aplication มันก็ขึ้นแค่ 24gbกว่าเท่านั้น เพราะงั้นอีก110gbนี้มันมาจากไหนกันครับ อยากรู้มาก และมันมาจากappอะไร
 8. ขอบคุณครับ เดียวจะลองโหลดมาลองใช้ดู
 9. พอดีตอนนี้ external harddisk ของผมมันเซ็ทสำหรับวินโดว์ เลยว่าจะฟอแมทใหม่ แต่ไฟล์ที่มีมันเกือบ3TB ผมว่าจะย้ายไปในอีกตัวก่อน เลยอยากรู้ว่ามีโปรแกรมช่วยไหม เพราะขนาดไฟล์มันใหญ่มาก เลยกลัวว่าถ้าแค่คลิกแล้วลากธรรมดาจะมีปัญหาได้ พอดีตอนใช้วินโดว์มันมีโปรแกรมช่วยเลยคิดว่าmacจะมีด้วย
 10. อยากให้ช่วยแนะนำเกมออนไลน์ฟรีแนว mmorpg เก็บเวล ที่เล่นบนmacได้ให้หน่อยครับ แต่อยากได้แบบภาพสวยๆอะครับ พอดีพึงมาใช้macเลยไม่ค่อยรู้ว่ามีเกมไรเล่นได้มั่ง
 11. งั้นผมก็ควรโหลด firefox มาใช้สินะครับ แล้วต้องโหลดแบบfor mac ด้วยใช่ไหมครับ
 12. รบกวนแนะนำโปรแกรมช่วยโหลดหน่อยครับ เวปส่วนใหญ่ที่โหลดก็พวก one2up, mega(ส่วนใหญ่จากเวปนี้), และพวกบิท ลองโหลดพวก speedtao กับ folx มาใช้แล้ว มันงงๆใช้ไม่เป็น ลองโหลดจากเวป megaแล้วมันไม่ได้ไงก็ไม่รู้ speedtao มันโหลดแค่2kbแล้วขึ้นเสร็จเลย ส่วนfolx มันขึ้นfail เพิ่มเติม: ใช้ browser อะไรดีครับ เพราะตอนนี้ใช้safariอยู่
 13. ตามหัวข้อเลยครับ พอเข้าเฟสแล้วรูปขึ้นแค่บางอันบางอันก็เป็นเครื่องหมาย? เลยอยากทราบว่าเกิดจากอะไรและแก้ไข้ยังไง ปล. ผมใช้macbook pro
 14. ขอบคุณครับ ลองโหลดมาใช้ดูละ ดีมากเลยครับ
 15. พอดีผมพึงซื้อ macbook pro มา และไม่เคยใช้แมคเลย(ปกติใช้window) ผมลองโหลดMplayerxมาจากapp store แต่มันเปิดไม่ได้ ส่วนvlcก็ไม่เห็นมีในนั้นเลย ขอเพิ่มนิดนึง ทำไมapp mailที่มาพร้อมเครื่อง ตอนแรกผมใส่เมล์ไปอันหนึ่ง(ส่วนนี้ปกติดี) แต่พอใส่อันที่2ที่เป็นhotmail พวกinboxมันไม่ขึ้นมาเหมื่อนอันแรกที่ใส่ไปซึ่งเป็นgmail
×