Jump to content

xonyfirst

Members
 • Content Count

  11
 • Joined

 • Last visited

Community Reputation

1 Neutral

About xonyfirst

 • Rank
  Member

Profile Information

 • Mac
  MBP 13" MID 2012
 • iPhone
  iPhone 4s 32GB
 1. ขอบคุณมากครับ กระจ่างเลยทีนี้ T-T
 2. ตามหัวกระทู้เลย อยากสอบถามว่ามีวิธีไหมอ่ะครับ พอดี ตอน bootcamp แบ่งเนื้อที่มาน้อย โหลดพวกเกมส์หรือหนังมา ทำให้พื้นที่ไม่พอเลยอยากโยนไฟล์หนังที่โหลดมาไปเก็บไว้ในฝั่ง os x โดยทำผ่านฝั่ง bootcamp เลย ปล.เคยลองcopyไฟล์เพื่อจะเอาไปวางใน Macintosh HD ตามรูป แต่ทำไม่ได้ ปล2.รูปอันนี้ยื้มมาจากInternet นะครับ ผิดกฎกระทู้ประการใด ขออภัย ณ ที่นี้ด้วยนะครับ
 3. ผมMBP 13" mid 2012 เดิมๆทุกอย่าง T-T ไม่รู้แบตเสื่อมหรือยัง กำลังมีแพลนว่าจะอัพram เป็น 16gb
 4. ขอบคุณครับ ผมมองTranscend เหมือนกัน แต่ยังมีปัญหาเรื่องงบในการซื้อ T_T
 5. ผมลองเล่นโดยไม่bootcamp ขนาดDota2ธรรมดายังกระตุกมากเลยครับ ลาสครีปแทบไม่ได้ Reborn ไม่น่ารอดครับ T-T
 6. ฮะๆ จริงๆผมสลับไปดูเฟสไปแชทตอนที่ตายแล้วรอเกิดหน่ะครับ แต่ตอนนี้ที่ใช้อยู่มันมีปัญหาตรงสลับแล้วจอค้าง กว่าจะสลับกับเข้าดอทได้มาช้ามากเลยอ่ะครับ
 7. ตามหัวกระทู้เลยครับ พอดี ผมใช้ Macbook Pro 13" 2012 Ram 4GB กำลังสนใจจะอัพ เป็น 16GB ซึ่งปัจจุบันเล่น Dota 2 Reborn ผ่าน Bootcamp ด้วยRam4GB Effectในเกมปรับต่ำสุด ไม่กระตุก แต่จะมีช่วงที่เข้าLoading ก่อนจะเลือกHero ซึ่งจะค้างนานมากทำให้เลือกHero ได้ช้ากว่าเพื่อนมาก และบางครั้งจะกระตุกเมื่อเปิดโปรแกรมพวก Line Chrome Steam พร้อมๆกัน 1.เลยอยากทราบว่า ถ้าอัพRam เป็น 16GB จะช่วยในส่วนนี้ไหม เช่นอัพRamแล้วสามารถปรับEffect ขึ้นมาเป็นปานกลางไม่กระตุกไม่หน่วงได้(หรือไม่เกี่ยว?) หรือช่วยในเรื่องเปิดโปรแกรมพร้อมๆกัน จะตีดอท จะแชทเฟส จะฟังเพลงไปพร้อมกัน โดยที่เล่นดอทไม่กระตุกไปด้วย ​2.ตอนนี้กำลังมองRAM Hynix 8gb x 2 3800B กับ Transcend 8gb x 2 5600B อยากทราบว่าแนะนำตัวไหนมากกว่ากันหรือดีเหมือนกันทั้งคู่ครับ? (หรือมีตัวอื่นที่อยากแนะนำก็บอกได้นะครับ) ขอบคุณทุกท่านที่เข้ามาตอบคำถามมากครับ T_T
 8. อ่อขอบคุณครับ ผมนึกว่าต้องซื้อตัว hub เพิ่ม แล้วขอถามเพิ่มเติมนะครับ ตัว P Series กับ U Series ของ DELL ตัวไหนน่าเล่นกว่ากันอ่ะครับ เห็นหลายคนแนะนำU23อะไรสักอย่างนี่แหละครับ
 9. ขอบคุณทุกคอมเม้นมากครับ ตัวHub นี่พอจะแนะนำได้ไหมอ่ะครับว่ายี่ห้อไหนดี แล้วถ้าเชื่อมต่อจะทำให้ความเร็วอย่างเช่นเม้าส์ช้าลงไหมอ่ะครับ?
 10. สอบถามเกี่ยวกับจอ Dell P2314H อยากทราบว่า ถ้าเอาเม้าส์ คีย์บอร์ด หรือลำโพง เสียบผ่านUSB ของตัวจอ จะสามารถใช้งานได้ไหมอ่ะครับ? หรือว่าต้องเสียบที่ตัว MBP เท่านั้น?? ของผมเป็นMBP 13" MID 2012 นะครับ ส่วนตัวจอ กับMBP ผมต้องใช้สายแบบไหนต่ออ่ะครับ ปล.มือใหม่ช่วยแนะนำหน่อยนะครับ พอดีอยากเอาจอคอมมาต่อเพื่อเล่นเกม เพราะหน้าจอเล็กมาก + ช่องUSB น้อยมาก ปล2. ถ้ามีรุ่นที่ดีกว่านี้หรือราคาถูกกว่าช่วยแนะนำหน่อยนะครับ พอดีเห็นในเน็ต 6600บาท เลยสนใจ ​​
×