Jump to content

Melodera

Members
 • Content Count

  8
 • Joined

 • Last visited

Community Reputation

0 Neutral

About Melodera

 • Rank
  Newbie
 1. อีกคำถามคือ macbook pro 15 นิ้ว ถ้าผมจะซื้อต้นปีหน้า2016 จะมีการเปลี่ยนแปลงเสปคอีกไหมครับ หรือจะมีการเปลี่ยนแปลงอะไรเร็วๆนี้ไหม เพราะเห็นเพิ่งอัพเดทมาเหมือนกัน แต่ไม่ค่อยรู้เรื่องว่า ปกติแล้ว มันอัพเดทกันบ่อยแค่ไหนหนะครับ ขอบคุณมากๆเหมือนเคยครับ
 2. ขอบคุณทุกคนมากๆนะครับ ตอนนี้ลงตัวที่ MBpro ตัวล่างพอแล้วครับ ลำโพง ตกลงได้เป็น Swan m100mkII ครับ แต่จอยังลังเลอีกนิด ระหว่าง Apple Thunder bolt Display กับ เจ้า LG34UC97 เหตุผลที่ยังลังเล Apple ตัวปัจจุบัน - มีสายชาร์ต MB และสาย Thunderbolt มาในตัวเอง << อันนี้คือความสะดวกเฉยๆไม่ซีเรียสมาก - ปรับแสงความสว่างตามความืดอัตโนมัติ และปรับจากตียบอร์ดได้ << บางทีกลางคืน งานเข้าด่วน ตาปรือๆ ลุกมาเปิดจอมาเจอแสงสว่างรุนแรงมาก ก็กลัวตาจะพังไวครับ - มีกล้องและไมค์ ในตัวเอง << อันนี้ไม่มาก - สีจอของ apple ต่อ apple ยังไงก็เป๊ะกว่า (อันนี้มีคนบอกมา จริงไหมครับตรงนี้) << ตรงนี้เน้นๆเลยครับ ว่า LG ทำได้ดีแค่ไหน แล้วคาริเบตได้เองอีกไหมถ้ามันเป็นปัญหา ถ้าตามที่ผมบอกมา เรื่องสีของจอผมกังวลมากที่สุด ถ้าเป็นพี่ๆ เลือกตัวไหนดีครับ ใจผมอยากได่้ LG อะแหละ แต่กลัวปัญหาที่บอกมาข้างต้นครับ ปล ถ้าผมต่อคียบอร์ดนอก ตัว Function ที่อยู่บน F ต่างๆของ mac ยังใช้ได้ไหมครับ ตอนนี้ใช่ Keyboard ที่เป็น torpe switch อยู่ครับ
 3. อีกนิดนึงคือ 34UC97 มีออพชั่นการหรี่ความสว่างด้วยตนเองถ้าห้องรอบๆมืดลง เหมือนตัว apple thunderbolt display ทำได้ไหมครับ กำลังลังเลอยู่้ครับ ราคามันไม่ต่างกันมาก
 4. ค่อยโล่งใจหน่อยครับ เพื่อนผมเชียร์ตัวการดจอแยกกันหมดเลย แต่ผมไม่อยากสู้ราคาเท่าไหร่ ถ้ามันทำงานผมไหว จะได้ซ์้อตัวล่างดีกว่าฮะ 555
 5. ขอบคุณมากครับ สอบถามต่อนิดนึงครับ 34uc97 พวกสีเป็นยังไงบ้างครับ โอเคไหมครับ ใช้งานพวกภาพ แล้วปิดจอทำงานแบบนั้น มีปัยหาเรื่องความร้อนบ้างไหมครับ หรือปิดได้ปกติ จะได้ไปหาซื้อ stand มาวาง แล้วก็ลืมข้อนี้ไปเลย ของผมจะซื้อตัวไม่มีการ์ดจอแยก เจ้าตัว Intel Iris Pro Graphics นี่เพียงพอกับการใช้งานไหมครับ งานผมหนักสุดก็ ตัดงาน Full HD ความยาวซัก 30 นาที อันนี้คืองานหนักสุดแล้วครับ
 6. ตอนนี้กำลังสนใจ Macbook pro 15 ตัวไม่มีการ์ดจอแยก 2015 เพื่อมาต่อกับจอ LG 34uc97 ตัว 34 นิ้ว เสกล 21:9 จอโค้ง 3440 x 1440 ผ่าน Thunderbolt อะครับ ไม่ทราบว่าจะมีปัญหาอะไรไหมครับ แล้วใช้งานได้ดีไหม จะแสดงผลได้เต็มความคมชัดของมันไหมครับ - มีตัวระบายความร้อนตัวไหนแนะนำไหมครับ - เวลาใช้ปกติควรจะชาร์จทิ้งไว้ หรือ ถอดให้มันใช้แบตตัวเองไปใกล้หมดแล้วค่อยชาร์จครับ - หรือมีจอ Monitor ตัวอื่นแนะนำอีกไหมครับ งบประมาณ 3 หมื่นครับ สำหรับจอ - สำหรับ Macpro มีลำโพงอะไรแนะนำบ้างในงบ 5-6 พันบ้างครับ เน้นงานตัดต่อวีดีโอ ภาพ แต่ไม่มากครับ ที่เหลือก็ใช้งานทั่วๆไป อยากได้จอ เสกล 21:9 เพื่อดูหนังเป็นหลักครับ ขอบคุณล่วงหน้ามากๆครับ
×