Jump to content

frosty

Members
 • Content Count

  18
 • Joined

 • Last visited

 • Days Won

  2

frosty last won the day on April 6 2016

frosty had the most liked content!

Community Reputation

6 Neutral

About frosty

 • Rank
  Member

Profile Information

 • iPhone
  3gs 16gb Black
 • iPad
  mini4 32gb
 1. frosty

  macbook air 2018

  คิดว่าปี 2018 จะมี macbook air ออกมาไม๊ครับ คือตอนนี้ คิดว่า air 2015 กำลังจะเสียเพราะมอไซต์ล้ม
 2. ขอบคุณครับ แต่แอบตกใจนิดนึง 55555
 3. คือ ตอนนี้ผมใช้ x-mirange ipad >> screen mirror >> imac แต่ไม่สามารถใช้ mice + keyboard ในการกดบน imac ได้เลย ต้องไปกดใน ipad เอาอย่างเดียว ไปกดอ่านๆ เค้าบอก reflector มันสามารถเอา หน้าจอไปแสดงบน imac ได้ แล้วยังใช้ mice + keyboard กดจากหน้าจอ imac ได้เลย เลยอยากรู้ว่ามันทำได้จริงไม๊ครับ หรือว่า ก็ยังต้องกดจาก ipad เหมือนเดิม ขอบคุณครับ
 4. สวัสดีครับ ผมขอคำแนะนำเพิ่มเติมครับ จากที่ได้ใช้ mac เป็นครั้งแรกในชีวิต การทำงานโดยรวมไม่เปลี่ยนแปลงไปมากมาย ปรับตัวให้เรียนรู้ระบบ mac แล้วก็เริ่มชอบ osx มากขึ้น โดยสายงานผมทำเกี่ยวกับเขียน coding ทำเว็บบ้าง ตอนนี้พยามจะหัดทำกราฟฟิค รวมถึงพวก ui ผมใช้ mac mini + เม้าท์ของฝั่งวินโดวอยู่ (เป้นของเก่าที่เคยซื้อมาใช้เดิมอยู่แล้ว) คราวนี้ไปลองเล่น trackpad ที่ศูนย์มา ชอบมากเลย เหมือนมันช่วยทำอะไรง่ายขึ้น คราวนี้มันก้ำกึ่งอยู่ระหว่าง เม้าท์นี่ทำ กราฟฟิคได้อยู่แล้ว แต่ประสบการณ์ที่ผมได้รับ trackpad มันดีมาก เลยอยากรู้ว่าเพื่อนๆ พี่ๆ ที่ทำกราฟฟิค มีท่านใดเจ้า trackpad นี้ทำงานจริงๆ จังๆ กันบ้างไม๊ครับ แล้วทำงานสะดวกไม๊ คุ้มไม๊กับการจะซื้อมาใช้งาน หรือผมควรจะใช้เม้าท์เหมือนเดิมดีครับ ขอบคุณครับ
 5. มีข้อสงสัยอยู่นิดนึงครับ 1. ท่านที่ใช้ magic keyboard ใส่ ซิลิโคนกันรอยไม๊ครับ 2. ถ้าใส่ใช้ยี่ห้อไหน ซื้อที่ไหนครับ 3. ถ้าไม่ใส่ดูแล ทำความสะอาดกันยังไงครับ 4. ตอนนี้ผมใช้ keyboard ของ pc อยู่ครับ มีความจำเป็นต้องเปลี่ยนไปใช้ของ mac ไม๊ครับ เช่นพวกกด shortcut อะไรแบบนี้ ผมใช้ mac mini นะครับ ขอบคุณครับ
 6. ซื้อที่ไหนได้บ้างครับ
 7. สวัสดีครับ หลังจากมาถามเรื่อง mac mini ตอนนี้ก็ได้มาสมใจแล้ว ใช้งานปรกติดีมากเลย มีเรื่องจะรบกวนสอบถามต่อครับ คือผมอยากได้ dock ที่เสียบได้ทั้ง ipad iphone เอาแบบสลับกันเสียบก็ได้นะครับ ไม่ต้องเสียบพร้อมกัน พอจะแนะนำได้ไม๊ครับ หรือท่านใดใช้แบบไหนแล้วดี ทน รบกวนด้วยครับ ผมเน้นทนๆ หน่อยอ่ะครับ แพงไม่เป็นไร จะเอาไปเสียบกับพวก tester ครับ
 8. ตอนนี้ตัวเบาเลยครับ ทั้งจอ ทั้งสาย แล้วก้อดใจไม่ไหว สอย keyboard มาด้วยเลย แต่เม้าใช้ logitech เหมือนเดิม เท่าที่ใช้งานมาเกือบอาทิตย์ ok นะครับ ไม่เคยปิดเครื่องเลย ตอนนี้นั่งงมๆ อยู่ว่า โปรแกรมที่ทำงานคล้ายฝั่ง ms มันชื่ออะไรบ้าง เพื่อมาใช้ทดแทนกันครับ ขอบคุณทุกคำแนะนำครับผม
 9. จัดมาเรียบร้อยแล้วงับ แต่พอเดินออกจาก istudio ไปเจอร้านขายของแบกะดินมีสายหน้าตาเหมือนกันเลย 490บ T^T แต่เอาเถอะ ของแท้น่าจะทนมากกว่า คิดเข้าข้างตัวเองฝุดๆ
 10. ถามเพื่อความชัวร์ครับ thunderbolt กับ display port คือหัวแบบเดียวกันใช่รึป่าวครับ
 11. ถ้าซื้อสำเร็จรูปมีทั้งอะคิลลิค และไม้ ผมทำเองจากไม้พาเลท เอามาขัด ลงแลคเกอร์ ใช้ปืนยิงตะปูยึด ได้งานไม้สีเดียวกับโต๊ะใน istudio
 12. มี ssd เอาไปใส่ external box เอาน่ะครับ แต่ยังไม่ได้ไปเดินหาซื้อ box เลยครับ
 13. ไม่ได้แบกทุกวันน่ะครับ เฉพาะวันที่ present ลูกค้าครับ ผมสั่ง mini ตัวกลางไปแล้ว ssd มีแล้ว เดี๋ยวไปเดินหา box usb3 เอาครับ นอกนั้นใช้ของเดิมกับ pc หมดเลย
 14. ขอบคุณครับผม สั่งไปเรียบร้อยแล้วครับ เครื่องแรกในชีวิต
 15. เอ่อไหนๆ ถ้ามอีกนิดนึงได้ไม๊ครับ ผมไปหาอ่านเจอของฝรั่ง http://www.macworld.com/article/2990837/storage/how-to-format-a-startup-drive-in-el-capitan.html ถ้าทำแบบนี้กับ mac mini จะได้ไม๊ ผมมองๆ แล้ว ว่าจะเอา mini ตัวกลางน่ะครับ พอทำงานจริงๆ มัน work ไม๊ SSD 256 ใส่ box ต่อ usb3 เอาเลย
×