Jump to content

nearikii

Members
 • Content Count

  32
 • Joined

 • Last visited

 • Days Won

  4

nearikii last won the day on January 3 2017

nearikii had the most liked content!

Community Reputation

15 Good

About nearikii

 • Rank
  Member
 • Birthday 12/08/1995

Profile Information

 • Gender
  Male
 • Mac
  MacBook Pro 15" Mid 2015
 • iPhone
  iPhone SE 32GB
 • iPod
  iPod Touch Gen 6 Product RED 32GB
 • iPad
  iPad Pro 12.9 Gen 1 + Cellular 4G 128GB
 1. ขอบคุณแอดมินทั้งสองท่านเลยนะครับ >< ผมก็คิดอย่างนั้นเหมือนกันครับ ลองหาอ่าน Forums ต่างประเทศดู ก็ไม่ค่อยมีข้อมูลเท่าไหร่ ข้อมูลเก่าๆ ก็อาจจะมาเปรียบเทียบไม่ได้ เลยลองถามดูครับ เผื่อมีคนที่เคยซื้อผ่านทางนี้อยู่ อยากได้เป็นรูปแบบ Redeem แต่ถ้ามีให้ติดต่อทาง Apple โดยตรง ผมจะลองโทรไปดูครับผม พอดี พี่ผมเขาอยากจะซื้อในรูปแบบสำหรับองค์กรน่ะ ครับ ไว้จะโทรไป ได้เรื่องยังไงจะมาบอกนะครับ ขอบคุณครับผม
 2. ถ้าซื้อ Final Cut Pro X จาก เว็บ Apple Store Online แล้วจัดส่งที่บ้าน จะได้เป็นแบบไหนครับผม มีใครเคยซื้อบ้างครับ ลิงค์นี้ครับผม https://www.apple.com/th-smb/shop/accessories/all-accessories/software ขอบคุณครับ
 3. Lacie หรือ Transcend ก็น่าใช้นะครับ มี Port Thunderbolt ด้วย ชอบ Transcend ตรงสีและการออกแบบ ดูเข้ากับ Mac ดีครับ ส่วน Lacie ถึก ทน พกไปไหนมาไหนสบาย ติดอย่างเดียวผมไม่ชอบสีครับ -*- Macbook 128 GB ทำงานไม่พอครับ อึดอัดมากๆ ผมใช้ 256 GB ยังสบายหน่อย บวกกับใช้ Jetdrive lite อีก 128 ไฟล์ไม่จำเป็นก็เก็บแยกไว้ เนื้อที่ทำงานบนเครื่องก็เหลือประมาณ 30 - 110 GB ครับ ทำงานเสร็จโยนเก็บใน Ext.HDD ปล. Macbook Pro 2017 ไม่มีช่อง SD CARD ใช้ 128 ไม่เวิร์ค ครับ ยกเว้นใช้เล่นเน็ต ทำเอกสาร อย่างเดียว
 4. ถ้าอยากได้เรื่องความคล่องตัว ก็ 13" แต่ ถ้าเน้นประสิทธิภาพสูงกว่า + จอใหญ่ทำงานสบาย ก็จัด 15" ได้เลยครับ
 5. กดปุ่ม Continue ไม่ได้หรอครับ
 6. "how to remove effect in final cut pro" https://support.apple.com/kb/PH12615?locale=en_US แนะนำให้หาเป็นคีย์เวิร์ด ประโยคภาษาอังกฤษ ครับ บทความเพียบเลยครับผม ช่วยให้หาวิธีแก้ไข หรือ ข้อมูล ได้มากกว่าเดิมครับ เป็นอีกวิธีที่ดี ถ้าไม่ค่อยเก่งภาษา ดูเป็นวีดีโอ ก็ได้ครับ ช่วยได้ในระดับนึง หาเป็น ภาษาไทย แทบจะไม่เจอเลยเหมือนกันครับ สู้ๆ นะครับ
 7. โปรแกรม DxO Optics Pro 9 Elite Edition แต่งรูปคล้ายๆ Lightroom ครับ หลายๆ คนน่าจะรู้จักโปรแกรมค่ายนี้อยู่ แต่งรูปคุณภาพไฟล์ดีมากครับ เป็นโปรแกรมเวอร์ชั่นก่อนตัวล่าสุดอัพเดทไม่ได้ ฟังก์ชั่นเยอะไม่เท่า แต่รวมๆ แล้วก็เหลือเฟือครับ (รู้สึกตัวล่าสุดจะเป็น เวอร์ชั่น 11) เข้าไปโหลดได้ที่นี่ครับ http://sharewareonsale.com/s/dxo-optics-pro-elite-sale เหลือเวลาแจกประมาณ 40 กว่าวัน หมดสิ้นเดือนกุมภา มาใช้ของแท้แจกฟรี ดีกว่าของเถื่อนแน่นอนครับ :v ผิดกฏลบได้เลยครับ
 8. ขอบคุณ คุณ mike และ คุณ grefis ครับ ><
 9. ตาม คห บนเลยครับ มีให้ซื้อแบตเปลี่ยน ราคาไม่แพงมากคุ้มอยู่ครับ ผมเองก็จะเปลี่ยนเหมือนกันครับ ถ้าใกล้เสื่อม 5555 ตอนนี้ใช้ได้อีกยาวๆ
 10. ดูจากภาพแล้ว คิดว่าแบตเดิมนะครับ ไม่ได้ถูกเปลี่ยนไป Serial แบต เดิม Cycle Count ก็ไม่ได้รีใหม่ (แต่อาจจะมีวิธีเก็บค่าไว้ แต่คงไม่หรอกมั้ง) ตอนนี้ เลข Cycle Count เกิน 1000 แล้วนะครับ สถานะก็ แจ้งเตือนให้เปลี่ยนใหม่ แบตเสื่อมแล้วครับ ไม่ทราบว่าใช้ Macbook รุ่นปีไหนอยู่ครับ ใช้มา 2-3 ปีหรือยังครับ ถ้าเป็นรุ่นใหม่ๆ เคลมรอบการใช้งานไว้ที่ 1000 ตอนนี้มันเกินมาเยอะแล้ว ประจุไฟที่เก็บได้สูงสุดตอนนี้ ก็แค่ 3000 จาก 7000-9000 เพราะงั้นใช้งานได้ไม่ถึง 2 ชั่วโมงด้วยซ้ำ จะชาร์จช้าก็ไม่น่าแปลก และหมดไว ก็ไม่แปลกเช่นกัน แนะนำให้เปลี่ยนครับ แบตราคาไม่สูงมาก 2000 - 3000 กว่าๆ แล้วแต่รุ่นครับเท่าที่ดู ยืดอายุใช้งานได้อีกยาวครับ
 11. ผมอัพ MacOS Sierra 10.12.2 แล้ว ตรง Battery ตอนกดดูมันไม่โชว์ เวลาเหลือที่ใช้งานอ่ะครับ ขึ้นแค่ Power Souce : Battery (ปกติจะขึ้นเวลาเหลือที่ใช้งานได้) ใครเป็นบ้างครับ หรือผมเป็นคนเดียว TT
 12. กดที่ ชื่อ User ของคุณกลางหน้าจอครับ ถ้าไม่ได้ตั้งรหัสไว้ ก็เข้าใช้งานได้ปกติเลยครับ
 13. อมรอีกเสียงครับ มีให้เลือกเลย
 14. นั่นสิครับ ผมก็รู้สึกมัน react เกินไปหน่อยนะ อะไรจะพอดิบพอดีขนาดนั้น = = แต่การทำงานของพนักงานแบบนั้น มันก็ไม่ถูกจริงๆ แต่ถ้าทางศูนย์รับผิดชอบ บริการ จัดการให้ตรงจุด ทำให้ลูกค้าใช้บริการได้ไ่ม่มีปัญหา ถ้าเขาดำเนินเรื่องบริการให้ มันก็ดีนะครับ เป็นผม ผมก็ใช้บริการน่ะ ถ้าไม่เจอเหตุการณ์ไม่ดีซะก่อน = = จะร้านไหนก็เกิดได้ทั้งนั้น
 15. เมาส์ปากกาครับ . . . //เผ่นนน เมาส์ของฝั่ง Windows ใช้กับ Mac ไม่ค่อยเวิร์คจริงครับ แต่ก็ใช้ Track Pad จนชิน มีบางช่วงถึงจะใช้เมาส์แยกบ้างครับ
×