-
Content Count
554 -
Joined
-
Last visited
-
Days Won
16
MicHaeL69 last won the day on April 8 2018
MicHaeL69 had the most liked content!
Community Reputation
29 ExcellentAbout MicHaeL69

-
Rank
เด็กน้อยตาดำๆ พุงกลมๆ
- Birthday 03/31/1983
Contact Methods
-
Skype
adventboy
Profile Information
-
Gender
Male
-
Location
Thailand
-
Mac
iMac 2 GHz Intel core 2 Duo 3GB/667 DDR2 RAM
OSX 10.6.5 -
iPhone
3Gs white 16 GB
-
Twitter
MikHaiL69
Recent Profile Visitors
The recent visitors block is disabled and is not being shown to other users.
-
สมาชิกเก่า สมาชิกใหม่ แวะมาคุยกันหน่อยมั้ยครับ คิดถึงง่ะ แนะนำตัวก็ได้อ้ะ
MicHaeL69 replied to tum's topic in Freemac Club
ไม่โพสนานมากและนาน ๆ จะแวะมาโฉบไปโฉบมาอ่านกระทู้เป็นระยะ คิดถึงทุกคนเช่นเดิมนะครับ -
หลัก ๆ หมดไปกับ cache files ครับ https://support.apple.com/kb/PH17905?locale=en_US มันเป็นธรรมชาติของโปรแกรมตัดต่ออยู่แล้ว เวลาทำงานไป preview ไปมันจะสร้าง thumbnails, cache ต่าง ๆ ขึ้นมาเรื่อย ๆ ยิ่ง footage เยอะ cache ยิ่งเยอะครับ ถ้าไม่เคลียร์บ้าง มันก็บวมอืดเต็มเครื่องเป็นปกติ
-
MBPr 13" ปี 2015 สามารถอัพเกรดแรมกับดิสก์ได้รึเปล่าคะ
MicHaeL69 replied to tunes's topic in Mac Hardware
ถ้ามองว่าของที่ติดเครื่อง spec ต่ำไปอย่าซื้อครับ ไม่งั้นจะเซ็งยาว -
สอบถามปัญหาการใช้ Apple Wireless Keyboard ใน Bootcamp Win10
MicHaeL69 replied to Kawin's topic in Mac OS & Software
ผมไม่ได้ใช้ keyboard ตัวนี้นะ แต่ได้ลองลบ driver แล้วติดตั้งใหม่หรือยังครับ เผื่อจะเพี้ยนหลังลง windows 10 -
1Password for Mac ปรับราคาเหลือ 29.99$ ครับ
MicHaeL69 replied to datian's topic in Mac OS & Software
app ดีมากครับ จากใจคนใช้มาหลายเวอร์ชั่นตั้งแต่ 3.0 ทุกวันนี้ขาดไม่ได้เหมือนกันผมใช้ทั้งบน desktop, smartphone -
ก็ร้อนนะ เสียงดังด้วย mbp 2014 13" ผมเล่น the sims 4 นี่เสียงดังคำรามมาก
-
ขอถามเพื่อนๆผู้ชายหน่อยครับว่าถ้าจะซื้อ iPhone 6s หรือ6s plus จะเลือกซื้อสีอะไรครับ
MicHaeL69 replied to tyong's topic in iPhone / iPod / iPad / AppleTV / Apple Watch
ชมพูสิ สวยงาม -
ในช่วงเวลานี้ AppleTV ราคา 3,300 บาท น่าซื้อไหมครับ
MicHaeL69 replied to white_Jr.'s topic in iPhone / iPod / iPad / AppleTV / Apple Watch
airplay, youtube, apple event ตอนนี้หลัก ๆ ใช้งานที่บ้านแค่นี้จริง ๆ ซึ่งบางอย่างผมใช้อย่างอื่นได้ด้วยซ้ำ (youtube ผมใช้ PS4 แทนได้สบาย) รอตัวใหม่เถอะครับ ตอนนี้ตัวเก่าผมเอามารองฝุ่นเฉย ๆ แล้วเนี่ย -
อยากทราบว่าระหว่างเล่นเกมบน OS X vs BootCamp Windows แบบไหนลื่นกว่าครับ
MicHaeL69 replied to Pingly's topic in ห้องเกม
windows ครับ เหมือนที่เคยตอบกระทู้อื่น (คำถามนี้ซ้ำมากกว่า 1 รอบแล้วถ้าค้นก่อนถาม) ถ้าไม่ใช่เกมที่ทำให้ mac แต่แรกส่วนใหญ่ windows ลื่นมากกว่าหมดครับ ส่วนใหญ่บน mac ไม่ port มาห่วยก็ driver ห่วย -
สงสัย พื้นที่ใน rMBP ครับ ผู้รู้ ชี้แนะทีครับ
MicHaeL69 replied to pongsakorn.s's topic in Mac OS & Software
wallpaper ของระบบ เสียงของระบบ วิดีโอเปิดตอนใช้งานครั้งแรก ไฟล์ทุกประเภทที่ระบบมันจัดกลุ่มอยู่ตามหมวดที่คุณเห็นมันนับหมดครับ ไม่ได้เริ่มนับแค่ข้อมูลที่คุณใส่ครับ ไม่งั้นของพวกนั้นมันจะไปเก็บไว้ไหนล่ะ ส่วนเรื่องลบ ใช้ spotlight ค้นจากนามสกุลของไฟล์มิเดียทั้งหลายแล้วลบได้ครับ แต่ผมไม่แนะนำนะ ไฟล์บางตัวระบบมันต้องการใช้ ไปหา ext. drive มาใช้จะง่ายกว่าครับ -
ต้องเอา account ของญาติมาโหลดครับ เพราะชุด iWork จะให้ฟรีสำหรับคนซื้อเครื่องแล้ว sign in ด้วย apple id ครั้งแรกกับเครื่องนั้นแล้วมันจะนำ iWork ไปผูกกับ id เรา
-
คิดยังไงกับเว็บไทยที่เปิดให้ดาวน์โหลดแอพส์บน iPhone ฟรี
MicHaeL69 replied to nidku53's topic in Freemac Club
ไม่สนใจครับ เรื่องพวกนี้ผมทำเองตลอด ใครให้คนอื่นทำก็รับสภาพไปเองเวลามีปัญหา -
MicHaeL69 started following ทำไม app กินพื้นที่เยอะจังครับ
-
โหลดใส่ ext. ก็ได้ครับ ยังไงก็น่าจะหาความจุสูงในราคาถูกกว่าได้อยู่ล่ะ โหลดได้เยอะดี
-
ชาวแมคในนี้ มีใครใช้ Surface Pro 3 บ้างครับ อยากทราบความคิดเห็น
MicHaeL69 replied to SmokyBeacon's topic in Freemac Club
โดยรวมผมว่าโอเคนะ type cover ก็ทำงานได้ไม่ขี้เหร่ แล้วน้ำหนักกับ spec ของ serface pro 3 ก็เริ่มจะรับได้ล่ะ ถ้าใช้สำหรับงานพกพาก็ถือว่าน่าสนใจ -
ลงใหม่ตามนี้ครับ ผมคิดว่ามีปัญหาตอน bootcamp assistant น่ะแหล่ะ ส่วนที่คุณ Kawin บอกถึงปัญหาผมไม่เจอนะ ใช้ Windows 10 ตั้งแต่วันแรก ๆ ที่ออกตอนนี้โดยรวมปกติดี ไม่เจอ driver ตัวนึง (bluetooth host controller) แต่ไม่ซีเรียสไม่ได้ใช้งาน แล้วงานด่วนที่ทำก็ทำบน Windows 10 ด้วยทุกอย่างราบรื่น ยิ่งพอ Apple ออก update ให้ Bootcamp แล้วยิ่งดีตอนนี้ไม่เจอ hardware ที่ไม่พบ driver ล่ะ
- 12 replies
-
- windows
- missing operating system
-
(and 1 more)
Tagged with: