Jump to content

MicHaeL69

Moderators
 • Content Count

  554
 • Joined

 • Last visited

 • Days Won

  16

Everything posted by MicHaeL69

 1. ไม่โพสนานมากและนาน ๆ จะแวะมาโฉบไปโฉบมาอ่านกระทู้เป็นระยะ คิดถึงทุกคนเช่นเดิมนะครับ
 2. MicHaeL69

  งง กับ FCPX

  หลัก ๆ หมดไปกับ cache files ครับ https://support.apple.com/kb/PH17905?locale=en_US มันเป็นธรรมชาติของโปรแกรมตัดต่ออยู่แล้ว เวลาทำงานไป preview ไปมันจะสร้าง thumbnails, cache ต่าง ๆ ขึ้นมาเรื่อย ๆ ยิ่ง footage เยอะ cache ยิ่งเยอะครับ ถ้าไม่เคลียร์บ้าง มันก็บวมอืดเต็มเครื่องเป็นปกติ
 3. ถ้ามองว่าของที่ติดเครื่อง spec ต่ำไปอย่าซื้อครับ ไม่งั้นจะเซ็งยาว
 4. ผมไม่ได้ใช้ keyboard ตัวนี้นะ แต่ได้ลองลบ driver แล้วติดตั้งใหม่หรือยังครับ เผื่อจะเพี้ยนหลังลง windows 10
 5. app ดีมากครับ จากใจคนใช้มาหลายเวอร์ชั่นตั้งแต่ 3.0 ทุกวันนี้ขาดไม่ได้เหมือนกันผมใช้ทั้งบน desktop, smartphone
 6. ก็ร้อนนะ เสียงดังด้วย mbp 2014 13" ผมเล่น the sims 4 นี่เสียงดังคำรามมาก
 7. airplay, youtube, apple event ตอนนี้หลัก ๆ ใช้งานที่บ้านแค่นี้จริง ๆ ซึ่งบางอย่างผมใช้อย่างอื่นได้ด้วยซ้ำ (youtube ผมใช้ PS4 แทนได้สบาย) รอตัวใหม่เถอะครับ ตอนนี้ตัวเก่าผมเอามารองฝุ่นเฉย ๆ แล้วเนี่ย
 8. windows ครับ เหมือนที่เคยตอบกระทู้อื่น (คำถามนี้ซ้ำมากกว่า 1 รอบแล้วถ้าค้นก่อนถาม) ถ้าไม่ใช่เกมที่ทำให้ mac แต่แรกส่วนใหญ่ windows ลื่นมากกว่าหมดครับ ส่วนใหญ่บน mac ไม่ port มาห่วยก็ driver ห่วย
 9. wallpaper ของระบบ เสียงของระบบ วิดีโอเปิดตอนใช้งานครั้งแรก ไฟล์ทุกประเภทที่ระบบมันจัดกลุ่มอยู่ตามหมวดที่คุณเห็นมันนับหมดครับ ไม่ได้เริ่มนับแค่ข้อมูลที่คุณใส่ครับ ไม่งั้นของพวกนั้นมันจะไปเก็บไว้ไหนล่ะ ส่วนเรื่องลบ ใช้ spotlight ค้นจากนามสกุลของไฟล์มิเดียทั้งหลายแล้วลบได้ครับ แต่ผมไม่แนะนำนะ ไฟล์บางตัวระบบมันต้องการใช้ ไปหา ext. drive มาใช้จะง่ายกว่าครับ
 10. ต้องเอา account ของญาติมาโหลดครับ เพราะชุด iWork จะให้ฟรีสำหรับคนซื้อเครื่องแล้ว sign in ด้วย apple id ครั้งแรกกับเครื่องนั้นแล้วมันจะนำ iWork ไปผูกกับ id เรา
 11. ไม่สนใจครับ เรื่องพวกนี้ผมทำเองตลอด ใครให้คนอื่นทำก็รับสภาพไปเองเวลามีปัญหา
 12. โหลดใส่ ext. ก็ได้ครับ ยังไงก็น่าจะหาความจุสูงในราคาถูกกว่าได้อยู่ล่ะ โหลดได้เยอะดี
 13. โดยรวมผมว่าโอเคนะ type cover ก็ทำงานได้ไม่ขี้เหร่ แล้วน้ำหนักกับ spec ของ serface pro 3 ก็เริ่มจะรับได้ล่ะ ถ้าใช้สำหรับงานพกพาก็ถือว่าน่าสนใจ
 14. ลงใหม่ตามนี้ครับ ผมคิดว่ามีปัญหาตอน bootcamp assistant น่ะแหล่ะ ส่วนที่คุณ Kawin บอกถึงปัญหาผมไม่เจอนะ ใช้ Windows 10 ตั้งแต่วันแรก ๆ ที่ออกตอนนี้โดยรวมปกติดี ไม่เจอ driver ตัวนึง (bluetooth host controller) แต่ไม่ซีเรียสไม่ได้ใช้งาน แล้วงานด่วนที่ทำก็ทำบน Windows 10 ด้วยทุกอย่างราบรื่น ยิ่งพอ Apple ออก update ให้ Bootcamp แล้วยิ่งดีตอนนี้ไม่เจอ hardware ที่ไม่พบ driver ล่ะ
 15. MicHaeL69

  สอบถาม post facebook

  นี่ไงครับ ถ้าอยากพิมพ์แค่ text ล้วน วิธีนี้ไม่ได้ครับ
 16. โดยปกติหลัก ๆ บน osx ถ้าเล่นเกมแล้วกระตุกมันมีไม่กี่อย่างครับ port เกมจากอีกระบบมาไม่ดี driver ของฝั่ง osx ไม่ดี spec ไม่ถึง ซึ่งเครื่องคุณเนี่ย spec มันผ่าน "minimum requirement" นะ แต่ก็นั่นแหล่ะ เหตุผลมันก็ยังเหลือไอ้ที่ผมบอกไปอีกบน ๆ ถ้าไม่ใช่เกมที่มันทำมาให้ osx จริง ๆ รอดยากครับ กลับไปลง windows แล้วเล่นเกมจะสบายใจกว่า
 17. ผมก็ใช้ cmd + shift + 4 เนี่ยแหล่ะ แล้วใช้ preview แต่งอีกทีถ้าจะเน้นอะไรตรงไหน เวลากด shortcut นี้ถ้าไม่ได้จะเอา window นั้นผมไม่กด spacebar นะ crop เอาเลยดีกว่า
 18. นึกไม่ออกว่าจะมีเหตุผลอะไรให้สร้างใหม่ตลอดครับ ในเมื่อเราทำธุรกรรมต่าง ๆ ผ่าน ID นั้นแล้วการสร้างใหม่มีแต่สร้างความยุ่งยากมากกว่า
 19. ตามนี้ครับ เหมือน iOS น่ะแหล่ะครับ โหลดด้วย ID ไหนก็ต้องใช้ ID นั้น update
 20. ไม่ได้ครับ และผมว่าคุณใช้ของผิดประเภทนะ มันไม่ได้เหมาะจะเล่นเกมเท่าไหร่
 21. อยากรู้ว่าเวลาใช้งานไปนาน ๆ ที่ติดไว้มันจะหลุดมั้ย ผมดูแล้วไม่แน่ใจว่ามันยึดด้วยอะไรกันแน่ครับ http://www.bluelounge.com/us/stands/kickflip
 22. คุณเปลี่ยนใหม่เดี๋ยวใช้ไปมันก็จะมันเหมือนเดิมครับ
 23. งานเบา ๆ ครับ ไม่ได้เน้น performance เครื่อง
 24. ไม่ติดครับ ใช้ผ้าเช็ดเอานี่แหล่ะ
×