Jump to content

Koson

Members
 • Content Count

  167
 • Joined

 • Last visited

Community Reputation

115 Excellent

About Koson

 • Rank
  General Member
 1. 10 ปีแล้วเหรอ เห็นชื่อนี้ยังจำกระทู้อกหักได้อยู่เลย เพียงแต่จำเนื้อหาไม่ได้แล้ว 555 ยินดีครับที่เจอทางที่ใช่
 2. ไม่ได้เข้ามานาน หน้าตาแปลกไปเลย ยังไม่คุ้นครับ
 3. อัพเลยครับ ผมใช้ Macbook Pro 2011 ก็ยังใช้ได้ปกติ
 4. ชอบดีไซน์ MacBook นะครับ สวย บาง เบา น่าใช้ ไม่ทำให้ผิดหวังเลย ส่วนเรื่องพอร์ต ผมถือว่าเป็นเรื่องปกติสำหรับหลายๆคน ที่จะบ่นว่าทำมาได้ยังไงแบบนี้ ด้วยความที่คุ้นเคยกับสิ่งที่เป็นอยู่ในปัจจุบัน แต่ผมไม่รู้สึกไม่แปลกใจ เพราะแอปเปิ้ลทำแบบนี้มาหลายครั้งแล้ว แรกๆ ก็มีคนบ่นแบบนี้แหล่ะ สุดท้ายก็มีคนใช้ (รวมถึงตัวเอง) และมากขึ้นด้วย ยกเว้นมันแป๊กจริงๆ แต่ยังไม่ค่อยเห็น (หรืออาจจะเป็น Cube ก็ได้) ส่วนตัวเชื่อว่ามันจะไปได้ดี ถ้ามองในเรื่องวิสัยทัศน์ของบริษัท ตั้งแต่สมัยที่สตีฟ จอบส์ กลับมาอยู่แอปเปิ้ลอีกครั้ง จนกระทั่งทุกวันนี้ เห็นออกสินค้าอะไรออกมา ก็เป็นผู้นำตลาดแทบทั้งนั้น ส่วน MacBook Air ถ้าไม่มีการปรับดีไซน์ใหม่ ให้สมชื่อกับความเป็น Air ก็น่าจะถูกถอดออกไป จะมีขัดใจก็เรื่องสีนี่แหล่ะ ไหนๆ ก็ทำมาให้เลือกแล้ว ขอสีแบบ iPod Touch หรือ iPod Nano ได้มั้ย ให้เลือกกันสะใจไปเลย 555 สรุปว่าน่าใช้ครับ แต่ไม่เหมาะกับผม เพราะอยากได้อะไรที่มากกว่านั้น ว่าแล้วก็ใช้ MacBook Pro ต่อไปละกัน
 5. Photos กลับมาเป็นแบบ iOS7 แล้ว อย่างนี้สิ จะได้ไม่งง :thumbsup:
 6. ถ้า version for iPad มันขาดฟังชั่นเยอะขนาดนั้น ผมใช้ตัวเดิมต่อไปดีกว่า เพราะผมใช้บน iPad mini มาตั้งแต่เดือน กพ แล้วก็โอเคแล้ว
 7. ยืนยันว่าเข้าทาง finder ได้ครับ แต่จะยุ่งยากนิดนึง แต่ก็สามารถไปดึงไฟล์ที่ต้องการมาไว้เครื่องใหม่ได้ ทำอยู่บ่อยๆ เพราะมี Time Machine อยู่หลายลูก เก็บงานไว้ ไม่อยาก format ทิ้ง เผื่อต้องใช้งานเก่าๆ
 8. ปกติของเดิม iOS 7 ตรงส่วน photos ก็มีอยู่แล้วนี่ครับ เหมือน iOS 8 (โชว์รูปทั้งหมดที่มี เรียงรายเดือน ปี) แต่ iOS 7 ตรง albums ก็จะมี camera rolls และ photo steam ส่วน iOS 8 จะหายไป ซึ่งผมหมายถึงตรงนี้ที่รูปหายไป ของเดิมจะมีครบเหมือนกับด้านซ้าย (photos) ครับ
 9. คิดเหมือนคุณ Pingz อยากให้แยกแบบเดิม รูปเก่าๆ หายไปด้วย จาก 1000 กว่ารูป เหลือ 200 เอง งงเลย
 10. เอาที่เคยทำนะครับ 1-2 ผมตั้งสัดส่วนจริง ใน ai แล้วว่าจะแต่ใช้ 1:4 / 1: 5 / 1:4 3 ใช่แล้วครับ ความละเอียดภาพตั้งใน PS ใช้ 72 dpi ลองอ่านดูครับ Digital Billboards - CBS Outdoor http://www.jonessign.com/billboards_designspecs.php
 11. ส่วนตัวใช้ iPhone ตัวแรก iPod Touch ตัวสอง จนถึงปัจจุบัน iPhone 5, iPad Mini สายชาร์จทุกตัวก็ยังใช้ได้ปกติดีไม่เห็นแตกหักตรงไหน รวมถึงสายชาร์จ MacBook Pro 4-5 ปี ก็ยังปกติดีเหมือนกัน เห็นของเพื่อน หรือคนรู้จัก แตกหักกัน ก็ยังสงสัยว่าเกิดจากอะไร พฤติกรรมการใช้ก็น่าจะมีส่วนเหมือนกัน
 12. แนะนำ Lexar ด้วยคนครับ http://www.lexar.com/products/usb-flash-drives แต่คงหาซื้อในไทยไม่ได้ ต้องสั่งออนไลน์เท่านั้น
 13. อยากให้เลือกได้ทั้ง 2 แบบ ทั้งมีหัว และไม่มี เพราะมีคนชอบทั้ง 2 แบบ แต่ถ้าเลือกแบบไหนแล้ว ควรจะเปลี่ยนทั้งระบบ ทั้งแป้นพิมพ์และ การแสดงผล แต่ถ้าทำไม่ได้ ก็เปลี่ยนไปเหอะแบบไหนก็ได้ เดี่๋ยวก็ชินไปเอง จาก 6 มา 7 หลายคนก็ไม่ชอบ รวมทั้งตัวผมเองด้วย แต่ในเมื่อไม่มีมีให้เลือกสุดท้ายก็ชินไปเอง ฉะนั้นยังไงก็ได้จัดมา
 14. ขอแสดงความเสียใจด้วยครับ
×