Jump to content

vorasilp

Members
 • Content Count

  172
 • Joined

 • Last visited

 • Days Won

  6

vorasilp last won the day on May 15 2016

vorasilp had the most liked content!

Community Reputation

8 Neutral

About vorasilp

 • Rank
  General Member
 1. ใข้งานได้ราบรื่นดีครับ
 2. มาเล่าสู่กันฟังครับ เรื่องของเรื่องคือผมจะไปเข้าอบรมการใช้ซอฟต์แวร์ตัวหนึ่งซึ่งผู้จัดงานบอกว่าไม่มีอินเทอร์เน็ตให้ใช้นะ ถ้าใครอยากจะใช้ให้หามาเอง แต่ว่าการอบรมจะใช้ wifi ต่อแบบ local ไปไหนไม่ได้ ดังนั้นการใช้มือถือปล่อย wifi เลยทำไม่ได้ ผมเลยไปรื้อ aircard เก่าเก็บออกมาใช้กับ Macbook Pro ที่ลง El Capitan แต่มีโปรแกรมของ aircard ลงไว้ตั้งแต่ OS แมว ผลคือไม่สามารถใช้งานได้เลย คาดว่าโปรแกรม + driver มันเก่าเกินใช้งานแล้ว หาวิธีแก้อยู่สักพักไปเจอเว็บนึงบอกว่าให้ลงโปรแกรมของ Huawei ใหม่ โดยไปโหลดมาจาก http://consumer.huawei.com/ หน้าของ Huawei E3131 หรือ dtac speedy21 คือ http://consumer.huawei.com/en/support/mobile-broadband/index.htm?pcode=E3131i-81 ซึ่งตัวที่ต้องโหลดมาคือ Stick Mobile Partner(for MAC10.11) 2016-04-18 21.14 MB เพิ่งออกมาเมือเดือนที่แล้วเอง โปรแกรมสามารถใช้งานได้กับ Aircard ของ Huawei หลาย ๆ รุ่น ก่อนติดตั้งตัวนี้ให้ลบโปรแกรมของ dtac / true / ais ออกจากเครื่องก่อน แล้วใช้ตัวนี้ในการเชื่อมต่อแทนเลย Aircard ของ DTAC ที่ลองก็สองตัวนี้แหละ ตัวบนเป็น Huawei E3131 อีกตัวเป็น Huawei E153u-3
 3. ใช้ automator ครับ ไฟล์ pdf ได้ออกมาแต่ละหน้าจะเป็นรูปแต่ละรูปเลยไม่มีขอบขาวๆ เหมือนกับเวลาสั่งพิมพ์ วิธีใช้ก็เปิดโปรแกรม automator แล้วเลือก block มาต่อกันตามรูป แล้วก็ตั้งค่าในแต่ละ block เสร็จแล้วกดปุ่ม Run มุมบนขวา
 4. ที่ฟอร์จูนมีสองร้านครับ เคยใช้บริการทั้งสองที่ บริการดีทั้งคู่ โดยเฉพาะที่ smart bar ชั้น 3 ที่แรก MCC อยู่ชั้น 4 ติดกับ se-ed อีกที่คือ smart bar อยู่ชั้น 3 ข้างๆ istudio สองที่นี้คือซ่อมตรงนี้เลยครับ ไม่ได้ส่งต่อ
 5. แค่ตอนติดตั้ง ให้เสียบ seagate ไว้กับเครื่องครับ จากนั้นก็ใช้ได้กับ harddisk ทุกยี่ห้อครับ
 6. ถ้าใครมี harddisk ของ Seagate ลอง driver ตัวใหม่ก่อนครับ http://www.seagate.com/as/en/support/downloads/item/ntfs-driver-for-mac-os-master-dl/ ใน pantip มีคนบอกว่าใช้กับ El Capitan ได้ ผมเดาว่าเป็น Paragon NTFS 14.0 รุ่นทำแถมกับ Seagate เหมือนรุ่นก่อนหน้านี้ ไม่น่ารีบจ่ายตังค์ซื้อเลย ToT
 7. อ่านวิธีที่นี่ก่อน https://www.paragon-software.com/support/update/update.html คือจะให้ไป login ที่ https://www.paragon-software.com/login แล้ว เลือก Buy upgrade จะอยู่ส่วนล่างๆ ของหน้าครับ
 8. ผมเพิ่ง upgrade จาก paragon ntfs รุ่น 10.0 เป็น 14.0 จ่ายไป $13.96
 9. Excel format table ผมไม่เจอปัญหาอะไรครับ แต่ว่าไฟล์ที่ลองเปิดที่ทำจากใน windows มันมี format พื้นๆไม่กี่อย่างครับ ผมใช้แค่นี้เลยไม่รู้ว่าครอบคลุม format ทุกอย่างหรือเปล่า สรุปว่าผมสามารถใช้ excel ตัวนี้ทำงานแทน excel ใน windows ได้ 100% ครับ
 10. ใช้ windows บน Parallels ต่อไปเพื่อใช้ Office อย่างเดียวจริงๆ
 11. ผมก็เจอแบบเดียวกันเลย โหลดตัว combo มา update ครับ https://support.apple.com/kb/DL1820?locale=en_US
 12. error แบบนี้เหมือนว่าต่อ internet ไม่ได้ ดูว่า Wi-Fi security ที่ router เป็น WPA2 หรือเปล่า หรือถ้าเอาชัวร์ก็ต่อสาย lan จาก macbook เข้ากับ router เลย
 13. กด command + option + R ตอนเปิดเครื่องครับ แล้วทำ internet recovery มันจะติดตั้ง OS X ตัวที่เราได้มาพร้อมกับเครื่อง จากนั้นค่อย update เป็น Yosemite อีกที (ถ้าตัวแรกที่ติดตั้งเป็นรุ่นเก่ากว่า) http://osxdaily.com/2014/12/14/reinstall-os-x-mac-internet-recovery/ https://support.apple.com/en-us/HT201314
 14. MBP early 2011 ของผมก็ใส่ ram ไป 16 GB ครับ ส่วน SSD ใส่ไป 128GB เพราะตอนนั้น 256GB แพงมาก ส่วน hdd ก็เปลี่ยนเป็น 750GB
 15. ซื้อแบบ upgrade ไปแล้วเมื่อคืน 2362.62 บาท ตอนแรกหา link ซื้อไม่เจอ กดไปกดมามันไปที่ North America ซึ่ง account ผมผูกกับ Southeast Asia ซื้อไม่ได้ ต้องให้ adobe customer care บน twitter หา link ให้ ตอนใส่ลง cart ราคามัน 24xx บาท พอจ่ายเงินจริงเหลือ 2362.62 บาท
×