Jump to content

pOnGliFE

Members
 • Content Count

  1,057
 • Joined

 • Last visited

Community Reputation

100 Excellent

About pOnGliFE

 • Rank
  Super Member
 • Birthday 02/19/1988

Contact Methods

 • MSN
  phanupong@live.com
 • Website URL
  http://www.phanupong.in.th
 • ICQ
  153222403

Profile Information

 • Gender
  Male
 • Location
  Khon-kaen Thailand
 • Mac
  MacbookPro 13" Mid 2010 8GB ram SSD 120GB
 • iPod
  Touch Gen4 8GB White
 • iPad
  2 Wifi-3G 64GB
 • Facebook
  Phanupong.Surichai
 • Twitter
  Phanuponginth
 1. แล้วแรมตัวเก่าที่ถอดออกยังอยู่ไหมครับ ก็เอาแรมตัวเก่าใส่คืนเหมือนเดิมก่อน แล้วลองดูได้ไหมครับ ถ้าได้ อาจจะแปลได้ว่าแรมตัวใหม่เข้ากันไม่ได้ก็เป็นได้ครับ
 2. ตุ๊กตาน่ารักมาก แต่... ซื้อไปก่อนหน้านี้แล้ว เป็นชุดสองเลนส์ มีเลนส์ 15-45 กะ 22 ด้วย แต่.. ก็ดีแล้วครับที่ซื้อทันกิจกรรม MyToneMyM10 ทำให้ส่งรูปประกวด จนได้เลนส์ 11-22 มาอีกตัว (กำลังรอของรางวัล) คุ้มแล้วครับ อิอิ
 3. ลองแล้วครับ ยิ่งหนักเลยครับของ android studio คือบูตแอนดรอยไม่ขึ้นเลยครับ
 4. สวัสดีครับ ผมใช้ OSX Sierra Beta 4 อยู่ ลง Genymotion จะเอามาใช้แทน Emulator android ไว้เขียนแอพ แต่ติดตั้งแล้วพอเปิดใช้งานเปิดไม่ได้ครับ ขึ้นแบบนี้ตลอดเลย ใครใช้อยู่อยากสอบถามหน่อยครับ ว่าใช้งานกันได้เปล่า หรือใครลง Sierra อยู่ ผมรบกวนฝากทดลองลงให้หน่อยได้ไหมครับ spec เครื่องผม macbook pro mid 2010 : core2duo, ram 8 gb, ssd
 5. สวัสดีครับ เมื่อวันเสาร์ที่ 8 กพ. ที่ผ่านมา ผมได้เอาแมคบุคโปรของผมไปเปลี่ยนแบต ตามคำแนะนำใน osx ครับ ซึ่งจริงๆแล้ว มันแจ้งเปลี่ยนแบตมานานแล้วครับ แต่ว่าต้องใช้งานอยู่ เลยยังไม่มีเวลาเอาไปเปลี่ยนครับ แต่ต้องรีบเอาไปเปลี่ยน เพราะ apple care จะหมดลงในวันที่ 11 กพ. ครับ หลังจากนั้นจนมาถึงวันนี้ ทางร้านได้ส่งเมล์มา ให้ไปรับแมคบุคครับ แล้วผมสงสัยเรื่องการรับประกันหลังจากซ่อม เพราะประกันมันหมดช่วงระหว่างซ่อมพอดีครับ คือส่งซ่อม 8 กพ ประกันหมด 11 กพ. ครับ เลยสงสัยว่า มีการรับประกันหลังซ่อมด้วยไหมครับ แต่ที่งงมากคือ พนักงานบอกผมว่า ถ้าต่อ apple care อีกครั้ง ก็สามารถรับประกันต่อไปได้ ผมพยายามย้ำไป ว่าผมได้เคยต่อ Apple Care ไปแล้วนะครับ ยังสามารถต่อได้อีกหรือ??? พนักงานก็ยืนยันว่า ต่อได้อีกครับ เลยงงเลยครับว่า 1.หลังจากส่งซ่อม คือเปลี่ยนแบตเตอรี่ ตามที่ OSX แจ้งเตือน เอาไว้แล้ว มีการประกันต่อจากหลังซ่อมอีกไหมครับ 2.apple care ต่อได้กี่ครั้งกันแน่ ผมส่งซ่อมที่ iService ขอนแก่นครับ เพราะส่ง iStudio อีกนานมากกว่าจะได้เครื่อง เรื่องนี้เลยเกิดที่ iService ขอนแก่นครับ
 6. ขอบคุณครับ ที่อยากซื้อใน store apple โดยตรงก็เพราะ เห็นเรื่องการเครมผ่านเครือข่ายแล้ว ไปในทางลบเอามากๆ แล้วที่ศูนย์ซ่อม apple พวก i service ก็ได้แจ้งว่า ถ้าซื้อจากapple โดยตรงถึงเครมกับเขาได้ แต่ถ้าซื้อจาก operator ก็ต้องผ่าน operator รายนั้นๆครับ แต่ล่าสุดก็ไปได้ 5s สีทองมา เพราะอยากได้การถ่าย slo-mo มาเพิ่มครับ ตอนนี้ก็สนุกดี เลือกเครื่องที่ ais ครับ ศูนย์ที่ขอนแก่นบริการและให้คำแนะนำลูกค้าได้ดี ก็หวังว่าตอนเครมจะบริการได้ดีไม่แพ้กัน แต่คงไม่คิดจะเครมหรอกครับ น่าจะไม่มีปัญหาอะไรมั้งครับ เหอๆ
 7. สวัสดีครับ พอดีแฟนอยากได้ iphone 5c ว่าจะใช้บัตร aeon ผ่อน สามารถสั่งผ่าน online store ได้ไหมครับ ใช้เป็นวงเงินผ่อนของนะครับ ไม่ใช่เงินสดครับ ไม่ทราบว่ามีใครเคยใช้ไหมครับ ช่วยแนะนำด้วยครับ ขอบคุณครับ
 8. ดูแล้วต้องบอกว่า ภาพสวยมากๆ ครับ แต่เนื้อเรื่องก็โอเคครับ อารมณ์ก็ได้ในระดับนึง แต่ถ้าเทียบกับ The pirate of silicon valley ยังห่างไกลอยู่ครับ แต่ด้วยความที่มันเป็นหนังอินดี้ด้วย มันเลยมีกลิ่นอายแบบนี้แหละครับ ผมไม่ค่อยชอบแนวนี้เท่าไหร่ แต่ก็รอของโซนี่อยู่นะครับ(ถ้ามี)
 9. กดปุ่ม home + power ค้างไว้จนเครื่องดับครับ แต่ไม่รู้ช่วยอะไรได้มากไหม
 10. ใช้เครื่องมือ Gradient tool ครับ มันอยู่กับเครื่องมือถังสี ต้องคลิกค้างครับ จะมีให้เลือก แล้วก็ต้องไปตั้งค่านิดหน่อยก่อนจะปาดสีครับ ส่วนตรงคนที่เป็นมืดๆตาม ก็ซ้อนอีกเลเยอร์นึงครับ แล้วก็ใช้ง่ายๆคือ ใช้ Brush ขอบฟุ้งๆ หัวใหญ่ๆ ใช้สีดำ ระบายครับ
 11. อย่างนึงที่ควรทราบคือ SSD ที่ขายตามท้องตลาด ความเร็ว 6Gbps หมดแล้วครับ แต่พอเราเอามาเสียบ มันจะตันที่เทคโนโลยีในเครื่อง อย่าง mbp 13" mid 2010 ของผมก็ตันที่ 3Gbps ครับ แต่ SSD มันถอดได้ครับ วันนี้คุณซื้อมาคุณบอกว่า ใช้ได้ไม่เต็มสตรีมเลย แต่มันก็ดีขึ้นนะครับ วันหน้าเกิดคุณบอกว่า เครื่องนี้มันไม่ไหวละ ต้องการเครื่องที่เร็วกว่านี้ คุณก็ซื้อเครื่องใหม่ โดยเอา SSD ตัวนี้ไปใช้ได้อย่างสบายใจครับ เครื่องใหม่ของคุณก็จะใช้งานได้เต็มสตรีมของเทคโนโลยีที่ SSD มันมี เป็นต้นครับ มีท่านนึง PM มาถามผมเรื่องนี้เหมือนกันครับ ผมแนะว่า คุณลองติดแค่ SSD ก่อน แล้ว HDD ที่แถมมา ก็เอาไปทำ ext 2.5" ซะ หากล่องให้มันใส่ใช้ต่อเป็น usb เก็บงานได้ ถ้าเนื้อที่มันเหลือๆ คุณทำงานได้ไม่อึดอัด คุณจะสบายกับโน๊ตบุ๊คของคุณมากขึ้นครับ ไม่ใช่แค่มันเร็วขึ้น แต่คุณไม่ต้องกังวล เวลาจะใช้บนสภาพแบบไหนก็ตาม เครื่องผมใส่ ssd อย่างเดียว ผมไม่ต้องกลัวตอนเล่นบนรถ โดยเฉพาะรถโดยสารบ้านนอกๆเลยครับ จะสั่นแค่ไหนมันก็ทำงานได้ดีครับ มันไม่มีจาน เหอๆ
 12. อยากได้สีดำครับ ใจจริงผมไม่เคยอยากได้ iPhone เลย จนกระทั่ง 1.iOS7 2.Slo-mo ครับ โทรศัพท์ ณ ปัจจุบันยังใช้แอนดรอยอยู่ครับ เทบเลตใช้iPAD2 โน๊ตบุ๊คใช้ macbookpro ตั้งโต๊ะใช้ PC 3จอ ประมาณนั้นครับ
 13. pOnGliFE

  รายงานสด Apple Event

  อ้าว นั่นมันตัวเก่า หน้าแตก -*-
 14. pOnGliFE

  รายงานสด Apple Event

  http://www.apple.com/apple-events/june-2013/ เปิดกันได้ไหมครับ
 15. งั้นลอง SSD ก่อนดูครับ ยังไม่ต้อง fusion ด้วย แล้วก็แรมใส่เป็น 8GB เลยครับ ผมนึกว่าเอาไปทำงานเช่น ตัดต่อวิดีโอ HD หรือ aftereffect แบบนี้ ต้องใจเย็นมากๆครับ ถึงจะไม่หงุดหงิดกับงาน
×