Jump to content

ezy

Members
 • Content Count

  8,514
 • Joined

 • Last visited

 • Days Won

  292

Everything posted by ezy

 1. กล้องมันไม่ดีครับ แต่อย่างน้อยก็ดีกว่า MacBook นะ
 2. อาจจะมีปัญหาที่ตัวอุปกรณ์ครับ ถ้ามีความสามารถจะแกะประกอบใหม่ได้ก็ลองแกะแผ่นวงจรส่วนของ bluetooth แล้วประกอบใหม่ครับ
 3. ขึ้นกับหลายปัจจัยครับ ถ้าเสียบแบบไม่เคยพลาดมันก็ไม่น่าจะมีร่องรอย แต่ถ้าเสียบพลาดเป็นครั้งคราวมันก็อาจจะเกิดแผลขึ้นได้
 4. ถ้ามันไม่มีผลต่อการใช้งานก็ไม่น่าจะได้เคลมครับ ยิ่งซื้อกับ reseller แล้วนึกไม่ออกว่าเขาจะกล้าให้เคลมได้ไงเมื่อบริษัทเจ้าของผลิตภัณฑ์ก็ไม่รับเคลมในกรณีลักษณะนี้อยู่แล้ว (แต่ถ้าไปติดต่อเจ้าของผลิตภัณฑ์อาจจะได้เคลมก็ได้)
 5. คิดว่าเป็นความไม่สมบูรณ์แบบที่เกิดจากการผลิตครับ
 6. ไดรเวอร์ของ SATA กับ USB มันคนละตัวกันครับ แต่ที่พอจะสรุปได้คือ SATA บน macOS อาจจะทำงานได้ไม่เข้าขากับชิปเซตบน SSD ของคุณ
 7. ลองปิด TRIM ก่อนครับ เอาจริง ๆ ปัญหามันอาจจะเกิดเพราะ macOS มันไม่ชอบ SSD ตัวที่คุณใช้ครับ มันก็เลยเกิดอาการงอแงแบบนี้
 8. ทำ TRIM enable ไปหรือยังครับ?
 9. ลองเสียบแรมแค่ช่องเดียวก็ได้ครับ สลับไปมา จะได้มั่นใจว่ามันเสียที่ตัวแรมเอง หรือเสียที่ช่องเสียบแรม
 10. ลองถอดแรมมาทำความสะอาด (เอายางลบดินสอลบตรงทองเหลือง) แล้วเสียบกลับไปใหม่ครับ ผมเดาจากอาการตามที่ Apple แจ้งนะครับ https://support.apple.com/th-th/HT202768
 11. เคยทำอะไรกับแรมไหมครับ?
 12. ตอนนี้เราสมาชิกเว็บที่แทรกซึมอยู่ใน Apple Store แล้วหรือยัง?

 13. ลองติดต่อ Apple Store สอบถามให้แน่ใจก่อนครับว่าการเอาไปทำแบบนั้นเขาจะตีว่าทำความเสียหายให้กับตัวอุปกรณ์รึเปล่า ถ้าเขาไม่ตีความแบบนั้นก็คือ สามารถทำและไม่ส่งผลต่อการเคลมครับ
 14. จอมีอะไรขึ้นไหมครับ แล้วทุกครั้งที่เสียงดังมีอะไรขึ้นบนจอไหม?
 15. ลองหาข้อมูลแรมรุ่นดังกล่าวเพิ่มจากเว็บต่างประเทศครับ แรมบางยี่ห้อเครื่องแมคดูจะไม่ค่อยชอบทำให้มันอาจจะใช้งานแล้วมีปัญหาภายหลังได้
 16. hardware ครับ ลองถอดสายทุกอย่างยกเว้น power แล้วลองใหม่ครับ ถ้าหาย ผมสงสัยว่า keyboard จะมีปัญหา
 17. ซีลอาจจะไม่สมบูรณ์ครับ มันจึงหลุดเข้าไปได้
 18. เนตบางที่มันก็บล็อกหรือมีปัญหากับบางเว็บไซต์ครับ ตัว OS X Installer ของคุณมันก็มาทางเน็ตซึ่งการที่เน็ตมันมีปัญหาจึงทำให้ไม่สามารถดาวน์โหลดไฟล์มาได้ตามข้อความที่มันแจ้งครับ
 19. ผมเข้าใจว่า Snow Leopard ตัวที่คุณโหลดมามันเก่ากว่าของที่อยู่ในเครื่องคุณนะครับ คุณอาจจะต้องไปหา Lion หรือ Mountain Lion มาใช้แทนครับ
 20. เอา OS X รุ่นไหนมาติดตั้งครับ ไฟล์ .dmg ที่เอามาชื่ออะไรครับ?
 21. จริง ๆ คำว่าละเมิดลิขสิทธิ์ มันคือการที่ไม่ทำตามที่รับเงื่อนไขลิขสิทธิ์มา นั่นคือ ไปติดตั้งบนเครื่องที่ไม่ใช่ Apple ครับ
 22. รุ่น MB110L/B ต้องอัพ MacOS X เป็น 10.6.8 ครับ
×