Jump to content

ezy

Members
 • Content Count

  8,564
 • Joined

 • Last visited

 • Days Won

  310

Everything posted by ezy

 1. เช็คให้ดีก่อนครับว่า connector ในเครื่องหัวเป็นมาตรฐานรึเปล่า มันจะมีบางรุ่นที่เป็นหัวมาตรฐาน บางรุ่นก็ต้องใช้ adapter การเปลี่ยนแทนไดร์ฟ 3.5 นั้นจะพบปัญหาเรื่องเซ็นเซอร์ตรวจจับความร้อน ทำให้พัดลมดังตลอดเวลาต้องไปศึกษาว่าจะทำวงจรเทียมหลอกมันอย่างไรครับ
 2. Retina ไม่ได้ครับ ต้องเป็นรุ่นก่อน Retina แต่ถ้าเป็นรุ่นที่มี Thunderbolt ก็เป็นจอนอกได้แค่เครื่องที่ใช้ Thunderbolt ครับ
 3. Preview มันไม่ได้ update ตัว Software ตามมาตรฐานไฟล์ PDF ครับ ถ้าไฟล์ถูกสร้างด้วย Software รุ่นใหม่ ๆ ของบางยี่ห้อที่ทำรองรับมาตรฐานใหม่แล้ว ก็อาจจะพบความไม่สมบูรณ์เมื่อใช้งาน
 4. ใช้ Preview ที่มากับเครื่องเปิดดูได้ไหมครับ?
 5. การเปลี่ยนชื่อนี่คุณใช้วิธีไหนครับ? ผมเข้าใจว่า UI มาตรฐานมันไม่ยอมให้เปลี่ยน Path ของ Home folder ได้ง่ายนะครับ ซึ่งมันจะรองรับแค่เปลี่ยน Display name จาก AB เป็น CD เท่านั้น ถ้าโจทย์ต้องการแค่เปลี่ยน Display Name ส่วน path ต่าง ๆ ผมเข้าใจว่าอาจจะต้อง relink ใหม่ครับ
 6. ถ้าไม่ได้ไปนั่งใน Network ที่เขาใช้ มันก็ใช้งานไม่ได้ครับ
 7. เรื่องทั่ว ๆ ไปคือ เก็บในที่อุณหภูมิไม่สูง เพื่อปกป้องไม่ให้เกิดการละลาย/เสื่อมภาพของชิ้นส่วนบางชิ้น ส่วนของแบตเตอรี่ มีคำแนะนำอยู่ในเว็บ Apple ว่าควรจะใช้งานให้แบตเหลือประมาณไหน แล้วควรจะ recharge ทุกกี่วันแบบนี้ครับ
 8. อาจจะต้องทำ Recovery ใหม่ครับ เพราะเป็นไปได้ว่าของใน Recovery Partition มีปัญหาเนื่องจาก cert ในยุคนั้นหมดอายุไปแล้ว
 9. เอาจริง ๆ ก็ไม่ปรกติครับ ลองทำเคลมไหมครับบอกว่ามันรบกวนการใช้งาน
 10. สินค้าปี 2015-2017 มีปัญหาเรื่องแบตครับ อย่างของตัวเองทั้ง MacBook, iPod, iPad Air 2 (เคลมมารอบหนึ่งก่อนหมดประกัน AppleCare) นี่แบตบวมโดยพร้อมเพรียงกัน
 11. ยังไม่ทราบเหมือนกันครับ ไม่แน่ใจว่าเหตุใดมันจึงเกิดเหตุการณ์ Authentication error เป็นช่วง ๆ ทำให้หน้าต่างนั้นเด้งขึ้นมา
 12. ใช้ Gmail ด้วยรึเปล่าครับ สาเหตุน่าจะมาจาก Gmail ครับ
 13. เป็นปัญหาของการแย่ง Bandwidth ของ Bluetooth ครับ ถ้ามี Driver update ก็ทำการ update ครับ
 14. Can't download น่าจะเป็นปัญหาทางเครือข่ายนะครับ
 15. ezy

  อาการ Double typing

  รุ่นนั้นน่าจะหมดสิทธิ์เคลมฟรีครับ
 16. ezy

  อาการ Double typing

  เคลมครับ
 17. เมื่อเดือนที่แล้วซื้อ Upgrade bundle ราคา 700 มั้ง ตอนนี้ขายเดี่ยว ๆ แล้ว รู้สึกว่าซื้อเร็วเกินไปแฮะ
 18. Disk เหลือเท่าไรเหรอครับ?
 19. คนที่ใช้เครื่องการ์ดจอ NVIDIA (เครื่องรุ่นเก่าหน่อย) มีปัญหากับ Wallpaper แบบ HEIC กันไหมครับ ของผมถ้าใช้ Wallpaper แบบ HEIC ที่รายละเอียดเยอะ ๆ (เช่น Wallpaper ส่วนใหญ่ที่มากับระบบ) มันจะแสดงผลแบบพัง ๆ (มีแถบดำคาดข้าง ขึ้นภาพเล็กซ้อน ๆ กัน)
 20. ดาวน์โหลดด้วยความช้ามาก ผ่านไปจะ 24 ชั่วโมงแล้วยังโหลดไม่เสร็จเลย
 21. เอาจริง ๆ ที่ถูกคือต้องไปเปลี่ยน Calendar ใน Languages and Region ให้เป็น Buddhist ครับ
 22. กำลังจะบอกอะไรเราเหรอครับ?
 23. โอ้ กว่าจะดาวน์โหลดและติดตั้งได้ ต้องต่อ Wifi บน Apple Watch เอง แล้วก็ปิด ๆ เปิด ๆ Apple Watch และ iPhone อยู่หลายรอบเลย
 24. โหลด watchOS 6.0.1 ไม่สำเร็จครับ เหมือนตัว Apple Watch ที่อัพมาเป็น 6.0 มันไม่ยอมต่อ Wifi แล้วตัว iPhone 13.1.2 มันก็ไม่ยอมดาวน์โหลดส่งไปให้
 25. มันน่าจะต้องทำให้ Mount ก่อนจะเปิด iTunes รึเปล่าครับ? ผมคิดว่าตัว App ถ้ามันจะจับความเปลี่ยนแปลงของการย้ายที่เก็บต่าง ๆ มันน่าจะทำได้แค่เฉพาะตอนที่ App มันเปิดทำงานครับ ปล. ปรกติผมจะปล่อยให้เข้า Desktop ก่อนที่จะเริ่มต่อกับอุปกรณ์ต่อพ่วงต่าง ๆ เพราะเข้าใจว่าถ้าต่อมันไว้ตั้งแต่เปิดเครื่องมันจะเสียเวลาตรวจสอบอุปกรณ์ทำให้บูตช้า
×