Jump to content

oneam

Members
 • Content Count

  110
 • Joined

 • Last visited

 • Days Won

  2

Everything posted by oneam

 1. รบกวนสอบถามหน่อยครับ คือผมใช้ Appletv Gen 4 อยู่ครับ หนังที่ซื้อมาเปิดดูได้ปกติครับ แต่หนังที่เช่าไม่สามารถเปิดดูได้เลย ขึ้นเป็นใบพัดวนๆ ค้างอยู่อย่างนั้น ต้องใช้วิธีโหลดหนังที่เช่ามาเข้าเครื่องแมคก่อน แล้วค่อยสตรีมเข้า appletv อีกทีนึง ไม่ทราบว่ามีใครเป็นแบบนี้บ้างมั้ยครับ แล้วมีทางแก้ไขให้สามารถเปิดหนังที่เช่าโดยตรงจาก appletv เลยมั้ยครับ ขอบคุณมากครับ
 2. ไม่ทราบว่าตอนนี้มี app ใน tvOS ที่ทำให้สามารถดู free TV บ้านเราได้หรือยังครับ ขอบคุณครับ
 3. ขอบคุณครับ ได้อ่านบทความด้านบนแล้วเหมือนกัน แต่บทความนี้มันตั้งแต่ Nov 23, 2015 แล้วน่ะครับ เลยไม่แน่ใจว่าตอนนี้มีอะไร update บ้างหรือยัง ยังไงก็ขอบคุณครับ ;-)
 4. ลองดูนะครับ http://forum.music-group.com/showthread.php?6603-TIP-Choosing-the-best-WiFi-channel-using-iPad ผมลองกับ iPhone ก็ใช้ได้เหมือนกันครับ
 5. คือผมลองถาม siri ว่า "วันพุธนี้เป็นวันอะไร" (วันนี้วันจันทร์ที่ 21 กันยายน 2015) คำตอบที่ได้จาก siri คือ "วันพุธที่ 22 กันยายน 2015" (ซึ่งจริงๆ มันต้องเป็นวันที่ 23 กันยาฯ) ไม่ทราบว่ามีใครเป็นบ้างมั้ยครับ ไม่ว่าจะถามยังไง เช่น วันที่ 23 กันยายน เป็นวันอะไร ก็จะได้คำตอบเดิมคือ วันพุธที่ 22 กันยายน 2015 หรืออย่างเช่น วันที่ 30 กันยายน เป็นวันอะไร ก็จะได้คำตอบว่า วันพุธที่ 29 กันยายน 2015 คือ... วันตรง แต่วันที่ไม่ตรง ไม่ทราบว่ามีใครเป็นบ้างมั้ยครับ iOS9 + iPhone 5s ครับ
 6. นาฬิกาเดินตรงนะครับ เข้าไปดู app calendar ก็ปกติดีครับ timezone ผมลองทั้ง set เอง และ auto ก็เหมือนเดิมครับ (Bangkok) *edit : แก้ได้แล้วครับ (รึปล่าว?) คือถ้า set Region เป็น Thailand ต้องกำหนด Calender เป็นแบบ Buddhist ครับ ถ้าใช้เป็น Gregorian แล้วผลที่ได้ก็จะเป็นแบบด้านบนน่ะครับ (จริงๆ แล้วอยากใช้เป็น Gregorian มากกว่า ไม่ทราบว่าจะแจ้ง bug นี้ให้ทาง Apple ยังไงครับ ใครพอทราบบ้าง)
 7. ไม่สนใจ Fujifilm บ้างหรือครับ ลอง mirrorless ดูแล้วจะติดใจ... :thumbsup: Fujifilm X-T1 + 23mm f1.4
 8. ทำไม 5s ผมไม่ขึ้นให้อัพเดท? มีใครเป็นบ้างหรือเปล่าครับ
 9. AL13 AeroSpace Aluminum Bumper for iPhone 5/5S designed by m พอดีสั่งมาใช้น่ะครับ เห็นว่าสวยดีเลยเอามาให้ชมกัน เผื่อใครจะสนใจ ตอนนี้ลดราคาอยู่ด้วย จาก 79.99 ลดเหลือ 59.99 ครับ
 10. oneam

  AL13 AeroSpace Aluminum Bumper for iPhone 5/5S

  เผื่อใครสนใจครับ ได้ลดอีก 15% http://designedbym.refr.cc/M67HB5V
 11. oneam

  Gift-Cards คืออะไรครับ

  ขอบคุณครับ
 12. oneam

  Gift-Cards คืออะไรครับ

  iTunes Gift Card นี่ใช้ได้กับ US account อย่างเดียวหรือครับ ใช้กับ Thailand account ได้มั้ย เพราะเห็นมีปุ่ม Redream เหมือนกัน
 13. oneam

  AL13 AeroSpace Aluminum Bumper for iPhone 5/5S

  ประมาณ 1 อาทิตย์ครับ
 14. ลองลบแล้ว d/l มาใหม่ ก็ activate ไม่ได้เลย
 15. ผมก็ activate ไม่ได้นะ
 16. ที่ว่าใช้ router หน่วงมากๆ นี่ router ที่ใช้เป็น 802.11g หรือเปล่าครับ ถ้าแค่ stream หน้าจอแบบ mirror มาตรฐาน g นี่ไม่น่าจะหน่วงนะครับ แต่ถ้าได้ router ที่เป็น 802.11n อันนี้ไม่หน่วงแน่ครับ
 17. Airport Express ครับ คือมาตรฐาน n สำหรับ stream หนัง HD ก็เพียงพอแล้วครับ อีกอย่างตัว AE มี Audio Out ด้วย ยิ่งสะดวกสบาย จาก AE ต่อเข้าเครื่องเสียงฟังเพลงจาก Macbook โดยตรงได้เลย ไม่ต้องผ่าน ATV ครับ แต่ถ้ารอได้ รอก่อนดีกว่า AE ใหม่ มาตรฐาน ac น่าจะออกมาในเร็ววัน
 18. ได้ครับ เพียงแต่ไม่มี internet ให้ใช้แค่นั้น ถ้าเพียงแค่ stream หนัง ฟังเพลงในวง lan ได้ครับ
 19. oneam

  iOS 7 มาแล้วจ้า

  Direct Download Link ครับ แนะนำว่าถ้ามีพวกโปรแกรมช่วย download ก็ใช้นะครับ เพราะมีอาการโหลดๆ แล้วหลุดไปเฉยๆ ครับ
 20. oneam

  iOS 7 มาแล้วจ้า

  ผมเช็คใน iTunes ยังไม่ขึ้นให้อัพเลย...
 21. จนถึงตอนนี้ก็ยังมีคนเข้ามาโพสใน board ของ Apple Support เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ กรณี Facetime มีปัญหาบน iPhone 4 ที่น่าสังเกตุคือ... ทีม support ของ Apple ก็ได้มีการเฝ้าดูกระทู้นี้อยู่ตลอด แต่ไม่มีคำชี้แจงใดๆ หรือข้อเสนอแนะในการแก้ปัญหาที่พบนี้แต่อย่างใดเลย! ที่ผมทราบ (และคนอื่นๆ ที่ตามกระทู้นี้อยู่ทราบ) ว่าทาง Apple มีการ monitor กระทู้อยู่เพราะตอนนี้ฝรั่งดราม่ากันนัวเลยครับ โดยผู้ที่มีปัญหาต่างออกมาตำหนิ Apple กันใหญ่ และเพราะมีผู้เอาข้อมูลของเฟิร์มแวร์ใหม่ที่กำลังจะออกในวันพรุ่งนี้มาเปิดเผยว่าไม่ได้ช่วยแก้ไขปัญหาที่กำลังเกิดขึ้นอยู่ตอนนี้เลย เลยทำให้ตอนนี้มีการลบคอมเมนท์กันอุตตะหลุดเลยครับ (ที่ทราบได้เพราะผมกด subscribe topic ให้แจ้งเตือนผ่าน email ไว้) คือ... Apple ครับ คุณกำลังทำอะไรอยู่มิทราบ?!
 22. อยู่ๆ เมื่อ 2 วันก่อน Facetime ก็ใช้ไม่ได้ครับ ไม่ทราบว่ามีใครเป็นบ้างมั้ยครับ? เห็นที่ Apple Support Page มีคนมาโพสถามกันเยอะเลยครับ อาการเดียวกันเลย คือก่อนหน้านั้นใช้ได้ปกติ แต่อยู่ๆ ก็ connect ไม่ได้ซะงั้น จากโพสแรกเมื่อ Jul 11, 2013 ก็เริ่มมีคนทยอยเป็นกันเรื่อยมาจนโพสสุดท้ายเมื่อ Sep 12, 2013 ก็ยังคงมีคนเป็นกันอยู่ https://discussions.apple.com/thread/5163024? มีใครพอจะทราบวิธีแก้ไขมั้ยครับ? ลองทั้ง Reset all setting และ Restore แล้วก็ไม่หายครับ :blushing: :crybaby: ปล. ผมใช้ iPhone 4 ครับ
 23. ไม่หายครับ...
×