Jump to content

natasorn

Members
 • Content Count

  91
 • Joined

 • Last visited

 • Days Won

  1

natasorn last won the day on February 6 2012

natasorn had the most liked content!

Community Reputation

14 Good

About natasorn

 • Rank
  Member
 1. 1. safari ชอบ private mode 2. chrome ชอบที่ลบ history เป็น วัน สัปดาห์ เดือน
 2. แล้วต่อจากนั้นหละครับ ถัดจากนั้นจะเป็น 11 หรือ 10.10 ดีหละ
 3. มวยล้ม ต้มคนดู

 4. หมายถึง Apple ที่เบอร์ไว้เป็น 1800XXXXX เหรอครับ หรือว่า Apple Thailand เค้ามี office ที่กรุงเทพฯ ผมพยายามหาแล้ว ไม่เจอจริงๆ ครับ ถ้าท่านทราบเบอร์โทร หรือที่อยู่เค้า รบกวนบอกหน่อยครับ ปล. ขออภัยด้วยนะครับ ถ้าคำถามแบบนี้ไม่เหมาะสม ผิดถูกอย่างไรยินดีรับฟังคำติชมครับ
 5. แหม ลดได้ 3% เองเหรอเนี่ย แล้วหยั่งงี้พวกคนขายเครื่องที่ MBK ตามตู้ เค้าทำยังไงถึงขายราคาถูกกว่าเครื่องศูนย์ได้ตั้งหลายร้อย จะเหลือกำไรเครื่องละกี่บาทเนี่ย แต่ยังไงก็ขอบคุณนะครับ ถ้าจะเอาจริงๆ ก็ขอรบกวนอีกทีนะครับ คุณ mazacean
 6. พอดีว่า มีโปรเจคที่จะต้องใช้เยอะหนะครับ ก็เลยจะหาแหล่งที่ได้ราคาค่อนข้างดี ไม่ทราบว่าพวกตัวแทนจำหน่ายที่เป็น Dealer ใหญ่ๆ ในบ้านเรา เช่น Value SiS หรืออื่นๆ เจ้าไหนมีขายบ้าง ใครที่พอทราบรบกวนช่วยแนะนำด้วยนะครับ ขอบคุณครับ
 7. ผมใช้ Macbook Air พร้อมกับลง Windows แบบ Bootcamp และ VMware ไว้เลือกใช้ตามสถานะการณ์ ความรู้สึกที่มีต่อ Windows บน MBA คือว่า กรณีใช้กับ VMware ไหลลื่นดี เครื่องก็ทำงานปกติเหมือนตอนใช้ OSX ไอ้เจ้า Windows 7 ก็เหมือน Program อันนึงใน OSX อีกที ไม่ติดขัดแต่ประการใด (RAM 4 GB ก็ตั้งค่าแบ่งกันครึ่งๆ) ส่วนกรณีที่ใช้แบบ Bootcamp ผมรู้สึกว่าเครื่องมันร้อนมากกว่าตอนใช้ Mac OS อย่างเห็นได้ชัด ร้อนแบบว่ามือแตะโดนนี่ตกกะใจเลย แถมพัดลมก็ทำงานมากขึ้นเสียงดังแบบได้ยินชัด (ใช้ Mac OS พัดลมทำงานเบาๆ เงียบแบบไม่ได้ยิน ยกเว้นเอาหูไปแนบ) ผมจึงมีความรู็สึกว่า เครื่อง MAC แม้ลง Windows ได้ และใช้งานได้ 100% แต่ไม่น่าจะเอามาเพื่อใช้งาน Windows ซักเท่าไหร่ (ผมก็ใช้แค่ที่จำเป็นเท่านั้น) หากต้องทำงานบน Windows เยอะกว่ามากๆ 2-3 เท่า เลือก Notebook ธรรมดาดีกว่าครับ
 8. mouse แบบธรรมดา ที่ไม่ใช่ Magic Mouse ใช้คู่กับ Trackpad จะ Work มากครับ บน Mac OS เนี่ย Mouse แทบไม่ได้จับเลย เว้นทำงานพวก Illus หรือวาด Diagram บน Keynote อาจจะได้จับบ้าง แต่เวลาใช้ Windows (VMWare) เนี่ย ขาด Mouse ไม่ได้เลยครับ ซึ่ง Magic M. แทบหมดค่าเลย ตอนใช้ใน Windows สาเหตุเพราะว่า เล่นเกมส์ไม่ Work แถมมันแบนเกินไป เมื่อยมืออีกต่างหาก
 9. มีข้อสังเกตุครับ ว่า เวลาใช้งานถ้าเราดูโปรแกรมที่แสดงสถานะ จะเห็นว่า CPU มันวิ่งไม่ค่อยเยอะ แต่ Memory จะใช้งานค่อนข้างมาก ดังนั้นถ้าเป็นไปได้ เลือกรุ่นที่ CPU ช้าหน่อยเพื่อประหยัดเงิน แต่ควรจะ Upgrade RAM มากเข้าไว้ก่อน (แย่สุดไม่ควรต่ำกว่า 4GB) นะครับ MBP ก็พอจะหามาเพิ่มทีหลังได้ แต่ MBA หมดสิทธิครับ ซื้อมาเท่าไหร ก็ต้องใช้ไปเท่านั้น เป็นข้อสังเกตุของผมเอง จากที่ใช้ Macbook มา 3 เครื่องจนถึงตอนนี้ ชอบ Macbook Air มากที่สุดครับ มันช้ากำลังดี ไม่ช้าเกินไป
 10. ขนาดบุฟฟ่อนปิดมุมซะมิดแล้ว พี่ยังยิงยัดเข้าไปซะขนาดนั้น ท่าทางทีมม้ามืดจะเป็นโครเอเชียนี่แหละ แถมมันซูคิชมีลุ้นดาวซัลโวอีก

 11. สุดยอด ลูกฟรีคิกปลิดวิญญาณยิงลอดช่องระหว่างกำแพงสองคนไปได้ยังไง

 12. แค่ไม่ได้เข้า Facebook สามวัน ถึงกับต้องส่ง Email มาเตือนพี่ Mark แกกะจะปั้น FB ให้มี user ที่ใช้งานทุกวัน ซัก พันสองพันล้านคนเลยมั้งที่ Google+ เข้าสามเดือนครั้ง ไม่เห็นมีใครเตือนอะไรเลย

 13. Microsoft office 2010 for windows 7 + VMWare ก็ work นะครับ ผมใช้ macbook air CPU i5 Ram 4GB ก็ใช้งานได้ดีครับ ถ้าชอบ Mac จริงๆ ซื้อได้ ไม่ผิดหวังครับ ได้ใช้ทั้ง Mac + Windows 2OS ไปเลย
 14. Dream Box รุ่นใหม่ ไม่ต้องผ่าน internet ไม่มีรายเดือน 6500 บาทเอารุ่นเก่าไป upgrade ก็ได้ (ต้องเป็น series 500 นะ) ค่าอัพ 2500 บาท

 15. เสียบปลั๊กตลอดที่มีที่ให้เสียบได้ ถ้าใช้งานนอกสถานที่ ที่ไม่มีปลั๊ก ถึงจะไม่เสียบ ผมทำแบบนี้ครับ ในเดือนๆ นึง ต้องมีบ้างที่ไปใช้งานข้องนอกจนแบตหมดคามือ เครื่องมันก็ดับไป อันที่จริง apple แนะนำให้ทำแบบนั้นเดือนละครั้ง แต่ผมว่า ไม่ต้องไปตั้งอกตั้งใจอะไรมาก ใช้ไปตามธรรมชาติ มันก็ได้ทำที่ว่านี่อยู่แล้ว
×