Jump to content

tealarp

Members
 • Content Count

  167
 • Joined

 • Last visited

 • Days Won

  2

tealarp last won the day on April 27 2015

tealarp had the most liked content!

Community Reputation

4 Neutral

About tealarp

 • Rank
  General Member

Profile Information

 • Gender
  Male
 • Mac
  PowerBook 15" PPC 1 Ghz
  MacBook Air (Late 2010)
 • iPhone
  3G 8GB
 • iPod
  Classic 120GB
 • Facebook
  graphic72
 1. tealarp

  mac mini late 2014 vs macbook pro early 2015

  ขอบคุณที่ชี้แนะครับบ
 2. ตอนนี้ตั้งใจจะซื้อเครื่อง mac มาใช้ทำงาน (หลักๆ งาน graphic AI/PS เน้นงาน web) กะจะซื้อเป็น desktop ตั้งโต๊ะ เลยกะว่าจะซื้อ mac mini ตัวล่าสุด (keyboard / mouse / monitor มีอยู่แล้ว) Mac mini : Spec Intel Core i5 แบบ Dual-Core 2.6GHz Ram 8 GB Hdd 1 TB Intel Iris 5000 Graphics และเมื่อเทียบกับ macbook pro early 2015 Macbook Pro : Spec Intel Core i5 Dual-Core 2.7GHz Ram 8 GB SSD 128 GB Intel Iris 6100 Graphics ดู spec รวมๆ performance ไม่น่าต่างกันมาก แต่ราคาต่างกันเกือบ 2 เท่า ก็เลยกะจะซื้อ mac mini แต่ไปอ่าน article มา (จำแหล่งที่มาไม่ได้) เค้าบอกว่า การ์ดจอ mac mini มันเหมาะกับงานทั่วๆ ไป งาน graphic จริงๆ จังๆ อาจจะไม่ค่อยเหมาะ (เห็นคำว่า entry level เลยกลัวว่ามันจะไม่เหมาะกับงาน graphic) เลยอยากถามว่า mac mini ตัวนี้เกี่ยวกับการทำงาน graphic ไหวไม๊ครับ (ผมว่าน่าจะไหวอยู่แล้ว แต่ไม่อยากไหวแบบหืดจับ) พอดีมีเงินจำกัดประมาณนึง เลยอยากได้เครื่องที่เหมาะกับการทำงาน ปล. ไม่ซื้อ imac เพราะว่าอาจจะต้องยกไป ยกมา บ่อย ขอคำแนะนำด้วยครับ ขอบคุณครับ
 3. ตามหา apple pencil มา 2 อาทิตย์แล้ว ไปที่ไหน ก็บอกไม่มีของ :chris: :chris: :chris: :chris: :chris: ปล. สำหรับผม ถ้าไม่มี apple pencil ผมว่า ipad pro ไม่ได้ต่างกะ ipad ตัวเก่าเท่าไหร่
 4. รอ stylus (Apple Pencil) จาก Apple มานานมาก ในที่สุดก็ออกซักที ขอให้ response ได้ดีเหมือนฝั่ง Samsung Galaxy Note ก็พอ
 5. มา seeding กันเป็นทีมเลยนะฮะ -_-"
 6. ผมว่า คงยังไม่ใช่เร็วๆนี้ แต่ก็อีกไม่นานเกินรอ (3-5ปี ได้เห็นอะไรดีๆ กันแน่)
 7. ผมว่าโจทย์ของ Apple watch คือ smart watch ไม่ใช่กะแข่งกะนาฬิกา mechanic เหมือน iphone ที่ไม่ได้เป็นคู่แข่งfeature phone ตรงๆ ถ้าจะมีผลกระทบ ก็น่าจะเป็นคนบางกลุ่ม มันเป็นสินค้าเทคโนโลยีเหมือนคอม เหมือนมือถือ จะตกรุ่น ตกยุค(ด้วยเทคโนโลยี) เราคงไม่แปลกใจ อีกอย่างผมคิดว่ามันยังอยู่ในช่วงเริ่มต้นของเทคโนโลยีสวมใส่ (ต่อให้เจ้าอื่นๆทำกันมาตั้งนานแล้วก็เถอะ) ต้องดูกันต่อไป
 8. สงสัยว่าทำไมคนยอมมองข้ามข้อเสียเรื่อง battery ของ apple watch ไปได้ ผมก็เริ่มมีกิเลส พอเห็นมีการ review / hand on เวปต่างๆ แต่ก็มาคิดไม่ตกว่า ถ้ามันเป็นนาฬิกาที่ใช้งาน 1-2 วันชาร์จที มันทำหน้าที่เป็นนาฬิกาที่ดี (สำหรับผม) รึป่าว? เคยมีข้อสงสัยแบบนี้ กะไอโฟนที่ใช้ได้ไม่ถึงวัน ว่ามันทำหน้าที่เป็นโทรศัพท์ที่ดีรึป่าว? แต่ก็ทำเป็นลืมจุดนั้นไป จากการพก powerbank ติดตัวไปด้วย (แม้ว่ามันทำให้ไอโฟนไม่ดู smart ตอนเสียบชาร์จก็เถอะ) แต่ apple watch มันไม่ได้เสียบชาร์จกันง่ายๆ นะ หรือที่ชาร์จไร้สายจะตอบโจทย์ 3rd party ทำ powerbank ไร้สาย ใส่ไว้ในกระเป๋า แล้วจะชาร์จไฟเข้า apple watch อัตโนมัติ เอ้ย ไม่เอาน่าาา
 9. ผมว่ามัน hardcore มากๆ เหลือ port เดียว เหมือน apple ต้องการทดลองอะไรบางอย่างอยู่ มีบางครั้งที่ macbook ที่เราใช้ไม่ต่ออะไรเลย ตลอดทั้งวัน (ยกไปใช้งานนอกบ้านทั้งวัน) ทำงานเล็กๆ น้อยๆ ไฟล์ไม่ใหญ่มาก โหลดมาจาก cloud ลงมาแก้ แล้วส่งกลับขึ้นไป พึ่งพาการการใช้ cloud storage แทน ผมเข้าใจแนวคิด mobility นะ แต่แบบนี้ มันน่าจะมาเร็วเกินไปหน่อบ หรือเรายึดติดกับการใช้งานเดิมๆ มากกันเกินไปหน่อย อารมณ์เหมือน ถ้ามานั่งขยับทีละก้าว เมื่อไหร่มันจะไปเจออนาคตที่ล้ำกว่านี้ได้ กลั้นใจตอนนี้ เราอาจจะได้เข้าใจประสบการณ์การใช้งานที่ดีกว่าเดิมก็ได้ (คิดแบบเข้าข้าง apple สุดๆ)
 10. ลองเพิ่ม input source ของ keyboard รึยังครับ
 11. ได้ไม่คุ้มเสียเลย ตอนแรกตื่นเต้นกับ feed แต่ livestreaming ล่มขนาดนี้ผมเลิกดูตอนเปิดตัวนาฬิกาได้ 5 นาที ปล. เรื่องเสียงแทรกเป็นภาษาจีนก็ไม่น่าเกิดขึ้น เสียงภาษาอังกฤษก็เบามาก ถ้าเป็นค่ายอื่นคงเฉยๆ แต่เรื่องแบบนี้ไม่ควรเกิดขึ้นกะ apple
 12. คนเยอะป่าวครับ เห็นเค้าบอกว่าที่ fortune คนเยอะมาก
 13. มีใครไปเคลมมาแล้วบ้างครับ อยากรู้ว่าคนที่ serial no. เข้าข่าย แต่ปุ่มยังไม่มีปัญหา เค้าจะจัดการยังไง - เปลี่ยนได้เลย - เปลี่ยนเฉพาะเครื่องที่เสียเท่านั้น (ในระยะเวลา 2 ปี)
×