Jump to content

Rickycool

Members
 • Content Count

  51
 • Joined

 • Last visited

 • Days Won

  2

Rickycool last won the day on April 19 2014

Rickycool had the most liked content!

Community Reputation

0 Neutral

About Rickycool

 • Rank
  Member
 • Birthday 08/06/1988

Contact Methods

 • Skype
  Rickmomo

Profile Information

 • Gender
  Male
 • Location
  Bangkapi
 • Mac
  Macbook Black
 • iPhone
  Classic
 • iPod
  Nano Gen1 2G
 • Facebook
  iRicky
 1. ด้วยเหตุที่ว่า เครื่อง iMac Intel 21.5" Retina 4K 2017 ได้ใช้มา 1 ปีกว่าแล้ว บวกกัยว่า iMac รุ่นนี้จากที่ได้หารายละเอียดแล้ว สามารถทำได้เกือบทุกส่วน CPU RAM HD ยกเว้น GPU เครื่องสเปกมาเดิมจากโรงงาน ตัวกลางครับ เลยเป็นที่มาค้นหากระทู้ต่างๆ แล้วเหมือนว่าข้อมูลของ iMac 4k 2017 นี้น้อยกว่า 5K เสียอีก เสี่ยงอยู่ที่ตรงการแกะกระจกแค่นั้น เหมือนอยากจะสอบถามว่า มีท่านใดได้ลองทำบ้างแล้วครับ จากที่หาข้อมูลมาดังรายละเอียดด้านล่างนี้ CPU Intel Core i7-7700 Desktop Processor 4 Cores up to 4.2 GHz LGA 1151 100/200 Series 65W SSD WD Blue 3D NAND 1TB PC SSD - SATA III 6 Gb/s, 2.5"/7mm SSD Bracket (โครงติด SSD กับเครื่อง) Sabrent 2.5 Inch to 3.5 Inch Internal Hard Disk Drive Mounting Kit (BK-HDDH) RAM 16GB*2 = 32GB (Maximum 32GB) Crucial 16GB Single DDR4 2400 MT/s (PC4-19200) DR x8 SODIMM 260-Pin Memory ตามรายละเอียดนี้ คิดว่าน่าจะพอเหมาะสมแล้ว แต่ถ้าไม่มีท่านใดไม่เคยลอง ผมคงจะต้องลองจัดด้วยตัวเอง แล้วจะมาแจ้งให้ทราบ อาจจะต้องรออีกสักพัก ขอเก็บเงินอีกสักนิด 😷 เพื่อเป็นประโยชน์ต่อคนอื่นที่คิดว่าจะอัปเกรดเครื่องตัวเอง ที่เป็นรุ่นและปีเดียวกับเครื่องผมนะครับ ----ขอบคุณครับ------
 2. เป็นผมเลือกตัว 1 เพราะ Ram มากกว่า CPU ห่างกันแค่ 0.1 ไม่จำเป็นต้องกังวลขนาดนั้นครับ
 3. หนังจากที่บ่นกันมากมาย ว่าซื้อหนังแล้ว ทำไมไม่มีซับไทย มีแต่พากษ์ไทย กับเสียงต้นฉบับ ส่วนใหญ่มีแต่ซับไทย แต่ก็ถือว่ายังมีดีอยู่ เลือกภาพยนต์ได้จาก iTunes store Mode Topic Moive Available in Thai ได้เลยครับ
 4. ปล. Bus 1333 นะคร๊าบ
 5. ผมคิดว่าคงเป็นเพราะสายงานด้านออกแบบส่วนใหญ่ ซึ่งรายได้ที่มากกว่าเลยทำให้เป็นเช่นนี้ แต่ด้วยกำลังซื้อมาก ทำให้ไม่คิดมาก ()
 6. ไม่แน่ใจนะครับ เพราะไม่ได้เล่นเกมส์เลย แต่เท่าที่ทำมาไม่หาย มาครบ อันนี้คือข้อมูลในโปรแกรมนะครับ เหมือนเดิมเปี๊ยบ
 7. ไม่ได้เป็นลูกค้า True เลยไม่รู้จะตอบยังไงเลย ()
 8. ผมเคยผ่านแถวลาดพร้าว ขอบอกว่า "เน่ามาก" เหวียง สลับไปมา และถ้าไปอยู่แหล่งศุนย์การค้า เล่นไม่ได้เลยครับ :2guns: :2guns:
 9. Rickycool

  ทำไมคุณถึงหลงรัก Mac

  มันทำให้ผม ตาสว่าง :clap:
 10. พอเจลแล้วลองปิด 3G AIS E 64K ยังใช้ไม่เต็มแพ็คเกตเลยปรับลดซะงั้น :thumbdown: ส่วนเรื่องแบตเดี๋ยวจะลองดูครับ () ขออภัย รู้สึกจะนอกประเด็น
 11. ขอบคุณมากครับตอนนี้ผมกำลังตัดสินใจทำหน้าที่ดูแลยายที่เขาดูแลผมมาแต่เด็ก เครียดมากผมชอบประโยคนี้มากๆ "นานแค่ไหนแล้วที่เราละเลยที่จะใส่ใจ "คนนั้น" คนที่ใส่ใจเรามาตลอดจนวันนี้ วันที่เราปีกกล้า ขาแข็ง แต่เรากลับปล่อยให้ คนนั้น ที่กำลังอ่อนแรงลงทุกวัน ทุกชั่วโมง ทุกนาที ทุกวินาที ให้เดียวดาย" ถึงแม้อีกไม่นานผมอยู่กับเขาไม่นานผมก็ต้องไปอยู่กับพ่อที่ต่างประเทศ ทางพ่อก็จะให้ผมหางานทั้งที่ไม่ถึงปีก็ไปแล้ว ผมเข้าใจว่าคนเรามันต้องหาประสบการ์ณแต่ผมยังอยู่กับยายไม่นานก็ต้องจากแล้ว ผมโดนกดดันพอสมควรแต่พยามคิดเสียว่า ขอเวลาตอบแทนพระคุณที่เขาเลี้บงเรามาก่อนแล้วเมื่อถึงเวลาไปเมื่อไรก็จะทำตรงนั้นให้ดีที่สุด. แต่กลับไม่มีใครเห็นด้วย เลยจบไม่พูดด้วยจะดีกว่า ผมเคยย้อนกลับถามพ่อตอนแม่เขาเสียแต่พ่อกลับมาไม่ได้ รู้สึกอย่างไรบ้างที่ไม่ได้ดูแล เขาก็บอกว่าเราส่งเงินให้เพราะเรามีเหตุจำเป็นที่ยังกลับไม่ได้ แต่ไม่ได้ย้อนกลับไปบอกว่า "เงินมันซื้อความผูกผันที่มีไม่ได้หรอก" เลยปล่อยให้ทุกสิ่งเป็นไป (ปล่อยเขาบ่น) อ.ท่านหนึ่งบอกกับผมว่า "ทำดีหน่ะดีแล้ว ดีอยู่ที่ตัวเรา" ผมจะจำคำๆนี้เอาไว้มันเป็นสิ่งที่ทำให้ผมทำโดยไม่มุ่งหวังอะไรขอเพียงใจเราพร้อมอดทนและทำมันก็พอ แต่ต้องยอมรับว่าบางครั้งก็หงุดหงิดกับการดูแลผู้สูงอายุเอาเสียมากๆ แต่พยามมีสติ ใจเย็นๆ แต่มันก็ผ่านไปด้วยดี ^.^
 12. ผมก็รู้สึกครับ แต่ไม่ได้เทียบกับเพื่อน จากปกติปรับเสียงดังสุดกลาย เป็นลดมาอีกนิดมันดังเกินกลัวลำโพงแตก -.-"
×