Jump to content

lekwutt

Members
 • Content Count

  6
 • Joined

 • Last visited

Community Reputation

0 Neutral

About lekwutt

 • Rank
  Newbie
 • Birthday May 15

Profile Information

 • Gender
  Male
 • iPhone
  3Gs
 • iPad
  wifi 32G
 • Facebook
  lekwutt

Recent Profile Visitors

The recent visitors block is disabled and is not being shown to other users.

 1. ขอบคุณคุณ MacMonkey และ คุณ escapism มากครับ ที่ช่วยเช็กให้ ผมได้ของแล้วนะครับคุณ MacMonkey ไม่รู้จะขอบคุณในน้ำใจอย่างไรดี สิ่งนี้ทำให้ผมมั่นใจ ในน้ำใจที่มีให้กัน แม้เราจะไม่ได้รู้จักกันครับ พอลง os lion แล้ว ทุกอย่างทำงานด้วยดี รวมทั้งโปรแกรมที่ต้องใช้ด้วย และผมยังไม่ต้องซื้อเครื่องใหม่.... ขอบคุณ freemac.net ด้วยนะครับ สำหรับพื้นที่ดีๆแห่งนี้
 2. รบกวนขอคำแนะนำ และฝากช่วยตามหา OS X Lion 10.7.0 ครับ ผมใช้ macbook white 2.2GHz Intel core 2 Duo ครับ อัพเดทสุดท้ายเป็น 10.6.8 และไม่ได้อัพเดทอีกเลย เพราะเดิม โปรแกรมที่มีใช้ก็เพียงพอ จนกระทั้ง ผมมีความจำเป็นต้องใช้ โปรแกรม Capture NX D ที่จะ installed ได้ ต้องเป็น 10.7 ผมลองหาจาก app store แล้ว ไม่มีครับ และค้นข้อมูล พบว่า itune store US มีขาย code 19.99$ ก็สนใจ แต่ด้วยความสงสัยว่า เค้าส่งให้แต่ code แล้วตัว OS จะโหลดที่ไหน ก็ลองโทรไปถาม apple ที่สิงค์โปร์ ได้ความว่า ไม่สามารถโหลดได้ครับ และพนักงานแนะนำให้ลองตามหาร้านที่มีขาย ผมอยู่ต่างจังหวัดครับ พยายามฝากถามจากเพื่อน และหาจากอินเตอร์เนตแล้ว ไม่มีข้อมูลจริงๆ รบกวนผู้ที่พบช่วยแจ้งร้าน หรือถ้าพอมีคำแนะนำ รบกวนด้วยนะครับ ปล.1 macbook white 2.2GHz ไม่สามารถลง Yosemite ได้ครับ ปล.2 เรื่องการซื้อเครื่องใหม่ ขอเป็นทางเลือกสุดท้ายครับ
 3. อาการเป็นคล้ายๆกันกับคนนี้ครับ http://forums.winamp.com/showthread.php?t=318480 แต่ผมอ่านแล้วไม่เข้าใจวิธีแก้ไขจริงๆครับ :!tuzki001:
 4. ข้อมูล hardware และ OS ที่ใช้ครับ iMac intel รุ่นแรก OS X snow leopard Macbook 2.2Ghz intel OS X snow leopard โปรแกรม nicecast 1.9.12 ขอบคุณล่วงหน้าครับ
 5. ผมเป็นมือใหม่ในการจัดรายการวิทยุสดครับ ได้มีโอกาสไปช่วย สถานีวิทยุของที่โบสถ์ ที่ใช้ server ผ่าน shoutcast พีเจคนอื่นๆ เค้าใช้ window และใช้โปรแกรม SAM จัดรายการได้ง่ายมาก แต่ของผม ไม่มีที่ปรึกษาครับ ได้แต่ถามเพื่อนที่เล่นคอมฯด้วยกัน อ่านจากเวป และเลือกใช้ Nicecast มาจัดรายการ ก็ทำได้ง่่ายดี สามารถออกอากาศได้ 4 ครั้ง( อาทิตย์ละ2ชั่วโมง) ก็เริ่มมีปัญหาครับ คือพอออกอากาศซักพัก ก็ขึ้น error ที่ nicecast ว่า login error. และพอเช็กที่ปุ่ม server check ตอนที่มีปัญหาก็ขึ้นประโยคประมาณว่า Nicecast not autherize... ต้องรอlogin ใหม่ 5วินาทีบ้าง 10วินาทีบ้าง ก็จะเข้าได้ เป็นแบบนี้แบบคาดเดาไม่ได้ว่าจะเกิดอีกเมื่อไหร่ครับ -เบื้องต้น ผมได้ทำการสมัคร DDNS แบบฟรี ก็ไม่หาย -เปิด port บน router ก็ไม่หาย -ปิด firewallที่ security ก็ไม่หาย พออ่านจากเวปต่างประเทศ ก็มี keyword คือ ให้ลง shoutcast transcoder ซึ่งต้องทำการแก้ไข ข้อมูลบางอย่างก่อนด้วย text editor และ ให้ลงใน terminal ผมพยายามหาตัวอย่างเพราะไม่เข้าใจการใช้ terminal เลยครับ ดูจากเวปที่มีคำแนะนำ ก็แสดงผล ไม่ตรงกับ sc_trans _for_mac ที่ผมดาวโหลดมา ดูจาก Youtube ก็ยังหาสิ่งที่ต้องการไม่พบ ขอคำแนะนำการแก้ไขปัญหาด้วยครับ เพื่อให้ nicecast stream เพลงและเสียงไปที่ shoutcast ได้ เป็นปกติ และผมจำเป็นต้องลง shoutcast server กับ shoutcast transcoder ไหมครับ ขอบคุณมาก
 6. ่อย่าตามเทคโนโลยี แต่จงตามหาความต้องการของตัวเอง

 7. เดิมใช้ Nikon FA ครับ ใช้มาตั้งแต่อยู่ ม.4 จนเรียนจบ มีเลนส์ตัวเก่งไม่กี่ตัวครับ และพึ่งถอย Nikon Coolpix P7000 มาได้เกือบอาทิตย์ เหงื่อตกกับเทคโนโลยีกล้องดิจิตอลจริงๆครับ ทำเอามึนกับปุ่มและการตั้งค่า ถ้าไม่ติดว่า เผื่อเอาไว้ถ่ายวีดีโอ คงแบกกล้องฟิล์มต่อแล้วครับ
×