Jump to content

royviter

Members
 • Content Count

  23
 • Joined

 • Last visited

Community Reputation

2 Neutral

About royviter

 • Rank
  Member
 • Birthday December 18

Contact Methods

 • Website URL
  http://www.ngiseds.com

Profile Information

 • Gender
  Male
 • Mac
  iMac i3 & Macbook Pro Core 2 Duo 2.4GHz
 • iPhone
  iPhone4 16gb
 • iPod
  iPod Touch Gen1 16gb
 • iPad
  iPad1
 • Facebook
  ngiseddesign
 1. เริ่มต้นลอง sketchup ดูครับ พอชินๆแล้วค่อยขยับไปใช้ cinema 4d + vray ผมทำงานทั้งด้าน graphic และ interior เมื่อก่อนใช้แต่ 3dmax ต้องสลับไปใช้ใน window บ่อยๆ มันไม่ค่อยสะดวก จึงลองฝึก cinema4d ด้วยตัวเองดู search พวก tutoiral ใน youtube ดูไปเรื่อยๆ ช่วยได้ครับ confirm ผมลองลงตัวอย่างงานจาก cinema4d ให้ดูนะครับ ผมว่ามันใช้งานได้พอๆกับ 3dmax เลย compatible กับ illustrator photoshop ได้ดี แถมไม่กินแรงเครื่องมากเท่าด้วย
 2. กติกา Freemac Mall สินค้ามือสอง โปรดอ่านให้ชัดเจน ห้องนี้เฮี้ยบ !!! • ผู้ซื้อและผู้ขาย ต้องมีอายุ 20 ปีบริบูรณ์ขึ้นไปเท่านั้น • เวบไซต์ไม่มีหน้าที่ตรวจสอบความถูกต้อง และ/หรือ ความน่าเชื่อถือของผู้ซื้อและผู้ขายแต่ประการใด กระทู้ห้องนี้ จะไม่แสดงใน Block รวมกระทู้หน้าแรกนะครับ จะแสดงเฉพาะในหน้ารวมกระทู้เท่านั้น ขายของได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น สินค้าที่ลงประกาศ หากเป็น Hardware ต้องลง Serial Number พร้อมภาพถ่ายที่ชัดเจน การตอบกระทู้ในห้องนี้ ไม่อนุญาตให้บลัฟกันเรื่องราคานะครับ อยากช่วยคนอื่น ให้ PM ไปบอกเอาเอง มาตอบโชว์เก๋าว่าซื้อที่นั่นถูกกว่า ที่นี่ถูกกว่า โทษ Warning ครับ สมาชิกที่ประสงค์จะประกาศซื้อขายเกิน 1 รายการ ให้ตั้งเพียงกระทู้เดียว หากพบเห็นการแยกขายกระทู้ ทีมงานจะทำการลบกระทู้ และขึ้นเตือนทันที ทุกกระทู้ ต้องมีภาพประกอบที่เป็นภาพจริง ถ่ายเอง มีกระดาษเขียนคำว่า "freemac.net" กำกับ ภาพประกอบ ให้ Attach ในระบบของเวบเท่านั้น ห้ามใช้วิธีลิงก์จากเวบอื่น เพื่อให้สามารถตรวจสอบได้ หากเกิดปัญหา กรณีขาย Software ต้องเป็น Software ที่มีลิขสิทธิ์ถูกต้องเท่านั้น อ้างอิงจากเงื่อนไขลิขสิทธิ์ของตัว Software เป็นหลัก ขายเสร็จห้ามลบข้อมูล หากตรวจพบแบนทันที !!! new ภาพตัวอย่าง ไม่ได้ขายกล้องนะจ๊ะ
 3. เห็นด้วยและเป็นกำลังใจให้คุณตั้มนะครับ ดูเหรียญดูกันสองด้านครับ อย่ามองกันที่ด้านเดียว บางทีมันก็ไม่ได้เป็นอย่างที่คุณคิดครับ โปรดไตร่ตรองอย่างรอบคอบ และยอมรับในกฎกติกาของเจ้าของพื้นที่กันหน่อย มันไม่มีอะไรที่จะถูกใจคุณได้ทุกเรื่องเสมอไปหรอกครับ
 4. เมื่อวานซื้อของ Hex มาครับที่ istudio central ลาดพร้าว โดยรวมก็ดูโอเคดีครับ แต่ใจริงอยากให้มี case ครอบตัว ipod ไว้ เหมือน lunatik lynk จัง
 5. กำลังเล็งอยู่เหมือนกัน ระหว่าง LunaTik LYNK กับ Hex Vision Metal ของ lunatik ดูสวยกว่าแต่แพงไปหน่อย อาจตัดใจ เอาของ hex แทน
 6. เกริ่นก่อนว่า ทางบริษัทผม จะทำปฏิทินภาษาจีน มีเนื้อหาพวกวันเดือนปี ปีชง หรือพวกเกร็ดความรู้ทางโหราศาสตร์ และอื่นๆบ้างนิดหน่อย แต่มีปัญหาตรงที่ว่าไม่รู้จะหาได้จากที่ไหนน่ะครับ คืออยากจะซื้อเป็นลิขสิทธิ์ไฟล์ แล้วนำมาใส่ใน artwork ของทางบริษัทเอง ผมลองสอบถามทางโรงพิมพ์ ส่วนใหญ่แล้วจะไม่มีขาย ต้องซื้อพร้อมกระดาษและใส่ใน artwork ที่ทางเค้าทำสำเร็จมาให้ ซึ่งทางผมต้องการแค่ซื้อไฟล์งานมาแล้วนำมาใส่เอง จะไปหา copy ก็กลัวมีปัญหาทางด้านลิขสิทธิ์ รบกวนมีใครแนะนำที่ๆซื้อได้บ้างครับ รบกวนด้วยนะครับ
 7. ใช้ cinema 4d ครับ render ใช้ vray กับเครื่อง imac i3 ram 8gb ก็โอเคครับ ลื่นๆ ไม่หน่วง มี crash บ้าง บางครั้งถ้าเปิดไฟล์ที่ polygon เยอะๆ แต่ไม่บ่อยมาก และตัวโปรแกรมมี recovery file เลยโอเคหน่อย งานไม่หายถ้าไม่ได้เซฟ ดึงกลับมาได้ ระยะเวลา render ก็ปกติครับ กลางๆ ไม่ช้าไม่เร็ว
 8. โอ้ววว ขอบคุณครับทุกท่าน เดี๋ยวจะไปลองดูครับ :unworthy:
 9. คือ จะพิมพ์นามบัตรภาษาจีนน่ะครับ มีคำที่จะพิมพ์อยู่แล้วสแกนเข้ามา แล้วแค่พิมพ์ตามตัวอย่าง แต่ปัญหาอยู่ตรงที่ว่า ผมไม่รู้ภาษาจีนเลย และไม่รู้ว่าคำที่จะพิมพ์อ่านว่าอะไร เวลาพิมพ์ไม่รู้ว่าต้องพิมพ์อะไรถึงได้ตัวอักษรตัวนี้ ใน illus มี layout ตัวอักษรให้เลือกคลิกใช้ เหมือนภาษาญี่ปุ่นมั๊ยครับ ขอคำแนะนำด้วยครับ :crybaby:
 10. ดีเลยครับ แฟนกำลังเล็งๆอยู่ รอติดตามนะครับ ถ้าข้อดีเยอะจะไม่อ่าน ถ้าข้อเสียเพียบจะเอาให้แฟนดูนะครับ 555
 11. ขาดน้อง imac i3 กับ น้องi4 ไม่ได้เข้าฉากด้วย อิอิ
 12. แล้วถ้า set ค่าใน preferences --> appearance of black เลือก onscreen: เป็น display all blacks accurately printing/exporting: เป็น output all blacks as rich black ตรงนี้จะช่วยให้สีดำที่ส่งพิมพ์ดำสนิทด้วยมั๊ยครับ เพราะพอ set แล้วเราจะเห็นว่า k100 มันจะไม่ดำสนิท ปกติผมใช้ profile coated forga39 จะเพิ่มเป็น c50 m50 y50 k100 ถึงจะดูดำอะครับ ถ้า set c60 k100 มันไม่ดำอะ
 13. เจ้าของกระทู้เค้าอยากจะแชร์ไฟล์แบบไร้สายระหว่าง iphone กับ mac เห็นหลายท่านแนะนำ image capture ไป ผมเริ่มชักสงสัยว่าโปรแกรมนี้ แชร์ไฟล์แบบไร้สายได้ด้วยเหรอครับ ผมเริ่มชักสับสนตัวเอง :wallbash:
 14. ลอง dropbox ดูครับ ก่อน iCloud ออก ^^ ลงได้ทั้งใน mac และ iphone ฟรีไม่เสียตัง ได้พื้นที่มา 2gb หลักการคือ เราโยน file เข้าไปทิ้งไว้ใน account ของเรา แล้วดึง file ออกจาก device ต่างๆ สะดวกดีครับ ผมใช้วิธีนี้อยู่ http://dropbox.com
×